Việt Nam

TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC: Thông tin tuyển sinh 2019-2020

Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học mới 2019 – 2020 đã khởi động trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc chúng con xin có thư ngỏ sau đây cùng quý Cha, quý Tu Sĩ, quý phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Giáo điểm Thánh Phaolô - Hạt giống Tin Mừng triển nở

“Các anh chị hãy sống và tiếp tục loan báo Tin Mừng của Chúa mà hôm nay anh chị được đón nhận”. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho (Đức cha) đã khuyên nhủ 51 anh chị em dự tòng như thế, khi ngày chủ sự Thánh lễ giỗ thầy Pascal Võ Văn Việt và rửa tội cho 51 anh chị em dự tòng, được cử hành lúc 10g ngày 12.05.2019 tại giáo điểm Thánh Phaolô, giáo xứ Rạch Cầu, giáo phận Mỹ Tho.

 Xem chi tiết »
Vesak 2019: Sứ điệp của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski

Qua Hội đồng Giám mục Việt Nam, tôi muốn bày tỏ tâm tình huynh đệ của tôi nhân dịp Quý vị mừng đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 5 tại Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam.

 Xem chi tiết »
Chương Trình Bạn Trẻ cùng DOCAT - Sài Gòn Khóa I

CHỦ ĐỀ: THEO GIÁO HỘI CÔNG GIÁO, XÃ HỘI VIỆT NAM CẦN ĐƯỢC XÂY DỰNG THEO NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀ GIÁ TRỊ NÀO?

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ Cung hiến Nhà thờ và Bàn thờ Giáo xứ Hàm Long

Nhân dịp kỉ niệm 80 năm hồng ân nhà thờ Thánh Antôn Hàm Long (1939 - 2019), Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng chủ sự Thánh lễ Cung Hiến Nhà Thờ và Bàn Thờ giáo xứ. Đồng tế với Đức TGM Giuse có Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận. Cùng hiện diện để hiệp thông và dâng lời tạ ơn với giáo xứ có quý tu sĩ nam nữ, đại diện các giáo xứ trong giáo hạt Chính tòa, ân nhân, thân nhân và đông đảo tín hữu tham dự. Thánh lễ được diễn ra vào lúc 9h00, thứ Ba ngày 07/5/2019.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Tượng Đức Mẹ Thánh Du đến với Tổng Giáo phận

Ngày 09/5/2019, Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du từ Philippin đã đến với Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội trong sự vui mừng chào đón của mọi thành phần dân Chúa. Chờ đón Đức Mẹ tại sân bay Nội Bài có Cha Tổng Đại Diện Antôn Nguyễn Văn Thắng và quý cha trong hạt Chính tòa.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Phước Hưng - Khánh thành nhà thờ và cung hiến bàn thờ

Với ơn Chúa, trong ơn Chúa và nhờ ơn Chúa, Phước Hưng hiện diện trong Giáo Phận Vĩnh Long được 22 năm trời từ một mảnh đất thưa vắng giáo dân với vài mươi hộ lẻ nhỏ bé. Cùng với 3 năm lao nhọc với biết bao nhiêu tấm lòng và nhất là nhờ ơn Chúa giúp để rồi ngôi Thánh Đường Phước Hưng được xây cất để dâng lên Thiên Chúa như của lễ của cộng đoàn nhỏ bé vùng ngoại biên giáo phận Vĩnh Long này.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Chông Văn - Và con tim đã vui trở lại

Đức tin ở Chông Văn đã hồi sinh sau 50 năm ! Không phải 50 năm mà là 58 năm ! Đó chính là tâm tình của Cha Phêrô Lê Công Rạng - Cha Sở Rạch Lọp kiêm nhiệm Phước Hưng (mới khánh thành sáng hôm nay ngày 10 tháng 5) và Chông Văn trong lời cảm ơn Đức Cha và cộng đoàn cuối Lễ chiều hôm nay.

 Xem chi tiết »
Tòa Giám Mục Bùi Chu hoãn việc hạ giải Nhà thờ Chính Toà

Sau khi cầu nguyện, suy nghĩ, lắng nghe ý kiến của các linh mục hữu trách và mọi người thành tâm thiện chí về công trình nhà thờ Chính tòa...

 Xem chi tiết »
Trại phong Bến Sắn: Hồng ân 60 năm hiện diện

Với tôn chỉ âm thầm, lặng lẽ, khiêm tốn và không muốn cho ai biết những việc mình làm, Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn chỉ làm mà không nói, chỉ hiện diện mà không muốn phô trương Và với tất cả tâm tình khiêm tốn ấy, ta tìm mãi cũng không thấy được chút gì đó nói về dấu chân của người Nữ Tử Thánh Vinh Sơn. Thế nhưng rồi, 60 năm hiện diện và phục vụ người cùng khổ ở mảnh đất Bến Sắn thì nên chăng làm chút gì đó để tạ ơn Chúa, cảm ơn mọi người.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Chợ Đũi và Đêm thánh ca tán tụng hồng ân

“Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la, xin dâng lời cảm mến ...” đó chính là tâm tình của nhạc khúc Tán Tụng Hồng Ân cũng là chủ đề đêm Thánh Ca mừng 160 năm hiện diện và phát triển của họ đạo Chợ Đũi.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ an táng cha Gioan Baotixita Lê Đăng Niêm

Từ rất sớm hôm nay, Thứ Bảy, 4 tháng 5 năm 2019, cộng đoàn dân Chúa đã về với mảnh đất thiêng Thủ Thiêm để cùng với Đức Cha Louis dâng Thánh Lễ tạ ơn với Cha Cố G. B. Lê Đăng Niêm. Có thể nói rằng từ những ngày qua khi hay tin Cha Cố G. B. về nhà Cha cho đến ngày hôm nay, nhiều người trân quý, mến mộ đã về bên Cha Cố G. B.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ kỷ niệm 20 năm cung hiến Nhà thờ Chính tòa Hà Nội

Vào lúc 18h00, chiều ngày 01/05/2019, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm 20 năm cung hiến Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Đây là ngôi Nhà thờ Mẹ và cũng là “trái tim” của Tổng Giáo Phận Hà Nội.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ cung hiến Nhà thờ và Bàn thờ giáo xứ Trung Kỳ

Sáng thứ Tư ngày 01/5/2019, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức cung hiến nhà thờ và thánh hiến bàn thờ tại Giáo xứ Trung Kỳ - Giáo hạt Lý Nhân. Về hiệp dâng Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của gần 40 Linh mục trong Giáo phận, cùng quý Tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân xa gần.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thông báo Thánh lễ Truyền Chức Phó Tế tại Hà Nội ngày 21/5/2019

Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám Mục Hà Nội, sẽ cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế vào lúc 9h30' sáng thứ Ba, ngày 21/5/2019, tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang