VstarSchool: 10 năm hồng ân

7/4/2019 2:44:11 PM
Tất cả là hồng ân hay nói cách khác : “Biết lấy chi đền đáo Chúa bây giờ vì muôn ơn lành Người đã ban cho !(Tv 116, 2) Đó chính là tâm tình của cả trường Vstar dâng lên Chúa nhân dịp kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển.

VstarSchool_01.jpg 

 

Thật thế ! Với 138 em học sinh từ ngày khai sinh cho đến hôm nay là hơn 2.600 em để rồi dừng lại tạ ơn Chúa là điều chính đáng và phải đạo bởi lẽ những lời tạ ơn Chúa không mang gì cho Chúa nhưng mang lại ơn cứu độ cho chúng con. Ý thức về điều đó và với tất cả tâm tình e rằng một mình mình không tạ ơn Chúa đủ, cả trường không tạ ơn Chúa đủ để rồi ngày hôm nay tập thể trường mời quý Đức Cha, quý Cha và quý cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với Trường Sao Việt.

 

Cơn mưa nặng hạt như là cơn mưa hồng ân không ngăn cản được tấm lòng của những người trân quý Sao Việt để rồi ngày hôm nay, từ Đức Cha Phêrô - Giám mục Giáo Phận Mỹ Tho đến Đức Cha Phụ tá Louis, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha Giám Tỉnh, Cha Bề Trên, quý Cha và quý tu sĩ nam nữ đã về với VStar để dâng lời tạ ơn Chúa.

 

Đúng như lời Đức Cha Phêrô - Giám Mục Giáo Phận Mỹ Tho Chủ tế và giảng lễ trong Thánh Lễ hôm nay : Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời, cả những khó khăn mà có được như ngày hôm nay để rồi chúng ta dâng lời tạ ơn Thiên Chúa là điều đương nhiên.

 

9 g 30, sáng hôm nay, Thứ Tư ngày 3 tháng 7, sau khi nghe cộng đoàn nghe lời dẫn về cuộc đời Thánh Tôma Tông đồ, cộng đoàn cùng hướng về cuối Hội Trường của Trường Sao Việt để đón đoàn đồng tế. Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn hôm nay là Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo Phận Mỹ Tho. Cùng hiệp thông với Đức Cha Phêrô có Đức Cha Louis đến từ Giáo Phận Sài Gòn, quý Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Mỹ Tho - Sài Gòn và quý Cha trong cũng như ngoài Giáo Phận Sài Gòn và quý nữ tu đến từ nhiều Hội Dòng khác nhau.

 

Cộng đoàn thì có cộng đoàn đến từ trường Sao Việt cũng như gia đình, những người thân quen, giới doanh nhân Công Giáo Sài Gòn, ca đoàn Mai Tâm và nhiều người khác nữa.

 

Dựa vào trang Tin Mừng của ngày Lễ kính Thánh Tôma Tông Đồ, rất ý nhị và tế nhị, Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn nhìn nhận rằng Tôma là người đại diện cho những người đi theo lý trí như ngày hôm nay. Ngày hôm nay, người ta - như Thánh Tôma - cần lý trí để rồi Chúa đã minh chứng cho mọi người để mọi người tin Chúa như Tôma.

 

Kế đến, Đức Cha Phêrô kề lại về những khó khăn về giáo dục sau những năm 1975 và sau chuyến Adlimima cũng như sau những lần dự hội nghị về giáo dục ở nhiều nước trong cương vị là Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dục, Đức Cha bày tỏ tâm tình của Đức Thánh Cha Bênedic XVI khi gặp các Giám Mục Việt Nam là Ngài dặn dò không chỉ giáo dục cho người Công Giáo về Trí thức mà phải giáo dục về cả con tim.

 

Đức Cha Phêrô nhấn rất mạnh rằng ngày hôm nay người ta chỉ chú trọng về giáo dục trí thức nhưng con tim teo lại ... Một lần kia, một vị có chức quyền hỏi Đức Cha về việc mở trường Đại Học Công Giáo thì Đức Cha mơ ước chỉ cần mở trường Tiểu Học vì từ bậc tiểu học dạy cho các em về tri thức, về nhân bản ...

 

Và, để kết thúc bài giảng, Đức Cha Phê rô nói rằng nếu không tạ ơn Chúa quả là điều thiếu sót vì qua bao nhiêu khó khăn thử thách nhưng Chúa vẫn giữ gìn trường Sao Việt. Đức Cha cũng không ngần ngại ngỏ với cộng đoàn rằng chính bản thân Đức Cha cũng tạ ơn Chúa và cảm ơn tất cả anh chị em trường Sao Việt từ bảo mẫu, bảo vệ đến Thầy Cô Giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đó chính là ước nguyện của Giáo Hội Công Giáo.

 

Trước khi cộng đoàn nhận phép Lành cuối Lễ, chị Maria Bùi Ngọc Mỹ - đại diện cho trường Sao Việt và gia đình ngỏ lời cảm ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ và cộng đoàn. Chị Mỹ đã không quên cảm ơn quý Đức Cha, từng Cha, quý tu sĩ và ca đoàn Mai Tâm đã hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay.

 

Những lẵng hoa gói ghém cho tất cả tâm tình mà gia đình chị Mỹ, anh Châu Micae và tập thể trường Sao Việt gửi đến 2 Đức Cha và Cha Tổng Đại Diện qua lẵng hoa trọn nghĩa yêu thương.

 

 Rất nhiều và rất nhiều tấm hình ghi lại ngày hồng phúc ngày hôm nay của Sao Việt.

 

Vì quá đông nên chắc hẳn không xảy ra thiếu sót khi phần ăn của bỉ nhân đến quá muộn. Thế nhưng bỉ nhân, Cha Khánh - Phó xứ Chánh Tòa Sài Gòn cũng như là chưởng nghi cũng như Cha Sở,  Cha Phó Tắc Rỗi và Thuận Phát cùng nhiều Cha Vĩnh Long “niệm tình tha thứ”. Thật ra, chúng tôi đến với Sao Việt bằng và với tất cả tấm lòng.

 

10 năm hình thành, hiện diện và phát triển chắc hẳn không thiếu khỏi sai sót, xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Toma, xin cho Sao Việt ngày càng phát triển như lòng Chúa mong muốn. Như ý nguyện của Sao Việt : Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu ơn lành Chúa đã ban cho Sao Việt, ban cho gia đình Mỹ - Châu và gia đình Châu Micae.

 

Người Giồng Trôm

 

VstarSchool_02.JPG

VstarSchool_03.jpg

VstarSchool_04.jpg

VstarSchool_05.jpg

VstarSchool_06.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang