Việt Nam

Giới thiệu tuyển tập họa báo giáo dục cho tuổi thơ: BÔNG HOA NHỎ

Dù điện thoại thông minh đang lan rộng và cuốn hút trẻ em từ tấm bé, truyện tranh vẫn còn là một công cụ giáo dục hữu hiệu. Thế nhưng hiện nay hầu như vắng bóng những tập truyện giáo dục Kitô giáo, nhất là truyện dành cho trẻ thơ Việt Nam do người Công giáo Việt Nam thực hiện. Các quầy sách có bày bán một số truyện tranh nhưng ngoài một vài tập truyện các Thánh Tử đạo Việt Nam, hầu như tất cả đều dịch lại của nước ngoài.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục tân cử Giuse Nguyễn Năng đến chào thăm Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn và Tòa TGM Sài Gòn

Chiều thứ Hai, ngày 28 tháng 10 năm 2019, Đức Tổng Giám mục tân cử Giuse Nguyễn Năng đã lên đường thăm Tổng Giáo phận Sài Gòn-thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi với Đức Tổng Giám mục Giuse còn có cha Phêrô Nguyễn Văn Hiện, Chưởng Ấn-Phó Đại diện Giám quản tông tòa Phát Diệm; cha Stephano Phạm Văn Thịnh, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục Phát Diệm.

 Xem chi tiết »
Hội ngộ Liên tôn lần IX: Nối nhịp Văn Hóa - Tôn Giáo

Tôn giáo là một trong lĩnh vực mà người thế hệ này ít đem ra bàn luận, vì lẽ đương nhiên nếu không có tính tôn trọng chắc chắn sẽ không có tiếng nói chung. Thật vậy Tôn giáo là một lĩnh vực mà ta không thể đem ra cân đong đo điếm, tôn giáo nào cao hơn hay tôn giáo đó kém hơn. Nếu có thì chỉ dựa trên số liệu thống kê. Nhưng về thế giới quan và nhân sinh quan thì không có thể đo lượng bằng định tính và định lượng.

 Xem chi tiết »
Công bố văn kiện hướng dẫn việc tôn kính tổ tiên

Trong Đại hội lần thứ XIV diễn ra từ 30/9 đến 4/10/2019 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã cho phép áp dụng thử nghiệm “Văn kiện hướng dẫn việc tôn kính tổ tiên” trong thời gian 3 năm, từ ngày 04/10/2019.

 Xem chi tiết »
Hội thảo Văn hóa: Bốn Trăm Năm Hình Thành Và Phát Triển Chữ Quốc Ngữ Trong Lịch Sử Loan Báo Tin Mừng Tại Việt Nam

“BỐN TRĂM NĂM CHỮ QUỐC NGỮ” là chủ đề chương trình hội thảo của Ủy ban Văn hóa trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức lúc 8g00 vào hai ngày 25 và 26/10/2019 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Thánh lễ truyền chức Linh Mục - "Là Linh Mục chứ đừng làm Linh Mục"

“Các con hãy là linh mục chứ đừng làm linh mục !” : Đây chính là tâm tình chính yếu nhất cũng như sâu lắng nhất mà Đức Cha kính yêu của Giáo Phận Kontum gửi đến 3 tiến chức cũng như cộng đoàn dân Chúa trong Thánh Lễ truyền chức linh mục sáng hôm nay tại Giáo Phận Kontum.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Linh mục đoàn tĩnh tâm năm

Tĩnh tâm không chỉ là luật buộc với hàng giáo sĩ và tu sĩ nhưng cũng còn là thời gian thuận tiện nhất để những ai tận hiến đời mình “làm mới” lại tâm hồn. Với những ý tưởng đó, dĩ nhiên linh mục đoàn Giáo Phận Kontum cũng dành thời gian bên Chúa để xin Chúa làm mới lại tinh thần, tâm hồn của mình sau chuỗi ngày phục vụ.

 Xem chi tiết »
Phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn đến chào Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

“Hy vọng trong tương lai dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần cùng với giám mục, linh mục và giáo dân cùng nhau hợp tác đã xây dựng một giáo hội hiệp thông” đó là chia sẻ của Đức Tân Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng nhân ngày phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tới Tòa Giám mục Phát Diệm chào thăm ngài.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Linh mục đoàn tĩnh tâm năm 2019

Lúc 17g00 hôm thứ Hai, ngày 21/10/2019, linh mục đoàn Phát Diệm đã tề tựu đông đủ về Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn- Nho Quan, Ninh Bình để chuẩn bị bước vào kỳ tĩnh tâm năm 2019 dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt và sự đồng hành của Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Giám quản Tông tòa Phát Diệm.

 Xem chi tiết »
Caritas TGP Sài Gòn: Mừng lễ bổn mạng

“Kỷ niệm 10 năm thành lập, là một điểm dừng để chúng ta nhìn lại quá khứ và hướng tới tương lai”.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Ngày loan báo Tin Mừng 2019

"Trở thành Kitô hữu không phải chỉ là ghi tên của mình trong sổ rửa tội. Một sinh viên nếu chỉ ghi danh vào trường mà không đi học, không đi thi thì không bao giờ có được tấm bằng. Chúng ta rửa tội, chúng ta tin vào Chúa thì không phải chắc chắn chúng ta có ơn cứu độ nhưng mà chúng ta phải lên đường đi tìm Chúa, học hỏi lời Chúa, Tin Mừng của Chúa và chúng ta phải tiếp tục đi trên con đường đức tin của chúng ta như thế nào. Rồi không phải học để mà biết mà chúng ta phải thực hành Lời Chúa trong đời sống hàng ngày, chúng ta sống đức tin, đức mến của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta mới thể hiện đức tin vào Chúa. Khi chúng ta sống như thế thì một cách nào đó chúng ta chia sẻ niềm tin của chúng ta cho anh chị em chúng ta ..."

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tp. Hồ Chí Minh

Lúc 12h trưa 19/10/2019, Văn phòng Báo chí Toà Thánh ra thông cáo: Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Năng, hiện là Giám mục Giáo phận Phát Diệm, làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

 Xem chi tiết »
50 năm hạt giống Jrai và Lời tạ ơn

Có thể nói rằng để nói, để viết hay để làm vài thước phim nói về 50 năm hồng ân sứ vụ J Rai không bao giờ đủ. Đơn giản bởi lẽ 50 năm ấy gói ghém, chứa đựng biết bao nhiêu hồng ân mà Thiên Chúa tuôn đổ trên mảnh đất Tây Nguyên, trên những anh chị em sắc tộc J Rai cũng như Dòng Chúa Cứu Thế.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang