Việt Nam

Thiên Chúa vẫn cứ làm điều "kỳ quặc": Các Linh mục tù nhân mừng kỷ niệm ngân khánh

Với Gioan Tông Đồ thì Ngài gọi Thiên Chúa là Tình Yêu ! Còn với tôi, tôi lại gọi Thiên Chúa là người làm điều "kỳ quặc". Và, như ai đó đã nói rằng "Thiên Chúa vẽ đường thẳng bằng compa".

 Xem chi tiết »
Giáo tỉnh Hà Nội cử hành ngày Thế Giới Truyền Thông lần thứ 53

Sáng Chúa nhật ngày 02 tháng 6 năm 2019, Lễ Chúa Thăng Thiên, Ban Truyền Thông của các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã quy tụ về Đền Thánh Sa Châu tại Giáo phận Bùi Chu để cử hành Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 53.

 Xem chi tiết »
Ngày hội ngộ những người bạn Giêsu

Trong tâm tình Mừng Chúa Lên Trời- Ngày Thế giới Truyền thông, sáng Chúa Nhật 02-6- 2019, tại Giáo xứ Thị Cầu (hạt Phước Lý, Giáo phận Xuân Lộc) tổ chức Ngày hội Những Người Bạn Giêsu- quy tụ những nghèo trong Giáo xứ bất kể Lương, Giáo về giao lưu sinh hoạt. Tại Khuôn viên Nhà thờ Thị Cầu.

 Xem chi tiết »
Truyền thông Sài Gòn: Dấu ấn 10 năm

10 năm ! Mốc thời gian không dài nhưng cũng không ngắn với Truyền Thông Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ cung hiến Thánh đường Trinh Vương Kinh B1, Vĩnh Thạnh

Sáng ngày 31/05/2019, Cha sở giáo xứ Trinh Vương và bà con giáo dân hân hoan chào đón Đức giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đến chủ sự thánh lễ Cung hiến thánh đường mới xây dựng, làm phép nhà giáo lý và ngôi nhà xứ đang trong giai đoạn hoàn thiện, cùng ban bí tích thêm sức cho 62 em thiếu nhi.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ an táng Linh mục nhạc sĩ La Thứ

"Nay mai chúng ta mừng lễ Chúa lên trời hay là Chúa thăng thiên. Ngài về Trời để dọn chổ cho chúng ta cũng như dọn chỗ cho Cha Phaolô. Trong nhà Chúa Cha có rất nhiều chỗ và mọi người có chỗ nếu mình muốn. Nếu mình muốn thì mình cũng sẽ được có chỗ của mình trên Trời nơi Chúa Giêsu đã đi trước dọn chỗ cho chúng ta. Ước mong rằng tất cả chúng ta đừng bao giờ đánh mất cái chỗ của mình, cái chỗ mà Chúa Giêsu đã dọn cho chúng ta"... Đó là tâm tình chính yếu mà Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum gửi đến cho cộng đoàn trong Thánh Lễ an táng cầu nguyện cho Cha Cố Phaolô Nguyễn Văn Oanh (linh mục nhạc sĩ Oanh Sông Lam).

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Plei Chuet: Giỗ Ơi Tài

Từ nhiều ngày qua và nhất là ngày hôm qua, nhiều người đã làm điều gì đó có thể để hướng về ngày giỗ Cha Antôn Vương Đình Tài, CSsR. Đơn giản là vì Cha Antôn đã sống và đã chết với anh chị em dân tộc J' Rai của vùng đất truyền giáo Tây Nguyên này.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 54 năm linh mục của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn

Nhân 54 năm thi hành chức vụ linh mục, tôi nhìn lại cuộc đời của mình để tạ ơn Chúa ban ơn cho tôi góp phần xây dựng Giáo hội và mở mang Nước Chúa như thế nào.

 Xem chi tiết »
Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn: Bế giảng năm học 2018-2019

“Tác viên Tin Mừng cần hiệp nhất trong vấn đề cốt yếu, linh động trong vấn đề phụ thuộc và bác ái trong tất cả"

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Mỹ Thuận - Hành hương kính Mẹ cuối tháng

Như truyền thống sẵn có, họ đạo Mỹ Thuận do các cha Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách với trọng trách giới thiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp cho những người được trao phó cho Nhà Dòng để rồi hôm nay, Thứ Bảy, 25 tháng 5 cộng đoàn dân Chúa về với Mỹ Thuận để hành hương kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Đức Giám Mục Giáo Phận Ban Hành Sắc Lệnh Thành Lập Giáo Xứ Trường Thắng

Giáo xứ Trường Thắng tọa lạc tại ấp Trường Hòa A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Cách giáo xứ Bảy Ngàn 15 km.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2019

“Sự qua lại chúc mừng nhau vào mỗi dịp lễ, là dịp thắt chặt mối thâm giao và trao đổi thông tin giữa hai tôn giáo”, Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGM Giuse) đã phát biểu như thế khi ngài đến Việt Nam Quốc Tự chúc mừng Đại lễ Phật Đản (PL.2563 - DL.2019) quý Chư tôn đức giáo phẩm, các tăng ni và Phật tử vào lúc 15g00 ngày 16.5.2019.

 Xem chi tiết »
TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC: Thông tin tuyển sinh 2019-2020

Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học mới 2019 – 2020 đã khởi động trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc chúng con xin có thư ngỏ sau đây cùng quý Cha, quý Tu Sĩ, quý phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Giáo điểm Thánh Phaolô - Hạt giống Tin Mừng triển nở

“Các anh chị hãy sống và tiếp tục loan báo Tin Mừng của Chúa mà hôm nay anh chị được đón nhận”. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho (Đức cha) đã khuyên nhủ 51 anh chị em dự tòng như thế, khi ngày chủ sự Thánh lễ giỗ thầy Pascal Võ Văn Việt và rửa tội cho 51 anh chị em dự tòng, được cử hành lúc 10g ngày 12.05.2019 tại giáo điểm Thánh Phaolô, giáo xứ Rạch Cầu, giáo phận Mỹ Tho.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang