Xã hội

Trao đổi với Đài Truyền hình VTV "về một phiên bản khác" của Bài hát Jingle Bells - Tiếng Chuông Ngân

“Jingle Bells” (Tiếng chuông ngân), là một bài hát rất nổi tiếng trong chủ đề nhạc Giáng Sinh. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng và được đa số những người quan tâm đến lễ Giáng Sinh thuộc mọi lứa tuổi thuộc lòng và hát trong dịp này cũng như được dịch ra nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

 Xem chi tiết »
"Sát thủ máu lạnh" và sự thiếu vắng tinh thần đạo đức

Thời gian vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng tại Việt Nam rộ lên những thông tin về những vụ thảm sát.

 Xem chi tiết »
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng ... "

Một bác sĩ trẻ của bệnh viện Bình Dân đã lặng lẽ dúi phong bì cho bệnh nhân Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 được chỉ định mổ cấp cứu do bị viêm phúc mạc nặng, mặc dù bệnh nhân đã quyết định xin về chờ chết vì nhà quá nghèo.

 Xem chi tiết »
"Giậu đổ, bìm leo"

Người Việt có cụm từ “ ướt còn, cháy mất “ ý muốn nói rằng so với nỗi khó khăn vất vả vì thiên tai lũ lụt thì sự mất mát cơ cực của tai nạn hỏa hoạn còn lớn hơn vì cháy là trắng tay hoàn toàn, là mất rụi, không còn cơ hội tìm lại. Một tờ báo đã dùng cụm từ "giọt nước mắt sau đám cháy ở xóm nghèo" để nói lên những tổn thất nặng nề về tài sản của người dân.

 Xem chi tiết »
Sinh viên phản biện những luận điểm của giáo viên liên quan đến đức tin Giáo hội Công giáo

Trên mạng xã hội FB những ngày qua một số bạn trẻ Công giáo nói về bài giảng của PGS-TS NGƯT Trịnh Thị Minh Đức vào ngày 24/11/2015 tại trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội.

 Xem chi tiết »
Yêu thương: Chìa khóa của giáo dục

“ Trong ngày Lễ Tạ Ơn, một cô giáo dạy lớp một nọ đã bảo những học sinh của mình vẽ một bức tranh về những điều gì đó mà các em đã biết ơn. ...

 Xem chi tiết »
Bản thân chữ Quốc Ngữ ''có tội với dân tộc Việt Nam không''?

Sáng thứ bảy, ngày 3/10/2015 tại khu Viet Star Resort, thành phố Tuy Hòa , tỉnh Phú Yên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với Trường Đại học Phú Yên và Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia về “Chữ Quốc ngữ: Sự hình thành, phát triển và đóng góp vào văn hóa Việt Nam”.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện cậu bé đi tìm mẹ khiến cả nước Đức cảm động

Derby hơn 9 tuổi, là một cậu bé bị bỏ rơi và lớn lên ở cô nhi viện. Cậu bé mong muốn được tìm thấy mẹ. Tình yêu của Derby đối với người mẹ trong mơ của mình và con đường tìm mẹ đặc biệt của em đã làm cảm động người dân nước Đức.

 Xem chi tiết »
Tránh phiền toái điện thoại nơi thánh thiêng

Với sự phát triển không ngừng như vũ bão của nền công nghệ thông tin vốn được cải thiện và nâng cấp từng giờ, nhu cầu thưởng thức văn hóa đã trở thành món ăn không thể thiếu của mỗi người dân.

 Xem chi tiết »
Trẻ và những câu chuyện đắng lòng

Ngồi đợi xe về quê cùng với nhóm người cùng cảnh ngộ. Và rồi những người nhà quê râm ran những câu chuyện đời.

 Xem chi tiết »
Kinh tế là để phục vụ con người

Vật chất đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu không có nó, cuộc sống của con người sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bằng đôi tay và khối óc của mình, con người có quyền tạo ra sản phẩm để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bản thân, cho gia đình và đóng góp lợi ích thiết thực cho gia đình và xã hội.

 Xem chi tiết »
Viết cho em chết trôi ngoài bãi biển!

Em Aylan Kurdi, 3 tuổi người Syria, yêu quý!

 Xem chi tiết »
Nói với em, người mẹ trẻ …

“ Hi chị! Đọc bài viết “ Nhân nào, quả ấy” và được biết về tình trạng sách giáo khoa phản giáo dục như hiện nay, em thật bối rối và lo lắng biết dường nào.

 Xem chi tiết »
Nhân nào, quả ấy!

“ Sách là môi trường giáo dục cho trẻ nhỏ vậy mà hiện nay trên thị trường lại xuất hiện ngày một nhiều những cuốn sách không chỉ chứa nội dung nhảm nhí mà cả sự rùng rợn khiến các bậc phụ huynh không khỏi hoang mang” ...

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang