Xã hội

Tôn giáo và đồng tính luyến ái

Hội Thánh Công Giáo luôn khẳng định mình là Thầy của sự cứng rắn và cũng là Mẹ của sự yêu thương . Điều này cũng dễ hiểu, bởi không có tổ chức, định chế nào có thể có một truyền thống lâu đời và vững mạnh hơn tổ chức của Hội Thánh. Hơn nữa, Hội Thánh không nói tiếng nói của riêng mình nhằm có lợi cho tổ chức của mình theo từng thời gian, hoặc để đáp lại một áp lực từ một thế lực hoặc ưu đãi cho một nhóm người nào.

 Xem chi tiết »
Một nghiên cứu cho thấy: Những người đi lễ nhà thờ thì sống lâu hơn

Những người hay thúc giục bạn đi lễ nhà thờ / thánh đường có lẽ cũng có một lý do chính đáng.

 Xem chi tiết »
Có nên để trẻ con tin vào ông già Noel không?

Cảm hứng từ câu chuyện của Thánh Nicolas, các huyền thoại Bắc Âu và Santa Claus của Mỹ, ông già áo đỏ đã có trong huyền thoại Âu châu vào cuối thế kỷ 19.

 Xem chi tiết »
Xót xa khi người dân ôm "cột điện" mà chết!

Ai ai cũng biết điện rất nguy hiểm và nếu như đến gần có khi phải chết vì nó. Chính vì lẽ đó, ai ai cũng cảnh giác để không phải chết vì nó.

 Xem chi tiết »
Hoa hậu Việt Nam nói về Chúa trên truyền thông

Mấy ngày nay, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và báo chí trong và ngoài nước đều quan tâm và đề cập đến việc cô H’Hen Niê, hoa hậu VN 2017 lọt vào Top 5 Miss Universe 2018 trong đêm chung kết vừa diễn ra tại Pak Kret, Thái Lan.

 Xem chi tiết »
Nhìn từ màn 'ăn mừng bóng đá': chúng ta nghèo nàn niềm vui như thế nào?

Đội tuyển Việt Nam chiến thắng Malaysia để vô địch AFF cup sau mười năm. Người người mừng vui, nhà nhà mừng vui. Từ thôn xóm tới đô thị, hàng triệu người đổ ra đường, kể cả nhi đồng lẫn bô lão.

 Xem chi tiết »
Trẻ vị thành niên và đã là mẹ

Các vụ mang thai sớm trước tuổi: một cấm kỵ mà báo “Zone interdite” (Vùng cấm) đề cập đến qua các chứng từ rất cụ thể và đáng lưu ý của các bà mẹ trẻ.

 Xem chi tiết »
Halloween: nguồn gốc và những cảnh giác

Lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng Mười hàng năm ở nhiều nơi trên thế giới, càng ngày được nhiều người Việt trẻ ưa thích.

 Xem chi tiết »
Lễ hội Halloween

Lễ hội gây tranh luận: Hàng năm, người Công giáo và người ngoài Kitô giáo tranh luận: Lễ hội Halloween là ngày lễ ma quỷ (satanic holiday) hay chỉ là lễ thế tục? Trẻ em Công giáo có nên mặc đồ như ma quỷ? Lễ này có tốt khi trẻ em sợ hãi? Vấn đề là lịch sử lễ hội Halloween, thực sự lễ này có nguồn gốc Kitô giáo khoảng 1.300 năm.

 Xem chi tiết »
Cố gắng để hiểu được Tự vẫn

Buồn thay, thời nay vẫn còn nhiều người chết vì tự tử. Rất ít người không bị tác động sâu sắc do cái chết tự vẫn của người thân yêu. Chỉ riêng ở Mỹ, hàng năm có hơn ba mươi ba ngàn vụ tự tử. Tính trung bình có chín mươi tự tử mỗi ngày, ba đến bốn người mỗi giờ.

 Xem chi tiết »
Ác quỷ ma sơ

Kể gì khi chúng ta nói về chuyện ma…?

 Xem chi tiết »
"The Nun - Ác quỷ ma sơ": bộ phim kinh dị với thông điệp mang tính Công Giáo bất ngờ

Những người hâm mộ của bộ phim "Ám ảnh kinh hoàng" sẽ có nhiều điều để thưởng thức hơn bao giờ hết trong phần cuối của loạt phim. Nếu không có gì khác, "Ác quỷ ma sơ" đã củng cố một lần và dứt khoát rằng bối cảnh "Ám ảnh kinh hoàng" là một nơi mà đức tin và các giá trị Công Giáo bao phủ.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang