Xã hội

Tiên tri giả

Sống làm người trong chốn trần gian này, ai cũng mong muốn mình có được những điều tốt đẹp. Muốn có được những điều mong ước kể trên thì con người phải nỗ lực tìm kiếm không ngừng giữa rất nhiều đạo lý đang có trong cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Chuyện tưởng lạ mà lại không lạ!

Trong thời gian gần đây ai cũng cũng ngỡ ngàng trước sự việc một cô gái chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, đánh tráo bằng của người chị mà đi học lên tới được bằng thạc sĩ, bên cạnh đó còn có địa vị đáng nể là Trưởng phòng Quản trị (thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk). Khi bị phanh phui về sự gian dối này, có người đã có cái nhìn tích cực là khen cô gái đó có chí hiếu học!

 Xem chi tiết »
Vụ tẩy chay AirVisual và tâm lý tự ti dân tộc của nhiều người trẻ Việt

Một sự kiện thu hút truyền thông gần đây là ngày 06 Tháng Mười vừa qua, phần mềm AirVisual, vốn là một ứng dụng đo lường chất lượng không khí nổi tiếng, được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, đã biến mất khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam. Nguyên nhân là vì, như thông báo của AirVisual, đã có quá nhiều người Việt Nam thực hiện report tiêu cực, thậm chí là chửi bới, về ứng dụng này.

 Xem chi tiết »
Khi cái ảo lên ngôi

Có lẽ hơn bao giờ hết, thời này là thời của ảo.

 Xem chi tiết »
Chuyện ly hôn: Có cần đưa lên mặt báo?

Ai nào đó khi bước vào đời sống hôn nhân và nhất là khi đặt bút ký vào tờ giấy hôn ước thì chả bao giờ mong có ngày ly tán. Đơn giản, đã là người, chả có ai điên dại để nghĩ đến ngày phải ly hôn.

 Xem chi tiết »
Khi lòng người ô nhiễm

Ngày hôm nay, hơn bao giờ hết mà đi đâu người ta cũng bắt gặp sự ô nhiễm. Con người phải chăng quá ngán ngẫm với chuyện ô nhiễm. Ô nhiễm đã đi vào trong cơ thể người từ thực phẩm, từ môi trường, từ nguồn nước, từ biển, từ đất, từ khí thở ...

 Xem chi tiết »
Tôi là ai?

Theo lẽ thường trong cuộc sống hôm nay, thì tôi chỉ là một con số rất nhỏ trong con số hơn 7,7 tỉ người đang hiện diện trên trái đất này tính đến tháng 09/2019.

 Xem chi tiết »
Cảnh giới với cờ bạc bịp thời công nghệ

Chiều buồn, mưa rả rích và nhớ câu nói của ai đó để rồi lòng càng da diết : "Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ" bởi lẽ sau câu chuyện trên điện thoại thật nhói lòng.

 Xem chi tiết »
Cẩn thận với chiêu lừa ảnh cổ

- Chào Cha, chúng con là nhóm thợ hồ đang làm nhà gần đây. Chúng con đào móng, có 1 số ảnh tượng này. Giờ đập thì mang tội, Cha lấy dùm chúng con với !

 Xem chi tiết »
10 căn bệnh công nghệ tác động lên chúng ta ngày nay

Phải chăng công nghệ đã kiểm soát chất lượng cuộc sống của chúng ta?

 Xem chi tiết »
Cái giới hạn

Nhà máy phích nước Rạng Đông một thời là niềm tự hào của người Việt Nam, đặc biệt là đối với người Miền Bắc. Vì nhà máy này đã làm ra những sản phẩm tốt đẹp để phục vụ người Việt, chẳng những thế, nhà máy còn có những bước đi kỳ diệu chẳng thua kém những sản phẩm nổi tiếng khác.

 Xem chi tiết »
Đi xe đạp vì môi trường

Hai mươi năm trở về trước, hình ảnh chiếc xe đạp ngược xuôi xuất hiện trên khắp miền đất nước Việt Nam, dù ở thành thị hay nông thôn. Xe đạp là phương tiện chính để đi lại cho mọi thành phần. Đặc biệt hình ảnh các em học sinh, sinh viên trong trang phục áo trắng đạp xe đến trường thật đẹp biết bao, đẹp đến nỗi nó được đi vào những vần thơ và được phổ nhạc: “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu…”

 Xem chi tiết »
Điều chẳng mấy ai ngờ

Chuyện nhỏ mà, nhưng khi xảy ra sự việc thì chẳng có nhỏ một chút nào! Hôm nay tôi muốn nói tới chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm. Không ai trong chúng ta được phép coi thường, vì một chút chủ quan hay không để ý nào đó…đã để xảy ra những chuyện đau lòng đáng tiếc!

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và mạng xã hội

Đối với phần đông Ki-tô hữu chúng ta, có lẽ mạng xã hội (MXH) không xa lạ gì, ai cũng nghe biết và có thể đã và đang sử dụng. Đã có nhiều bài viết trong giới Công giáo về vấn đề này. Chẳng hạn, bài “Thông truyền niềm tin Công giáo trên mạng xã hội” (giaophanvinhlong.net), “Sinh viên Công giáo với mạng xã hội” (giaophanthanhhoa.net), “Người sống đời thánh hiến, mạng xã hội và sứ vụ truyền giáo” (conggiao.info), “Mạng xã hội và người tu” (daminhtamhiep.net) vv.

 Xem chi tiết »
Lời xin lỗi và lòng biết ơn của tâm hồn nhỏ

Có người nói: “Xin lỗi” khó quá đi! Người khác bảo: Tại sao tôi phải “biết ơn”? Thế nhưng, với nhiều em nhỏ, xin lỗi và biết ơn là một lẽ tự nhiên. Chỉ tiếc rằng, lẽ tự nhiên ấy đang mất dần nét tự nhiên vốn có.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Việt Nam và vấn đề tôn kính tổ tiên

Ngay từ thời các nền văn hóa còn hoang sơ, dân Ixraen đã ý thức được lệnh Thiên Chúa truyền cho họ phải tôn kính tổ tiên. Đây không phải là một lời khuyên, nhưng là một điều luật của Thiên Chúa cho dân của Ngài: “Ngươi hãy thờ cha kính mẹ, để được sống lâu trên đất mà Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, ban cho ngươi” (Xh 20,12)

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang