Việt Nam

Thông báo của Toà Giám Mục Đà Lạt

Nhân dịp Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp nhận đơn từ nhiệm giám mục của Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương (để được nghỉ hưu), đồng thời công bố Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh làm giám mục chính toà Giáo phận Đà Lạt, Toà Giám Mục Đà Lạt đã ra thông báo.

 Xem chi tiết »
Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh kế nhiệm Giám mục chính tòa Giáo phận Đà Lạt

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo: Hôm nay, ngày 14 tháng ...

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thông báo về Facebook mang tên Giao phan Long Xuyen

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook có người lấy tên facebook mang tên giao phan long xuyen và thường đăng các tin tức và hình ảnh lấy từ trang web giaophanlongxuyen.org, và gplongxuyen.org.

 Xem chi tiết »
HĐGMVN: Thông tin về sự ra đi của Đức cố Hồng y Roger Etchegaray

Trước sự ra đi của Đức cố Hồng y Roger Etchegaray, vị đại ân nhân của Giáo Hội Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, đại diện Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, sẽ gửi lời phân ưu, và đã ngỏ lời về vị Hồng y khả kính Roger như sau:

 Xem chi tiết »
Giới trẻ Việt sống xanh cùng Đức Phanxicô

Ngày 18/06 năm 2015, Đức Thánh cha Phanxicô chính thức ban hành thông điệp về môi trường với cái tên đến nay trở thành quen thuộc “Laudato sì”. Thông điệp đã có sức ảnh hưởng lớn không chỉ trong phạm vi tôn giáo nhưng còn trong lĩnh vực kinh tế xã hội.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh lễ mừng Kỷ niệm 39 năm linh mục, và 5 năm nhận Giáo phận của Đức Cha Phêrô

Ngày 30.08.2019, Giáo phận Mỹ Tho hân hoan mừng kỷ niệm 39 năm ngày thụ phong linh mục của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận -, và mừng 5 năm ngài về Giáo phận trong cương vị chủ chăn. Trong dịp này, Đức cha chủ sự thánh lễ tạ ơn, khai giảng năm học mới cho quý thầy Chủng viện dự bị Gioan 23, và cử hành nghi thức mặc áo dòng cho quý thầy chuẩn bị vào Đại chủng viện thánh Giuse Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Linh mục đoàn tĩnh tâm

Cùng Chúa Thánh Thần, linh mục đồng hành với các gia đình gặp khó khăn’ - đó là chủ đề Tuần Tĩnh tâm thường niên 2019 của Linh mục đoàn Tổng giáo phận Sài Gòn (TGP) được tổ chức tại Đại Chủng viện Thánh Giuse của TGP từ ngày 19 đến ngày 22-8-2019.

 Xem chi tiết »
Cuộc gặp lần VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam

Lúc 12h ngày 20/8, giám đốc phòng báo chí Toà Thánh, ông Matteo Bruni, đã ra thông cáo về cuộc gặp lần thứ VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Thư Ngỏ của Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Với tinh thần liên đới và bổn phận Đức tin, Ủy ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đề nghị các Giáo phận, các dòng tu đồng loạt tổ chức thánh lễ cầu nguyện hoặc các giờ chầu Thánh Thể vào ngày 22/08/2019 này, cầu nguyện cho tự do tôn giáo, cho các nạn nhân của tình trạng bạo lực, đàn áp tôn giáo...

 Xem chi tiết »
Dòng Tên Mỹ Và Việt Nam Hợp Tác Giáo Dục Y Tế

Trường Y khoa thuộc Đại học Georgetown của Dòng Tên ở Washington DC đã hợp tác với trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh, để phát triển đào tạo và nghiên cứu về y tế tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Cổ Chiên

Có thể nói rằng cũng lâu lắm rồi, ít là 6 năm qua, hôm nay, Thứ Sáu, 9 tháng 8 năm 2019, họ đạo Cổ Chiên hân hoan chào đón Đức Giám Mục của Giáo Phận về ban Bí Tích Thêm Sức cho 45 con em trong họ đạo. Không chỉ Cổ Chiên mà vài họ nhỏ gần kề như Rạch Giồng, Bà Tùng cũng gửi các em đến dự Thánh Lễ để nhận Bí Tích Thêm Sức.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chính thức mang dây pallium - Biểu tượng của sự hiệp nhất và sứ vụ

Thứ Ba (06/8/2019), tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã đeo dây Pallium cho Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên như biểu tượng của sự hiệp nhất và việc chăm sóc không chỉ trong Tổng giáo phận Hà Nội, mà còn cả Giáo tỉnh Hà Nội.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Cái Mơn

9 g 30 sáng thứ Bảy, 3 tháng 8 năm 2019, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã cử hành Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho một số con em trong họ đạo Cái Mơn.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ thứ Sáu đầu tháng 8 tại họ đạo Long Mỹ

Như thường lệ, cứ mỗi thứ Sáu đầu tháng, cộng đoàn dân Chúa của họ đạo Long Mỹ cũng như một số họ đạo khác nữa về với Long Mỹ để cùng nhau Chầu Thánh Thể, học hỏi Giáo Lý và cử hành Thánh Lễ kính Lòng Chúa thương xót.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang