Xã hội

Tiếng nói của giáo hội về đồng tính luyến ái

...Hội Thánh bị xuyên tạc là kỳ thị người đồng tính. Trong khi đó, Hội Thánh vẫn là tổ chức lớn nhất, quy mô nhất và quy củ nhất để chăm sóc và yêu thương những người LGBT.

 Xem chi tiết »
Vai trò của tình yêu và tính dục

Những ngày qua những tin tức tiêu cực về những Scandale trong nội bộ Giáo Hội Công Giáo nơi hàng giáo sĩ cao cấp về vấn đề lạm dụng tình dục, về vấn đề buộc tội tố cáo nhau… được phổ biến trên các phương tiện truyền thông thế giới, đã gây nên làn sóng bất bình giận dữ, hoang mang sâu thẳm nơi mọi người tín hữu Chúa Kitô, cùng làm giảm sâu tận trầm trọng niềm tin vào uy tín của Giáo Hội Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Thầy cô giáo là người có vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới

Hẳn là không chỉ các bậc phụ huynh mà còn quý thầy cô nữa, tất cả đều quan tâm nhiều đến việc giáo dục cho con em học sinh mình. Chúng ta luôn nghĩ làm sao để từng học sinh có thể trở thành con người vừa có tài vừa có đức cho xã hội.

 Xem chi tiết »
Về việc một cô giáo bị tạm đuổi việc

Trong bài Đại biểu Quốc hội: "Thầy cô bây giờ sợ cả động vào người học sinh" đăng trên laodong.vn ngày 21/05/2019, có đoạn như sau:

 Xem chi tiết »
Vài lời trấn an vì sự kiện thầy Thích Nhật Từ

Mấy ngày nay trên mạng lan tải clip của Sư Thầy Thích Nhật Từ không dạy đạo Phật mà thể hiện tính sân si của mình khi nói về Kinh thánh Thiên Chúa Giáo với giọng điệu mỉa mai và xuyên tạc sự thật gây hoang mang cho dư luận.

 Xem chi tiết »
Cẩn thận trước cơn bão của truyền thông

Còn nhớ câu chuyện về truyện ngụ ngôn về cái lưỡi của Esope.

 Xem chi tiết »
Vài suy nghĩ xung quanh vấn đề lạm dụng tình dục trong Hội thánh Công Giáo

Vừa qua, Đức cha Giu-se Đinh Đức Đạo, GM giáo phận Xuân Lộc trong Lời Chủ Chăn tháng 4-2019, ngài đã gửi cho các linh mục, tu sĩ một lá thư chia sẻ với đề tài là:

 Xem chi tiết »
Tản mạn về TIỀN KIẾP

Trên trang mạng ở Việt Nam đang bàn tán xôn xao về cái chết bi thảm của một nữ sinh Cao mỹ Duyên, khi đi giao gà ở Điện Biên. Một Phật tử ở chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh, tên Phạm thị Yến, khi thuyết pháp đã nói rằng: Cái chết bi thảm của cô nữ sinh đó là do TIỀN KIẾP. Tiền Kiếp là kiếp trước. Kiếp trước, cô nữ sinh đó đã giết người nên bây giờ bị giết lại; hai là cô bị hãm hiếp là do kiếp trước, cô ấy đã xúc phạm đến sự trinh tiết của người khác, nên bây giờ mới bị quả báo như vậy. Người ta đã không đồng tình về cách giải thích này. Tại sao?

 Xem chi tiết »
Nhân chuyện chùa Ba Vàng, thế nào là mê tín dị đoan?

Mấy ngày nay báo chí đăng tải nhiều bản tin liên quan đến câu chuyện xảy ra ở chùa Ba Vàng. Phía nhà chùa cho rằng “chuyện vong báo oán từ kiếp này sang kiếp khác là có thật, hay còn gọi là oan gia trái chủ.”

 Xem chi tiết »
Động lực cho những hy sinh

Trong cuộc sống, ta thường nghe nói đến những hi sinh, như hi sinh tiền của để làm việc từ thiện, bác ái, giúp đỡ người nghèo khó; cha mẹ hi sinh làm việc vất vả cho con cái ăn học thành người; các chiến sĩ hi sinh để tổ quốc được trường tồn; hy sinh hãm mình; các Thánh Tử đạo đã hy sinh mạng sống để bảo vệ đức tin, chân lý…

 Xem chi tiết »
Hạnh phúc gia đình nhân phiên tòa chủ cà phê Trung Nguyên

Mấy ngày nay báo chí liên tục đưa tin về một phiên tòa liên quan đến gia đình “vua” cà phê Trung Nguyên. Nơi đó, người ta thấy bà Lê Hoàng Diệp Thảo hay ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có tình, có lý của riêng mình.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang