Việt Nam

Lời nguyện và bài đọc lễ thánh Faustina được dịch sang tiếng Việt

Ngày 18/05/2020, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các bí tích phổ biến sắc lệnh thiết lập Lễ thánh Faustina Kowalska, Trinh nữ, bậc lễ nhớ tùy chọn và ghi vào Lịch chung của Hội Thánh, được mừng vào ngày 5/10. Cùng với việc thiết lập này, Bộ đã gởi kèm theo lời nguyện Thánh lễ và bài đọc cho Giờ kinh Phụng vụ.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Đạo Đương

CGI - "Xin ban cho họ thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí lo liệu và sức mạnh, thần trí suy biết và đạo đức"

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Lễ giỗ cầu nguyện cho Cha Donatien Éveillard và cầu nguyện cho việc trùng tu Thánh Đường Họ đạo Tân Định

Chiều hôm nay, Thứ Ba ngày 15 tháng 9 năm 2020, bên cạnh ý chính của Giáo Hội dâng Thánh Lễ hôm nay là nhớ Đức Mẹ sầu bi thì tại Nhà Thờ họ đạo Tân Định còn có thêm 2 ý nguyện khác nữa rất quan trọng. 2 ý nguyện hết sức ý nghĩa và đặc biệt với Tân Định đó chính là Lễ Giỗ lần thứ 137 cầu nguyện cho Cha Donatien Éveillard (1835-1883) và cầu xin Chúa cho việc trùng tu ngôi Thánh Đường Tân Định được tốt đẹp.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Học sinh Giáo xứ Tụy Hiền cùng với các bạn cả nước bước vào năm học mới 2020-2021

Nếu như sáng 5/9, gần 23 triệu học sinh trên cả nước tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Thì chiều Chúa Nhật ngày 6/9/2020. 635 em học sinh giáo xứ Tụy Hiền đã qui tụ về giáo xứ để cùng dâng Thánh lễ xin Chúa chúc lành, thánh hóa cho Năm Học Mới.

 Xem chi tiết »
Tin giả về "SÁCH LỄ ROMA 2020"

Những ngày qua, địa chỉ vivuathutam@gmail.com đã gửi email đến địa chỉ văn phòng Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam và nhiều Đức cha một email với chủ đề thông báo về “SÁCH LỄ ROMA 2020 BUỘC ÁP DỤNG TỪ NGÀY 04-04-2021”. Sáng ngày 11 tháng 09 năm 2020, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa và Chủ tịch Ủy ban Phụng tự Hội đồng Giám mục Việt Nam xác nhận đây không phải là thông báo chính thức của Ủy ban Phụng tự và từ văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và khởi đầu sứ vụ của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên

Nhân ngày Lễ Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, vào lúc 09g00 sáng nay ngày 08.09.2020, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, Giáo phận Hưng Hóa tổ chức Thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ Giám mục Chính tòa của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và khởi đầu sứ vụ Giám quản Tông tòa của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên.

 Xem chi tiết »
Phái đoàn giáo phận Hưng Hóa chào thăm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, tân Giám mục Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa

Hôm nay, ngày 01/09/2020, phái đoàn giáo phận Hưng Hóa gồm quý cha trong Ban tư vấn do cha Giuse Nguyễn Trung Thoại, linh mục niên trưởng Ban tư vấn làm trưởng đoàn đã đến Tòa giám mục giáo phận Vinh để chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, tân Giám mục giám quản giáo phận Hưng Hóa.

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Giám quản Tông toà Giáo phận Hưng Hoá

Hôm nay, ngày 29 tháng 08 năm 2020, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Mừng 65 năm hồng ân thánh chức Linh mục của Đức hca Phêrô Trần Thanh Chung

Ai nào đó hơn một lần ghé vào Tòa Giám Mục Kontum sẽ thấy đâu đó thấp thoáng hình bóng của một cụ già ở trong góc phòng nhỏ phía cuối vườn gần nhà cơm của Tòa Giám Mục. Trên tay vị cha già kính yêu ấy là tràng chuỗi Mân Côi và quyển sổ tay đã sờn nằm trong túi áo.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Đại Lễ Đức Mẹ Lên Trời tại họ Đông Mỹ, giáo xứ Tụy Hiền

Chiều ngày 15/8/2020, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ đã hợp cùng Hội Thánh toàn cầu dâng Thánh lễ mừng Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Hồn Xác Lên Trời tại giáo họ Đông Mỹ.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thông báo về hoạt động của Huynh đoàn Thánh Phêrô

Gần đây nhất, có thông tin về “Sắc lệnh thành lập Cộng đoàn Huynh đoàn Thánh Phêrô tại Tổng giáo phận Sài Gòn” đang được phổ biến. Tòa Tổng giám mục xin thông báo:

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Vang Quới và Phú Thuận thương nhớ Cha Giuse Hoàng Kim Đại

Vốn dĩ mang trong mình dòng máu của những người "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" và "uống nước nhớ nguồn" nên rồi không bao giờ quên được "người xưa" dù thời gian cứ xoay vần. Hình ảnh, tình thương và nhất là tinh thần truyền giáo của Cha Cố Giuse Hoàng Kim Đại vẫn còn in rất sâu đậm trong lòng của bà con giáo dân vùng Phú Thuận, Vang Quới ...

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI:157 em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu tại giáo xứ Tụy HiềN

Chiều ngày 13/8/2020 tại giáo xứ Tụy Hiền, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ đã dâng Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa, mở ra một trang sách mới cho 157 em được xưng tội lần đầu. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của bố mẹ các em và cộng đoàn trong Giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Thư Đại diện Tòa Thánh gửi hàng giáo phẩm và tín hữu Việt Nam

Trong giai đoạn này khi đại dịch Covid-19 xảy ra ở Đông Nam Á, nhiều người đã kể với tôi về kinh nghiệm của sự bất ngờ và trạng thái ...

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ tạ ơn 27 năm giám mục của ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn

"Đức Hồng y đã sống trọn châm ngôn của ngài là yêu thương ‘như Thầy đã yêu’."

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Hội thi Rung Chuông Vàng Giáo xứ Tụy Hiền

Sáng ngày 08/8/2020, tại giáo họ Đông Mỹ thuộc xứ Tụy Hiền đã diễn ra Hội thi Rung Chuông Vàng cho gần 200 em Thiếu nhi và Giới trẻ đến từ nhà xứ Tụy Hiền, giáo họ Vạn Thắng, Đông Mỹ, thánh Phêrô (Sêu) và giáo họ Hà Đoạn.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang