Việt Nam

Những mảnh đời trên sông

Giáo xứ Kẻ Đầm nằm trên địa bàn xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách Tòa Giám Mục Thanh Hóa 50km về hướng Tây, thuộc Giáo Hạt Sông Chu. Địa bàn Giáo xứ trải dài trong ba huyện của tỉnh Thanh Hóa là Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Thường Xuân với 6 Giáo họ: Quần Ngọc, Mía, Rạch, Minh Ký, Kẻ Đầm, Phố Cống và một số giáo dân nằm dải dác ở vùng đất miền núi Khe Hạ, Cửa Dụ, Thượng Ninh giáp Yên Cát huyện Như Thanh.

 Xem chi tiết »
Một thoáng Đan viện Châu Sơn – Ninh Bình

Sài Thành phồn hoa đô thị xa dần xa dần, tôi được ra Thủ Đô để thăm viếng. Lần ra Thủ Đô thăm viếng này không chủ đích đến những danh lam thắng cảnh hay lăng này lăng nọ nhưng đến thăm một nơi lặng lẽ cô tịch.

 Xem chi tiết »
Đi tìm nơi an nghỉ của cha Đắc Lộ

Alexandre de Rhodes - người có công lớn trong việc tạo ra chữ Quốc ngữ có tên tiếng Việt là cha Đắc Lộ.

 Xem chi tiết »
Tháng Hoa đến với Đức Mẹ Măng-den của Kontum

Tôi được diễm phúc hành hương Mẹ Măng-đen tại Kontum trong ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là những ngày trung tuần của tháng Năm- tháng Hoa kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
Làng Sông giữa đồng xanh

Thoạt nghe cái tên Làng Sông, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới một ngôi làng nằm bên dòng sông thơ mộng, êm đềm? Kỳ thực đây là chủng viện nằm giữa màu xanh non ruộng đồng vùng Phước Sơn.

 Xem chi tiết »
Một trang thảm sử hay là lòng Đạo Đức của người xưa?

Trong những ngày an tịnh đời nay, giáo nhơn cũng như người thiên hạ, mãi miết cuộc sanh tồn, kẻ lo kinh doanh sự đời, người lo kiếm miếng cơm nuôi mình, vậy mà vẫn nhớ và biết việc xưa dữ lắm.

 Xem chi tiết »
Kể chuyện một chuyến đi

Những phương tiện giao thông tiện lợi và đa dạng ngày nay giúp người ta đi lại thật dễ dàng. Du lịch nước ngoài không còn là điều xa lạ và “quý phái” với nhiều người Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Viếng mộ Cha P.X. Trương Bửu Diệp

Tôi đến Gx. Tắc Sậy lúc 3 giờ 30 sáng ngày 7-2-2012, nhà thờ còn đóng cổng. Vậy là suốt một đêm thức trắng, có lẽ do háo hức nên không mấy người chợp mắt trên xe, vì đây là lần đầu tiên tôi được đến viếng mộ Cha P.X. Trương Bửu Diệp.

 Xem chi tiết »
Ghi nhận từ chuyến tham quan đất nước Lào

Xin thêm lời cầu nguyện cho Giáo Hội Lào và như lời Đức Khâm Sứ kêu mời các nhà truyền giáo hãy đặt những bước chân "đẹp thay" trên đất nước này để gieo mầm cứu rỗi.

 Xem chi tiết »
Chúa ơi! Con thật hạnh phúc

"Cuộc sống có lẽ đang trôi qua rất nhanh để một lúc nào đó tôi ngoảnh đầu nhìn lại và tôi bất chợt kêu lên rằng: Chúa ơi, con thật hạnh phúc!"

 Xem chi tiết »
Cuộc sống ở kênh Đức Bà hôm nay

CON NGƯỜI ‘KINH ĐỨC BÀ’ VỚI CUỘC SỐNG

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang