Việt Nam

Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ hai

Sáng 27 tháng 4, Hội nghị bắt đầu ngày làm việc thứ hai bằng cử hành Phụng vụ Kinh Sáng và Thánh lễ do Đức cha Tổng Thư ký Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ tế với ý lễ cầu cho giáo dân; các vị chủ chăn các giáo phận cầu nguyện cho giáo dân giáo phận của mình. Phái đoàn Toà Thánh đồng tế với Hội đồng giám mục Việt Nam (HĐGM) trong ngày cuối cùng trước khi trở về Roma vào buổi tối hôm nay.

 Xem chi tiết »
Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ nhất

5g30 sáng ngày 26 tháng 4, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã bắt đầu Phụng vụ Kinh Sáng tại Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình. Tiếp sau Kinh sáng là Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế với ý chỉ cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục chào mừng phái đoàn Toà Thánh và khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022

Chiều 25 tháng 4 năm 2022, tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ và đại diện các thành phần Dân Chúa đã long trọng chào đón Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, quý Đức cha các giáo phận qui tụ về đây để khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022 và chính thức chào mừng phái đoàn Toà Thánh đến Việt Nam.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Vĩnh biệt cha Micae Nguyễn Hữu Trí

Vào lúc 3g00 đêm ngày 23/04/2022, tôi giật mình thấy có tiếng chuông điện thoại. Giữa lúc đêm khuya như thế này mà có người gọi thì sự thường tin dữ nhiều hơn tin lành. Ngồi dạy, tôi thấy nổi tên Đức cha và ngài nói: “Cha Trí ở Huổi Một đã qua đời rồi”. Tôi thưa: “Thật hả Đức cha?. Ngài chết vì bệnh gì”? Đức cha nói: “Ngài bị đột quỵ. Cha cho cha Đạo đưa xác ngài về cùng cha Hiến”. Tôi nói: “Vâng thưa Đức cha”.

 Xem chi tiết »
Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh Vatican đến Việt Nam

15g29 phút ngày 20 tháng 4 năm 2022, Đức ông Mirosaw Stanislaw Wachowski, Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh đã đáp chuyến bay đến Hà Nội, bắt đầu những ngày thăm và làm việc tại Việt Nam. Tháp tùng Đức ông Thứ trưởng có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Bộ Ngoại giao, Linh mục Han Hyuntaek, Viên chức Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Sơn La - Miền Tây Bắc

“Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh và Người nói: “Có lời Kinh Thánh chép rằng : Đấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này (Lc 24, 45 – 48).

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền - 30 Thành Viên Gia Nhập Hội Thánh

Đêm Vọng Lễ Phục Sinh tại giáo xứ Tụy Hiền bắt đầu vào lúc 20 giờ 00. Lễ nghi long trọng đêm nay diễn tiến như thường lệ.

 Xem chi tiết »
Giới thiệu bản dịch Kinh Thánh thu âm tiếng Việt

Nhóm phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng vụ đã nỗ lực hoàn thành công trình thu âm toàn bộ bản dịch Kinh Thánh bằng tiếng Việt cũng như các ứng dụng để những người muốn nghe Lời Chúa có thể tuỳ nghi sử dụng. “Từ nay Lời Chúa không chỉ có thể đọc bằng mắt nhưng có thể nghe bằng tai qua mạng Internet hay các ứng dụng điện thoại hoặc máy thu âm.”

 Xem chi tiết »
GP.HẢI PHÒNG: Thánh lễ tạ ơn khởi đầu sứ vụ của Đức tân Giám mục Chính tòa

Sáng nay, 31/3/2022, toàn Gia đình Giáo phận Hải Phòng vô cùng hân hoan mừng đón sự kiện khởi đầu sứ vụ Mục tử Giáo phận của Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản với Thánh lễ Tạ ơn được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa, vào lúc 9 giờ cùng ngày.

 Xem chi tiết »
GP.HẢI PHÒNG: Hình ảnh nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của Đức Cha Vinh Sơn tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận

Lúc 17g00 ngày 30/03/2022, trong giờ Kinh Chiều, Đức Tổng Giuse chủ sự nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của Đức Tân Giám mục Vinh Sơn diễn ra tại Trung tâm Mục vụ Giáo phân.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Hội đồng giáo xứ Sơn La tìm hiểu về Sứ điệp Mùa Chay 2022 của Đức Thánh Cha Phanxicô

“Mùa Chay là thời gian thuận tiện cho việc canh tân cá nhân và cộng đoàn, dẫn chúng ta đến Lễ Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết và sống lại”. Trong tâm tình đó, giáo xứ Sơn La đã lấy sứ điệp Mùa Chay 2022 của Đức Thánh Cha Phanxicô làm tài liệu học hỏi và suy niệm trong Mùa Chay Thánh này. Đó cũng là nội dung thường huấn của Hội đồng giáo xứ sáng thứ Ba, 29.3.2022 tại nhà thờ giáo xứ Sơn La.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Ban Mê Thuột "Trống Tòa"

Ngày 19 tháng 03 năm 2022, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ LẠT: Thông báo về Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc và Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền

Thể theo ý của Đức Cha Giáo phận, Văn Phòng xin thông báo về vụ việc hoạt động của Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc trong những ngày gần đây và Quyết định của Đức Giám mục nhắc nhở cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền.

 Xem chi tiết »
Thông báo về Thánh lễ khởi đầu sứ vụ của Đức Tân Giám mục Chính tòa Hải Phòng

Sau hơn 3 năm cầu nguyện và chờ đợi, thứ Bảy, ngày 19/3/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản làm Giám mục Hải Phòng. Toà Giám mục xin thông báo những sự kiện sắp tới như sau:

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên gặp gỡ và đúc kết hiệp hành

Theo chương trình chung của Giáo phận Hưng Hóa, các giáo hạt sẽ sớm kết thúc hiệp hành trong những ngày sắp tới. Vì thế, thứ Tư, ngày 23.3.2022, Ban Linh Hoạt Viên (BLHV) Giáo phận cùng BLHV giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên gặp gỡ và đúc kết hiệp hành tại giáo xứ Sơn La. BLHV giáo phận gồm 5 thành viên, trong đó có hai linh mục, hai nữ tu và một giáo dân tham dự do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích làm trưởng đoàn. BLHV giáo hạt gồm 4 thành viên, trong đó có ba linh mục và một nữ tu tham dự .

 Xem chi tiết »
Phái đoàn GP Hải Phòng đến chào Đức Tân Giám Mục Chính Tòa

Lúc 8g30 ngày 21.3.2022, Phái đoàn của Giáo phận Hải Phòng (GP-HP) đã đến Tòa Giám mục Ban Mê Thuột chào Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản -Tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Hải Phòng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang