Xã hội

Nghèo cho sạch, rách cho thơm

“ Đinh tặc” là một từ để chỉ về một số người làm nghề sửa vá xe một cách bất chính. Những người này đã cố ý rải đinh trên lòng đường để người đi đường khi dính đinh phải vá xe, thay ruột hay thay đồ phụ tùng ở những điểm vá lưu động, tiệm sửa xe bên đường với giá “ cắt cổ”.

 Xem chi tiết »
Chứng nhân anh dũng

Trên con đường về quê, trên chuyến xe ôm ngoằn ngoèo khúc khuỷa, những câu chuyện đời được sẻ chia từ người chở và người "ôm".

 Xem chi tiết »
Phải làm điều này nhưng không được bỏ điều kia

Chiều 14-5-2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Phạm Công Tạc cho biết đến ngày 26-4-2016, các kết quả phân tích cho thấy đã đủ căn cứ khoa học để loại trừ hầu hết các nhóm nguyên nhân tự nhiên từ địa chấn, sốc nhiệt, dịch bệnh...

 Xem chi tiết »
Tìm nguyên nhân cá chết dưới ánh sáng của thông điệp "Laudato si"

Vẫn chưa có một câu trả lời chính thức về nguyên nhân cá chết. Sự im lặng và những cách nói lập lờ từ phía những người có trách nhiệm không những đã không giải quyết được gì, mà còn khiến nhiều người thêm bức xúc.

 Xem chi tiết »
Khi nhà quê không còn êm ả : Shisha điện tử đã về quê!

Mấy ngày nay công việc cũng lu bu vả lại sức khỏe không khá lắm nên cũng chẳng có thời gian để ý chuyện đời. Và, rất ngạc nhiên nghe đâu tụi nhỏ cùng quê đang thử mùi ma túy.

 Xem chi tiết »
Môi trường và lòng thương xót

Một số anh em ở vùng ven biển khu vực miền Trung đang phải đối diện với hiện tượng cá chết hàng loạt, ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt từ thức ăn, việc làm… và một bầu khí ô nhiễm.

 Xem chi tiết »
Khi người ta tán tận lương tâm

Hẳn hàng triệu hàng triệu người Việt Nam kể cả người ngoài Công Giáo còn nhớ mãi sự kiện Tam Tòa – Thái Hà – Nhà Chung Hà Nội. Bên cạnh chuyện đất cát hay bên dưới chuyện đất cát đó chính là chuyện lương tâm của con người.

 Xem chi tiết »
Phương Anh Bolero – Giọng ca xuất thân từ phong trào ca đoàn

Trải qua gần 5 tháng lên sóng truyền hình VTV3, chương trình Thần tượng Bolero sẽ đi vào hồi kết vào tối thứ 6 tuần này (20/5/2016). Thật vui mừng và đáng tự hào khi biết rằng: trong 4 gương mặt xuất sắc nhất được tham gia đêm Chung kết sắp tới có một giọng ca xuất thân từ phong trào ca đoàn.

 Xem chi tiết »
Quán quân Vietnam'S Got Talent 2016: Hãnh diện cho người Công giáo Việt Nam

21 g 50 tối thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016 là giờ phút lịch sử của bé Trọng Nhân, của gia đình, của họ hàng bạn bè thân thuộc và cả người Công Giáo Việt Nam nữa.

 Xem chi tiết »
Sống trên đời sống cần có một tấm lòng ... *

Đến Phan Thiết vào một trưa hè nắng gắt, tôi tìm tới nhà của anh - nơi anh em Cựu Chủng Sinh Sao Biển còn gọi bằng một cái tên thân thương khác là chòi Sao Biển. Đó là ngôi nhà ba tầng khá khang trang và đẹp tọa lạc giữa một vùng đất mới, hơi xa thành phố.

 Xem chi tiết »
Hơi thở của mầu nhiệm đã tỏa lan

Vỏn vẹn 2 phút 30 giây nhưng tiết mục của các bạn sinh viên Công Giáo đã đón nhận được những lời nhận xét thật sâu lắng từ Ban Giám Khảo

 Xem chi tiết »
"Nếu ông Giêsu mà giống như bạn thì tôi tin!"

Nhật báo Kitô hữu Chứng Nhân có kể lại một câu chuyện có thật cảm động như sau :

 Xem chi tiết »
Cuộc sống nơi bệnh viện về đêm…

Bệnh viện,2 hai từ mà có lẽ không ai mong muốn phải nhắc đến trong cuộc sống của mình. Dẫu vậy, có lúc bệnh viện lại trở nên quen thuộc, thậm chí nó trở thành “ngôi nhà” đối với những ai không may mắn gặp phải cơn hoạn nạn.

 Xem chi tiết »
Gương Lành Một Người Giáo Dân Xứ Sở Kiện

Gương lành một người giáo dân xứ Sở Kiện được đăng tải trên báo Avenir của Pháp cách đây 95 năm, ngày 18/4 năm 1921. Bài viết đã được dịch sang tiếng Việt và đăng tải trên tạp chí Thánh Giáo Tuần Báo Bắc Kỳ của địa phận Tây Đàng Ngoài, nay là Tổng giáo phận Hà Nội. Chúng tôi xin đăng lại để mọi người cùng thưởng lãm gương lành của người giáo dân xưa.

 Xem chi tiết »
Bay cao lời ca truyền giáo

“Việt Nam mình khó nhất là hát tập thể, người Châu Á mình chưa có khả năng hát nhóm,!” Đó chính là lời nhận định đầu tiên của ca sĩ Thanh Lam sau chiếc nút vàng ưu ái mà chị đã dành cho nhóm sinh viên Công Giáo Hà Nội tham gia Tìm Kiếm Tài Năng - Vietnam's Got Talent năm 2016 với tác phẩm “Tiếng Hát Các Thiên Thần”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang