Việt Nam

GP.VĨNH LONG: Khánh thành Nhà thờ Nha Mân

Hôm nay, Thứ Ba, 19 tháng 3 năm 2019, cùng với Giáo Hội toàn cầu và Giáo Hội Việt Nam mừng kính Thánh Cả Giuse, Giáo Phận Vĩnh Long hân hoan mừng Lễ và hơn nữa là ngày hôm nay Giáo Phận có them một ngôi Nhà Thờ mới được dâng hiến cho Chúa qua nghi thức làm phép từ tay Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai.

 Xem chi tiết »
Trung tâm Hành hương Fatima Vĩnh Long: Hành hương kính Mẹ 13 tháng 3

Nếu truy tìm về lịch sử Trung Tâm Hành Hương Kính Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long, ta sẽ thấy nguồn gốc cũng như con số “khủng” về với Trung Tâm này vì lòng kính mến Mẹ của cộng đoàn dân Chúa Vĩnh Long. Thế nhưng rồi vì hoàn cảnh của thời cuộc cũng như những hoàn cảnh khác nhau để rồi số khách hành hương về đây giảm sút. Đó cũng là chuyện bình thường vì hoàn cảnh của Xã Hội cũng như những nguyên nhân không ai muốn.

 Xem chi tiết »
Lễ Giỗ thứ 73 của Cha FX Trương Bửu Diệp

Sáng ngày 12/03/2019, giáo xứ Cồn Phước, Chợ Mới, quê hương của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp khi còn sinh thời đã long trọng tổ chức lễ Giỗ lần thứ 73 kỷ niệm ngày qua đời của ngài.

 Xem chi tiết »
Thiếu Nhi Thánh Thể: Đại hội Tuyên úy và Huynh trưởng toàn quốc lần 2

Bất cứ phong trào nào đều cần nhìn lại, củng cố cũng như phác họa cho dự tính trong tương lai để phong trào hoạt động ý nghĩa cao nhất và đạt được thành quả tốt nhất.Với tất cả tâm tình đó cũng thao thức làm sao cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày một tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn trên dình diện toàn quốc để rồi những khi có dịp thì Ban Điều Hành tổ chức Đại Hội để cùng ngồi lại với nhau và bên nhau để duyệt xét cũngnhư góp ý những ý tưởng tốt nhất cho phong trào.

 Xem chi tiết »
Khai mạc lễ giỗ lần 73 Cha FX Trương Bửu Diệp

Trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ khai mạc Lễ giỗ lần 73 Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn đến từ Giáo Phận Sài Gòn đã gợi cho cộng đoàn về hình ảnh của những chiếc cầu.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thơ mời dự Lễ giỗ Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

THƠ MỜI DỰ LỄ GIỖ CHA PHANXICO.X TRƯƠNG BỬU DIỆP, tại nhà thờ Cồn Phước, Chợ Mới, Long Xuyên

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ Đức cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống

Trong tư cách là Chủ Tịch Ủy Ban Văn Hóa trực thuộc Hội Đồng Giám Mục trong nhiều năm liền để rồi khi nằm xuống, khi “Thông Vi Vu” không còn reo vui nữa thì Ban Văn Hóa vẫn là nơi chốn thương nhớ cũng như ghi ơn Đức Cha Giuse thật nhiều. Kèm theonhững tâm tình vốn có và sẵn có của anh em giám mục, linh mục và giáo dân dành cho Đức Cha để rồi cứ đến dịp Giỗ là mọi người lại quy tụ với nhau để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Đức Cha.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Bắc Xuyên, K. E1

Sáng ngày 24/02/2019, Giáo xứ Bắc Xuyên hân hoan chào đón Đức cha chánhGiuse Trần Văn Toản cùng quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Khánh thành nhà thờ Thom

"Không chỉ thờ phượng bên ngoài mà còn thờ phượng Chúa trong tâm hồn chúng ta" đó chính là tâm tình chính yếu mà Đức Cha Phêrô ngỏ với cộng đoàn trong Thánh Lễ tạ ơn mừng khánh thành Nhà Thờ Thom hôm nay.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp cách mạng, quyển sách màu xanh da trời

DOCAT là sách giáo lý cho giới trẻ về học thuyết xã hội Công giáo phát hành nhân Đại hội Giới Trẻ Thế giới 2016.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Mừng ngày thành lập và đón nhận cha quản xứ tiên khởi Tân Giáo xứ Đồng Lạc

Sáng ngày 16/02/2019, cộng đoàn tân giáo xứ Đồng Lạc hân hoan mừng sự kiện trọng đại: Thành lập giáo xứ và đón nhận cha quản xứ tiên khởi – Lm. Micae Trần Định. Thánh lễ trọng thể do Đức Giám mục Giáo phận Anphong Nguyễn Hữu Long cử hành. Đồng tế trong thánh lễ có cha Antôn Trần Văn Công, quản hạt Kẻ Dừa; quý cha quản hạt; quý cha khách và quý cha trong giáo hạt Kẻ Dừa. Hiện diện hiệp dâng thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn tín hữu xứ mẹ Đức Lân, con cái tân giáo xứ và quý quan khách xa gần.

 Xem chi tiết »
GP.THANH HÓA: Thánh Lễ Cung Hiến Trọng Thể Ngôi Thánh Đường Mới Giáo Xứ Kẻ Vàng

Trong không khí vui xuân mới Kỷ Hợi, bà con giáo dân xứ Kẻ Vàng lại hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận cùng quý quan khách từ muôn phương về tham dự Thánh lễ cung hiến ngôi thánh đường vừa mới khánh thành.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang