Việt Nam

Trung tâm Loan báo Tin Mừng Plei Chuet: Mừng lễ thánh Anphongsô

Nếu như ngày hôm nay trên toàn thế giới mừng vị Thánh lừng danh mang tên Anphongsô thì ngày hôm nay Dòng Chúa Cứu Thế mừng cách đặc biệt hơn bởi lẽ Cha Thánh Anphongsô là Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế. Và nếu như Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hôm nay mừng Lễ Cha của mình thì với Dòng Chúa Cứu Thế tại vùng loan báo Tin Mừng Tây Nguyên mừng long trọng hơn vì đang trong dòng chảy của những ngày đặc biệt mừng 50 năm Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện trên vùng đất Tây Nguyên.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Ba Tri

Chiều hôm nay, Chúa Nhật, 28 tháng 7 năm 2019, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã về với họ đạo Ba Tri để dâng Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 35 em trong họ đạo. Niềm vui nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần hôm nay còn lan rộng đến họ đạo Gãnh và cả Giồng Trôm nữa.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long cử hành bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Hội Nguyên

Sáng Chúa nhật XVI thường niên 21/7/2019, Đức Cha Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long trở lại viếng thăm và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 85 em tại giáo xứ Hội Nguyên. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ JB Ngô Năng, cha quản hạt An-tôn Nguyễn Văn Đính, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa.

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ thầy Phêrô Hồ Văn Quân

Nếu nhắc đến vùng loan báo Tin Mừng của anh em Dòng Chúa Cứu Thế mà không nhắc đến những khuôn mặt dễ thương như Antôn Vương Đình Tài, Máccô Trần Văn Đàn, Giuse Trần Sĩ Tín, G. B. Nguyễn Văn Phán, Nguyễn Đức Mầu, Phêrô Hồ Văn Quân, Batôlômêô Nguyễn Đức Thịnh, Đaminh Phạm Mạnh Niệm ... quả là điều thiếu sót thật lớn. Và nhất là trong những ngày mà anh em quây quần bên nhau tạ ơn Chúa vì 50 năm hiện diện trên vùng đất Tây Nguyên này.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục

Sáng thứ Năm, 18/7/2019, Đức Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc đã truyền chức linh mục cho 15 tiến chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa Xuân lộc.

 Xem chi tiết »
Đại hội Ủy Ban Giáo Dân (HĐGMVN) lần thứ 1 tại Bãi Dâu, Vũng Tầu

Từ ngày 16 đến 18/07/2019, Ủy Ban Giáo dân (trực thuộc HĐGMVN) đã long trọng tổ chức Đại Hội Giáo Dân lần thứ 1 tại nhà thờ Bãi Dâu, Vũng Tầu.

 Xem chi tiết »
Đại Hội Ủy Ban Giáo Dân Toàn Quốc 2019

Chiều ngày Thứ Ba, 16/7/2019, tại Nhà Nguyện Đức Mẹ Bãi Dâu- Vũng Tàu, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dân – Giám mục Giáo phận Long Xuyên, đã khai mạc Đại Hội Ủy Ban Giáo Dân Toàn Quốc 2019. Cùng hiện diện trong buổi khai mạc này còn có Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám Mục Giáo phận Vinh, quý Cha Đặc Trách ban Giáo dân cùng quý tham dự viên của 27 giáo phận.

 Xem chi tiết »
GP.BÙI CHU: Giáo họ Lạc Ngoại Mừng Kính Đức Mẹ Carmel Quan Thầy

Trong niềm hân hoan vui mừng cùng với toàn thể Hội thánh mừng kính Đức nữ trinh Maria Diễm phúc núi Carmel. Giáo họ Lạc Ngoại đã long trọng cung nghinh Đức mẹ, các thánh và cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Nữ Trinh Maria Diễm Phúc Núi Carmel- quan thầy, tại quảng trường Giáo họ vào chiều tối thứ 7 ngày 13/7/2019

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục

Sáng ngày 11/07/2019, Quý Đức cha và hơn 200 linh mục trong và ngoài giáo phận đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để cử hành thánh lễ truyền chức cho 13 thầy Phó tế, gồm 9 thầy đại chủng sinh của giáo phận thuộc K13 Đại Chủng viện Thánh Quý, 2 thầy Dòng Thánh Gia, 2 thầy Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

 Xem chi tiết »
Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.

 Xem chi tiết »
Bản đúc kết Hội nghị thường kỳ các Đại Chủng viện tại Việt Nam từ ngày 1 đến 6/7/2019

Việc đào tạo linh mục luôn là mối quan tâm hàng đầu của Giáo Hội. Đây là “một cuộc đào tạo duy nhất, toàn diện, cộng đoàn và truyền giáo”[1]. Tại Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, thuận lợi hay bất lợi, các vị Chủ chăn và cộng đoàn dân Chúa vẫn bền bỉ chăm lo cho công việc hệ trọng này.

 Xem chi tiết »
GP.NHA TRANG: Thánh Lễ Tạ ơn Kỷ Niệm 62 Năm Thành Lập Giáo Phận tại Đền Thánh Mẹ Nhân Lành - Khánh Vĩnh

Thứ Bảy ngày 06/07/2019, toàn thể tín hữu từ khắp nơi trong Giáo phận Nha Trang đã quy tụ về Đền Thánh Mẹ Nhân Lành tại Khánh Vĩnh để tạ ơn ghi nhớ 62 năm thành lập Giáo phận (05.07.1957- 05.07.2019).

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ mừng 60 năm tước hiệu "Đức Mẹ Hà Nội" tại Cửa Bắc

Thứ Ba (02/7/2019), Giáo xứ Cửa Bắc đã long trọng mừng kỷ niệm 60 năm ngày Đức Cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê dâng Thành phố Hà Nội cho Đức Mẹ và đặt Thánh đường Cửa Bắc với tước hiệu tôn quý “Nhà thờ Đức Mẹ Hà Nội”.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Lễ kính thánh Philipphê Phan Văn Minh - Bổn mạng của Giáo phận

Phụng Vụ chung của toàn thể Giáo Hội hôm nay là mừng kính Thánh Tôma tông đồ nhưng với Giáo Phận nhỏ bé Vĩnh Long thì cách riêng mừng kính Cha Thánh Philipphê Phan Văn Minh tử đạo vì Giáo Phận nhận Ngài làm bổn mạng. Chính vì lẽ đó, toàn thể Giáo Phận hướng về Thánh Minh và cũng với vị Cha Chung của Giáo Phận tại Trung Tâm hành hương Đình Khao để dâng Thánh Lễ.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: "Người Mai Phốp" và hồng ân 50 năm thánh chức linh mục

Nếu như ngày 8 tháng 1 năm 1938 Giáo Phận Vĩnh Long được thành lập thì 3 năm sau đó, "anh Năm" đã cất tiếng khóc chào đời trong một gia đình nhỏ bé ở họ đạo Mai Mốp. Và, ngày từng ngày, dòng sữa của Mẹ cũng như đời sống đức tin đã thông truyền vào chuỗi ngày sống và cả cuộc đời của "anh Năm".

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Nhân Nghĩa mừng bổn mạng

Thật là một hồng phúc cho Nhân Nghĩa khi Nhân Nghĩa chỉ là một họ đạo nhỏ bé và khiêm tốn trong Giáo Phận Vĩnh Long nhưng ngày mỗi ngày được phát triển về mọi mặt. Ngày mừng bổn mạng của họ đạo năm nay càng vui hơn và hồng phúc hơn khi có sự hiện diện của Cha Quản Hạt cùng quý Cha trong Hạt Cái Mơn.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang