Việt Nam

Phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn đến chào Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

“Hy vọng trong tương lai dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần cùng với giám mục, linh mục và giáo dân cùng nhau hợp tác đã xây dựng một giáo hội hiệp thông” đó là chia sẻ của Đức Tân Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng nhân ngày phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tới Tòa Giám mục Phát Diệm chào thăm ngài.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Linh mục đoàn tĩnh tâm năm 2019

Lúc 17g00 hôm thứ Hai, ngày 21/10/2019, linh mục đoàn Phát Diệm đã tề tựu đông đủ về Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn- Nho Quan, Ninh Bình để chuẩn bị bước vào kỳ tĩnh tâm năm 2019 dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt và sự đồng hành của Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Giám quản Tông tòa Phát Diệm.

 Xem chi tiết »
Caritas TGP Sài Gòn: Mừng lễ bổn mạng

“Kỷ niệm 10 năm thành lập, là một điểm dừng để chúng ta nhìn lại quá khứ và hướng tới tương lai”.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Ngày loan báo Tin Mừng 2019

"Trở thành Kitô hữu không phải chỉ là ghi tên của mình trong sổ rửa tội. Một sinh viên nếu chỉ ghi danh vào trường mà không đi học, không đi thi thì không bao giờ có được tấm bằng. Chúng ta rửa tội, chúng ta tin vào Chúa thì không phải chắc chắn chúng ta có ơn cứu độ nhưng mà chúng ta phải lên đường đi tìm Chúa, học hỏi lời Chúa, Tin Mừng của Chúa và chúng ta phải tiếp tục đi trên con đường đức tin của chúng ta như thế nào. Rồi không phải học để mà biết mà chúng ta phải thực hành Lời Chúa trong đời sống hàng ngày, chúng ta sống đức tin, đức mến của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta mới thể hiện đức tin vào Chúa. Khi chúng ta sống như thế thì một cách nào đó chúng ta chia sẻ niềm tin của chúng ta cho anh chị em chúng ta ..."

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tp. Hồ Chí Minh

Lúc 12h trưa 19/10/2019, Văn phòng Báo chí Toà Thánh ra thông cáo: Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Năng, hiện là Giám mục Giáo phận Phát Diệm, làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

 Xem chi tiết »
50 năm hạt giống Jrai và Lời tạ ơn

Có thể nói rằng để nói, để viết hay để làm vài thước phim nói về 50 năm hồng ân sứ vụ J Rai không bao giờ đủ. Đơn giản bởi lẽ 50 năm ấy gói ghém, chứa đựng biết bao nhiêu hồng ân mà Thiên Chúa tuôn đổ trên mảnh đất Tây Nguyên, trên những anh chị em sắc tộc J Rai cũng như Dòng Chúa Cứu Thế.

 Xem chi tiết »
Hội Nghị Thường Niên Lần X của Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình

Vào lúc 14g00 ngày 15 tháng 10 năm 2019, Hội nghị Thường niên lần X của Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình (UBMVGĐ) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn. Chủ tọa Đại Hội là Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, tân Chủ tịch UBMVGĐ và Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Thư ký UBMVGĐ.

 Xem chi tiết »
TTHH FATIMA VĨNH LONG: Hành hương kính Mẹ 13 tháng 10

"Chúng ta đừng sợ khi lần chuỗi Mân Côi, đừng sợ khi loan báo Tin Mừng và đừng sợ khi phải đối diện sự dữ ma quỷ và xác thịt thế gian. Xin Mẹ thương cứu giúp chúng ta"

 Xem chi tiết »
Trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc: tốt nghiệp và khai giảng

Chiều thứ Năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019, trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc trao bằng tốt nghiệp cho 552 sinh viên cao đẳng và trung cấp.

 Xem chi tiết »
Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội: 20 ngàn bạn trẻ sẽ về nguồn

Ngày 20-21/11 tới đây, Giáo phận Bùi Chu sẽ đăng cai tổ chức Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Tiểu Vương cung Thánh đường Phú Nhai. Dự kiến có khoảng 20 nghìn bạn trẻ tham dự đại hội với chủ đề: Hãy về với thân nhân. Đại hội còn là nơi để các bạn trẻ Công giáo Việt Nam tìm về nơi hạt giống Tin mừng đầu tiên được gieo vãi trên dải đất chữ S.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Hội Nguyên

Tuần Chầu Đền Tạ là một nghi thức Phụng vụ đặc biệt để tỏ lòng tôn sùng Bí Tích Thánh Thể, đem lại những ích lợi thiêng liêng to lớn cho đức tin và đời sống của các tín hữu Kitô giáo. Khởi đi từ Đức Cha Anrê Leonxiô Giuse Eloy Bắc, Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể được hình thành và phát triển tại Giáo Phận Vinh, cho đến nay đã bước sang thế kỉ thứ hai.

 Xem chi tiết »
Đại Hội XIV: Kết Thúc Ngày Làm Việc Thứ II

Tối ngày 2 tháng 10, sau giờ Chầu Thánh Thể và Kinh tối, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã kết thúc ngày làm việc thứ II của Đại hội. Ngày làm việc thứ II đã khởi sự với Kinh sáng và Thánh Lễ đồng tế do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Tổng Thư ký HĐGM chủ tế.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang