Việt Nam

GP.VĨNH LONG: Lễ kính thánh Philipphê Phan Văn Minh - Bổn mạng của Giáo phận

Phụng Vụ chung của toàn thể Giáo Hội hôm nay là mừng kính Thánh Tôma tông đồ nhưng với Giáo Phận nhỏ bé Vĩnh Long thì cách riêng mừng kính Cha Thánh Philipphê Phan Văn Minh tử đạo vì Giáo Phận nhận Ngài làm bổn mạng. Chính vì lẽ đó, toàn thể Giáo Phận hướng về Thánh Minh và cũng với vị Cha Chung của Giáo Phận tại Trung Tâm hành hương Đình Khao để dâng Thánh Lễ.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: "Người Mai Phốp" và hồng ân 50 năm thánh chức linh mục

Nếu như ngày 8 tháng 1 năm 1938 Giáo Phận Vĩnh Long được thành lập thì 3 năm sau đó, "anh Năm" đã cất tiếng khóc chào đời trong một gia đình nhỏ bé ở họ đạo Mai Mốp. Và, ngày từng ngày, dòng sữa của Mẹ cũng như đời sống đức tin đã thông truyền vào chuỗi ngày sống và cả cuộc đời của "anh Năm".

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Nhân Nghĩa mừng bổn mạng

Thật là một hồng phúc cho Nhân Nghĩa khi Nhân Nghĩa chỉ là một họ đạo nhỏ bé và khiêm tốn trong Giáo Phận Vĩnh Long nhưng ngày mỗi ngày được phát triển về mọi mặt. Ngày mừng bổn mạng của họ đạo năm nay càng vui hơn và hồng phúc hơn khi có sự hiện diện của Cha Quản Hạt cùng quý Cha trong Hạt Cái Mơn.

 Xem chi tiết »
VstarSchool: 10 năm hồng ân

Tất cả là hồng ân hay nói cách khác : “Biết lấy chi đền đáo Chúa bây giờ vì muôn ơn lành Người đã ban cho !(Tv 116, 2) Đó chính là tâm tình của cả trường Vstar dâng lên Chúa nhân dịp kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển.

 Xem chi tiết »
Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh Lễ Phong chức Linh mục

Lúc 09g30, ngày 29.06.2019, Giáo phận Mỹ Tho long trọng cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ của Giáo hội. Ngày này cũng là bổn mạng của Đức Cha Phêrô, Cha Tổng Đại Diện và 49 linh mục trong Giáo phận, và 3 tiến chức. Trong dịp này, Đức Giám mục Giáo phận truyền chức linh mục cho 5 thầy phó tế đã hoàn thành chương trình học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn niên khóa 2011-2018:

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ Phong chức Linh Mục

Rất khiêm tốn từ lời ăn tiếng nói và cung cách sống, bày tỏ tâm tình trong ngày Đại Lễ hôm nay, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã ngỏ tâm tình với cộng đoàn : "... Đạt được những thành quả đó, không phải do sức riêng của anh em chúng ta. Chúng ta nhờ hồng ân của Thiên Chúa, cho nên nhớ lại lời Thánh Vịnh, chúng ta có thể hát : Chúng tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa. Nhờ Thiên Chúa tôi thờ, tôi hớn hở biết bao. Chính Thiên Chúa mặc cho chúng ta hồng ân cứu độ. ới tinh thần này, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và chúng ta xin Chúa chúc lành cho các tân chức và cho tẩt cả anh em chúng ta kỷ niệm 25, 50, 60 năm linh mục và cho tất cả mọi anh chị em chúng ta."

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã tới Roma

Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên rời Hà Nội ngày 23/6/2019 và đáp máy bay xuống phi trường tại nước Pháp. Sau khi đi hành hương tới Lisieur - quê hương của thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, và Lộ Đức - nơi Đức Mẹ đã hiện ra, Đức TGM Giuse đã tới Roma tối ngày 27/6.

 Xem chi tiết »
Trung tâm truyền giáo Cheo Reo mừng lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp

Nếu như ngày hôm nay, Thứ Năm, 27 tháng 6, cả Hội Thánh mừng Lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp thì Dòng Chúa Cứu Thế lại mừng cách long trọng hơn bởi đơn giản Hội Dòng luôn có Mẹ Hằng Cứu Giúp che chở phù trì và hơn nữa là Hội Dòng có sứ mạng "làm cho thế giới biết Mẹ". Cùng với tâm tình mừng đó, linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đang hoạt động trên vùng truyền giáo Tây Nguyên lại mừng trọng thể hơn nữa vì năm nay, anh em Dòng Chúa Cứu Thế mừng kỷ niệm 50 năm hiện diện và truyền giáo tại giáo phận Kontum.

 Xem chi tiết »
Mừng hồng ân Linh mục dưới chân Mẹ Măng Đen

Không hẹn mà gặp, không tính trước mà lại rất đẹp : 5 anh em linh mục của Giáo Phận Phú Cường, của Dòng Chúa Cứu Thế và Dòng Phanxicô gặp nhau dưới chân Đức Mẹ Măng Đen để cùng nhau và cùng với Mẹ dâng Thánh Lễ tạ ơn. Và, Thánh Lễ hôm nay đặc biệt hơn là 5 anh em mừng thánh chức linh mục (1 cha mừng 17 năm, 1 cha mừng 13 năm, 2 cha mừng 11 năm và 1 cha 3 năm).

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM : Mừng bổn mạng Đức Giám Mục Giáo phận

"Mỗi khi mừng một vị thánh nào đó, chúng ta noi gương của vị bổn mạng đó. Hôm nay, chúng ta mừng lễ Thánh Aloisio, gương sáng nổi bật nơi thánh nhân đó là sự khiết tịnh và hãm mình đền tội. Chúng ta cố gắng noi gương của Ngài như lời nguyện Nhập Lễ hôm nay : “Lạy Chúa là Đấng ban phát mọi ơn riêng, Chúa đã cho thánh Louis de Gonzague vừa sống một cuộc đời trong trắng, lại vừa biết hy sinh hãm mình. Vì công đức và lời chuyển cầu của thánh nhân, xin dủ lòng thương nâng đỡ, để chúng con, dầu không được trong trắng như người, thì cũng biết noi gương người mà hãm mình đền tội ..."

 Xem chi tiết »
Làng Chuet vào khóa huấn luyện hè

Giáo dục vẫn là gốc rễ để cho một con người hình thành và phát triển hay nói cách khác con người cần được giáo dục từ bé để trở thành một nhân cách tốt khi dần lớn. Với tâm tình đó, quý Cha và quý nữ tu đang phục vụ tại làng Chuet cũng như quý thầy cô giáo đã mở khóa huấn luyện hè cho thiếu nhi của làng mình.

 Xem chi tiết »
Vươn lên cao

Hôm nay, là một ngày thật là đẹp đối với giáo xứ An Ngãi Đông – 10/06, Giáo Hội mừng kính Đức Maria là Mẹ Giáo Hội – thuộc hạt Hòa Vang, giáo phận Đà Nẵng, ngày mà giáo xứ khánh thành ngôi nhà thờ mới và thánh hiến bàn thờ. Toàn bộ công trình này được xây dựng trong hai năm, hai tháng và hai mươi ngày. Với con số này thì đâu có gì để mà kể cho mọi người, vì đây là chuyện bình thường thôi. Nhưng không phải như thế, bởi nơi giáo xứ này chỉ có vỏn vẹn 150 gia đình, với số tín hữu là 550 người, mặc dù bên cạnh đó có một số lớn anh chị em di dân đầy nhiệt tình vì khu công nghiệp Hòa Khánh của thành phố nằm ngay bên cạnh.

 Xem chi tiết »
Trung tâm truyền giáo Plei Chuet: Mừng lễ Chúa Thánh Thần

Chúa Nhật, 9 tháng 6 là một ngày Chúa Nhật bình thường với mọi người nhưng với người Công Giáo lại là ngày đặc biệt bởi lẽ hôm nay cả Giáo Hội mừng ngày khai sinh Hội Thánh và cũng chính là ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống. Và với những xứ khác thì mừng Lễ như bao Lễ nhưng với Plei Chuet lại là một ngày trọng đại, một ngày đặc biệt : ngày mà anh chị em sắc tộc J' Rai quanh vùng Plei Chuet mừng Lễ.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa vẫn cứ làm điều "kỳ quặc": Các Linh mục tù nhân mừng kỷ niệm ngân khánh

Với Gioan Tông Đồ thì Ngài gọi Thiên Chúa là Tình Yêu ! Còn với tôi, tôi lại gọi Thiên Chúa là người làm điều "kỳ quặc". Và, như ai đó đã nói rằng "Thiên Chúa vẽ đường thẳng bằng compa".

 Xem chi tiết »
Giáo tỉnh Hà Nội cử hành ngày Thế Giới Truyền Thông lần thứ 53

Sáng Chúa nhật ngày 02 tháng 6 năm 2019, Lễ Chúa Thăng Thiên, Ban Truyền Thông của các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã quy tụ về Đền Thánh Sa Châu tại Giáo phận Bùi Chu để cử hành Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 53.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang