Xã hội

Khi giá trị ảo lên ngôi

Những ngày nào, nhiều người xôn xao cũng như nao nức để chờ đón chiếc Iphone 7 “cất tiếng khóc chào đời !”

 Xem chi tiết »
Pétrus Trương Vĩnh Ký... một thân phận chìm nổi

Ngày 1/9/1898, Pétrus Trương Vĩnh Ký qua đời sau quãng thời gian long đong, chìm nổi trong số phận gắn liền giai đoạn Thực dân Pháp đặt ách thống trị Nam Kỳ và toàn cõi Đông Dương !

 Xem chi tiết »
Khát họng hòa bình của nhân loại

Hòa bình là cột trụ chính trong 12 giá trị sống của nhân loại đã được Ủy ban UNICEF của UNESCO công nhận vào tháng 08 năm 1996 tại New York bao gồm: Hòa bình, Tôn trọng, Tình yêu thương, Khoan dung, Trung thực, Khiêm tốn, Hợp tác, Hạnh phúc, Trách nhiệm, Giản dị, Tự do và đoàn kết.

 Xem chi tiết »
THÙNG RÁC… VÀ ĐỜI ĐẸP Ý NGHĨA

Hưởng ứng Ngày Môi trường Gp.Vinh

 Xem chi tiết »
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi *

Trên internet có câu chuyện vui như sau :

 Xem chi tiết »
Thân xác chúng ta là đền thờ của Thiên Chúa

Đối với những người Công Giáo thì con người chúng ta còn có một ý nghĩa cao siêu hơn như thánh Phaolô đã viết: “anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về mình nữa” (1Cr 6,19).

 Xem chi tiết »
"Ngày đó ta lầm lỡ bỏ mặc nhau hững hờ…" *

Trong mục Gõ Cửa Vườn Yêu của Tuổi Trẻ Online, bạn Hoàng Tân đã gởi gắm tâm sự trong bài “ Anh sợ cái tất bật làm mình xa cách” như sau :

 Xem chi tiết »
"Đừng làm tù nhân của quá khứ" *

Trong một giờ học Toán, cô giáo hỏi : “ Ai có thể trả lời cho cô biết một nửa của 8 là bao nhiêu nào ?”. Ngay lập tức cả lớp học xôn xao vì có rất nhiều cánh tay đưa lên xung phong trả lời. Một số em không chờ cô giáo gọi , nhấp nhổm hô to: “ Thưa cô, một nửa của 8 là 4 ạ”.

 Xem chi tiết »
Vĩnh biệt Maria – Đóa huệ trắng khiết trinh

Nhiều người bị ám ảnh bởi khuôn mặt hãm tài của gã sát thủ Nguyễn Văn Tiến. Nhìn kẻ thủ ác, một số đông dư luận phẫn nộ kêu án tử hình luôn không cần phải xét xử.

 Xem chi tiết »
Lối sống sai lầm

Trong mục Tâm sự trên báo Tuổi Trẻ Online, một bạn gái đã thổ lộ câu chuyện của đời mình như sau:

 Xem chi tiết »
"70% số ca phá thai chui là học sinh"

Đó là nhận định của GS.TS.Nguyễn Thị Hoài Đức, Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình.

 Xem chi tiết »
Lời thật mất lòng .....

“Thái độ không muốn nghe lời nói thật là tình trạng rất không hay nhưng lại rất phổ biến trong xã hội ta hiện nay” là nhận định của giáo sư Hoàng Tụy trong một cuộc phỏng vấn do Phụ nữ Today thực hiện vào ngày 21-06-2012. Giáo sư đã nêu lên một thực tế là :

 Xem chi tiết »
Vấn đề "làm từ thiện" nhìn từ quan điểm về cuộc đời con người như một tiến trình thành toàn

“Làm từ thiện để làm gì?” là câu hỏi từ một chương trình truyền hình vốn đang trở thành điểm nóng của truyền thông trong nước Việt những ngày gần đây. Có rất nhiều tranh luận và bài viết xoay quanh câu hỏi này.

 Xem chi tiết »
"Vá" lương tâm

Những ngày này, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, rộ lên thông tin “Bị cán đinh ở quốc lộ 51, hãy gọi 0911.131.117”. Đọc các bài viết mới hiểu ra rằng nạn đinh tặc ở quốc lộ 51 bùng phát để rồi gây bao tai nạn thương tâm cho người đi đường.

 Xem chi tiết »
Cứu cánh và phương tiện

Định nghĩa cứu cánh và phương tiện

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang