Việt Nam

GP.BẮC NINH: Truyền hình trực tuyến dịp lễ tấn phong Giám mục Giuse Đỗ Quang Khang

Cử hành tại Nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh, được truyền hình trực tuyến trên website: https://giaophanbacninh.org/ và kênh YouTube: Giáo phận Bắc Ninh.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền bế mạc Năm thánh Giuse

Ngày 08/12/2020 Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố khai mở NĂM THÁNH GIUSE với những ơn toàn xá ban kèm cho các tín hữu làm giờ chầu suy niệm về Thánh Giuse, tham dự các lễ nghi cử hành đã ấn định trong năm cũng như các ngày thứ Tư hàng tuần, nhất là đầu tháng.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Gia đình Con Đức Mẹ mừng bổn mạng

“ Hôm nay cùng với toàn thể Giáo Hội chúng ta long trọng mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng Gia đình Con Đức Mẹ và nhiều quý cô và chị em trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, trong niềm vui chúng ta cùng chúc mừng nhau”. Đó là lời nhắn nhủ của Lm chủ tế trong Thánh lễ mừng kính Đúc Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội , bổn mạng Gia đình Con Đức Mẹ (GĐCĐM) Giáo xứ (Gx) Tân việt diễn ra lúc 17g30 thứ tư 08/12/2021 tại Gx Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh Lễ Phong Chức Linh Mục

“…giống như tất cả những ân huệ, những danh hiệu cao quý mà Đức Mẹ được hưởng phát xuất từ chỗ: Đức Mẹ mang Chúa Giêsu trong cung lòng của mình. Thì cũng vậy, tất cả sứ vụ, tất cả thừa tác vụ linh mục của chúng ta chỉ quy về một điều duy nhất là đem Chúa Giêsu đến cho người khác”.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Lễ giỗ Cha cố Đa minh Vũ Đức Triêm

Chiều thứ năm lúc 17g 02/12/2021, cộng đoàn giáo xứ Tân Việt họp nhau trong ngôi thánh đường thân yêu để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha cố Đa minh Vũ Đức Triêm- chánh xứ tiên khởi của giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.QUI NHƠN: Giáo xứ Sơn Giang không còn gì để mất

Giáo xứ Sơn Giang thuộc hạt Tuy Hòa - Giáo phận Qui Nhơn ngập chìm trong cơn lũ.

 Xem chi tiết »
Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh: Lễ Tạ ơn năm 2021

Thánh lễ Tạ ơn đã được tổ chức thường niên để tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau sau một năm sinh sống, làm việc, học tập và phục vụ. Vì đại dịch bệnh COVID-19 nên chương trình Lễ Tạ Ơn năm nay được tổ chức trực tuyến (online) thay vì trực tiếp như những năm trước đây. Thánh lễ Tạ ơn năm 2021 đã được Học viện Lãnh đạo Nghĩa Sinh (NghiaSinh Leadership Academy) tổ chức với sự điều hành của Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị và Lãnh đạo Thực hành (Master of Science in Performance Management and Leadership Program).

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa Logo chính thức của Thượng Hội đồng Giám mục về con đường hiệp hành

Dân Chúa không đứng yên nhưng đang tiến bước. Điều này liên hệ trực tiếp đến từ “Thượng hội đồng”, có nguyên nghĩa là “bước đi cùng nhau”. Dân Chúa ...

 Xem chi tiết »
Huy hiệu và khẩu hiệu của Đức giám mục Giuse Đỗ Quang Khang

Thứ Bảy cuối tháng Mân Côi (30/10/2021), Đức thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm Linh mục Giuse Đỗ Quang Khang, phó giám đốc đại chủng viện thánh Giuse Sài Gòn làm Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh. Nguyên quán Đức cha phó thuộc họ Hoàng Mai, xứ Đạo Ngạn, hạt Bắc Giang, giáo phận Bắc Ninh. Khẩu hiệu giám mục của ngài là: “Gặp Gỡ – Lắng Nghe – Phân Định”. Lễ tấn phong giám mục được ấn định vào lúc 9g00 ngày 14 tháng 12 năm 2021. Xin toàn thể anh chị em cầu nguyện cho ngài và cho ngày lễ tấn phong được tốt đẹp.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Bổn mạng HĐMV Giáo xứ Tân Việt

“ Hồi chuông dứt tiếng đầu rơi chốn pháp trường. Hồn thiêng lâng lâng về thiên quốc xa vời”… Lời bài ca nhập lễ đã giúp cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ kính trọng thể các Thánh tử đạo VN, bổn mạng HĐMV giáo xứ và cũng là ngày giáo xứ đón Linh mục phụ tá Giuse Nguyễn Minh Duy được Đức Tổng Giuse bài sai về giáo xứ Tân Việt ngày 28/10/2021 diễn ra lúc 17g30 thứ tư 24/11/2021. Thánh lễ do Lm Chánh xứ Đa minh chủ tế, đồng tế với ngài là Tan Linh mục phụ tá Giuse Nguyễn Minh Duy và linh mục nghĩa phụ Vinh sơn Trần văn Hòa .

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Ca đoàn giáo họ Tông Lạnh mừng lễ thánh Cêcilia Bổn Mạng lần thứ nhất

Vào lúc 16g00, thứ Hai ngày 22.11.2021 tại giáo họ Tông Lạnh, giáo xứ thành phố Sơn La, Thánh lễ mừng kính thánh Cêcilia trinh nữ, tử đạo, Bổn Mạng của ca đoàn giáo họ Tông Lạnh đã được tổ chức hết sức long trọng, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ sự. Đồng tế với ngài, có cha phó Giuse Nguyễn Minh Đạo. Tham dự Thánh lễ có quý ban hành giáo, quý ca đoàn Gioan Phaolô II họ nhà xứ, quý cộng đoàn và đông đủ các thành viên ca đoàn Cêcilia!

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thư mục vụ - Triệu tập công nghị Tổng Giáo phận kỷ niệm 110 năm công đồng Kẻ Sở

Nếu cách đây 110 năm, Công đồng Sở Kiện cho thấy đoàn kết làm nên sức mạnh và những thành quả tích cực cho hoạt động tông đồ, thì hôm nay Công nghị Giáo phận sẽ là một dấu son trong lịch sử Tổng Giáo phận, sự tiếp nối truyền thống đáng tự hào của các bậc tiền bối, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho Tổng Giáo phận.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thông báo - Tưởng nhớ đồng bào tử vong trong đại dịch

Hòa chung tâm tình của người dân cả nước, vào lúc 20g30 tối thứ Sáu ngày 19 tháng 11 năm 2021, các nhà thờ và nhà nguyện trong Tổng giáo phận sẽ đồng loạt đổ chuông sầu khoảng 5 phút, để tưởng nhớ đồng bào đã tử vong trong đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Giáo họ Tông Lạnh hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Hôm nay, ngày 14.11.2021 Chúa Nhật 33 thường niên cũng là ngày lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo họ Tông Lạnh, giáo xứ Thánh phố Sơn La, vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông báo về tiến trình tham gia Thượng Hội Đồng Giám Mục tại các Giáo phận

Đáp ứng lời kêu gọi của Vị Cha chung, trong cuộc họp trực tuyến ngày 03 tháng 11 năm 2021, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam quyết định

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Thánh lễ Ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Thành Phố Sơn La

Vào lúc 16g00, thứ Bảy 6/11/2021, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám quản Tông Tòa Giáo phận Hưng Hóa, đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Thành Phố Sơn La, thuộc giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên. Đồng tế với ngài, có cha quản lí Giáo phận và 7 cha đang phục vụ tại tỉnh Sơn La. Tham dự Thánh lễ còn có quí Thầy, quí Dì và giáo dân giáo xứ Thành Phố Sơn La. Tổng số các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức là 30 em.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang