Việt Nam

Đức Thánh Cha Phanxicô mừng bổn mạng Đức Hồng y Gioan Baotixita

Nhân dịp Lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi điện mừng.

 Xem chi tiết »
Cả vạn tín hữu cung nghinh Mình Thánh Chúa tại Hà Nội

Sau Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa vào lúc 16h, Chúa Nhật ngày 19/6/2022, cùng với đông đảo mọi thành phần dân Chúa, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng chủ sự cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh 5 tuyến phố của quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội: Nhà thờ – Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – Nhà Chung.

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ 343 năm Đức cha Pierre Lambert de la Motte tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn

"Mầu nhiệm ‘hủy mình ra không’ là chất men truyền giáo"; đây là cảm nhận xuyên suốt về vị Giám mục thừa sai được nhớ đến trong Nghi thức Tưởng niệm và Thánh lễ giỗ được cử hành sáng nay tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Khám chữa bệnh miễn phí tại giáo xứ Sơn La

Nhân ngày lễ nghỉ, Chúa Nhật Chúa Lên Trời, Gia đình Thầy thuốc Luca tới giáo xứ Sơn La, giáo phận Hưng Hóa để khám chữa bệnh cho người Công Giáo và không Công Giáo. Đây là một việc làm mang tính nhân văn và làm chứng cho Chúa giữa trần gian, bởi Chúa đã nói: “Chính anh em là chứng nhân về những điều này” (Lc 24,48). Đoàn bác sỹ có 30 người đủ mọi chuyên ngành, phần lớn là người trẻ nhiệt thành, năng động và đầy sức sống.

 Xem chi tiết »
Ủy ban Giáo lý Đức Tin: Thông cáo về "Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc"

Trước những lầm lạc nghiêm trọng này, Đấng Bản quyền Giáo phận Đà Lạt đã kiên nhẫn lắng nghe và khuyên nhủ, kể cả ra khuyến cáo và kỷ luật. Dù vậy, ‘Nhóm’ này vẫn thể hiện sự bất tuân một cách rõ ràng và công khai, gây tổn hại đến sự hiệp nhất của đoàn chiên Chúa nơi Giáo phận Đà Lạt.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Bế mạc tháng hoa

“ Hôm nay là ngày cuối tháng 5 , tháng kính Đức Mẹ cộng đoàn giáo xứ chúng ta tổ chức kiệu Đức Mẹ và dâng lời chúc tụng tạ ơn vì tình thương của Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ xin cho thế giới được hòa bình, cầu cho cơn dịch cúm Corona mau chấm dứt và cho chúng ta được sống bình an”.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ LẠT: Thông báo về Website Giáo Phận

Trang web của Giáo phận Đà Lạt sẽ chính thức khởi sự từ Chúa Nhật 29/05/2022 lễ Chúa Thăng Thiên, ngày Quốc Tế Truyền Thông và cũng là ngày Truyền Thông Giáo phận, với tên gọi và địa chỉ: giaophandatlat.org

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Khánh thành nhà thờ Bắc Xuyên, kinh E1

Sau gần một năm hoãn lại ngày khánh thành do dịch bệnh Covid, hôm nay ngày 25/05/2022, giáo xứ Bắc Xuyên hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản và quý cha đến dâng lễ tạ ơn và cung hiến nhà thờ giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước: "Người hoạt động truyền thông phải có tâm"

Nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 56 sẽ được cử hành vào Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên năm nay (29.05.2022), Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã có lời chia sẻ với chủ đề "Người hoạt động truyền thông là người cần phải có tâm".

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Thánh lễ đầu tiên trên Núi Đức Mẹ tại Giáo xứ Sơn La

Thứ Sáu, ngày 13.5.2022, cùng với Giáo Hội toàn cầu, giáo xứ Sơn La mừng lễ Đức Mẹ Fatima để kỉ niệm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, ngày 13.5.1917 với ba trẻ nhỏ: Lucia, Giaxinta và Phanxicô. Lần đầu tiên, Thánh lễ được dâng trên Núi Đức Mẹ tại khu đất của giáo xứ Sơn La có tên là Đức Mẹ Tây Bắc Ban Ơn. Theo truyền thống, giáo dân đã yêu mến Đức Mẹ. Hôm nay, giáo dân có dịp dâng Thánh lễ tại linh đài Đức Mẹ như thế này quả là sốt sắng.

 Xem chi tiết »
HĐGM Việt Nam thông báo tin giả liên quan đến "Toà Thánh lên tiếng về cha Antôn Đặng Hữu Nam"

Trong những ngày qua, có một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội và các kênh tin về nội dung cuộc gặp giữa Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski và Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tại Toà Giám mục Vinh ngày 17 tháng 2 năm 2022. Đức Tổng Marek Zalewski và Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long xác định đây là thông tin không đúng sự thật.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Với tình con thảo, giáo xứ Tân Việt đã dâng Thánh lễ lúc 11g thứ sáu 13/05/2022, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất tại Fatima. Thánh lễ do lm chánh xứ Đa minh chủ tế. Đồng tế với ngài là lm phụ tá Giuse.

 Xem chi tiết »
Linh mục Nhạc sĩ Thành Tâm và đêm giao lưu âm nhạc "Một đời tạ ơn"

"Xin chào tất cả các bạn và tất cả quý dzị. Buổi hôm nay phải nói là đặc biệt. Bởi vì không ngờ là có cái thành công như thế này. Bố khen tụi con đó nhe. Và ngược lại, Bố cảm ơn tất cả mọi người đến đây để tham dự buổi này. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người, cách riêng đó là Bản Tổ Chức. Thôi đó là những lời Bố nói đơn giản vậy thôi. Cảm ơn tụi con".

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Đức Mẹ được sùng kính tại vùng sơn cước

“Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ chúng ta” (GH 67).

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên bản Hội Nghị Thường Niên kỳ 1 năm 2022

Hội Đồng Giám Mục kết thúc trong niềm vui cùng với Giáo phận Thái Bình cử hành Thánh lễ Tạ ơn, nhân kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận (1936 - 2021).

 Xem chi tiết »
Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ ba

Hội nghị bước sang ngày làm việc thứ ba với Kinh Sáng và Thánh lễ cầu cho công cuộc “Tân Phúc âm hoá” do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang