Việt Nam

GP.XUÂN LỘC: Họp mặt Giáo chức Công Giáo hạt Phương Lâm - Thánh lễ tạ ơn mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Sàng Chúa Nhật 17.11.2019, trong tâm tình trọng kính tri ơn quý Thầy Cô, hướng đến mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hạt Phương Lâm tổ chức Ngày Họp mặt truyền thống giáo chức Công giáo trên địa bàn giáo, đồng thời dâng Thánh lễ Tạ ơn tại Giáo xứ Mai Lâm (huyện Tân Phú, Đồng Nai).

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Mừng lễ Thánh Stêphanô Cuenot Thể

Như một truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa, cứ đến ngày mừng Lễ của Thánh Stêphanô Cuenot Thể, cả giáo phận Kontum quy tụ lại với nhau để mừng. Đơn giản vì thánh Thể là bổn mạng của Hội Yao Phu và cũng là Thánh Tổ của Giáo Phận Kontum.

 Xem chi tiết »
TTHH Fatima Vĩnh Long hành hương 13.11: Maria - Con người cầu nguyện

“Maria – Con người cầu nguyện” đó chính là chủ đề cũng như tâm tình mà Cha Giuse Nguyễn Văn Thượng – Quản Hạt Thạnh Phú – Giáo Phận Vĩnh L ong chia sẻ trong Thánh Lễ hành hương kính Mẹ hôm nay tại TTHH Fatima Vĩnh Long

 Xem chi tiết »
Một vài cảm nghĩ về thảm kịch 39 nạn nhân Việt Nam tại Vương quốc Anh

Ngày 07.11.2019, sau điều tra giám định kỹ lưỡng, các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh và chính quyền Việt Nam đã chính thức công bố: 39 thi thể trong container đông lạnh tại địa hạt Essex - nước Anh đều là người Việt Nam. Hầu hết họ còn rất trẻ. Họ đã chết vì ngạt thở khi bị nhốt kín trong thùng xe đông lạnh ở âm 25 độ C, trên một hành trình phiêu lưu định mệnh. Quả thật, đây là một bi kịch thảm thương và đau xót cho tất cả chúng ta.

 Xem chi tiết »
Cảnh sát Essex công bố toàn bộ danh sách 39 nạn nhân

Kính xin thắp lên một ngọn nến, cầu nguyện cho họ! Xin “Thiên Chúa lau sạch nước mắt trên khuôn mặt mọi người”. (Is 25,8)

 Xem chi tiết »
Viết tiếp hy vọng cho đất Việt cùng cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

“Tiếng chuông thanh thoát, Việt Nam hy vọng”. Niềm hy vọng mà cố Hồng Y đã sống đang được viết tiếp cùng câu lạc bộ Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Bùi Chu tiến tới Đại hội Giới Trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được khởi xướng bởi Đức cố Giám mục giáo phận Thái Bình Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Sang vào năm 2002. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức tại giáo phận Thái Bình cho đến nay, Đại hội được các giáo phận trong giáo tỉnh luân phiên tổ chức.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh giáo xứ La Vân

Cùng với giáo hội hoàn vũ, hôm nay ngày 02/11/2019 giáo xứ La Vân đã long trọng cử hành Thánh lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh của giáo xứ để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Đặc biệt là các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã ra đi trước mà nay đang an nghỉ tại đất thánh giáo xứ chờ ngày Phục Sinh.

 Xem chi tiết »
Giới thiệu tuyển tập họa báo giáo dục cho tuổi thơ: BÔNG HOA NHỎ

Dù điện thoại thông minh đang lan rộng và cuốn hút trẻ em từ tấm bé, truyện tranh vẫn còn là một công cụ giáo dục hữu hiệu. Thế nhưng hiện nay hầu như vắng bóng những tập truyện giáo dục Kitô giáo, nhất là truyện dành cho trẻ thơ Việt Nam do người Công giáo Việt Nam thực hiện. Các quầy sách có bày bán một số truyện tranh nhưng ngoài một vài tập truyện các Thánh Tử đạo Việt Nam, hầu như tất cả đều dịch lại của nước ngoài.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục tân cử Giuse Nguyễn Năng đến chào thăm Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn và Tòa TGM Sài Gòn

Chiều thứ Hai, ngày 28 tháng 10 năm 2019, Đức Tổng Giám mục tân cử Giuse Nguyễn Năng đã lên đường thăm Tổng Giáo phận Sài Gòn-thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi với Đức Tổng Giám mục Giuse còn có cha Phêrô Nguyễn Văn Hiện, Chưởng Ấn-Phó Đại diện Giám quản tông tòa Phát Diệm; cha Stephano Phạm Văn Thịnh, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục Phát Diệm.

 Xem chi tiết »
Hội ngộ Liên tôn lần IX: Nối nhịp Văn Hóa - Tôn Giáo

Tôn giáo là một trong lĩnh vực mà người thế hệ này ít đem ra bàn luận, vì lẽ đương nhiên nếu không có tính tôn trọng chắc chắn sẽ không có tiếng nói chung. Thật vậy Tôn giáo là một lĩnh vực mà ta không thể đem ra cân đong đo điếm, tôn giáo nào cao hơn hay tôn giáo đó kém hơn. Nếu có thì chỉ dựa trên số liệu thống kê. Nhưng về thế giới quan và nhân sinh quan thì không có thể đo lượng bằng định tính và định lượng.

 Xem chi tiết »
Công bố văn kiện hướng dẫn việc tôn kính tổ tiên

Trong Đại hội lần thứ XIV diễn ra từ 30/9 đến 4/10/2019 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã cho phép áp dụng thử nghiệm “Văn kiện hướng dẫn việc tôn kính tổ tiên” trong thời gian 3 năm, từ ngày 04/10/2019.

 Xem chi tiết »
Hội thảo Văn hóa: Bốn Trăm Năm Hình Thành Và Phát Triển Chữ Quốc Ngữ Trong Lịch Sử Loan Báo Tin Mừng Tại Việt Nam

“BỐN TRĂM NĂM CHỮ QUỐC NGỮ” là chủ đề chương trình hội thảo của Ủy ban Văn hóa trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức lúc 8g00 vào hai ngày 25 và 26/10/2019 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Thánh lễ truyền chức Linh Mục - "Là Linh Mục chứ đừng làm Linh Mục"

“Các con hãy là linh mục chứ đừng làm linh mục !” : Đây chính là tâm tình chính yếu nhất cũng như sâu lắng nhất mà Đức Cha kính yêu của Giáo Phận Kontum gửi đến 3 tiến chức cũng như cộng đoàn dân Chúa trong Thánh Lễ truyền chức linh mục sáng hôm nay tại Giáo Phận Kontum.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Linh mục đoàn tĩnh tâm năm

Tĩnh tâm không chỉ là luật buộc với hàng giáo sĩ và tu sĩ nhưng cũng còn là thời gian thuận tiện nhất để những ai tận hiến đời mình “làm mới” lại tâm hồn. Với những ý tưởng đó, dĩ nhiên linh mục đoàn Giáo Phận Kontum cũng dành thời gian bên Chúa để xin Chúa làm mới lại tinh thần, tâm hồn của mình sau chuỗi ngày phục vụ.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang