Xã hội

Mùa tựu trường hay mùa chạy trường?

“ Hằng năm cứ vào cuối Thu lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc,lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường”…

 Xem chi tiết »
Tượng đài và đôi điều suy nghĩ

Những ngày qua, dư luận xôn xao, lên tiếng, bình luận ... thậm chí phẫn nộ cho cái dự án tượng đài nghìn tỷ. Lên tiếng cũng đúng thôi bởi lẽ giữa một đất nước mà còn quá nhiều người nghèo thì phải nói với những công trình bất cập như vậy.

 Xem chi tiết »
Tôn giáo và đại dịch AIDS: Tại sao bao cao su không phải là giải pháp

Giáo hội Công giáo thường bị chỉ trích vì phản đối việc sử dụng bao cao su như là một biện pháp ngăn ngừa sự lan rộng, lây nhiễm HIV.

 Xem chi tiết »
"Ví dầu tình Bậu muốn thôi …"

“ Ví dầu tình Bậu muốn thôi, Bậu gieo tiếng dữ cho rồi Bậu ra …” Cái thói nói xấu, kể tội nhau hay làm tổn thương hình ảnh của đối phương khi một mối quan hệ tình cảm bị rạn nứt là điều rất tệ hại nhưng vẫn được nhiều người ưa thích.

 Xem chi tiết »
Câu Chuyện Gia Đình Chim Cánh Cụt

Trên Thanh niên online ngày 27/6/2015 , tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Như, một người đồng tính nữ, nơi mục “Tôi viết”, có bài : “Hôn nhân đồng tính: Và tình yêu đã chiến thắng”.

 Xem chi tiết »
Hôn nhân đồng tính : Hình ảnh chiếc cầu vồng

Những ngày qua, thật ra đã có từ nhiều những năm trước rồi, phong trào đồng tình luyến ái giữa hai người đồng giới tính trên thế giới đạt tới cao điểm, khi Tòa án tối cao liên bang Hoa Kỳ đưa ra phán quyết: hôn nhân đồng tính phái là hợp pháp không bị ngăn cản cấm đoán trên toàn nước Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Nhân vụ Hoa Kỳ công nhận hôn nhân đồng tình : Sẽ không có gam màu thứ ba!

Theo quan niệm truyền thống và giáo lý đức tin Công Giáo, Hôn nhân là định chế do Thiên Chúa thiết lập và thiết lập ngay từ thuở khai sinh con người với đôi nam nữ A-đam và E-Va. Và chắc như đinh đóng cột, chính nhờ định chế thiêng liêng và bất khả thay thế nầy, mà nhân loại mới tồn tại và phát triển cho đến hôm nay được gần 7 tỷ con người.

 Xem chi tiết »
Suy Tư Về Việc Hoa Kỳ Chấp Thuận Hôn Nhân Đồng Giới

Ngày 26-6-2015, Hoa Kỳ đã hợp pháp hóa việc hôn nhân đồng giới. Một tiếng sét ngang tai đối với người Công giáo. Chúng ta nên làm gì?

 Xem chi tiết »
Vấn nạn luân lý về phái tính

Các linh mục cần trung thành với Lề Luật Thiên Chúa, với Giáo Huấn Hội Thánh, và vừa đồng hành với nhân loại, một nhân loại đang bị phân hóa và lạc lối (Familiaris Consortio).

 Xem chi tiết »
Người chết hai lần

Khủng hoảng tinh thần vì bị bạn trai tung clip ân ái lên mạng và bị cư dân mạng ném đá, một nữ sinh đã kết liễu cuộc sống của mình ở tuổi 15 với một cái chết đầy thương tâm bằng cách uống thuốc diệt sâu bọ là câu chuyện được xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng trong suốt những ngày qua.

 Xem chi tiết »
Bác ái giả hiệu

Thời gian gần đây hay gần nhất là vài ngày nay, giới truyền thông nói theo theo kiểu "đao to búa lớn" dậy sóng hay nhỏ hơn là "gia đình face-book" cũng xôn xao bởi những chuyện, những thông tin về chuyện bác ái.

 Xem chi tiết »
Bạo lực là sức mạnh của kẻ yếu

Trong buổi phát động chiến dịch phòng chống bạo lực gia đình, bà Soledad Fuentes, Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam đã nói: " Sự bất bình đẳng đối với nữ giới vẫn diễn ra hàng ngày ở nhiều nơi...Bạo lực gia đình là một trong những hậu quả của sự bất bình đẳng giới".

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang