Việt Nam

GP.MỸ THO: Khánh thành và cung hiến nhà thờ Giáo xứ Mộc Hóa

Thánh Lễ tạ ơn khánh thành và cung hiến nhà thờ mới Giáo xứ Mộc Hóa đã được cử hành vào lúc 9g30 ngày 31 tháng 12 năm 2018 tại ngôi nhà thờ Giáo xứ, tọa lạc tại số 43 Thiên Hộ Dương, Phường 2, Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Hiển Linh mừng tước hiệu Nhà thờ Giáo xứ và khai mạc năm Sứ vụ 43-2019

Từ sau lễ Thánh Gia, các thành phần dân Chúa trong gia đình giáo xứ Hiển Linh đã rộn ràng chuẩn bị mừng lễ Hiển Linh: Mừng Tước Hiệu Nhà Thờ Giáo Xứ Và Khai Mạc Năm Sứ Vụ 43-2019. Niềm vui rộn ràng tràn ngập không gian và lòng trí mỗi người trong Ngày Truyền Thống của giáo xứ, qua nhiều hoạt động mục vụ.

 Xem chi tiết »
Mừng sinh nhật 30 Đại chủng viện Thánh Quý: Không có gì là quá trễ!

"Không có gì là quá trễ đối với Chúa !" : Đó chính là tâm tình gởi đến gia đình Chủng Viện Thánh Quý trong Thánh Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đại Chủng Viện Thánh Quý hôm nay.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Giồng Quéo - Mừng Chúa Giáng Sinh

Họ đạo Giồng Quéo được hồi sinh sau 43 năm, Thánh lễ đầu tiên được dâng tại mảnh đât này trong ngày Mừng Chúa Giáng Sinh.

 Xem chi tiết »
GP.BÀ RỊA: Mừng kính Mẹ Thiên Chúa - Bổn mạng Giáo Phận

Trong niềm hân hoan mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa, Giáo Phận Bà Rịa mừng Mẹ cách long trọng hơn bởi lẽ Mẹ Thiên Chúa là bổn mạng của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Martinô - Kỷ niệm 5 năm thành lập

Thời gian trôi qua rất nhanh ! Mới đó mà Martinô đã được 5 tuổi.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Hoàng Mai - Lễ khai giảng niên khóa mới

Ở cái đất Sài Gòn, Hoàng Mai cũng chỉ là một xứ đạo bình thường như bao xứ đạo khác. Thế nhưng, ai nào đó đến Hoàng Mai sẽ thấy Hoàng Mai không giống như những xứ đạo khác bởi Hoàng Mai chính là "chiếc nôi" giáo dục, "chiếc nôi" hướng nghiệp cho những mảnh đời cơ nhỡ và bất hạnh.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Đại diện Giáo phận Vinh chào thăm Đức Tân Giám mục Giáo phận tại Hưng Hóa

Sáng thứ Tư 2/1/2019, phái đoàn của Giáo phận Vinh đã tới chào Đức Tân Giám mục Giáo phận Anphongsô Nguyễn Hữu Long tại Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa.

 Xem chi tiết »
GP.HÀ TĨNH: Thánh lễ thành lập giáo phận ngày 11 tháng 02 năm 2019

Thông báo về Thánh lễ Tạ ơn công bố thành lập Giáo phận và ĐGM Phaolô nhận sứ vụ mục tử

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Ba Châu - Thánh lễ giỗ mãn tang cha cố Phaolô Trương Tấn Lực

Với và trong truyền thống đạo hiếu của người Việt Nam, họ đạo Ba Châu - Giáo Phận Vĩnh Long - luôn luôn sống trong tâm tình "uống nước nhớ nguồn" và "ăn quả nhớ người trồng cây". Chính trong tâm tình đó, dẫu rằng thời gian qua đi thật nhanh và cũngdài nhưng họ đạo Ba Châu vẫn hướng lòng về quý mục tử, nữ tu đã gắn kết với Ba Châu và hết mình vì Ba Châu. Cách đặc biệt, cha Phaolô Lê Thanh Dũng - vị kế nhiệm của Cha Phaolô Trương Tấn Lực khi tiếp nhận Ba Châu luôn nghĩ và tưởng nhớ đến cha Cố Phaolô.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh lễ tái lập Xứ đoàn Chúa Hài Đồng Giáo xứ Phúc Lâm

Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2018, vào lúc 16g30, khuôn viên thánh đường giáo xứ Phúc Lâm, hạt Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc rực rỡ màu khăn quàng thiếu nhi của các anh chị cựu huynh trưởng (trợ tá ), huynh trưởng – giáo lý viên, dự trưởng và của cácem chuẩn bị tham dự lễ tái thành lập xứ đoàn Hài Đồng, xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phúc Lâm.

 Xem chi tiết »
GP.BÀ RỊA: Đêm nhạc từ thiện

"Giáo Hội là Giáo Hội của người nghèo" : Đó chính là thao thức và tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô khi nói về Giáo Hội. Cùng với tâm tình đó, nhiều tổ chức, cá nhân trong Giáo Hội, cách riên Caritas của các Giáo Phận, Giáo Xứ đã luôn hướng lòng về người nghèo và chia sẻ cho người nghèo.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha lập Giáo Phận Hà Tĩnh và bổ nhiệm Giám Mục

Ngày 22-12-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã thành lập Giáo Phận Hà Tĩnh và bổ nhiệm Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, dòng Đa Minh, cho đến nay là GM giáo phận Vinh, làm GM tiên khởi của Hà Tĩnh, Giáo phận thứ 27 của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Noel Thiên Quốc của Gioan Bùi Đức Huy

Đêm thứ Năm, 20 tháng 12, có thể nói là đêm trắng đêm của Đại Hải bởi lẽ đêm hôm nay ...

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang