Việt Nam

Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn: Bế giảng năm học 2018-2019

“Tác viên Tin Mừng cần hiệp nhất trong vấn đề cốt yếu, linh động trong vấn đề phụ thuộc và bác ái trong tất cả"

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Mỹ Thuận - Hành hương kính Mẹ cuối tháng

Như truyền thống sẵn có, họ đạo Mỹ Thuận do các cha Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách với trọng trách giới thiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp cho những người được trao phó cho Nhà Dòng để rồi hôm nay, Thứ Bảy, 25 tháng 5 cộng đoàn dân Chúa về với Mỹ Thuận để hành hương kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Đức Giám Mục Giáo Phận Ban Hành Sắc Lệnh Thành Lập Giáo Xứ Trường Thắng

Giáo xứ Trường Thắng tọa lạc tại ấp Trường Hòa A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Cách giáo xứ Bảy Ngàn 15 km.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2019

“Sự qua lại chúc mừng nhau vào mỗi dịp lễ, là dịp thắt chặt mối thâm giao và trao đổi thông tin giữa hai tôn giáo”, Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGM Giuse) đã phát biểu như thế khi ngài đến Việt Nam Quốc Tự chúc mừng Đại lễ Phật Đản (PL.2563 - DL.2019) quý Chư tôn đức giáo phẩm, các tăng ni và Phật tử vào lúc 15g00 ngày 16.5.2019.

 Xem chi tiết »
TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC: Thông tin tuyển sinh 2019-2020

Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học mới 2019 – 2020 đã khởi động trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc chúng con xin có thư ngỏ sau đây cùng quý Cha, quý Tu Sĩ, quý phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Giáo điểm Thánh Phaolô - Hạt giống Tin Mừng triển nở

“Các anh chị hãy sống và tiếp tục loan báo Tin Mừng của Chúa mà hôm nay anh chị được đón nhận”. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho (Đức cha) đã khuyên nhủ 51 anh chị em dự tòng như thế, khi ngày chủ sự Thánh lễ giỗ thầy Pascal Võ Văn Việt và rửa tội cho 51 anh chị em dự tòng, được cử hành lúc 10g ngày 12.05.2019 tại giáo điểm Thánh Phaolô, giáo xứ Rạch Cầu, giáo phận Mỹ Tho.

 Xem chi tiết »
Vesak 2019: Sứ điệp của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski

Qua Hội đồng Giám mục Việt Nam, tôi muốn bày tỏ tâm tình huynh đệ của tôi nhân dịp Quý vị mừng đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 5 tại Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam.

 Xem chi tiết »
Chương Trình Bạn Trẻ cùng DOCAT - Sài Gòn Khóa I

CHỦ ĐỀ: THEO GIÁO HỘI CÔNG GIÁO, XÃ HỘI VIỆT NAM CẦN ĐƯỢC XÂY DỰNG THEO NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀ GIÁ TRỊ NÀO?

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ Cung hiến Nhà thờ và Bàn thờ Giáo xứ Hàm Long

Nhân dịp kỉ niệm 80 năm hồng ân nhà thờ Thánh Antôn Hàm Long (1939 - 2019), Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng chủ sự Thánh lễ Cung Hiến Nhà Thờ và Bàn Thờ giáo xứ. Đồng tế với Đức TGM Giuse có Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận. Cùng hiện diện để hiệp thông và dâng lời tạ ơn với giáo xứ có quý tu sĩ nam nữ, đại diện các giáo xứ trong giáo hạt Chính tòa, ân nhân, thân nhân và đông đảo tín hữu tham dự. Thánh lễ được diễn ra vào lúc 9h00, thứ Ba ngày 07/5/2019.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Tượng Đức Mẹ Thánh Du đến với Tổng Giáo phận

Ngày 09/5/2019, Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du từ Philippin đã đến với Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội trong sự vui mừng chào đón của mọi thành phần dân Chúa. Chờ đón Đức Mẹ tại sân bay Nội Bài có Cha Tổng Đại Diện Antôn Nguyễn Văn Thắng và quý cha trong hạt Chính tòa.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Phước Hưng - Khánh thành nhà thờ và cung hiến bàn thờ

Với ơn Chúa, trong ơn Chúa và nhờ ơn Chúa, Phước Hưng hiện diện trong Giáo Phận Vĩnh Long được 22 năm trời từ một mảnh đất thưa vắng giáo dân với vài mươi hộ lẻ nhỏ bé. Cùng với 3 năm lao nhọc với biết bao nhiêu tấm lòng và nhất là nhờ ơn Chúa giúp để rồi ngôi Thánh Đường Phước Hưng được xây cất để dâng lên Thiên Chúa như của lễ của cộng đoàn nhỏ bé vùng ngoại biên giáo phận Vĩnh Long này.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Chông Văn - Và con tim đã vui trở lại

Đức tin ở Chông Văn đã hồi sinh sau 50 năm ! Không phải 50 năm mà là 58 năm ! Đó chính là tâm tình của Cha Phêrô Lê Công Rạng - Cha Sở Rạch Lọp kiêm nhiệm Phước Hưng (mới khánh thành sáng hôm nay ngày 10 tháng 5) và Chông Văn trong lời cảm ơn Đức Cha và cộng đoàn cuối Lễ chiều hôm nay.

 Xem chi tiết »
Tòa Giám Mục Bùi Chu hoãn việc hạ giải Nhà thờ Chính Toà

Sau khi cầu nguyện, suy nghĩ, lắng nghe ý kiến của các linh mục hữu trách và mọi người thành tâm thiện chí về công trình nhà thờ Chính tòa...

 Xem chi tiết »
Trại phong Bến Sắn: Hồng ân 60 năm hiện diện

Với tôn chỉ âm thầm, lặng lẽ, khiêm tốn và không muốn cho ai biết những việc mình làm, Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn chỉ làm mà không nói, chỉ hiện diện mà không muốn phô trương Và với tất cả tâm tình khiêm tốn ấy, ta tìm mãi cũng không thấy được chút gì đó nói về dấu chân của người Nữ Tử Thánh Vinh Sơn. Thế nhưng rồi, 60 năm hiện diện và phục vụ người cùng khổ ở mảnh đất Bến Sắn thì nên chăng làm chút gì đó để tạ ơn Chúa, cảm ơn mọi người.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang