Việt Nam

Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 3 năm Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng của Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri

Vào hồi 19 giờ 15 chiều thứ Hai, ngày 08/4/2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn dịp kỷ niệm ba năm ngài tựu nhiệm Giám mục Chính Toà Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long thăm mục vụ Giáo xứ Hội Nguyên

Chiều tối ngày 2/4/2019. Sau khi viếng thăm thánh đường Giáo xứ Thuận Nghĩa, mộ Cha thánh tử đạo Phêrô Vũ Đăng Khoa, Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, cùng cha chánh văn phòng Giáo phận Fx. Nguyễn Hồng Ân tiếp tục chuyến thăm kinh lý giáo xứ Hội Nguyên, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Làm phép tháp chuông, bàn thờ và nhà thờ Cái Nứa

Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời để rồi sáng hôm nay, Thứ Bảy 30 tháng 3 năm 2019, họ đạo Cái Nứa dâng Thánh Lễ tạ ơn và muốn nói với mọi người rằng với Cái Nứa : Tất cả là hồng ân.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế

Ngày cuối cùng của tuần tĩnh tâm Linh mục – Phó tế giáo phận Đà Nẵng, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân đã quyết định tổ chức Thánh lễ truyền chức Phó tế cho 2 ứng viên đã hoàn tất việc tuyển chọn: Thầy Phê-rô Trần văn Thủy và Thầy Anton Đinh văn Long vừa hoàn tất chương trình Đại chủng viện tại ĐCV Huế. Theo luật, vào giờ kinh sang thứ Sáu, tại nguyện đường Trung Tâm mục vụ, Cha Tổng đại diện đã thay mặt Đức Giám mục Giáo phận chủ sự nghi thức tiếp nhận (dấn thân) 2 ứng viên phó tế.

 Xem chi tiết »
GP.HÀ TĨNH: Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp viếng thăm Giáo xứ Thọ Vực sau biến cố cháy Nhà thờ

Như chúng ta đã biết, vào khoảng 8h30 ngày 21/3/2019, một số giáo dân đang xây tháp chuông phát hiện có tiếng nổ lớn, nghe mùi khét và khói bốc ra từ nhà thờ. Họ đã đánh kẻng báo động nhà thờ giáo xứ bị cháy. Sau đó, rất đông giáo dân và những anh chị em lương dân đã đến để yểm trợ, ứng cứu.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thư ngỏ Trùng tu nhà thờ Đức Bà năm 2019

Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ Tư lễ Tro, đầu Mùa Chay Thánh, ngày 14.02.2018

 Xem chi tiết »
Cập nhật tiến trình tuyên thánh Cha PX. Trương Bửu Diệp

Cha Roland Jacques OMI. tức Cha Dương Hữu Nhân, Phó Cáo viên cho tiến trình tuyên thánh Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp sang giai đoạn II ở Roma đã có những thông tin mới nhất và chính xác như sau:

 Xem chi tiết »
Nhà thờ Giáo xứ Thọ Vực bị cháy

Vào khoảng 8 giờ 30 ngày 21/3, một số giáo dân đang xây tháp chuông phát hiện có tiếng nổ lớn và nghe mùi khét, khói bốc ra từ nhà thờ, họ đã đánh kẻng, kéo chuông báo động nhà thờ Giáo xứ bị cháy.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Họ đạo Tân Định mừng thọ bát tuần cha nguyên chánh xứ GB Võ Văn Ánh

Dẫu rằng đã chia tay với họ đạo vì đã đến tuổi hưu nhưng tình cảm giữa cha với con và con với cha vẫn còn mãi. Chính vì thế, mỗi khi có dịp mừng Lễ, họ đạo Tân Định vẫn nhớ đến “người xưa” là Cha G. B. Võ Văn Ánh.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Khánh thành Nhà thờ Nha Mân

Hôm nay, Thứ Ba, 19 tháng 3 năm 2019, cùng với Giáo Hội toàn cầu và Giáo Hội Việt Nam mừng kính Thánh Cả Giuse, Giáo Phận Vĩnh Long hân hoan mừng Lễ và hơn nữa là ngày hôm nay Giáo Phận có them một ngôi Nhà Thờ mới được dâng hiến cho Chúa qua nghi thức làm phép từ tay Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai.

 Xem chi tiết »
Trung tâm Hành hương Fatima Vĩnh Long: Hành hương kính Mẹ 13 tháng 3

Nếu truy tìm về lịch sử Trung Tâm Hành Hương Kính Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long, ta sẽ thấy nguồn gốc cũng như con số “khủng” về với Trung Tâm này vì lòng kính mến Mẹ của cộng đoàn dân Chúa Vĩnh Long. Thế nhưng rồi vì hoàn cảnh của thời cuộc cũng như những hoàn cảnh khác nhau để rồi số khách hành hương về đây giảm sút. Đó cũng là chuyện bình thường vì hoàn cảnh của Xã Hội cũng như những nguyên nhân không ai muốn.

 Xem chi tiết »
Lễ Giỗ thứ 73 của Cha FX Trương Bửu Diệp

Sáng ngày 12/03/2019, giáo xứ Cồn Phước, Chợ Mới, quê hương của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp khi còn sinh thời đã long trọng tổ chức lễ Giỗ lần thứ 73 kỷ niệm ngày qua đời của ngài.

 Xem chi tiết »
Thiếu Nhi Thánh Thể: Đại hội Tuyên úy và Huynh trưởng toàn quốc lần 2

Bất cứ phong trào nào đều cần nhìn lại, củng cố cũng như phác họa cho dự tính trong tương lai để phong trào hoạt động ý nghĩa cao nhất và đạt được thành quả tốt nhất.Với tất cả tâm tình đó cũng thao thức làm sao cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày một tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn trên dình diện toàn quốc để rồi những khi có dịp thì Ban Điều Hành tổ chức Đại Hội để cùng ngồi lại với nhau và bên nhau để duyệt xét cũngnhư góp ý những ý tưởng tốt nhất cho phong trào.

 Xem chi tiết »
Khai mạc lễ giỗ lần 73 Cha FX Trương Bửu Diệp

Trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ khai mạc Lễ giỗ lần 73 Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn đến từ Giáo Phận Sài Gòn đã gợi cho cộng đoàn về hình ảnh của những chiếc cầu.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang