Xã hội

Khi lòng tốt "được" được lạm dụng

Trong vòng 1 tuần lễ cuối tháng 8 và đầu tháng 9 của năm 1997, thế giới đón nhận tin dữ của 2 con người nổi tiếng thế giới.

 Xem chi tiết »
"Tội đốt đền thờ"

“ Một làn khói trắng ru đời vào quên lãng”… Lời nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An cách nào đó cũng đã diễn tả thành công cái cảm giác dễ chịu, sảng khoái do điếu thuốc lá mang lại. Nhưng với các phương tiện truyền thông hiện nay có thể nói hầu hết mọi người ai ai cũng biết tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe.

 Xem chi tiết »
Con người và môi trường sống

Trước khi bàn luận về sự tương tác giữa con người và môi trường sống, ta cùng tìm hiểu một chút về môi trường.

 Xem chi tiết »
ĐÊM TRỰC !!

Bài viết về đêm trực của một bác sĩ

 Xem chi tiết »
Thuốc thịt người ! Tội ác phản nhân loại!

Dostoieski đã nói:“Nếu Chúa không hiện hữu, ta có quyền làm bất cứ điều gì”.

 Xem chi tiết »
Nhân ngày Hiền Mẫu, Đức Maria, người đàn bà Việt Nam, và những trẻ em bị xẩy thai

Bà Dorothy Caruso ở New York cho ta một câu truyện cảm động nhân Ngày Hiền Mẫu. Đêm bà xẩy thai năm 1968, bà nhớ bà rất bình thản như thể bà đang chứng kiến một ai đó mất một bào thai hết sức mong đợi. Bào thai lúc đó vào khoảng 3 tháng tuổi; bà đã sắm sẵn chiếc áo ấm con nít mầu trắng, cả một bộ đồ chơi.

 Xem chi tiết »
Nhìn lại mình từ Katmandu

Nepal, quê hương Đức Phật êm đềm tĩnh mặc bổng náo động ồn ào

 Xem chi tiết »
Giải thích khoa học về Phép lạ tại Fatima

Tôi luôn ngạc nhiên về những gì người ta sẽ tin để tránh tin vào Thiên Chúa. Phép lạ Mặt Trời Múa (Miracle of the Dancing Sun) tại Fatima được 70.000 người chứng kiến ngày 13-10-1917 thường xuyên được nhắc tới. Nhưng nhiều người vẫn cố gắng giải thích khác về thị kiến Mặt Trời Múa tại một thời điểm được báo trước.

 Xem chi tiết »
5 phép lạ chứng tỏ có Thiên Chúa

Hằng ngày, phép lạ vẫn không ngừng xảy ra xung quanh chúng ta. Thế giới chúng ta đang sống đầy các phép lạ của Thiên Chúa. Nếu bạn suy nghĩ về công cuộc sáng tạo của Ngài, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc.

 Xem chi tiết »
Lòng tốt bị nghi ngờ

Tuần nay, lướt qua Facebook, người dùng dễ bắt gặp một đường link chia sẻ, một comment hay đơn giản là một like về chuyện một sinh viên lượm được chiếc ví với tiền và sổ tiết kiệm hơn 1,3 tỷ đồng và đã trả lại cho chủ nhân (23/3/2015).

 Xem chi tiết »
Những nghiên cứu về song sinh cùng trứng chứng minh Đồng tính luyến ái không phải do di truyền

Tám nghiên cứu quan trọng về các cặp song sinh cùng trứng diễn ra tại Úc, Mỹ và vùng Scandinavia (Bắc Âu) trong suốt 2 thập kỉ đều đưa đến cùng một kết luận: đồng tính không xảy ra từ khi mới sinh.

 Xem chi tiết »
Thư gửi nạn nhân của đường dây buôn bán phụ nữ

...Chúc em được an lành hồn xác, và tôi tiếp tục cầu nguyện cho em và những nạn nhân của tệ nạn buôn bán người...

 Xem chi tiết »
Phương pháp kiểm soát sinh sản cũ lại thành mới

Theo hãng tin CNN, Aisha Mukooza, một phụ nữ 25 tuổi thừa nhận rằng: "Tôi không đủ khả năng để mang thai". Vì thế, trong suốt hai năm rưỡi qua, đều đặn mỗi buổi sáng, Aisha tuân thủ nghiêm ngặt việc đo nhiệt độ cơ thể mỗi khi đồng hồ báo thức đổ chuông lúc 6 giờ sáng.

 Xem chi tiết »
Rượu bia ư? Đâu phải để chứng tỏ bản lĩnh …

Hi! Thật thú vị khi phải nghe những câu như con trai là phải biết uống rượu. Uống được nhiều mới là bản lĩnh. Ừ! tao cũng ghét rượu lắm, nhưng uống thì có sao đâu…Nhiều lắm những câu nói cổ suý cho việc sử dụng rượu bia.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang