Việt Nam

TGP.HÀ NỘI: Thông báo về một số chỉ dẫn trước Đại dịch COVID-19

Toà Tổng Giám mục Hà Nội xin thông báo: Hạn chế số người tham dự thánh lễ cũng như các sinh hoạt cộng đồng. Từ chiều nay, thứ Bảy, ngày ...

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền cử hành ngày "Nên Thánh" đối với bệnh nhân

Năm 2020 là năm đặc biệt đối với Tổng Giáo Phận Hà Nội bởi lẽ Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã chọn năm 2020 là Năm Nên Thánh bắt đầu từ tháng 12 năm 2019 tới tháng 11 năm 2020. Ngài mời gọi tất cả mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo Phận sống tinh thần hiệp thông với Chúa, với Hội Thánh và với tha nhân. Trong

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Đại hội lễ sinh giáo xứ Tụy Hiền

Ngày 02/8/2020 vào ngày Chúa Nhật XVIII Thường niên A, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ đã dâng thánh lễ cầu cho giáo dân và ra mắt ban lễ sinh giáo xứ Tụy Hiền với thánh bổn mạng là Tarcisio. Tham dự Thánh lễ, có quý ông trong Ban Mục vụ Hội đồng Giáo xứ, các ông, bà trong ban mục vụ các giáo họ cùng 104 em lễ sinh đến từ giáo xứ Tụy Hiền và sáu giáo họ trực thuộc.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Giáo xứ Cù Lao Giêng và Châu Đốc mừng lễ Thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Em. Lê Văn Phụng

Sáng ngày 31/07/2020, tại giáo xứ Cù Lao Giêng và Châu Đốc đã long trọng tổ chức thánh lễ kính hai Thánh Tử đạo Phêrô Đoàn Công Quý và Em. Lê Văn Phụng.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thông báo tạm ngưng sinh hoạt mục vụ từ 31-7-2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, Tòa Tổng Giám mục xin thông báo đến quý cha cùng các cộng đoàn một số điểm như sau:

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ an táng cho vị Mục tử giàu lòng thương xót

“Một điểm son nơi Cha Matthêu đó là lòng bác ái, lòng thương xót. Đặc biệt đối với những anh em bị bỏ rơi, bị kỳ thị vì họ thuộc về một chế độ khác. Ngoài việc bổn phận của mình, Cha tỏ ra lòng thương xót đối với những anh em cưu chiến binh, thương phế binh … Cha đã can đảm hy sinh thời giờ và sức lực để đến những nơi như Cao Nguyên, ở đồng bằng trong vùng sâu vùng xa để nâng đỡ …”

 Xem chi tiết »
Thông báo đình hoãn Đại Hội La Vang lần thứ 32

Thông báo đình hoãn Đại hội La Vang lần thứ 32: Do tình hình Covid-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng và Miền Trung Việt Nam nên đình hoãn vô ...

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền tưng bừng trong ngày Hội thi Giáo lý 2020

Sáng ngày 25/7/2020 nhằm đúng ngày cả Giáo hội hướng về Thánh Giacôbê, vị tử đạo duy nhất được ghi lại trong Tân Ước. Cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ đã tổ chức kỳ thi Giáo lý cấp giáo xứ tại Giáo xứ Tụy Hiền.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Thông Báo V/v Tạm Dừng Cử Hành Thánh Lễ Tập Trung Trong Thành Phố Đà Nẵng

Thông Báo V/v Tạm Dừng Cử Hành Thánh Lễ Tập Trung Tại Các Giáo Xứ, Giáo Họ Trong Thành Phố Đà Nẵng

 Xem chi tiết »
Ủy ban Loan Báo Tin Mừng: Họp mặt 2020

Coronavirus đã làm ngưng trệ rất nhiều dự định, dự án, công việc không chỉ Xã Hội mà cả Giáo Hội nữa. Nhiều hội nghị, hội thảo và cả kỳ họp thường niên của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng không thể diễn ra như dự định.

 Xem chi tiết »
GP.BÙI CHU: Giáo họ Lạc Ngoại Mừng Kính Đức Mẹ Carmel Quan Thầy

Trong niềm hân hoan cùng với toàn thể Hội thánh mừng kính Đức nữ trinh Maria Diễm phúc núi Carmel. Giáo họ Lạc Ngoại đã long trọng cung nghinh Đức mẹ, các thánh và cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Nữ Trinh Maria Diễm Phúc Núi Carmel- quan thầy, tại ngôi thánh đường Giáo họ vào chiều tối thứ 7 ngày 18/7/2020.

 Xem chi tiết »
Lửa Hồng và Đêm nhạc khoảng lặng

Khởi đi từ ý tưởng trong buổi tĩnh tâm nhân dịp mừng Sinh Nhật, với tất cả tâm tình, Cha Linh Hướng và Câu lạc bộ Lửa Hồng nói với nhau : "Tại sao mình không làm một đêm để cùng ngồi bên nhau, suy nghĩ và cầu nguyện". Từ ý tưởng tốt lành ấy, đêm hôm nay (thứ Tư, 15.7.2020) được thực hiện như tâm nguyện.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ truyền chức linh mục cho 39 phó tế của giáo phận Xuân Lộc

Trong Thánh lễ truyền chức linh mục cho 39 thầy phó tế của giáo phận Xuân Lộc, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo nhắc nhở các tiến chức suy gẫm và sống Lời Chúa, thánh hóa chính mình trong lễ dâng hàng ngày, đặc biệt là sống khiêm nhường. Ngài cũng mời gọi các tiến chức vâng phục Giám mục giáo phận, hiệp thông với anh em linh mục, liên kết và hòa giải Dân Chúa, để luôn là chứng nhân của lòng Chúa thương xót.

 Xem chi tiết »
TTHH Fatima Vĩnh Long: Hành hương kính Mẹ Maria 13.7

Đến hẹn lại lên, cộng đoàn dân Chúa giáo phận Vĩnh Long đã về bên Mẹ tại Trung Tâm Hành Hương Fatima của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt mừng Bổn mạng Các Bà Mẹ Công Giáo

“ Anê Lê Thị Thành là vị nữ Thánh của tình yêu. Anê Lê Thị Thành nguyện Người chúc phúc cho muôn người …”. Bài ca nhập lễ của ca đoàn CĐM đã hướng cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ kính Thánh Anê Lê Thị Thành, bổn mạng, kỷ niệm 20 năm thành lập hội CBMCG diễn ra lúc 17g30 thứ bảy 11/07/2020 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
GP.HÀ TĨNH: Thánh lễ truyền chức Phó tế tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh

Vào lúc 7g30, sáng thứ Năm, ngày 09/07/2020, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 14 thầy chủng sinh của Giáo phận Hà Tĩnh thuộc khóa 13 Đại chủng viện thánh Phanxicô Xaviê và 2 thầy thuộc Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Đồng tế với ngài có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý cha thuộc các Hội dòng. Cùng hiện diện chung chia niềm vui và cầu nguyện cho các tiến chức trong ngày đặc biệt này còn có quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, các ân, thân nhân của các tiến chức và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang