Việt Nam

GP.KON TUM: Thánh lễ Tất niên

Là lời cầu chúc của Đức Giám Mục kính yêu của Giáo Phận gửi đến cộng đoàn trước khi Đức Cha ban Phép Lành cuối Lễ rất dễ thương và dễ nhớ cũng như dễ đi vào lòng người : “Trái Tim Chúa Giêsu là kho tàng, coi như Chúa là hũ nếp năm nay tất cả chúng ta năm Chuột, không phải tình cờ chúng ta rơi vào đó mà chúng ta nhảy vào như là chuột sa hũ nếp để nhận nhiều ơn lành của Chúa”.

 Xem chi tiết »
TTHH FATIMA Vĩnh Long: Hành hương kính mẹ 13 tháng 1

Như một thói quen đạo đức và nhất là lòng kính mến Mẹ nồng thắm, con cái của Mẹ Maria ở Giáo Phận Vĩnh Long đã hướng lòng cũng như hiện diện tại TTHH Fatima cũng như TTHH La Mã Bến Tre để hành hương kính Mẹ trong dịp ngày 13 hàng tháng. Và nếu như giờ này đây, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai hiện diện bên mảnh đất thiêng Mẹ La Mã Bến Tre thì Cha Phêrô Trần Văn Kích - Quản Hạt Trà Vinh và cũng là chánh xứ Bãi Xan - cùng với quý Cha trong Hạt và Cha Quản nhiệm TTHH Fatima hành hương kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
Nhà thừa sai Jrai đã hoàn tất cuộc đời

16 g 00 ngày 10 tháng 1 năm 2020, sau những giây phút quây quần bên nhau trong bữa cơm trưa tất niên của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế thì cả Nhà Dòng và bà con thân quen với Cha G. B. Nguyễn Văn Phán ngậm ngùi chia tay Cha sau 84 năm làm người trong đó có 62 năm làm tu sĩ và 57 năm là linh mục trong Dòng Chúa Cứu Thế. Đau đớn, mất mát nhưng trong thân phận làm người, không ai tránh khỏi cái chết để rồi khi hay tin Cha G. B. ngủ yên trong Chúa để rồi nhiều người hiệp ý cầu nguyện cho Cha.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Truyền chức Phó tế 2020

Sáng nay ngày 11/01/2020, giáo phận Long Xuyên vui mừng tiếp nhận thêm vào cánh đồng truyền giáo của giáo phận 11 Phó tế, trong đó 10 thầy thuộc K14, Đại chủng sinh của giáo phận học tại Đại Chủng viện Thánh Quý và 1 thầy thuộc Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y G.B. Phạm Minh Mẫn ban huấn từ trong khóa học Lãnh đạo Phục vụ VII

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 4/1/2020, Đức Hồng Y G.B. Phạm Minh Mẫn đã đến thăm hỏi và ban huấn từ cho các học viên tham dự khóa học “Lãnh đạo Phục vụ” lần thứ 7 được tổ chức tại tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Saigon do Huynh trưởng Nghĩa Sinh hướng dẫn.

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh và tôn vinh Đức Mẹ La Vang

Sau cuộc rước kiệu trọng thể tượng Đức Mẹ La Vang từ Trung tâm Mục vụ TGP Huế lên nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, cánh cửa Năm Thánh của TGP Huế đã được mở ra, mọi thành phần dân Chúa cùng nhau theo bước chân đoàn đồng tế, bước qua cánh cửa tiến vào bên trong ngôi thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ Khai mạc Năm Thánh, kỷ niệm 170 năm thành lập Giáo phận (1850-2020).

 Xem chi tiết »
Gia đình tôi phải nên Thánh

“Với những khó khăn như chúng ta, Thánh Gia nên thánh được thì gia đình mỗi người chúng ta cũng nên thánh được.” Đó là lời đúc kết chia sẻ của Cha Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ, linh mục chính xứ giáo xứ Thánh Phanxicô Xaviê (Nhà thờ Cha Tam, Chợ Lớn) trong Thánh lễ tạ ơn Chúa và chúc lành cho các đôi kỷ niệm hồng ân hôn phối dịp Lễ Thánh Gia vào lúc 16 giờ, Chúa Nhật ngày 29/12/2019 vừa qua.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu

Cơn mưa đêm cuối năm dương lịch và dự báo thời tiết ngày đầu năm dù gây nhiều bất ngờ và đôi lo lắng cho một ngày mưa gió sắp tới nhưng vẫn không thể ngăn cản và làm chùn những bước chân của đoàn con cái giáo phận Đà Nẵng tìm về linh địa Trà Kiệu trong ngày khai mạc trọng thể Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu.

 Xem chi tiết »
Quyết định về Bổn Mạng của Tổng Giáo phận Huế

Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã quyết định tôn phong Đức Mẹ La Vang làm bổn mạng Giáo phận Huế, và ngày cử hành bổn mạng hằng năm vào ngày 27/8.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Bản Lìm: Đón Mừng Mầu Nhiệm Chúa Giáng Sinh

Hòa chung vào không khí niềm vui đón mừng Mầu Nhiệm Chúa Giáng Sinh trên khắp thế giới, khuôn viên giáo xứ Bản Lìm , GP. Lạng sơn- Cao Bằng được giáo dân giáo xứ trang trí trang hoàng, tràn ngập ánh sáng lung linh trong bầu khí hân hoan đón mừng con Chúa giáng sinh.

 Xem chi tiết »
Mời xem BÔNG HỒNG NHỎ số 02 - Quà tặng Giáng sinh và Năm mới cho các bé

Kính chào quý Cha và quý Phụ huynh, cùng quý Giáo lý viên và Huynh trưởng Thiếu nhi, Ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn hân hạnh giới thiệu đến quý vị Tuyển tập họa báo BÔNG HỒNG NHỎ số 2 - chủ đề “Bên hang đá nhỏ”.

 Xem chi tiết »
Giáng Sinh về trên xứ Ngàn

Nếu một lần nào đó đôi bàn chân bạn đặt đến vùng xứ ngàn này, chắc có lẽ bạn sẽ đặt câu hỏi? Tại sao được gọi 1 ngàn, rồi 7 ngàn và tận cùng là 14 ngàn. Phải chăng là 7 ngàn sẽ nhiều hơn 1 ngàn, hay 14 ngàn sẽ giàu hơn 7 ngàn. Có người nói đùa ở 7 ngàn mua gì cũng bằng 7 ngàn.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski gởi lời chúc Giáng Sinh đến tín hữu Việt Nam

Cầu chúc bình an cho tất cả các gia đình Việt Nam, như là nơi truyền cảm hứng, phúc lành, hiệp thông và yêu thương. Tôi cầu chúc anh chị em một mùa Giáng Sinh an lành, đầy ân sủng và năm mới hạnh phúc!

 Xem chi tiết »
Bí mật tông tòa và Ấn tín tòa giải tội

Ngày 17/12/2019, Tòa Thánh công bố 2 Phúc chiếu (Rescriptum) của Đức thánh cha Phanxicô:

 Xem chi tiết »
GP.PHAN THIẾT: Thánh lễ Nhậm chức của Đức Tân Giám Mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng

Tiếp nối “nghi thức tuyên xưng đức tin và lời thề trung thành” trong giờ Kinh Chiều qua tại Nguyện đường Tòa Giám Mục, lúc 9 giờ sáng nay, ngày 12.12.2019, mọi thành phần dân Chúa hân hoan đến Nhà thờ Chính Tòa dự lễ nhậm chức của Đức Tân Giám Mục Giáo phận Phan Thiết – Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang