Việt Nam

TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Lễ Thánh Đa Minh

“ Ôi lạy Thánh Đa Minh Người vì Chúa quên mình. Ngày đêm niệm suy Thánh Kinh… Lời bài ca nhập lễ đã giúp cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Đa Minh, bổn mạng giáo họ Đa Minh, Huynh doàn Đa Minh và Lm chánh xứ Đa Minh.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HOÁ: Giáo xứ Sơn La chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Nếu lương thực cần cho sự sống thân xác thế nào thì Thánh Thể cần cho sự sống và sứ mạng của Giáo Hội như vậy. Công đồng Vatican II dạy rằng: “Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống kitô hữu” (x. LG 11). Trong tinh thần đó, Giáo phận Hưng Hóa đã sắp xếp các giáo xứ chầu Mình Thánh Chúa vào mỗi Chúa Nhật thay phiên nhau. Chúa Nhật XIX thường niên năm nay, giáo xứ Sơn La hân hạnh được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HOÁ: Khóa sa mạc huấn luyện huynh trưởng và dự trưởng giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên tại giáo xứ Sơn La

Từ ngày 02 đến 05.8.2022, theo sự sắp xếp của Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo phận, giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên, có hai khóa huấn luyện huynh trưởng và dự trưởng. Khóa “Horeb 21” được tổ chức tại nhà thờ giáo xứ Sơn La; Khóa “Horeb 22” được tổ chức tại nhà thờ Huổi Thủng, giáo xứ Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Cả hai khóa đều lấy khẩu hiệu “Vươn Lên” làm phương châm sống trong suốt thời gian học.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Bon Ama Djơng: Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phêrô Nguyễn Đức Mầu

Hôm nay, thứ Sáu, ngày 5 tháng 8 năm 2022, cộng đoàn dân Chúa gồm anh chị em Jrai đang được quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế chăm sóc mục vụ và cả người Kinh có mối liên hệ đã về với giáo xứ Bon Ama Djơng để cùng nhau hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Cố Phêrô Nguyễn Đức Mầu. Cha Cố Phêrô chính là linh mục nhạc sĩ Hoàng Đức (cha Cố Phêrô thuộc Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại). Cha Cố Phêrô đã sáng tác nhiều bài thánh ca, trong đó có nhiều bài rất phổ biến như: Hành Trang Người Trẻ, Người dẫn con đi, Tôi thâm tín, Bước người đi qua, …

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HOÁ: Tổng hợp chuyến mục vụ tại tỉnh Sơn La của Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến

Ngay sau khi nhận sứ vụ mục tử Giáo phận Hưng Hóa, Đức cha Đaminh đã dành nhiều sự ưu ái cho vùng Tây Bắc, nơi có nhiều sắc tộc hiện diện và còn nhiều khó khăn về mọi mặt trong đó có mặt tôn giáo. Vì thế, từ ngày 27 đến 31 tháng 7 năm 2022, Đức cha đã thăm mục vụ các giáo xứ tại tỉnh Sơn La.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HOÁ: Niềm vui trên bản Khâu Pùm - Giáo xứ Sơn La

Chúa Nhật XVII Thường niên, ngày 24 tháng 7 năm 2022, tại bản dân tộc Khâu Pùm, giáo xứ Sơn La, cha Giuse Nguyễn Văn Thành đã ban bí tích Khai Tâm Kitô giáo cho 02 người lớn và cho 12 em xưng tội rước lễ lần đầu. Đây là niềm vui nho nhỏ cho sự thăng tiến của công cuộc loan báo Tin Mừng tại miền sơn cước.

 Xem chi tiết »
Tâm tình Đức cha Giuse Võ Đức Minh gửi cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Nha Trang

Nhìn lại cuộc đời 78 năm làm người tín hữu của Chúa Kitô, hơn 51 năm Linh mục và gần 17 năm Giám mục, tôi càng ước mong được thêm ...

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Giám quản Tông tòa giáo phận Nha Trang

Hôm nay, ngày 23 tháng 07 năm 2022, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh Lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Tân Việt

“ Hôm nay các con lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức để kiện toàn chúng ta trong đời sống làm con cái Chúa”. Đó là lời chia sẻ của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng, khi ngài về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm Sức tại giáo xứ Tân Việt, được cử hành lúc 17g30 thứ ba 19/07/2022, tại nhà thờ Tân Việt giáo hạt Tân Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
GP.BÙI CHU: Giáo họ Lạc Ngoại Mừng Kính Đức Mẹ Carmel Quan Thầy

Trong niềm hân hoan cùng với toàn thể Hội thánh mừng kính Đức nữ trinh Maria Diễm phúc núi Carmel. Giáo họ Lạc Ngoại đã long trọng cung nghinh Đức mẹ, các thánh và cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Nữ Trinh Maria Diễm Phúc Núi Carmel- quan thầy, tại ngôi thánh đường Giáo họ vào chiều tối thứ 7 ngày 16/7/2022.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNGHOÁ: Giáo xứ Mộc Châu đón cha tân Quản xứ

Theo sự sắp xếp nhân sự của Tòa Giám Mục Hưng Hóa, sau dịp thường huấn hàng năm, một số cha thay đổi địa điểm mục vụ cho phù hợp với tình hình cụ thể của Giáo phận. Giáo xứ Mộc Châu thuộc giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên cũng thay đổi cha phụ trách. Cha Giuse Nguyễn Công Bình từ Mộc Châu chuyển đến giáo xứ Yên Bình. Cha Phêrô Trần Văn Hương từ giáo xứ Mông Sơn về nhận giáo xứ Mộc Châu.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt: Thiếu Nhi Rước Lễ lần đầu

“ Hôm nay trong chúng con có 141 em được rước Chúa lần đầu cũng như 46 em tuyên xưng đức tin và Rước Lễ trọng thể. Chúng con được mời gọi trước hết hãy nhận ra Chúa Kitô chính là người thân cận nhất với chúng con”. Lời nhắn nhủ trên đây của Linh mục phụ tá Giuse Nguyễn Minh Duy đã giúp 141 em thiếu nhi giáo xứ Tân Việt ý thức được sự hệ trọng trong ngày các em được Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Ia Blứ: Niềm vui ngày khánh thành

Từ “vườn không nhà trống” mà hôm nay giáo xứ có được như thế này thì quả thật là hồng ân.

 Xem chi tiết »
Thông báo: Tài khoản Facebook mạo danh Đức Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết

Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan Thiết, KHÔNG có bất cứ một tài khoản Facebook cá nhân hoặc trang mạng xã hội riêng nào.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô mừng bổn mạng Đức Hồng y Phêrô

Nhân dịp mừng kính trọng thể hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi điện mừng bổn mạng Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Hội Thi Rung Chuông Vàng tại giáo xứ Vạn Thắng và Tuỵ Hiền

Sau một tháng phát động chương trình “Tháng giáo lý”, hội thi Rung Chuông Vàng dành các em thiếu nhi của Xứ đoàn Thánh Piô X miền Vạn Thắng và Tụy Hiền đã được diễn ra rất sôi động tại giáo họ Đông Mỹ vào sáng Chúa nhật ngày 26/6/2022.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang