Việt Nam

GP.PHAN THIẾT: Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng tuyên xưng đức tin

“Tôi sẽ chăm lo chu toàn cách cần mẫn nhất những nhiệm vụ tông đồ được giao phó cho các Giám mục” - Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Tân Giám mục Giáo phận Phan Thiết- (ĐGM Giuse) đã chia sẻ như thế khi ngài tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành với Giáo hội Công giáo và Đức Giáo Hoàng trong giờ Kinh Chiều được cử hành lúc 18g30 ngày 11.12.2019 tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Phan Thiết, do Đức Giám quản Tôma Nguyễn Văn Trâm chủ sự.

 Xem chi tiết »
GP.PHAN THIẾT: Chào đón Đức Tân Giám Mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng

Thật vui mừng, khi biết tin Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám mục Chính Tòa Giáo Phận Phan Thiết. Và giờ đây, ngày 11.12.2019 Đức Cha Giuse đã về với giáo phận trong niềm hân hoan và chờ đón của cộng đoàn dân Chúa.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Tổng Giám mục Sài Gòn của Đức cha Giuse Nguyễn Năng

Mọi người có thể tin rằng, dưới sự hướng dẫn của Đức tân Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Sài Gòn sẽ là một cộng đoàn hiệp nhất, thánh thiện, có khả năng giới thiệu, loan báo và làm chứng cho vẻ đẹp Tin Mừng của Chúa Giêsu cho đồng bào.

 Xem chi tiết »
Về bên mẹ Măng Đen 2019

Hòa cùng dòng người về bên Mẹ Măng Đen, có thể nói rằng hàng lớp lớp về bên Mẹ trong ngày Đại Lễ kính Mẹ. Lều, bạt, mền … có thể trải ở đâu là trải để ở với Mẹ qua đêm.

 Xem chi tiết »
Lắng nghe người trong cuộc

“Lắng nghe người trong cuộc” đó chính là chủ đề của buổi tọa đàm rất đặc biệt dành cho những người có hoàn cảnh cũng đặc biệt. Những người tham dự buổi tọa đàm này đặc biệt bởi họ là bệnh nhân H cũng như những người quan tâm và chia sẻ cho những mảnh đời bất hạnh đó.

 Xem chi tiết »
Thiên Ân: 20 năm hành trình - 20 năm tạ ơn

Thời gian cứ trôi đi mãi và đi mãi, chả chờ đợi ai để rồi mới đó mà Thiên Ân đã được thành lập được 20 năm. Thiên Ân thành lập để cưu mang, để che chở, để đỡ nâng những mảnh đời khiếm thị kém may mắn.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Nghi thức nhận Tổng Giáo Phận và Thánh lễ Tạ ơn của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

Nghi thức nhận Tổng Giáo Phận và Thánh lễ Tạ ơn của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng diễn ra vào lúc 08g30 ngày 11.12.2019 tại Nhà thờ chánh tòa Đức Bà Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng tuyên xưng đức tin

Vào lúc 18g ngày 10.12.2019, tại Nhà nguyện Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng đã tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành với Giáo Hội trước khi nhậm chức TGM Tổng giáo phận Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Thánh Lễ Mừng Kim Khánh Linh Mục Đức TGM Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng

Một năm Phụng vụ mới đã bắt đầu, những ngày đầu năm Phụng vụ Tổng Giáo phận Huế vui mừng cùng với Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, Nguyên Tổng Giám mục Huế, tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân 50 năm linh mục của Ngài. (1969 – 2019)

 Xem chi tiết »
Phái đoàn GP.Phan Thiết đến chào ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Tân Giám mục GP.Phan Thiết

“Là môn đệ của Chúa, tôi luôn sẵn sàng ra đi”, đó là tâm tình của ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng - tân Giám mục GP. Phan Thiết - chia sẻ với phái đoàn GP. Phan Thiết, khi phái đoàn đến chào vị tân Giám mục chính tòa của mình vào lúc 10g ngày 04.12.2019 tại Tòa TGM Sài Gòn, TPHCM.

 Xem chi tiết »
Thông Tin Về Linh Mục Giả xuất hiện tại Giáo phận Hà Tĩnh

Mấy ngày vừa qua tại địa bàn Giáo phận Hà Tĩnh xuất hiện một thanh niên tự xưng là Linh mục trà trộn và các giáo xứ vùng quê nhằm mục đích lừa đảo và xin ý lễ.

 Xem chi tiết »
GP.KonTum: Mừng 6 trong 1

Với Giáo Hội nói chung và cách riêng, Giáo Phận Kontum ngày hôm nay, 3.12.2019, hân hoan mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê. Thế nhưng rồi, niềm vui của Kontum đặc biệt hơn trong các giáo phận tại Việt Nam bởi lẽ hôm nay Kontum vui 6 trong 1 :

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Giám mục giáo phận Phan Thiết

Hôm nay, ngày 03 tháng 12 năm 2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

 Xem chi tiết »
Đại diện Tổng Giáo phận Sài Gòn đón Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

"Tất cả mọi thành phần dân Chúa sát cánh bên nhau để chúng ta cùng chu toàn sứ vụ Phúc Âm hóa" ; đó là tâm tình tha thiết của Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng khi ngài được chào đón tại Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn vào trưa ngày 30-11-2019.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Khai mạc Năm Thánh Mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận

Chiều ngày 28/11/2019, Linh mục đoàn Giáo phận đang tĩnh tâm năm đã cùng với Đức Giám mục Giáo phận và Đức TGM Marek Zalewski, vị Đại diện Tòa Thánh dâng lễ tại nhà thờ Chánh tòa để khai mạc Năm thánh mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang