Việt Nam

GP.KON TUM: Mừng 3 trong 1

Hôm nay, Lễ Thánh Phanxicô Xaviê, cùng với Giáo Hội, Giáo Phận vùg cao Kontum mừng kính cách đặc biệt. Tưởng nghĩ niềm vui có được 8 phó tế xuất thân từ Chủng Viện Thừa Sai Kontum thuộc Giáo Phận Kontum là lớn lắm trong ngày Giáo Hội mừng Lễ Thánh Phanxicô Xaviê nhưng niềm vui này chỉ là một trong 3 mà thôi. Thế nhưng rồi, niềm vui có các tiến chức lãnh chức phó tế hôm nay được đong đầy với dịp mừng kỷ niệm 5 năm thụ phong giám mục của Đức Cha Alosiô Nguyễn Hùng Vị kính mến của Giáo Phận và bổn mạng của Chủng Viện Thừa Sai Kontum.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn PIO X giáo xứ Tụy Hiền

Chúa nhật lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ ngày 22/11/2020, Liên đoàn Đaminh Saviô Tổng Giáo Phận Hà Nội vui mừng chào đón Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Piô X tại giáo xứ Tụy Hiền.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt: Bổn mạng giáo họ Kitô Vua

“ Lễ Chúa Kitô Vua là bổn mạng của giáo họ Kitô Vua giáo xứ chúng ta đây có thể nói là bổn mạng của cả giáo xứ chúng ta vì hôm nay giáo xứ chúng ta thay mặt cho giáo phận chầu Thánh Thể, để tuyên xưng Chúa Giêsu không chỉ là vua vũ trụ mà là vua mỗi ngườu chúng ta. Hòa trong niềm vui của giáo họ Kitô chúng ta cùng tạ ơn Chúa và chúc mừng nhau”. Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức Giêsu Vua vũ trụ, bổn mạng giáo họ Kitô Vua, diễn ra lúc 17g Chúa nhật 22/11/2020 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục cho Thầy Phó Tế Vinh Sơn Lâm Văn Chí

Lúc 5g30 sáng Thứ Năm 19/11/2020, tại Nhà Nguyện Tòa Giám Mục Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận đã dâng Thánh Lễ và chủ sự Nghi thức Truyền Chức Linh Mục cho Thầy Vinh Sơn Lâm Văn Chí, sau 8 năm được Đức Cha Giáo Phận phong chức phó tế. Cùng đồng tế trong Thánh Lễ Truyền Chức với Đức Cha Giuse có Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Phụ tá Giáo phận, Cha Giám đốc và Phó Giám Đốc, quý Cha Giáo của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, quý Cha thuộc Giáo phận nhà và Giáo phận Long Xuyên, quý Cha Dòng Đa Minh, Dòng Đồng Công.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh lễ mừng 60 năm Thành lập Giáo phận

Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban muôn vàn hồng ân cho Giáo phận Mỹ Tho trong 60 năm qua. Ngày 14.11.2020, Giáo phận Mỹ Tho đã hân hoan tổ chức thánh lễ mừng 60 năm thành lập Giáo phận, kết thúc tuần tĩnh tâm Linh mục (09-14.11.2020) và ban các Bí tích Khai Tâm cho khoảng 50 Dự tòng đến từ các giáo xứ trong Giáo phận.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt: Hội Đồng Mục Vụ mừng bổn mạng

“ Kìa đoàn người anh dũng đang hiên ngang tiến ra pháp trường. Nhạc hùng ca réo rắt khắp quê hương Việt Nam…”

 Xem chi tiết »
Caritas Việt Nam: Thăm và Khảo Sát Lũ Lụt Miền Trung

Trong vòng một tháng mà người dân Miền Trung phải gánh chịu nhiều trận bão lụt liên tiếp. Những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ kéo dài thật là khủng khiếp. Hậu quả của thiên tai để lại là vô cùng to lớn bởi nhiều gia đình hầu như trắng tay sau các đợt mưa bão. Vì thế công việc phục hồi sau thiên tai là vô cùng quan trọng.

 Xem chi tiết »
Giới thiệu Tủ Sách Nước Mặn của Ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn

Tủ sách Nước Mặn đã được Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn, quyết định thành lập nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Hàn Mạc Từ 22/9/1912 - 2012. Nay, nhân kỷ niệm 350 năm tác phẩm Sấm Truyền Ca (1670-2020) của Linh mục Lữ Y Đoan (1613-1678) thuộc thế hệ đầu tiên các linh mục Giáo phận Đàng Trong, tiền thân của Giáo phận Qui Nhơn, Tủ sách này được thiết kế lại để phục vụ tốt hơn.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt: Ban Caritas mừng bổn mạng

“ Lạy Thánh Martinô rất khiêm nhường rất khiêm nhường. Chúng con ngợi khen, ngợi khen chào kính Người…” Lời bài ca nhập lễ của ca đoàn Mẹ Thiên Chúa đã giúp cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Martinô, bổn mạng Ban Caritas và giáo khu Martino , diễn ra lúc 17g30 thứ ba 3/11/2020 taị giáo xứ Tân Việt hạt Tân sơn nhì.

 Xem chi tiết »
Công bố Logo Năm Mục vụ Giới trẻ 2021

Trong niềm vui đồng hành với người trẻ, thừa lệnh Đức cha Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Ủy Ban Mục Vụ Giới Trẻ – Thiếu Nhi công bố logo Năm Mục vụ Giới trẻ 2021

 Xem chi tiết »
Sinh viên Công Giáo: Khai giảng năm học mới 2020-2021

Giáo dục mãi mãi vẫn là nền móng cho con người cũng như đất nước. Con người và đất nước muốn phát triển tốt và bền vững phải có một nền giáo dục tốt. Với ước mong tốt đẹp, người Công Giáo góp phần rất lớn vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Tạ ơn tuần lễ vào sa mạc

Trước khi lên đường về với ngôi nhà Mẹ của Giáo Phận để dự tuần tĩnh tâm, Cha Xứ chọc vui hàng xóm : “Các cậu có chết thì chọn ngày khác chết ! Tuần này chết thì tớ không nhang khói cũng như không dâng Lễ được đâu nhé !” Còn Cha Quản Hạt góp vui : “Khi Chúa thương gọi con về, con không về, cho Cha Phó về trước …”

 Xem chi tiết »
HĐGMVN: Thư tri ân Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên đặc trách Hội Thừa Sai Việt Nam

Vừa qua, do tuổi cao sức yếu, ngày 08 tháng 10 năm 2020 Đức cha đã đệ đơn xin từ nhiệm. Hội đồng Giám mục, trong kỳ họp thường niên từ 12 đến 16 tháng 10 năm 2020 tại Trung tâm Mục vụ Tgp. Sài Gòn – Tp. HCM đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của Đức cha và chính thức bổ nhiệm Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh, thay thế.

 Xem chi tiết »
Khóa Thường huấn 5 năm đầu đời linh mục của 3 giáo phận: Cần Thơ - Long Xuyên - Vĩnh Long

Khóa thường huấn 5 năm đầu đời linh mục của 3 giáo phận Cần Thơ – Long Xuyên và Vĩnh Long được tổ chức tại TGM Long Xuyên từ chiều thứ hai ngày 26.10 đến sáng thứ năm ngày 29.10.2020. Đề tài của đợt thường huấn này là: Chiều Kích Nhân Bản Trong Đời Sống Linh Mục do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương nguyên Giám mục GP Đà Lạt trình bày.

 Xem chi tiết »
Tổng Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam: Thư Kêu Gọi Trợ Giúp nạn nhân lũ lụt miền Trung

Hưởng ứng lời Kêu gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse – Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam chúng ta cầu nguyện và chung tay giúp đỡ cho các nạn nhân lũ lụt miền Trung, tùy theo khả năng của mình. Đây cũng là dịp thiết thực để thực hành châm ngôn sống của Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam là “Cầu Nguyện – Rước Lễ - Hy Sinh – Làm Tông Đồ”.

 Xem chi tiết »
Điểm nhấn Yêu Thương

Sáng nay, 24-10-2020, Đức Cha Giuse Giáo phận Xuân Lộc đến Mục vụ và Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Phương Lâm, hạt Phương Lâm...

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang