Xã hội

Lối sống sai lầm

Trong mục Tâm sự trên báo Tuổi Trẻ Online, một bạn gái đã thổ lộ câu chuyện của đời mình như sau:

 Xem chi tiết »
"70% số ca phá thai chui là học sinh"

Đó là nhận định của GS.TS.Nguyễn Thị Hoài Đức, Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình.

 Xem chi tiết »
Lời thật mất lòng .....

“Thái độ không muốn nghe lời nói thật là tình trạng rất không hay nhưng lại rất phổ biến trong xã hội ta hiện nay” là nhận định của giáo sư Hoàng Tụy trong một cuộc phỏng vấn do Phụ nữ Today thực hiện vào ngày 21-06-2012. Giáo sư đã nêu lên một thực tế là :

 Xem chi tiết »
Vấn đề "làm từ thiện" nhìn từ quan điểm về cuộc đời con người như một tiến trình thành toàn

“Làm từ thiện để làm gì?” là câu hỏi từ một chương trình truyền hình vốn đang trở thành điểm nóng của truyền thông trong nước Việt những ngày gần đây. Có rất nhiều tranh luận và bài viết xoay quanh câu hỏi này.

 Xem chi tiết »
"Vá" lương tâm

Những ngày này, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, rộ lên thông tin “Bị cán đinh ở quốc lộ 51, hãy gọi 0911.131.117”. Đọc các bài viết mới hiểu ra rằng nạn đinh tặc ở quốc lộ 51 bùng phát để rồi gây bao tai nạn thương tâm cho người đi đường.

 Xem chi tiết »
Cứu cánh và phương tiện

Định nghĩa cứu cánh và phương tiện

 Xem chi tiết »
Nghèo cho sạch, rách cho thơm

“ Đinh tặc” là một từ để chỉ về một số người làm nghề sửa vá xe một cách bất chính. Những người này đã cố ý rải đinh trên lòng đường để người đi đường khi dính đinh phải vá xe, thay ruột hay thay đồ phụ tùng ở những điểm vá lưu động, tiệm sửa xe bên đường với giá “ cắt cổ”.

 Xem chi tiết »
Chứng nhân anh dũng

Trên con đường về quê, trên chuyến xe ôm ngoằn ngoèo khúc khuỷa, những câu chuyện đời được sẻ chia từ người chở và người "ôm".

 Xem chi tiết »
Phải làm điều này nhưng không được bỏ điều kia

Chiều 14-5-2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Phạm Công Tạc cho biết đến ngày 26-4-2016, các kết quả phân tích cho thấy đã đủ căn cứ khoa học để loại trừ hầu hết các nhóm nguyên nhân tự nhiên từ địa chấn, sốc nhiệt, dịch bệnh...

 Xem chi tiết »
Tìm nguyên nhân cá chết dưới ánh sáng của thông điệp "Laudato si"

Vẫn chưa có một câu trả lời chính thức về nguyên nhân cá chết. Sự im lặng và những cách nói lập lờ từ phía những người có trách nhiệm không những đã không giải quyết được gì, mà còn khiến nhiều người thêm bức xúc.

 Xem chi tiết »
Khi nhà quê không còn êm ả : Shisha điện tử đã về quê!

Mấy ngày nay công việc cũng lu bu vả lại sức khỏe không khá lắm nên cũng chẳng có thời gian để ý chuyện đời. Và, rất ngạc nhiên nghe đâu tụi nhỏ cùng quê đang thử mùi ma túy.

 Xem chi tiết »
Môi trường và lòng thương xót

Một số anh em ở vùng ven biển khu vực miền Trung đang phải đối diện với hiện tượng cá chết hàng loạt, ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt từ thức ăn, việc làm… và một bầu khí ô nhiễm.

 Xem chi tiết »
Khi người ta tán tận lương tâm

Hẳn hàng triệu hàng triệu người Việt Nam kể cả người ngoài Công Giáo còn nhớ mãi sự kiện Tam Tòa – Thái Hà – Nhà Chung Hà Nội. Bên cạnh chuyện đất cát hay bên dưới chuyện đất cát đó chính là chuyện lương tâm của con người.

 Xem chi tiết »
Phương Anh Bolero – Giọng ca xuất thân từ phong trào ca đoàn

Trải qua gần 5 tháng lên sóng truyền hình VTV3, chương trình Thần tượng Bolero sẽ đi vào hồi kết vào tối thứ 6 tuần này (20/5/2016). Thật vui mừng và đáng tự hào khi biết rằng: trong 4 gương mặt xuất sắc nhất được tham gia đêm Chung kết sắp tới có một giọng ca xuất thân từ phong trào ca đoàn.

 Xem chi tiết »
Quán quân Vietnam'S Got Talent 2016: Hãnh diện cho người Công giáo Việt Nam

21 g 50 tối thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016 là giờ phút lịch sử của bé Trọng Nhân, của gia đình, của họ hàng bạn bè thân thuộc và cả người Công Giáo Việt Nam nữa.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang