Việt Nam

Tạ ơn Kỷ niệm Kim Khánh Linh mục của Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm

“Linh mục là chứng nhân của Đức Kitô phục sinh !” Đó chính là tâm tình mà Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo Phận Mỹ Tho gửi đến cộng đoàn trong Thánh Lễ tạ ơn mừng kim khánh linh mục của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – nguyên giám mục Giáo Phận Bà Rịa và là giám quản Tông Tòa Giáo Phận Phan Thiết. Tâm tình này Đức Cha Phêrô không chỉ nói một lần mà rất nhiều lần trong bài chia sẻ của mình để như muốn nói về căn tính của linh mục và nhiệm vụ của linh mục.

 Xem chi tiết »
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2019 của HĐGM Việt Nam

Hội đồng Giám mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ I/2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, từ chiều 22/4/2019 đến sáng 26/4/2019

 Xem chi tiết »
HĐGM Việt Nam: Kết thúc Hội nghị thường niên kỳ I/2019

Sáng thứ sáu trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, ngày 26 tháng 4, các vị chủ chăn của 27 giáo phận đã dâng Thánh lễ tạ ơn và kết thúc Hội nghị thường niên kỳ I/2019 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo điểm Tân Thanh

Vào hồi 15 giờ chiều Chúa nhật 21/4/2019, Cộng đoàn Tân Thanh hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận, quý Cha, quý khách và anh chị em giáo dân đến hiệp dâng Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2019 tại Bãi Dâu

Tối thứ hai, 22/4/2019, trong niềm vui của Mùa Phục Sinh, các thành viên Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã qui tụ và cử hành giờ Chầu Thánh Thể và Kinh Tối tại Nhà nguyện Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh Lễ Truyền Dầu 2019

Sáng Thứ Năm 18/4/2019, Thánh Lễ Truyền Dầu của Giáo phận Xuân Lộc đã được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo phận cử hành tại Nhà Thờ Chính Tòa Giáo Phận. Cùng đồng tế với Đức Cha Chánh Giáo phận có Đức Cha Cố Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Phụ Tá, quý linh mục đoàn, và sự hiệp thông sốt sắng của quý Tu sĩ Nam Nữ, Chủng sinh và đông đảo anh chị em giáo dân của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Thánh lễ Truyền Dầu 2019

Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019, trong bầu khí hiệp thông của Thánh lễ Truyền Dầu, tất cả mọi thành phần trong đại gia đình Giáo phận Vinh đã tề tựu về Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài – nhà thờ mẹ của mọi nhà thờ trong giáo phận: Trước hết là sự hiện diện của Đức Giám mục Giáo phận Anphong Nguyễn Hữu Long, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên và Đức Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên; sự hiện diện của toàn thể linh mục giáo phận và dòng đang phục vụ tại Giáo phận Vinh; sự hiện diện của các chủng sinh, tu sĩ nam nữ và hàng ngàn giáo dân.

 Xem chi tiết »
GP.THANH HÓA: Thánh lễ Truyền Dầu 2019

Sáng thứ Tư, ngày 17/04/2019, vào lúc 8 giờ, tại nhà thờ Chính Tòa Thanh Hóa, Đức Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Sở dĩ gọi là lễ Truyền Dầu vì trong thánh lễ này, Đức Giám mục sẽ thánh hiến Dầu Thánh, làm phép Dầu Bệnh nhân và Dầu Dự tòng. Các Dầu này được dùng để cử hành các Bí tích trong năm phụng vụ.

 Xem chi tiết »
GP.THÁI BÌNH: Thánh lễ Truyền Dầu 2019

Sáng thứ Năm Tuần Thánh (18.04.2019), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã cử hành thánh lễ Truyền Dầu cùng với linh mục đoàn và cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Thái Bình tại ngôi nhà thờ chính tòa Thái Bình.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Lễ Truyền Dầu 2019 tại Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn

“Linh mục chăm sóc đàn chiên, đem lại niềm vui, ơn chữa lành và sức sống cho họ.”

 Xem chi tiết »
GP.PHÚ CƯỜNG: Thánh Lễ Truyền Dầu

Thánh lễ Truyền Dầu được cử hành trọng thể vào lúc 8 giờ sáng thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18 tháng 4 năm 2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Thánh lễ Truyền Dầu năm 2019

Sáng thứ Tư Tuần Thánh, 17/04/2019, tại nhà thờ giáo xứ Ninh Bình, Đức Cha giáo phận đã long trọng cử hành thánh lễ Truyền Phép Dầu, với sự đồng tế của cha Tổng đại diện, quý cha trong linh mục đoàn giáo phận, cũng như quý cha thuộc Đan viện Châu Sơn. Cùng hiệp thông trong thánh lễ đại triều, còn có hàng trăm quý tu sĩ, chủng sinh và gần ba ngàn tín hữu, cách riêng, anh chị em giáo hạt Ninh Bình.

 Xem chi tiết »
GP.PHAN THIẾT: Thánh Lễ Truyền Dầu

Năm nay, Lễ Truyền Dầu được tổ chức vào ngày thứ Tư Tuần Thánh (18.4.2019) tại Nhà Thờ Chính Tòa. Đức Cha Tôma cùng Linh mục đoàn Giáo phận cử hành Thánh lễ làm phép dầu: Thánh hiến, Dự tòng và Bệnh nhân. Các phó tế, chủng sinh, tu sĩ nam nữ nhiều cộng đoàn, đại diện các giới đoàn và đông đảo bà con giáo dân tham dự sốt sắng.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Lễ làm phép Dầu

Hằng năm, Giáo hội cử hành Thánh Lễ Truyền Dầu vào Thứ Năm Tuần Thánh, tuy nhiên do nhu cầu mục vụ Giáo phận Mỹ Tho cử hành thánh lễ này vào ngày Thứ Tư Tuần Thánh. Vì Lễ Dầu hướng về chức tư tế nên trong Thánh Lễ này, linh mục Đoàn trong Giáo phận lặp lại lời tuyên hứa trong ngày thụ phong.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Thánh Lễ Làm Phép Dầu Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Vĩnh Quang

Vào lúc 9g00 sáng thứ Ba Tuần Thánh, ngày 16.04.2019, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã cử hành Thánh lễ Làm Phép Dầu, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Quang. Đồng tế trong Thánh lễ, có linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa và một số linh mục ngoài giáo phận giúp mục vụ Tuần Thánh trong giáo phận. Tham dự Thánh lễ, có quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến từ nhiều giáo xứ trong giáo phận.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang