Việt Nam

TGP.HÀ NỘI: Lễ Mình Máu Thánh Chúa tại Giáo xứ Tụy Hiền

Lúc 5 giờ 30 sáng Chúa nhật 14-6-2020, toàn thể giáo dân các họ qui tụ về nhà thờ xứ Tụy Hiền để cử hành Lễ của Chúa, liền sau đó rước kiệu Mình Thánh Chúa từ nhà thờ xứ Tụy Hiền sang nhà thờ họ Đông Mỹ.

 Xem chi tiết »
Ân sủng Chúa tặng ban

Hôm nay, Giáo Hội long trọng mừng đại lễ “ Mình và Máu Chúa Giêsu”, đối với Hội Dòng Thánh Thể, đây là lễ “ Hiệu ” của Hội Dòng. Đo đó, nơi giáo xứ Khiết Tâm thuộc hạt Thủ Đức của tổng giáo phận Sài Gòn, quý cha, quý thầy trong Hội Dòng phụ trách giáo xứ đã tạo ấn tượng cho giáo xứ qua việc giúp hơn 120 em được rước lễ lần đầu, và nhất là giáo xứ được vinh dự “ chầu Thánh Thể ” thay giáo phận.

 Xem chi tiết »
Trung tâm hành hương Trại Gáo tổ chức lễ quan thầy

Thánh lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm. Đặc biệt thánh lễ cho thấy niềm thành kính của giáo dân đối với Thánh Anton Padova (1195 - 1231), nhà truyền giáo vĩ đại người Bồ Đào Nha.

 Xem chi tiết »
Fatima Vĩnh Long: Hành hương kính Mẹ 13.06 - Xin ơn lớn nhất đi! Xin được rỗi linh hồn!

"Ơn gì Chúa cũng có ! Xin ơn lớn nhất đi ! Xin ơn được rỗi linh hồn ..." Đó chính là tâm tình chính yếu mà Cha Matthêu gửi đến với cộng đoàn.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ Tạ ơn 30 năm linh mục của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng

05:00 sáng hôm nay, 09.06.2020, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 30 năm chịu chức linh mục của Ngài (1990-9.06-2020) cách âm thầm tại nhà nguyện Tòa Giám mục Phát Diệm. Cùng đồng tế với Ngài, có quý cha trong Nhà Chung Phát Diệm, cách riêng quý cha được chịu chức 5 năm trước.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Thánh lễ an táng Thầy Menard Maria Nguyễn Tấn Phát

“Thầy là một người hết sức đặc biệt : Thầy trải qua thời nhà binh và một thời tu học trong Dòng Phanxicô để mọi người dễ thấy Thầy rất cương nghị và sống tinh thần đơn sơ khó nghèo. Thầy cũng hết sức đặc biệt vì Thầy chỉ xin cho Thầy được làm thầy Sáu vĩnh viễn, Thầy không bị cầm chức. Vàm điều đặc biệt hơn ai hết là Thánh Lễ an táng của Thầy trùng vào ngày bổn mạng của Thầy. Hôm nay, 8.6, bên Pháp mừng lễ thánh Giám mục Medard …” Là tâm tình mà Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum chia sẻ trong Thánh Lễ an táng cầu nguyện cho Thầy Medard Maria Nguyễn Tấn Phát.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ LẠT: Thông Báo V/v Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc

Thông báo của Tòa Giám mục Giáo phận Đà Lạt về nhóm trừ quỷ Bảo Lộc Không ai có thể trừ tà cách hợp pháp cho những người bị quỷ ám, ...

 Xem chi tiết »
Mừng bổn mạng Câu lạc bộ Lửa Hồng: Thánh ca không phải là biểu diễn mà là Lời loan báo Tin Mừng

"Thánh Ca không phải là biểu diễn mà trở thành lời loan báo Tin Mừng. Lời loan báo Tin Mừng làm rúng động con tim và trí óc của con người và họ nghe Tin Mừng Chúa Phục Sinh, họ tin nhận và hiệp thông với chúng ta để được để sống ..." Đây chính là tâm tình hết sức tâm tình mà Đức Cha Luy ngỏ với cộng đoàn, cách riêng các thành viên trong câu lạc bộ Lửa Hồng.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Đại Hội Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu, 29-30/5/2020

Dịp kết thúc tháng Hoa tôn vinh Đức Mẹ hằng năm cũng là thời gian rộn ràng của cộng đoàn dân Chúa giáo phận Đà Nẵng và những người sùng mộ Đức Mẹ Trà Kiệu chuẩn bị cho một chuyến hành hương về linh địa Đức Mẹ Trà Kiệu. Đặc biệt năm nay, sau khi giáo phận hân hoan khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 135 năm Đức Mẹ hiện ra tại Trà Kiệu, con cái Mẹ từ khắp nơi khát mong đến kính viếng Mẹ Trà Kiệu qua các chương trình hành hương được sắp xếp cho các đoàn thể và cộng đồng dân Chúa tôn vinh Mẹ Trà Kiệu.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Tây Nguyên và Giáo xứ Ploi Chuêt : Lễ giỗ lần thứ 15 cha Antôn Vương Đình Tài

Thời gian qua đi thật nhanh ! Mới đó mà một trong một số cây đại thụ loan báo Tin Mừng cho anh chị em Jrai mang tên Antôn Vương Đình Tài được 15 năm.

 Xem chi tiết »
Đức TGM Giuse Nguyễn Năng: Người làm truyền thông phải biết nói sự thật trong đức ái

"Người làm truyền thông phải biết nói sự thật trong đức ái" là chủ đề bài chia sẻ của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng trong Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội lần thứ 54 được cử hành vào lúc 08g30 Thứ Bảy, ngày 23 tháng 05 năm 2020 tại Hội trường Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn - Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
Mừng Kim Khánh Linh Mục cha Giuse Nguyễn Văn Tăng

Có người nói vui rằng đời linh mục toại nguyện khi có người con linh tông làm linh mục, xây được một nhà thờ, và viết một cuốn sách. Cha cố Giuse Nguyễn Văn Tăng mừng Kim Khánh linh mục hôm nay hẳn là tràn ngập niềm vui đặc biệt vì ngài có cả ba điều ấy.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Ngày chầu Thánh Thể giáo xứ Tụy Hiền

Ngày 17 tháng 5 năm 2020, Chúa nhật VI Phục sinh, giáo xứ Tụy Hiền Tgp. Hà Nội, Việt Nam vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Địa phận trong niềm vui mừng Chúa sống lại, rạo rực tháng hoa, tháng kính Đức Bà.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền tôn vinh Mẹ Fatima

Tháng Năm, tháng Đức Mẹ, với lòng yêu mến Mẹ Maria, hôm nay ngày 13 tháng 5 năm 2020, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ mục đồng tại Fatima. Các bổn đạo giáo xứ Tụy Hiền cùng nhau đến nhà thờ làm việc tôn kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
Ba bạn trẻ điêu khắc "Đức Thánh Cha cầu nguyện" trên bãi biển Nam Định

Hình ảnh Đức Thánh Cha cầu nguyện dưới chân Thánh Giá trong buổi cầu nguyện và ban phép lành Urbi et Orbi 27/3 được thể hiện một cách mới lạ: trên cát

 Xem chi tiết »
Các giám mục Việt Nam khuyến khích dân Chúa tiếp tục sống đức tin sau đại dịch

Trong thư gửi cộng đồng dân Chúa đề ngày 05/05 vừa qua, các giám mục Việt Nam mời gọi các thành phân dân Chúa tiếp tục sống những kinh nghiệm đức tin tích cực đã cảm nghiệm được trong thời gian đại dịch.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang