Việt Nam

GP.HƯNG HÓA: Giáo xứ Mộc Châu - Thánh lễ Tạ Ơn và mừng Ngân Khánh khấn dòng của Dì Maria Lê Thị Hương

Vào lúc 08g30, Chúa Nhật 23/01/2022, giáo xứ Mộc Châu, giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên, Giáo phận Hưng Hóa, tổ chức Thánh lễ Tạ Ơn và Mừng Ngân Khánh khấn dòng cho Dì Maria Lê Thị Hương. Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, chánh xứ Thành Phố Sơn La chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài, có cha Giuse Nguyễn Công Bình, chánh xứ Mộc Châu. Tham dự Thánh lễ có quý Dì hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, cộng đoàn Mộc Châu và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Hiệp hành tại giáo xứ Thành phố Sơn La

Chúa Nhật, ngày 16 tháng 01 năm 2022, giáo xứ Thành Phố Sơn La, giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên, Giáo phận Hưng Hóa tổ chức buổi hiệp hành với giáo dân trong giáo xứ. Vì tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nguy hiểm nên buổi hiệp hành được tổ chức ngay sau khi Thánh lễ tối Chúa nhật. Tham gia buổi hiệp hành này, có Ban Linh Hoạt Viên (BLHV) giáo hạt cùng với hơn 100 giáo dân đến từ các phường của thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Thông báo chương trình Thánh Lễ Truyền Chức Giám Mục Đaminh Hoàng Minh Tiến

Ngày 18.12.2021, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm cha Đaminh Hoàng Minh Tiến làm Giám mục Chính toà Giáo phận Hưng Hoá. Thánh Lễ Truyền Chức Giám Mục sẽ được cử hành vào lúc 09g00, thứ Hai, ngày 14.02.2022 tại nhà thờ Chính toà Sơn Lộc, Giáo phận Hưng Hoá.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Giáo xứ Hòa Bình tổ chức hiệp hành

Thứ Ba, ngày 11 tháng 01 năm 2022, giáo xứ Hòa Bình, giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên tổ chức buổi hiệp hành với giáo dân trong giáo xứ theo chương trình của giáo phận Hưng Hóa. Tham gia buổi hiệp hành này, có sự hiện diện của cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại và Ban Linh Hoạt Viên (BLHV) giáo hạt cùng với hơn 100 giáo dân đến từ các giáo họ thuộc giáo xứ Hòa Bình.

 Xem chi tiết »
Chuyến đi cuối năm

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm dương lịch 2021. Chúng tôi gồm Cha xứ Giáo xứ Thành phố Sơn La, một thầy, một Soeur và bác tài xế lên đường vào bản Khâu Pùm, thuộc xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai để dâng lễ. Như thường lệ, mọi người ghé một quán ăn ven đường để dùng bữa trưa, đang khi đó, có mấy vị khách cùng vào. Thật bất ngờ, họ chào cha xứ vì hai bên đã biết nhau từ những buổi gặp gỡ trước đó. Đúng là duyên hội ngộ. Sau đó, cha xứ hẹn một dịp thuận tiện để vào chơi tại bản của họ.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thông báo (nhắc lại) v/v Facebook của Đức Cha Phêrô

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, không có một website cá nhân, hay trang mạng xã hội riêng nào.

 Xem chi tiết »
Đã nhìn thấy Ánh Sáng

Dân đang lần bước giữa tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng; đám người sống trong vùng bóng tối, nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi. (Is 9,1).

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Thánh lễ đêm Giáng Sinh

“ Trong niềm hân hoan đón mừng Chúa đến để cứu độ nhân loại. Mỗi người chúng ta cũng hãy mở lòng ra để đón Chúa đến và đồng thời có Chúa ở với chúng ta. Mong ước những bàn chân của chúng ta ra đi đem tình yêu của Đấng Cứu độ đến với những người chung quanh” .

 Xem chi tiết »
Thiệp chúc mừng Giáng Sinh 2021 của Đức TGM Marek Zalewski

THIỆP CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2021 CỦA ĐỨC TGM MAREK ZALEWSKI - ĐẠI DIỆN TÒA THÁNH KHÔNG THƯỜNG TRÚ TẠI VIỆT NAM

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền bế mạc tuần phúc Mùa Vọng và hoan ca mừng Chúa giáng sinh 2021

Ngày 28/11/2021, Chúa nhật I Mùa Vọng cộng đoàn hai giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng đã khai mạc Mùa Vọng 2021 – Mùa Hồng phúc – Năm Truyền giáo, rước ảnh tượng về gia đình đọc kinh liên gia hướng đến Tuần Đại Phúc trước Lễ Chúa Giáng Sinh. Sau khi đã đọc kinh lần lượt nơi các gia đinh mỗi tối 1 nhà, các gia đình sẽ đọc mỗi tuần 1 nhà trong suốt cả năm.

 Xem chi tiết »
Nhóm Phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ: Kỷ niệm 50 năm hiện diện

Chiều Thứ Bảy cuối Mùa Vọng (18.12) hôm nay là buổi chiều ghi dấu ấn kỷ niệm 50 năm hiện diện của Nhóm Phiên Dịch các Giờ Kinh Phụng Vụ.

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa

Lúc 12 giờ trưa ngày 18/12/2021 giờ Roma, Phòng báo chí Toà Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Đaminh Hoàng Minh Tiến, thuộc linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa, làm Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa.

 Xem chi tiết »
Nhóm Phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ: 50 năm hiện diện và kinh nghiệm hiệp hành

Người Việt Nam cực kỳ giỏi nhưng chỉ làm việc cá nhân ! Việt Nam rất dở khi làm việc nhóm và không thành công khi làm việc chung với nhau. Phải chăng đây là kinh nghiệm xương máu để thấy rằng rất khó để mà ngồi lại với nhau và làm việc chung với nhau.

 Xem chi tiết »
GP.BẮC NINH: Thánh lễ tấn phong Giám mục Giuse Đỗ Quang Khang

Toà giám mục giáo phận Bắc Ninh: Thứ Ba, ngày 14 tháng 12 năm 2021, Đức cha chính giáo phận đã chủ sự thánh lễ tấn phong giám mục cho cha Giuse Đỗ Quang Khang. Hai vị phụ phong là Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên – Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội và Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng – Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hồ Chí Minh.

 Xem chi tiết »
GP.BẮC NINH: Nghi thức tuyên xứng đức tin của Đức tân Giám mục Giuse Đỗ Quang Khang

“Dù ở bậc sống nào, mỗi người chúng ta đều có chung một bổn phận – là làm vinh danh Thiên Chúa”. Đó là lời chia sẻ của Đức tân Giám mục Giuse Đỗ Quang Khang trước khi ngài tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành với Giáo hội Công giáo và Đức Thánh Cha trong giờ kinh chiều ngày 13 tháng 12 năm 2021 tại nhà thờ chính toà Bắc Ninh.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Hồng ân trên bản Khau Pủm

Hôm nay, ngày 11/12/2021, nhân ngày Chúa Nhật thứ 3 Mùa Vọng, cha chính xứ Giáo xứ Thành phố Sơn La Giuse Nguyễn Văn Thành cùng cha phó Giuse Nguyễn Minh Đạo và quý thầy, quý Dì và quý Ban hành giáo đã vào giáo điểm Khau Pùm để cử hành nghi thức Khai tâm Kitô giáo cho 40 người. Tất cả đều là người dân tộc H’Mông đã được học giáo lý Dự Tòng trong thời gian qua.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang