Việt Nam

Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Vinh: Mừng lễ Quan thầy "bừng lửa" trong mùa bão lũ

Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo phận Vinh nhận thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II làm Quan thầy. Ngày 22 tháng 10 năm 2020, Liên đoàn đã có một ngày mừng lễ Quan thầy “rực lửa” giữa mùa bão lũ miền Trung.

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục: Biên bản Hội nghị thường niên 2020

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên năm 2020 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, từ chiều thứ Hai ngày 12/10/2020 đến thứ Sáu ngày 16/10/2020, với sự tham dự đông đủ tất cả các thành viên của Hội Đồng Giám Mục.

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục: Hội nghị thường niên ngày thứ III

Bước qua ngày làm việc thứ III, sau cử hành Kinh sáng lúc 5g30, Hội nghị dâng Thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Avila do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế.

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục: Hội nghị thường niên ngày thứ II

Ngày làm việc thứ II của Hội nghị thường niên 2020 được bắt đầu với cử hành phụng vụ Kinh sáng, như thường lệ, và Thánh lễ kính thánh Giuse do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục (HĐGM) chủ tế.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt: Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

“ Thánh lễ hôm nay chúng ta cùng với Đức Mẹ dâng lời chúc tụng, tạ ơn vì tình thương Chúa đã dành cho nhân loại, đồng thời chúng ta cũng không quên cầu cho cơn dịch cúm Corona chấm dứt để nhân loại được sống trong bình an của Chúa” – Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Đa Minh Vữ Ngọc Thủ trong Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào lúc 11g30 thứ ba 13/10/2020 tại Giáo xứ Tân Việt, hạt tâm Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Lưu Mỹ: Niềm vui hai trong một

Từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 10 năm 2020 là những tưng bừng niềm vui của giáo xứ Lưu Mỹ, khi nơi đây diễn ra hai sự kiệm quan trọng.

 Xem chi tiết »
TTHH Fatima Vĩnh Long: Hành hương kính Mẹ 13.10.2020

Sau những ngày tháng giãn cách xã hội, có thể nói hôm nay, 13.10.2020, TTHH Fatima Vĩnh Long sinh hoạt lại bình thường. Và những ước mong sự bình thường này vẫn tiếp diễn chứ đừng phải giãn cách vì bất cứ lý do nào nữa.

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục khai mạc Hội nghị thường niên 2020

Vào lúc 20g, ngày 12 tháng 10 năm 2020, toàn thể Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã qui tụ tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh để cử hành giờ Chầu Thánh Thể và Kinh Tối chuẩn bị khai mạc Hội nghị thường niên.

 Xem chi tiết »
Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Trong tinh thần hiệp thông, UBBAXH-Caritas Việt Nam xin chia sẻ sự mất mát về người và của với anh chị em tại những khu vực ảnh hưởng do bão và mưa lũ. Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót đón nhận những người đã qua đời, và an ủi những người đang đau buồn trước sự ra đi của người thân.

 Xem chi tiết »
Giao xứ Tân Việt Đồng hương Cổ Việt mừng bổn mạng

“ Với tâm tình ăn quả nhớ kẻ trồng cây, mừng 65 năm với bao nhiêu ơn lành của Chúa chúc lành cho bà con Cổ Việt chúng ta và chúng ta không quên cầu nguyện cho các vị ân nhân đã góp công góp của để chúng ta có được ngôi nhà thờ khang trang như hôm nay”. Đó là lời nhắn nhủ của Lm Chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức mẹ Mân côi, bổn mạng Đồng hương Cổ Việt diễn ra lúc 10g thứ bảy 10/10/2020 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì. Đồng tế với ngài là Lm Linh hướng Giuse Đinh Trần Trung Hiếu ( giảng lễ ), các Lm đồng hương cùng với sự hiện diện của bà con đồng hương Cổ Việt, quý chức các giáo họ, các đoàn thể cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

 Xem chi tiết »
Ủy ban Giáo dục Công Giáo: Lễ trao học bổng "Mầm Hy Vọng" năm 2020

Khởi đi từ lòng yêu mến những tâm hồn hiếu học, Tập Đoàn Nguyễn Hoàng bên cạnh sự nghiệp giáo dục và đào tạo của mình vẫn nhớ đến những sinh viên nghèo, không đủ điều kiện để theo học. Với nguyện ước đó, Nguyễn Hoàng đã chung chia một phần nào đó để động viên, hỗ trợ những nguyện ước học tập mà thiếu hay không đủ khả năng.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Kết thúc năm thánh kỷ niệm 70 năm Đức Mẹ lộ hình tại TTHH La Mã Bến Tre

“Chúng ta thấy gì khi nhìn vào Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp ?” : Chính là tâm tình sâu lắng nhất mà Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai gợi đến cho cộng đoàn. Cũng từ câu hỏi này, Đức Cha đã gợi lên tình thương, lòng thương xót của Thiên Chúa được bày tỏ qua Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp để mỗi người cứ tiếp tục chạy đến phó thác đời mình trong tay Mẹ không phải chỉ ngày hôm nay kết thúc năm Thánh mà mọi ngày trong suốt cả cuộc đời.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền khai mạc Tháng Mân Côi 2020

Nữ Vương truyền phép Rất Thánh Mân Côi. Cầu cho chúng con.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Thánh lễ truyền chức linh mục

Kể từ sáng hôm nay, Thứ Năm, 1.10.2020, Giáo Phận Kontum có thêm 7 thừa sai để loan báo Tin Mừng cho vùng cao qua việc truyền chức của Đức Cha Aloiso Nguyễn Hùng Vị. Niềm vui ngày hôm nay Giáo Phận có được là nhờ hồng ân Thiên Chúa cũng như qua biết bao nhiêu ơn lành từ ông bà cha mẹ, quý Cha, quý Thầy Cô, thân nhân và ân nhân vun trồng trong suốt nhiều năm qua.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh lễ phong chức linh mục

Vào lúc 05g30 ngày 01.10.2020 Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ tế thánh lễ truyền chức linh mục tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho. 12 thầy phó tế đã hoàn thành chương trình học tại Đại Chủng Viện thánh Giuse Sài Gòn. Đồng tế thánh lễ với Đức Cha có Cha Tổng Đại Diện, Cha Giám đốc, và Ban giáo sư Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, quý linh mục trong Giáo phận,, cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ, chủng sinh, thân nhân của các tiến chức.

 Xem chi tiết »
Lời nguyện và bài đọc lễ thánh Faustina được dịch sang tiếng Việt

Ngày 18/05/2020, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các bí tích phổ biến sắc lệnh thiết lập Lễ thánh Faustina Kowalska, Trinh nữ, bậc lễ nhớ tùy chọn và ghi vào Lịch chung của Hội Thánh, được mừng vào ngày 5/10. Cùng với việc thiết lập này, Bộ đã gởi kèm theo lời nguyện Thánh lễ và bài đọc cho Giờ kinh Phụng vụ.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang