Xã hội

Chỉ Bên Chúa Mới Là Mùa Xuân Trường Tồn

Tết Nguyên đán là sự kiện quan trọng trong đời sống xã hội Việt Nam. Dịp Tết Nguyên đán, luôn là thời điểm người ta mang theo nhiều xúc cảm khi hướng về tổ tiên, ơn đức sinh thành, dưỡng dục. Người ta nhìn lại năm cũ với thành công hay thất bại và cũng là lúc người ta tìm đến nhau để làm lành khi có mâu thuẫn, bất hòa…

 Xem chi tiết »
Tìm về nguồn cội

Đọc câu chuyện “Cô gái Pháp 26 năm hành trình tìm cha Việt: 'Bà nội đặt tôi là Yến Nga' (1) được đăng ở trang mạng bào Thanh Niên, chắc không phải chỉ riêng tôi nghẹn ngào, mà có lẽ bất cứ ai đọc cũng phải có một chút gì đó, như là xúc động vậy, nhất là khi người cháu thân yêu chưa một lần gặp gỡ, chỉ biết qua tấm hình nay được đoàn tụ được với ông bà nội và cô chú.

 Xem chi tiết »
Tôn giáo và đồng tính luyến ái

Hội Thánh Công Giáo luôn khẳng định mình là Thầy của sự cứng rắn và cũng là Mẹ của sự yêu thương . Điều này cũng dễ hiểu, bởi không có tổ chức, định chế nào có thể có một truyền thống lâu đời và vững mạnh hơn tổ chức của Hội Thánh. Hơn nữa, Hội Thánh không nói tiếng nói của riêng mình nhằm có lợi cho tổ chức của mình theo từng thời gian, hoặc để đáp lại một áp lực từ một thế lực hoặc ưu đãi cho một nhóm người nào.

 Xem chi tiết »
Một nghiên cứu cho thấy: Những người đi lễ nhà thờ thì sống lâu hơn

Những người hay thúc giục bạn đi lễ nhà thờ / thánh đường có lẽ cũng có một lý do chính đáng.

 Xem chi tiết »
Có nên để trẻ con tin vào ông già Noel không?

Cảm hứng từ câu chuyện của Thánh Nicolas, các huyền thoại Bắc Âu và Santa Claus của Mỹ, ông già áo đỏ đã có trong huyền thoại Âu châu vào cuối thế kỷ 19.

 Xem chi tiết »
Xót xa khi người dân ôm "cột điện" mà chết!

Ai ai cũng biết điện rất nguy hiểm và nếu như đến gần có khi phải chết vì nó. Chính vì lẽ đó, ai ai cũng cảnh giác để không phải chết vì nó.

 Xem chi tiết »
Hoa hậu Việt Nam nói về Chúa trên truyền thông

Mấy ngày nay, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và báo chí trong và ngoài nước đều quan tâm và đề cập đến việc cô H’Hen Niê, hoa hậu VN 2017 lọt vào Top 5 Miss Universe 2018 trong đêm chung kết vừa diễn ra tại Pak Kret, Thái Lan.

 Xem chi tiết »
Nhìn từ màn 'ăn mừng bóng đá': chúng ta nghèo nàn niềm vui như thế nào?

Đội tuyển Việt Nam chiến thắng Malaysia để vô địch AFF cup sau mười năm. Người người mừng vui, nhà nhà mừng vui. Từ thôn xóm tới đô thị, hàng triệu người đổ ra đường, kể cả nhi đồng lẫn bô lão.

 Xem chi tiết »
Trẻ vị thành niên và đã là mẹ

Các vụ mang thai sớm trước tuổi: một cấm kỵ mà báo “Zone interdite” (Vùng cấm) đề cập đến qua các chứng từ rất cụ thể và đáng lưu ý của các bà mẹ trẻ.

 Xem chi tiết »
Cố gắng để hiểu được Tự vẫn

Buồn thay, thời nay vẫn còn nhiều người chết vì tự tử. Rất ít người không bị tác động sâu sắc do cái chết tự vẫn của người thân yêu. Chỉ riêng ở Mỹ, hàng năm có hơn ba mươi ba ngàn vụ tự tử. Tính trung bình có chín mươi tự tử mỗi ngày, ba đến bốn người mỗi giờ.

 Xem chi tiết »
Ác quỷ ma sơ

Kể gì khi chúng ta nói về chuyện ma…?

 Xem chi tiết »
"The Nun - Ác quỷ ma sơ": bộ phim kinh dị với thông điệp mang tính Công Giáo bất ngờ

Những người hâm mộ của bộ phim "Ám ảnh kinh hoàng" sẽ có nhiều điều để thưởng thức hơn bao giờ hết trong phần cuối của loạt phim. Nếu không có gì khác, "Ác quỷ ma sơ" đã củng cố một lần và dứt khoát rằng bối cảnh "Ám ảnh kinh hoàng" là một nơi mà đức tin và các giá trị Công Giáo bao phủ.

 Xem chi tiết »
Hành Hương

VẤN ĐỀ: Người Công Giáo Việt Nam ngày nay chẳng ai còn xa lạ với việc hành hương, thường được kết hợp với việc tham quan, mang hình thái du lịch. Việc này các nước đã có từ rất lâu, nhất là đối với các nước tiên tiến, mà ngày nay ngành du lịch gọi là “du lịch tâm linh” nói chung, hoặc “du lịch hành hương” nói riêng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang