Xin hãy liên đới và quảng đại yêu thương

2/25/2012 5:37:46 PM
Thư ngỏ của Cha quản xứ Kẻ Gai Giuse Nguyễn Anh Tuấn gửi các Nhà hảo tâm, quý Hội Bác ái, Từ thiện về trường hợp của Bé Antôn Nguyễn Bảo Cung

AntonNguyenBaoCung-1.jpg

Thư Ngỏ

Hãy Liên Đới và Quảng Đại Yêu Thương

Kẻ Gai ngày 22 tháng 02 năm 2012


Kính gửi các nhà hảo tâm, quí hội bác ái, từ thiện,

Kính thưa quí vị,

Bé Antôn Nguyễn Bảo Cung, khi vừa mới chào đời đã bị bỏ rơi trước cửa một nhà hàng ở Miền Nam. Khi bà chủ quán nhặt được và phát hiện ra bé bị đa dị tật bẩm sinh (không rõ hình lưỡi, thiếu sau xương hàm, u ở mông, hở hàm ếch trong, tắc hai dây thanh quản nên rất khó thở) liền gọi điện báo cho rất nhiều người nhưng không có ai dám đón nhận em.

 AntonNguyenBaoCung-2.jpg
 AntonNguyenBaoCung-3.jpg
May thay cho bé, bà Maria Nguyễn Thị Xuân, người họ Hưng Thịnh, giáo xứ Kẻ Gai, giáo phận Vinh, đã xuất hiện đúng lúc trong đời của bé. Với tâm hồn bác ái, dấn thân và hy sinh vốn có của một Kitô hữu, bà đã quảng đại đón em về nhà mình để nuôi nấng, săn sóc, chạy chữa, mặc dầu bà đã là mẹ của 7 đứa con: 3 trai, 4 gái. Điều đáng nói thêm ở đây là trong số các con bà cũng có một bé gái út bị biến chứng viêm não Nhật Bản từ nhỏ. Quả là một tấm gương sáng về tình liên đới, bác ái, quảng đại, hy sinh cho mọi người.

Thưa quí vị, bé Cung có quyền được sống và trở nên một con người bình thường như bao con người khác. Đó cũng là nỗi khao khát của gia đình bà Xuân. Tuy nhiên, cũng như bao gia đình nông thôn khác, gia đình bà Xuân vốn quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, không đủ khả năng để chu cấp cho bốn cuộc đại phẫu thuật chỉnh hình mà bé Cung sẽ phải trải qua. Theo như tư vấn của bác sĩ bệnh viện nhi Nghệ An, đó là cả một quá trình hết sức phức tạp và tốn kém, ước tính gần một tỉ đồng.


Như thế, để bé Cung có được nhịp thở, nụ cười, tiếng khóc, giọng nói như bao trẻ thơ khác, cần phải có thêm nhiều phép màu của những tấm lòng hảo tâm khác nối rộng vòng tay yêu thương, chung sức với bà Xuân. Xin quí vị liên đới và quảng đại chia sẻ với bà trong tình người và tình Kitô hữu, theo địa chỉ:

Bà Nguyễn Thị Xuân
Xóm 2, Hưng Thịnh, Hưng Tây,
Hưng Nguyên, Nghệ An
(Dđ: 01656050205)

Xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót chúc lành và trả công bội hậu cho sự liên đới yêu thương quảng đại của quí vị!


Kính thư,

Lm. Giuse Nguyễn Anh Tuấn
Quản xứ Kẻ Gai, Giáo phận Vinh

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang