Việt Nam

Thông báo về Thánh Lễ đặc biệt tại linh địa Đức Mẹ La Vang

Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục TGP. Huế, sẽ dâng Thánh lễ đặc biệt dâng Việt Nam và toàn thế giới cho Thiên Chúa nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ La Vang để được vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
Ủy ban Phụng Tự giải thích về rước Mình Thánh Chúa trong hoàn cảnh hiện nay

Trong thời gian đại dịch hiện nay, Giáo hội tại Việt Nam và rất nhiều nơi trên thế giới phải tạm dừng các cử hành cộng đồng và hạn chế tập trung. Ở hoàn cảnh này, các tín hữu phải tham dự trực tuyến các cử hành phụng vụ và không thể rước Mình Thánh Chúa như khi tham dự Thánh lễ chung cùng cộng đoàn như trước đây. Với những câu hỏi và ưu tư về cử hành và nhận lãnh Bí tích Thánh Thể trong hoàn cảnh hiện nay, Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam giải thích như sau:

 Xem chi tiết »
Thư kêu gọi ngày Thứ Sáu Tuần Thánh của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Theo truyền thống đã có từ lâu, hằng năm, giáo hội Công giáo dành ngày thứ sáu Tuần Thánh để lạc quyên cho quỹ bác ái của Hội đồng Giám ...

 Xem chi tiết »
Thư chúc mừng của Đức cha Chủ tịch HĐGM Việt Nam gửi tới Đức Hồng Y George Pell

Cuối cùng, Đức Hồng Y được toà án Toà án Tối cao của Úc tuyên bố trắng án. Đó chính là điều Dân Chúa khắp nơi đã tin tưởng ngay từ những giây phút đầu ...

 Xem chi tiết »
Cập nhật Thánh lễ trực tuyến tại các Giáo phận Việt Nam

Đến nay, vì mức độ nguy hiểm của đại dịch covid-19, hầu hết Giáo phận tại Việt Nam đều đã tạm ngưng cử hành thánh lễ có đông giáo dân tham dự. Đây là điều vô cùng đáng tiếc, và khó có thể nào bù đắp được.

 Xem chi tiết »
Các Sắc lệnh về Phụng vụ trong thời gian đại dịch

Trong thời gian ngắn vừa qua, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các bí tích đã ra 04 sắc lệnh liên hệ đến cử hành phụng vụ trong tình trạng thế giới và Hội Thánh đang đương đầu với đại dịch viêm đường hô hấp cấp, được gọi là COVID-19.

 Xem chi tiết »
Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Hướng dẫn mục vụ mùa dịch Covid-19 ngày 19.03.2020

Chúng ta đang trải qua một giai đoạn thật khó khăn. Đại dịch covid-19 vẫn tiếp tục lan tràn khắp nơi trên thế giới. Tôi và Đức Cha Luy kính thăm và cầu chúc quí cha cùng tất cả anh chị em luôn bình an giữa những ngày tháng thử thách về mọi phương diện.

 Xem chi tiết »
Bài hát trong mùa dịch bệnh "Lạy Chúa Giêsu, Xin Chữa Chúng Con!"

Trong những ngày qua, toàn thế giới đang đối phó với dịch Covid-19, người Công giáo được kêu gọi cầu nguyện: “Cúi xin Chúa sáng soi cho tất cả mọi chuyên gia y tế và mọi người biết việc phải làm…”

 Xem chi tiết »
Tình yêu mục tử khiến linh mục trẻ xông vào giữa tâm chấn của dịch Corona

Sau những ngày thảo luận cùng Chính Quyền của tỉnh Vĩnh Phúc về đời sống tôn giáo của hai họ đạo Ngọc Bảo, Bá Cầu – Gx Hữu Bằng – Gp Bắc Ninh đang nằm trong tâm của đại dịch Corona, đang bị phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập. Là một Cha xứ nên phải lo phần hồn, các bí tích, nhất là những bí tích sau cùng của đời một người.

 Xem chi tiết »
Xin giúp đỡ giáo dân giáo phận Bắc Ninh giữa tâm dịch Covid-19

Cha đặc trách Cariatas Giáo phận Bắc Ninh đã có lời kêu gọi xin giúp giáo dân trong hai giáo họ Bảo Ngọc và Bá Cầu thuộc gíao xứ Hữu Bằng đang bị cách ly giữa tâm dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 Xem chi tiết »
Họ đạo Chợ Đũi: Thánh lễ an táng cho vị mục tử yêu người nghèo và tinh thần giáo hội

Có lẽ vài phút đồng hồ, vài giờ đồng hồ để kể lại cuộc đời của một con người và đặc biệt là một vị mục tử quả là quá ít cũng như thiếu sót nhất là đời của một con người sống vì và sống với mọi người. Thật thế, suy nghĩ và chia sẻ về cuộc đời của Cha Tôma Đặng Toàn Trí trong ít phút ngắn ngủi trong bài giảng lễ an táng của Cha Tôma chỉ là chút tâm tình về người quá cố mà Cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân trao gửi đến cộng đoàn.

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Thông Báo Về Lễ Giỗ cha Fx.Trương Bửu Diệp Năm 2020

Tòa Giám Mục Cần Thơ trân trọng kính báo đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, dự tu, quý ông bà anh chị em giáo dân và tất cả quý khách hàng hương trong và ngoài giáo phận như sau:

 Xem chi tiết »
Học viện Công giáo Việt Nam thông báo tuyển sinh năm học 2020-2021

Để chuẩn bị cho năm học 2020–2021, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) sẽ mở cuộc thi tuyển sinh viên cho ba chương trình của ngành Thần học:

 Xem chi tiết »
Thông báo: Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona

Thông báo của Văn phòng Thư Ký Hội đồng Giám mục Việt Nam về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Giã biệt "Người tù 13 năm"

Nét son nhất của cuộc đời Cha Cố Giuse Phạm Minh Công có thể nói đó là giai đoạn 13 năm lao tù (1975-1988). Đơn giản là linh mục thì chả ai muốn phải ăn cơm tù và gỡ lịch và là linh mục ngồi tù chỉ có ở những nơi gọi là xứ sở của thiên đường. Và, xứ sở của thiên đường đã nhốt tù không ít linh mục và có cả giám mục nữa là Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang