Việt Nam

Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo được bổ nhiệm làm thành viên Hội Đồng Giáo Hoàng Đối Thoại Liên Tôn

Văn phòng Tòa Thánh ngày 8 tháng 7 năm 2020 công bố, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm các thành viên cho Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn. Trong danh sách 21 vị được bổ nhiệm đợt này, có Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc Việt Nam.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Mừng lễ Đức Mẹ Hà Nội tại nhà thờ Cửa Bắc

Thứ Năm, ngày 02/7/2020 tại nhà thờ Cửa Bắc, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng tước hiệu nhà thờ Đức Mẹ Hà Nội, cũng là quan thầy của giáo xứ. Hiệp dâng Thánh lễ có Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh, Cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ cùng toàn thể con dân trong giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.THÁI BÌNH: Những thông báo quan trọng của Đức Giám mục Giáo phận Thái Bình cho toàn giáo phận

Ngày 29/6/2020 tại TTLCTX An Lạc, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ cử hành Thánh lễ kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Giám mục Gp Thái Bình đã chia sẻ những tâm tình của ngài với cộng đoàn giáo phận trong ngày đại lễ. Đồng thời, ngài cũng chính thức công bố những thông báo cho toàn giáo phận về những chuẩn bị và quyết định của ngài cho giáo phận.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Mừng bổn mạng

“Tin mừng hôm nay bắt đầu bằng một cảnh báo : Đừng sợ ! Như thế thì chúng ta nên sợ cái gì ? Tại sao chúng ta phải sợ ? Chúng ta nên nhớ lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo đệ nhị. Ngài lập đi lập lại từ ngữ này lúc Ngài nhận chức Giáo Hoàng. Và lời kêu gọi đừng Sợ ngày càng bình dân và trở nên phổ biến. Nghe trong Phúc Âm hôm nay 3 lần đừng sợ.… ” Đó chính là tâm tình chính yếu mà Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai gửi đến cộng đoàn trong bài giảng mừng Lễ kính bổn mạng của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh lễ phong chức phó tế

Ngày 29.06, Giáo hội hân hoan mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, cột trụ của Giáo hội, cũng là bổn mạng của Đức Cha Phêrô, Cha Tổng Đại diện (TĐD) và một số cha trong Giáo phận chọn thánh Phêrô và Phaolô làm quan thầy. Hòa trong tâm tình ấy, lúc 09g30, Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận - phong chức phó tế cho 11 thầy đã hoàn thành chương trình học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Quý thầy có tên sau đây:

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh Lễ truyền chức linh mục

“Lời chứng của các thánh nhân thách thức chúng ta. Chắc chắn chúng ta đã lãnh phép rửa tội. Từ ngày rửa tội chúng ta đã làm gì với phép rửa tội của chúng ta ? Chúng ta không thể là môn đệ của Đức Giêsu Kitô bằng cách Đi tìm một cuộc sống yên tĩnh, không quan tâm đời sống Ki tô hữu thật sự, điều đó không đúng …” Đó chính là tâm tình chính yếu mà Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong Thánh Lễ truyền chức linh mục sáng hôm nay tại Nhà Thờ Chính Tòa Vĩnh Long.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ bổn mạng ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn ngày 24-6-2020

“Tôi luôn cầu nguyện cho tất cả mọi người biết dọn đường cho Chúa đến, biết đem tình thương và bình an của Chúa đến cho người khác.”

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo hạt Hóc Môn khai mạc khóa huấn luyện HĐMV các Giáo xứ khóa 2020-2024

Vào lúc 19h00 thứ Hai ngày 22-06-2020 tại Giáo Xứ Bùi Môn - Giáo Hạt Hóc Môn - TGP Sài Gòn. Linh mục (Lm) quản hạt kiêm chánh xứ Bùi Môn Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng đã khai mạc Khoá Huấn luyện Hội Đồng Mục Vụ các giáo xứ trong Hạt Hóc Môn khoá 2020-2024.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Thiết lập Nhà Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ

Vào hồi 5 giờ 30 sáng Chúa nhật 21 tháng năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ tại Cộng đoàn Đa Minh Bó Tờ. Đặc biệt, trước Thánh lễ, Đức cha đã làm phép nhà nguyện mới của Cộng đoàn, ngài cũng cho công bố văn thư thiết lập nhà nguyện và cho phép đặt Mình Thánh Chúa tại đây.

 Xem chi tiết »
Thông báo về việc thêm các lời cầu mới vào Kinh cầu Đức Bà

Đức Hồng y Bộ trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã thông báo về việc thêm các lời cầu mới vào Kinh cầu Đức Bà.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Gia đình Phạt Tạ Thánh Thâm Trung Mỹ Tây mừng kính lễ Thánh Tâm

Sau cơn mưa nhẹ chiều ngày 19-06-2020, lúc 17g15, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) và giáo dân khu Thánh Tâm giáo xứ Trung Mỹ Tây đã long trọng kiệu rước tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu từ đài Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình lên Thánh đường giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục 19/6/2020

Thánh Tâm Chúa Giê-su được chọn làm bổn mạng Giáo phận Đà Nẵng và cũng là tước hiệu của ngôi Nhà Thờ Chính Tòa giáo phận từ khi được hoàn thành vào năm 1923. Bởi thế, ngày lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được cử hành trọng thể hằng năm tại Nhà thờ Chính Tòa, và từ nhiều năm nay, kèm theo một niềm vui cho toàn thể cộng đoàn khi Bản Quyền Giáo phận cũng quyết định chọn đại lễ này để cử hành Thánh lễ Truyền chức Linh Mục cho các Phó Tế tại giáo phận.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ Truyền chức Linh mục ngày 19.6.2020

“Linh mục là hiện thân của Chúa Giêsu”, Đức Tổng Giám mục (Đức TGM) Giuse Nguyễn Năng đã nhấn mạnh như thế khi ngài chủ sự Thánh lễ phong chức linh mục cho 9 thầy phó tế thuộc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn (ĐCV) vào lúc 8g30 thứ Sáu 19.6.2020 tại nhà thờ Đức Bà Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Định Thuận mừng 3 trong 1

Có thể nói ngày hôm nay, hơn ngày nào hết, họ đạo nhỏ bé Định Thuận (thuộc giáo phận Mặc Bắc - Giáo Phận Vĩnh Long) rất vui vì mừng 3 trong 1. Có lẽ lớn hơn 3 vì trong và qua những khó khăn của cơn đại dịch, nhà thờ Định Thuận được hoàn tất trong thánh ý Chúa cùng với lao công của bao người và nay được thánh hiến.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Lễ Mình Máu Thánh Chúa Năm 2020

Lễ trọng kính Mình Máu Thánh Chúa năm nay tại Nhà thờ Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã diễn ra một cách đặc biệt.

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ 3 năm cha Đaminh Phạm Mạnh Niệm: Tình thương của Chúa nơi con người ấy

"Khi ta nhớ đến một người nào, dù người đó còn sống hay đã qua đời. Chúa cho chúng ta thấy tình thương của Chúa nơi con người đó cũng như qua con người đó Chúa biểu lộ tình thương Chúa dành cho chúng ta ...". Đó chính là tâm tình chính yếu mà Cha Maccô Bùi Duy Chiến chia sẻ trong Thánh Lễ sáng nay tại nhà thờ Ploi Chuet.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang