Xã hội

Gương Lành Một Người Giáo Dân Xứ Sở Kiện

Gương lành một người giáo dân xứ Sở Kiện được đăng tải trên báo Avenir của Pháp cách đây 95 năm, ngày 18/4 năm 1921. Bài viết đã được dịch sang tiếng Việt và đăng tải trên tạp chí Thánh Giáo Tuần Báo Bắc Kỳ của địa phận Tây Đàng Ngoài, nay là Tổng giáo phận Hà Nội. Chúng tôi xin đăng lại để mọi người cùng thưởng lãm gương lành của người giáo dân xưa.

 Xem chi tiết »
Bay cao lời ca truyền giáo

“Việt Nam mình khó nhất là hát tập thể, người Châu Á mình chưa có khả năng hát nhóm,!” Đó chính là lời nhận định đầu tiên của ca sĩ Thanh Lam sau chiếc nút vàng ưu ái mà chị đã dành cho nhóm sinh viên Công Giáo Hà Nội tham gia Tìm Kiếm Tài Năng - Vietnam's Got Talent năm 2016 với tác phẩm “Tiếng Hát Các Thiên Thần”.

 Xem chi tiết »
Tình yêu không phải ai cũng là người may mắn

Có những câu chuyện tình ban đầu xem ra thật đẹp và cả đôi bên thề non hẹn biển nhưng rồi ...

 Xem chi tiết »
Còn đâu hạnh phúc về sông ăn cá về đồng ăn cua

Hôm nay nhà có khách nên bữa cơm râm ran nhiều câu chuyện vui.

 Xem chi tiết »
Nghịch cảnh không làm nghẽn cuộc sống và lòng mẹ

Dù không được xem trực tiếp đi chăng nữa nhưng ai nào đó dù chỉ là xem lại tập 7 của mùa thi Vietnam's Got Talent 2016 – Tập 7 sẽ phải nén lòng với phần thi của “cặp đôi” Chu Văn Luân và Trần Mỹ Lệ.

 Xem chi tiết »
Đa cấp - Nỗi đau vẫn còn đó

Chiều tối xong việc, đáp chiếc xe "dân biểu" 29 chỗ ngược về thành phố để dự lễ tang của một người thân quen.

 Xem chi tiết »
Trong nhà ngoài phố

Ngày nay, hình như có cái lạ ngược đời trong xã hội, chuyện là chuyện trong nhà chưa rõ ngoài ngõ đã hay và ngược lại, chuyện ngoài ngõ của người ta, mình lại ôm vào nhà như ôm rơm cho nặng bụng.

 Xem chi tiết »
Sống trên đời sống cần có một tấm lòng

Thoạt đầu, nghe những lời này của cố nhạc sĩ họ Trịnh, không phải chỉ mình tôi nhưng nhiều người hơi khó hiểu và thắc mắc :

 Xem chi tiết »
Lá thư của người sống sót sau vụ tấn công ở Brussels gửi đứa con còn trong bụng mẹ

Câu chuyện đầy tính nhân văn đẹp của một cặp vợ chồng thoát chết sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels, Bỉ, vừa rồi do CNN tường thuật, và catholicnewsagency.com tường thuật lại.

 Xem chi tiết »
Lòng Nhạt - Lòng Mặn

Thời tiết đã đành, khí hậu đã đành nhưng đắng lòng nhất vẫn là khi con người nhạt lòng với nhau.

 Xem chi tiết »
Chính trị và... tà trị

Cô Bạn thân đồng nghiệp (viết báo) một thời, lại đồng Đạo thấy tôi có vẻ quan tâm đến Chính Trị… ‘ngộ nhận’ cho tớ ‘chống cs’ và nhắc khéo tớ cẩn trọng.

 Xem chi tiết »
Mấy chữ treo ở văn phòng một bác sĩ nhi khoa được đăng rầm rộ trên mạng

Chúng ta phải là người cha, người mẹ tốt nhất có thể. Để qua một bên các phê phán và các công thức hứa hẹn thành công.

 Xem chi tiết »
Đừng bỏ con một mình!

Bệnh viện 09 Thanh Trì ở Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối nên toàn tiếp nhận những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS rất nặng, có người vào viện được 2-3 ngày đã chết. Người nào may mắn thì sống thêm được 2-3 năm.

 Xem chi tiết »
Vì sao lễ hội văn hóa thành hủ tục?

Mỗi năm một lần, đền Trần tại TP Nam Định có lễ hội khai ấn đầu năm như một phong tục đẹp có từ thời các vua nhà Trần. Ngày nay, nhiều người vẫn quan niệm xin được ấn vào thời điểm khai ấn không những sẽ được thăng quan tiến chức, mà còn thuận buồm xuôi gió trong công việc làm ăn.

 Xem chi tiết »
Ông thánh Google?

Cậu đang làm gì thế? À, Tớ đang hỏi thăm “ông thánh Google” về vận mệnh xem sao!

 Xem chi tiết »
Ngoại tình ngôn ngữ!

Theo quan điểm của nhiều người thì văn hóa là “một hệ thống các giá trị chân lý, chuẩn mực, mục tiêu mà con người cùng thống nhất với nhau trong quá trình tương tác và hoạt động sáng tạo. Nó được bảo tồn và chuyển hóa cho những thế hệ nối tiếp theo sau”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang