Việt Nam

TGP.SÀI GÒN: Chợ Đũi và Đêm thánh ca tán tụng hồng ân

“Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la, xin dâng lời cảm mến ...” đó chính là tâm tình của nhạc khúc Tán Tụng Hồng Ân cũng là chủ đề đêm Thánh Ca mừng 160 năm hiện diện và phát triển của họ đạo Chợ Đũi.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ an táng cha Gioan Baotixita Lê Đăng Niêm

Từ rất sớm hôm nay, Thứ Bảy, 4 tháng 5 năm 2019, cộng đoàn dân Chúa đã về với mảnh đất thiêng Thủ Thiêm để cùng với Đức Cha Louis dâng Thánh Lễ tạ ơn với Cha Cố G. B. Lê Đăng Niêm. Có thể nói rằng từ những ngày qua khi hay tin Cha Cố G. B. về nhà Cha cho đến ngày hôm nay, nhiều người trân quý, mến mộ đã về bên Cha Cố G. B.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ kỷ niệm 20 năm cung hiến Nhà thờ Chính tòa Hà Nội

Vào lúc 18h00, chiều ngày 01/05/2019, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm 20 năm cung hiến Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Đây là ngôi Nhà thờ Mẹ và cũng là “trái tim” của Tổng Giáo Phận Hà Nội.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ cung hiến Nhà thờ và Bàn thờ giáo xứ Trung Kỳ

Sáng thứ Tư ngày 01/5/2019, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức cung hiến nhà thờ và thánh hiến bàn thờ tại Giáo xứ Trung Kỳ - Giáo hạt Lý Nhân. Về hiệp dâng Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của gần 40 Linh mục trong Giáo phận, cùng quý Tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân xa gần.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thông báo Thánh lễ Truyền Chức Phó Tế tại Hà Nội ngày 21/5/2019

Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám Mục Hà Nội, sẽ cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế vào lúc 9h30' sáng thứ Ba, ngày 21/5/2019, tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Chợ Đũi 160 năm hồng ân

“Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần, xuống dần. Vì ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa thương đổ xuống trên con, tháng năm hoài mãi miên man ...” có lẽ đó chính là tâm tình của họ đạo Chợ Đũi. Đơn giản vì tháng này qua tháng kia, năm này qua năm nọ và với biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử và có lúc tưởng chừng bom đạn phá tan ngôi Nhà Thờ nhưng rồi nhà thờ vẫn còn đó, đời sống đức tin vẫn có đó để rồi lời tạ ơn cứ mãi miên man.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Đức Cha Giuse - Giám Quản Tông Tòa dâng lễ cầu cho cha cố G.B.Lê Đăng Niêm

Vì vướng công việc mục vụ trùng vào giờ cộng đoàn dân Chúa dâng Thánh Lễ cuối cùng với Cha Cố G. B. Lê Đăng Niêm nên sáng hôm nay, Thứ Năm, 2 tháng 5 năm 2019, Đức Cha Giuse - Giám Quản Tông Tòa Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã về với Thủ Thiêm để dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Cố G. B.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Lễ giỗ lần 165 của thánh Giuse Trùm Lựu

Như một tập tục và thói quen cũng như là truyền thống, cứ đến ngày đầu tháng 5, cộng đoàn dân Chúa Trà Vinh thuộc giáo phận Vĩnh Long quây quần với nhau trong ngôi thánh đường họ đạo Mặc Bắc để mừng kính Thánh Giuse Trùm Lựu. Niềm vui lớn nữa kèm theo niềm vui chung đó chính là Thánh Giuse Trùm Lựu cũng là bổn mạng của Quới Chức thuộc tỉnh Trà Vinh. Với tất cả những điều đó, việc mừng Lễ Thánh Giuse Trùm Lựu tổ chức lớn cũng là điều dễ hiểu.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Phú Hòa 60 năm hiện diện và phát triển

"Hồng ân Chúa như mưa như mưa rơi xuống đời con miên man …" Tâm tình này, cảm nhận này, xác tín này có lẽ am hợp và rất đúng với Phú Hòa nhỏ bé của hạt Phú Thọ ở Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Thành Triệu mừng kim khánh Linh mục cha sở

Ngày hôm nay, thứ Ba, ngày 30 tháng 4 năm 2019, đường về miền Tây và đặc biệt qua cầu Rạch Miễu vốn chật hẹp lại chật hẹp hơn vì nhiều người đổ về với Thành Triệu – Châu Thành – Bến Tre. Rất đơn giản vì hôm nay, cùng với họ đạo và những người có liên quan về Thành Triệu để mừng kim khánh linh mục của Cha Sở Phaolô Khổng Đức Ý.

 Xem chi tiết »
Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót 2019 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn

"Để chia sẻ cuộc sống với con người, Chúa đã đưa vết thương của Ngài cho con người chạm vào. Để yêu thương tha nhân, chúng ta cũng phải chạm vào được nỗi đau của họ để cảm nghiệm nỗi khổ họ phải chịu”.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Long Mỹ mừng kính Lòng Thương Xót Chúa

Đến hẹn lại lên, những người có lòng kính Lòng Thương Xót Chúa không chỉ trong và ngoài Giáo Phận Vĩnh Long đã về với Long Mỹ để mừng Lễ Lòng Thương Xót Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.BUÔN MA THUỘT: Thánh lễ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa

Thời gian, không gian và cả khí hậu cũng không ngăn được dòng người về với Giáo Xứ Xã Đoài hay nói đúng hơn là Trung Tâm Lòng Thương Xót Chúa của Giáo Phận Buôn Ma Thuột. Trung Tâm tôn kính Lòng Thương Xót Chúa của Giáo Phận Buôn Ma Thuột tọa lạc tại đồi Thánh Tâm thuộc giáo xứ Xã Đoài, hạt Đăk min

 Xem chi tiết »
Tạ ơn Kỷ niệm Kim Khánh Linh mục của Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm

“Linh mục là chứng nhân của Đức Kitô phục sinh !” Đó chính là tâm tình mà Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo Phận Mỹ Tho gửi đến cộng đoàn trong Thánh Lễ tạ ơn mừng kim khánh linh mục của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – nguyên giám mục Giáo Phận Bà Rịa và là giám quản Tông Tòa Giáo Phận Phan Thiết. Tâm tình này Đức Cha Phêrô không chỉ nói một lần mà rất nhiều lần trong bài chia sẻ của mình để như muốn nói về căn tính của linh mục và nhiệm vụ của linh mục.

 Xem chi tiết »
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2019 của HĐGM Việt Nam

Hội đồng Giám mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ I/2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, từ chiều 22/4/2019 đến sáng 26/4/2019

 Xem chi tiết »
HĐGM Việt Nam: Kết thúc Hội nghị thường niên kỳ I/2019

Sáng thứ sáu trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, ngày 26 tháng 4, các vị chủ chăn của 27 giáo phận đã dâng Thánh lễ tạ ơn và kết thúc Hội nghị thường niên kỳ I/2019 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang