Việt Nam

GP.ĐÀ NẴNG: Thánh Lễ Truyền Dầu 2019

Khai mạc Tam nhật Thánh hằng năm tại Giáo phận Đà Nẵng là Thánh lễ Truyền Dầu được tổ chức tại Nhà thờ Chính Tòa giáo phận do Đức Giám mục giáo phận chủ sự đồng tế với các linh mục đang phục vụ tại giáo phận và quý phó tế, tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa tham dự, đặc biệt là sự hiện diện của các vị thừa tác viên ngoại thường trao Mình Thánh Chúa đến từ các giáo xứ, giáo họ và cộng đoàn tu sĩ trong toàn giáo phận để lãnh nhận thừa tác vụ ngoại thường này vào cuối Thánh lễ.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ LẠT: Thánh Lễ Làm Phép Dầu Năm 2019

Thánh lễ làm phép Dầu trong Tuần Thánh năm 2019 đã được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương Giám mục giáo phận, Đức cha phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh và Linh mục đoàn của Giáo phận Dalat cử hành trọng thể tại nhà thờ Giáo xứ Thánh Mẫu, Giáo hạt Bảo Lộc vào sáng thứ tư ngày 17/4/2019.

 Xem chi tiết »
GP.BÙI CHU: Lễ Truyền Dầu 2019

Lễ truyền dầu Giáo phận Bùi Chu năm 2019 đã được tổ chức tại nhà thờ Chính tòa Bùi Chu với sự tham dự rất đông đảo của quý Cha, quý Thầy, quý Dì dòng và giáo dân trong Giáo phận.

 Xem chi tiết »
GP.BẮC NINH: Thông báo truyền chức linh mục

Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng thông báo quý thầy có tên sau đây có thể sẽ được truyền chức linh mục vào thứ Hai ngày 03 tháng 6 năm 2019:

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ Truyền Dầu

Vì lý do mục vụ trong Tuần Thánh, như nhiều Giáo Phận khác, sáng hôm nay Thứ Tư 17 tháng 4, Giáo phận Vĩnh Long quây quần bên vị Cha chung của Giáo Phận để hiệp dâng với Ngài trong Thánh Lễ truyền dầu.

 Xem chi tiết »
CUỘC THI SÁNG TÁC CHO TUỔI THƠ - Bản tin 02

Xin chào quý tác giả và tất cả các bạn,

 Xem chi tiết »
GP.NHA TRANG: Thánh lễ Truyền Dầu

Vào lúc 9g00, ngày 16/4/2019 tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang, Đức Giám Mục Giáo phận đã chủ tế thánh lễ truyền dầu, hiện diện trong thánh lễ này có linh mục đoàn Giáo phận, đông đảo tu sĩ, chủng sinh và anh chị em tín hữu từ các giáo xứ cũng đến hiệp thông, dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo phận, Giáo phận và cầu nguyện cho vị chủ chăn của mình.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Thánh lễ Truyền dầu

Từ rất sớm hôm nay, Thứ Tư ngày 17 tháng 4 và có thể nói từ chiều tối hôm qua nhiều người đã về với ngôi Thánh Đường Mẹ của giáo phận để cùng hiệp thông với Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị dâng Thánh Lễ truyền dầu.

 Xem chi tiết »
GP.HÀ TĨNH: Thánh lễ Truyền Dầu tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh

Vào lúc 9h00, sáng Thứ Ba Tuần Thánh, ngày 16/4/2019, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn Giáo phận, đã chủ tế Thánh Lễ Truyền Dầu tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng tế với Đức cha là toàn thể Linh mục đoàn đang mục vụ tại Giáo phận. Thánh lễ có sự hiện diện đông đảo các Chủng sinh, Tu sỹ và Giáo dân.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Đại lễ Truyền Dầu tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện

Vào lúc 9h30 sáng hôm nay, thứ Ba ngày 16/4/2019, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền dầu tại Tiểu vương cung thánh đường Sở Kiện. Cùng đồng tế với ngài, có Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng và toàn thể linh mục đoàn. Đông đảo quý nam nữ tu sĩ và anh chị em giáo hữu cũng quy tụ về đây để cùng hiệp dâng Thánh lễ trọng thể này.

 Xem chi tiết »
GP.BẮC NINH: Thánh lễ truyền dầu tại nhà thờ giáo xứ Đại Từ

Thứ 3 tuần thánh ngày 16/04/2019 tại nhà thờ giáo xứ Đại Từ, đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt giám mục giáo phận Bắc Ninh chủ tế thánh lễ làm phép dầu thánh. Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong giáo phận. Hiệp dâng thánh lễ có quý nam nữ tu sĩ và khoảng 4000 giáo dân trong giáo phận.

 Xem chi tiết »
GP.QUI NHƠN: Thánh lễ làm phép dầu tại nhà thờ Chính tòa

Giáo hội là một nhiệm thể bao gồm các thành phần qui tụ xung quanh Đức Kitô là đầu và là thủ lãnh. Cũng vậy, chiều nay các linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và giáo dân qui tụ xung quanh vị chủ chăn của giáo phận trong thánh lễ làm phép dầu tại nhà thờ Chính tòa Qui nhơn.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ làm phép dầu

Sáng nay, ngày thứ Ba Tuần thánh 14/04/2019. Quý Đức Cha và Quý Cha trong linh mục đoàn giáo phận và rất đông anh chị em giáo dân đã quy tụ về nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để tham dự Thánh lễ Làm Phép Dầu.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Làm phép Nhà thờ Bàu Hoang

Sáng hôm nay, Thứ Năm, 11 tháng 4 năm 2019, cộng đoàn dân Chúa vùng Mặc Bắc - Trà Vinh và một số nữa ở vùng lân cận hay có mối tương quan nào đó với Bàu Hoang đã cùng nhau và nhất là cùng với Đức Giám Mục Giáo Phận về với Bàu Hoang để dâng lời tạ ơn Chúa. Đơn giản rằng tạ ơn Chúa vì một ngôi nhà thờ mới được hoàn thành và nhất là cùng hiệp ý với Đức Cha Giáo Phận trong nghi thức làm phép chuông, nhà thờ và cung hiến bàn thờ.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 3 năm Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng của Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri

Vào hồi 19 giờ 15 chiều thứ Hai, ngày 08/4/2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn dịp kỷ niệm ba năm ngài tựu nhiệm Giám mục Chính Toà Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang