Việt Nam

GP.HƯNG HÓA: Thánh lễ Tạ Ơn và công bố quyết định thành lập giáo xứ Mộc Châu

Vào lúc 09g00, thứ Bảy 6/11/2021, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám quản Tông Tòa Giáo phận Hưng Hóa, đã chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn và công bố quyết định thành lập giáo xứ Mộc Châu, thuộc giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên. Đồng tế với ngài, có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – nguyên Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại - quản hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên và có 20 linh mục trong và ngoài giáo phận. Tham dự Thánh lễ còn có quý Thầy, quý Dì và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Tiễn chân quý cha đi làm mục vụ tại Giáo phận Hưng Hóa

Vào lúc 10h30 sáng ngày 28.10.2021, tại nhà nguyện Tiền Chủng viện Xã Đoài, đã diễn ra thánh lễ tiễn chân quý cha khóa 13 phục vụ tại Giáo phận Hưng Hóa. Có 8 tân linh mục lên đường nhận sứ vụ trong đợt này. Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế thánh lễ với sự hiện diện của linh mục Đaminh Hoàng Minh Tiến, Tổng Đại diện Giáo phận Hưng Hóa, quý cha Tòa Giám mục Xã Đoài, quý cha Tiền Chủng viện và quý thầy Tiền Chủng sinh khóa 18.

 Xem chi tiết »
Buổi gặp gỡ cầu nguyện cho Đức Giám mục tân cử Giuse Đỗ Quang Khang

Vào lúc 17g thứ Bảy 30-10-2021, ngay khi Tòa Thánh vừa công bố bổ nhiệm Tân Giám mục phó của Giáo phận Bắc Ninh, đã có cuộc gặp gỡ chia sẻ và cầu nguyện cho vị Giám mục tân cử Giuse Đỗ Quang Khang.

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh

Lúc 17 giờ hôm nay, ngày 30 tháng 10 năm 2021, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

 Xem chi tiết »
Đại diện Nghĩa sinh GP.Vinh và GP.Hà Tĩnh hành hương dâng hiến Thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức

Để đáp ứng nhu cầu tinh thần thiết thực của cộng đoàn tín hữu Giáo điểm Khe Thơi và thể theo lời đề nghị của Cha Quản nhiệm, Đại diện Liên đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh đã lên đường hành hương dâng hiến Thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức tại Khe Thơi để xin Mẹ Maria cầu bàu cùng Chúa ban bình an cho quê hương sau những trải nghiệm cơ cực của đại dịch Covid-19. Nghi thức dâng hiến thánh tượng lẽ ra đã được tổ chức vào dịp Hè 2020 nhưng vì dịch bệnh và giãn cách xã hội nên hơn một năm sau, vào ngày 16/10/2021, Đại diện Đoàn Nghệ An và Đoàn Hà Tĩnh mới thực hiện được ‎ước nguyện của tất cả các thành viên Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh.

 Xem chi tiết »
Linh mục đầu tiên người H'mong

Ngày 13/10/2021 vừa qua, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám quản Tông tòa Giáo phận Hưng Hóa, đã chủ sự thánh lễ tại Nhà thờ chính tòa Sơn Lộc để truyền chức cho linh mục 11 phó tế, trong đó có linh mục đầu tiên người H’mong, đó là cha Giuse Má A Cả.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ Truyền chức Linh mục ngày 16-10-2021

“Linh mục là người có tương quan đặc biệt với mọi người chung quanh”, Đức Tổng Giám mục Giuse (Đức Tổng Giuse) Nguyễn Năng đã nhấn mạnh như thế khi ngài chủ sự Thánh lễ phong chức linh mục cho 19 thầy phó tế thuộc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn (ĐCV) vào lúc 8g30 ngày 16/10/2021 tại Nhà Nguyện Đại Chủng viện Thánh Giuse.

 Xem chi tiết »
Thư Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi cộng đồng dân Chúa: Sống đức tin thời đại dịch

Theo thông lệ, Hội đồng giám mục họp Hội nghị thường niên kỳ II vào tháng 10 hằng năm. Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp và khó lường, chúng tôi không thể họp mặt trực tiếp, thay vào đó là Hội nghị trực tuyến. Từ Hội nghị này, chúng tôi xin gửi đến tất cả anh chị em lời chào thân ái trong Chúa Kitô, đồng thời xin chia sẻ với anh chị em một số gợi ý và đề nghị cho đời sống đức tin của chúng ta trong hoàn cảnh hiện nay.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Hội nghị trực tuyến

Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã tổ chức Hội nghị thường niên kỳ II năm nay vào sáng ngày 12 tháng 10 năm 2021. Ủy ban Truyền thông trực thuộc HĐGM đã chuẩn bị các chi tiết kỹ thuật để Hội nghị tổ chức trực tuyến lần đầu tiên diễn ra tốt đẹp.

 Xem chi tiết »
Thông báo: Hoãn tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội

Đức Cha Giám Quản Tông Tòa giáo phận Hưng Hóa Phêrô Nguyễn Văn Viên đã trình bày với Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên xin hoãn tổ chức Đại Hội và được Đức Tổng chấp thuận.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thư mục vụ gửi gia đình Tổng Giáo phận

Sau hơn 4 tháng giãn cách xã hội và tạm ngưng các cử hành phụng vụ cộng đồng, chúng ta đang bước vào giai đoạn bình thường mới; các sinh hoạt tôn giáo cũng dần dần được phục hồi. Tiếp theo “Thông báo tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn”, nay tôi nêu lên một ít hướng dẫn mục vụ trong bối cảnh hậu giãn cách.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn (ngày 1-10-2021)

Toàn thể gia đình Tổng giáo phận chúng ta hợp lời tạ ơn Thiên Chúa và tiếp tục dâng hy sinh cùng những việc lành thánh hằng ngày để cầu nguyện cho nhân loại sớm thoát khỏi hiểm họa của đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
Ngày Văn học Công Giáo lần thứ 10 - Bài phát biểu đúc kết

TỌA ĐÀM VỀ VĂN HỌC CÔNG GIÁO VÀ GIẢI VĂN CHƯƠNG CÔNG GIÁO TOÀN QUỐC

 Xem chi tiết »
Ngày Văn học Công Giáo lần thứ 10 - Lời chào khai mạc

TỌA ĐÀM VỀ VĂN HỌC CÔNG GIÁO VÀ GIẢI VĂN CHƯƠNG CÔNG GIÁO TOÀN QUỐC

 Xem chi tiết »
Tọa đàm về văn học Công Giáo

Nhân dịp họp mặt các tác giả văn chương Công giáo lần thứ 10, sáng Chúa nhật 19/92021, Ban Văn hóa giáo phận Quy Nhơn tổ chức tọa đàm văn học với chủ đề: “Văn học Công giáo đương đại”. Ngày họp mặt này bắt đầu từ dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Hàn Mạc Tử, 21-22/9/2012 đến nay.

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ của Đấng Đáng Kính ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận tại Roma - 2021

Roma lúc 12h00 ngày 17/9/2021 (tức 17h00 Hà Nội), đã diễn ra Thánh lễ giỗ năm thứ 19 của Đấng Đáng Kính Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận tại Vương cung thánh đường Thánh Maria ở Trastevere (Basilica Santa Maria in Trastevere).

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang