Việt Nam

Tổng Giáo phận Hà Nội chào đón Đại hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam lần thứ XV

Thứ Hai ngày 03/10/2022, Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội hân hoan chào đón quý Đức Tổng Giám Mục (TGM), quý Đức cha thuộc 26 Giáo phận trên cả nước về tham dự Đại hội Hội đồng Giám mục (HĐGM) Việt Nam lần thứ XV. Cách riêng, Đại hội cũng hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt mừng kính Thánh Têrêsa bổn mạng

“ Ngàn hồng tươi Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã hứa sẽ ban dư tràn. Ngàn hồng tươi Têrêsa Hài Đồng Giêsu hứa những cánh hồng tình thương”. Những lời ca quen thuộc trong bài thánh ca “ Hồng tình thương”, chiều nay lại được vang lên trong cuộc rước kiệu cung nghinh tượng thánh nữ cùa cộng đoàn giáo xứ Tân Việt.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Thánh lễ cầu cho các bệnh nhân

“ Hôm nay, tại ngôi thánh đường thân yêu của giáo xứ , chúng ta quy tụ những bệnh nhân, nam cũng như nữ, giầu cũng như nghèo, cao niên cũng như trẻ tuổi đến lãnh nhận các Bí tích và tham dự Thánh lễ tạ ơn chuẩn bị mừng bổn mạng giáo xứ”. Đó là lời chia sẻ của Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ trong Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân diễn ra lúc 9g30 Chúa nhật 25/09/2022 tãi giáo xứ Tân Việt giáo hạt Tân Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
Ghi nhận Đại hội Ủy ban Giáo dân toàn quốc lần II (19-22/9/2022)

Hơn năm trăm tham dự viên gồm Giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân từ ba Giáo tỉnh Hà Nội, Huế, Sài Gòn đã quy tụ về dự ...

 Xem chi tiết »
Nghi thức di chuyển hài cốt Đức Cha Lambert và Thánh lễ suy tôn Thánh Giá tại nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn

Trong đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam cho tiến trình xin phong thánh Đức cha Pierre Lambert de La Motte, vị Giám mục tiên khởi của Giáo phận Đàng Trong, một điều đòi buộc là phải có “Réputation de la Sainteté” (sự nổi tiếng thánh thiện của vị thánh). Một trong những dấu hiệu “nổi tiếng” là giáo dân biết, đến viếng thăm phần mộ và cầu nguyện để xin ơn (phép lạ).

 Xem chi tiết »
Đôi lời cảm ơn trong nghi thức cung nghinh di cốt Đức cha Pierre Lambert de La Motte

Giáo phận Qui Nhơn chúng con xin hết lòng cảm ơn Đức cha Giuse, Quý Cha, Quý Soeurs trong Ban đặc trách Hồ sơ phong thánh cho Đức cha Lambert, cùng với Quý Thầy theo phụ giúp, mặc dù công việc bề bộn,...

 Xem chi tiết »
Ủy ban Phụng tự lưu ý phụng vụ dịp Trung Thu năm 2022

Tết Trung Thu năm nay trùng vào thứ Bảy ngày 10/9/2022, nên buổi chiều buộc phải giữ lễ theo Chúa Nhật XXIV thường niên (x. GL 1248 §1; Notitiae 1984, ...

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Thánh lễ An táng Đức Cố Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên

Vào lúc 13h00, thứ Hai ngày 29/8/2022, từng hồi chuông trầm buồn ngân lên từ tháp Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài loan tin Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã được Chúa gọi về.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh lễ Mừng Kỷ niệm 42 năm Linh Mục của Đức Cha Phêrô và 8 năm nhận Giáo phận

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp mừng Kỷ niệm 42 năm ngày thụ phong Linh mục của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho và 8 năm ngài nhận Giáo phận Mỹ Tho trong cương vị Giám mục Giáo phận, ngày 30.08.2022, đoàn con cái trong Giáo phận Mỹ Tho cùng quy tụ nhau trong ngôi thánh đường nhà thờ Chánh Tòa để tạ ơn Chúa cùng với Đức Cha.

 Xem chi tiết »
Tin buồn: Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên vừa được Chúa gọi về

Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên vừa được Chúa gọi về vào lúc 13h00 ngày 29/8/2022, tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Hiện tại, thi hài của Đức cha đã được đưa về Tòa Giám mục Xã Đoài. Mọi thông tin về tang lễ của Đức cha Phaolô Maria sẽ được cập nhật sau. Kính xin cộng đoàn dân Chúa hiệp ý cầu nguyện cho ngài.

 Xem chi tiết »
Rước Kiệu và Thánh Lễ mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời dịp hành hương La Vang 2022

Lúc 04g30 sáng ngày 15/8/2022, khi bình minh chưa ló dạng, con cái Đức Mẹ ở tại khuôn viên linh địa La Vang đã vào hàng ngũ chỉnh tề cho cuộc Rước Kiệu tôn vinh Mẹ. Từng hồi trống, kèn của các Giáo phận thay nhau khởi xướng thật rầm rộ cả một bầu trời.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Bản tổng hợp toàn quốc cho Thượng Hội đồng Giám mục Cấp giáo phận

Dựa trên những tổng kết của các Giáo phận, Văn phòng đã thực hiện bản Tổng hợp toàn quốc này, được trình bày theo ba phần chính, cũng là ba ...

 Xem chi tiết »
Giáo phận Hà Tĩnh chúc mừng Kim Khánh Linh Mục của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp

“Cuộc đời con là hành trình Thiên Chúa dắt dẫn bằng ân sủng, mà mỗi dịp dừng chân nhìn lại, con chỉ biết nói lời Tạ Ơn”.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi thư phân ưu về Đức Hồng y Jozef Tomko

Ngày 09 tháng 08, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã gửi thư phân ưu đến Đức Tổng Giám mục Bernard Bober.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang