Việt Nam

GP.KONTUM : Mừng bổn mạng Đức Giám Mục Giáo phận

"Mỗi khi mừng một vị thánh nào đó, chúng ta noi gương của vị bổn mạng đó. Hôm nay, chúng ta mừng lễ Thánh Aloisio, gương sáng nổi bật nơi thánh nhân đó là sự khiết tịnh và hãm mình đền tội. Chúng ta cố gắng noi gương của Ngài như lời nguyện Nhập Lễ hôm nay : “Lạy Chúa là Đấng ban phát mọi ơn riêng, Chúa đã cho thánh Louis de Gonzague vừa sống một cuộc đời trong trắng, lại vừa biết hy sinh hãm mình. Vì công đức và lời chuyển cầu của thánh nhân, xin dủ lòng thương nâng đỡ, để chúng con, dầu không được trong trắng như người, thì cũng biết noi gương người mà hãm mình đền tội ..."

 Xem chi tiết »
Làng Chuet vào khóa huấn luyện hè

Giáo dục vẫn là gốc rễ để cho một con người hình thành và phát triển hay nói cách khác con người cần được giáo dục từ bé để trở thành một nhân cách tốt khi dần lớn. Với tâm tình đó, quý Cha và quý nữ tu đang phục vụ tại làng Chuet cũng như quý thầy cô giáo đã mở khóa huấn luyện hè cho thiếu nhi của làng mình.

 Xem chi tiết »
Vươn lên cao

Hôm nay, là một ngày thật là đẹp đối với giáo xứ An Ngãi Đông – 10/06, Giáo Hội mừng kính Đức Maria là Mẹ Giáo Hội – thuộc hạt Hòa Vang, giáo phận Đà Nẵng, ngày mà giáo xứ khánh thành ngôi nhà thờ mới và thánh hiến bàn thờ. Toàn bộ công trình này được xây dựng trong hai năm, hai tháng và hai mươi ngày. Với con số này thì đâu có gì để mà kể cho mọi người, vì đây là chuyện bình thường thôi. Nhưng không phải như thế, bởi nơi giáo xứ này chỉ có vỏn vẹn 150 gia đình, với số tín hữu là 550 người, mặc dù bên cạnh đó có một số lớn anh chị em di dân đầy nhiệt tình vì khu công nghiệp Hòa Khánh của thành phố nằm ngay bên cạnh.

 Xem chi tiết »
Trung tâm truyền giáo Plei Chuet: Mừng lễ Chúa Thánh Thần

Chúa Nhật, 9 tháng 6 là một ngày Chúa Nhật bình thường với mọi người nhưng với người Công Giáo lại là ngày đặc biệt bởi lẽ hôm nay cả Giáo Hội mừng ngày khai sinh Hội Thánh và cũng chính là ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống. Và với những xứ khác thì mừng Lễ như bao Lễ nhưng với Plei Chuet lại là một ngày trọng đại, một ngày đặc biệt : ngày mà anh chị em sắc tộc J' Rai quanh vùng Plei Chuet mừng Lễ.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa vẫn cứ làm điều "kỳ quặc": Các Linh mục tù nhân mừng kỷ niệm ngân khánh

Với Gioan Tông Đồ thì Ngài gọi Thiên Chúa là Tình Yêu ! Còn với tôi, tôi lại gọi Thiên Chúa là người làm điều "kỳ quặc". Và, như ai đó đã nói rằng "Thiên Chúa vẽ đường thẳng bằng compa".

 Xem chi tiết »
Giáo tỉnh Hà Nội cử hành ngày Thế Giới Truyền Thông lần thứ 53

Sáng Chúa nhật ngày 02 tháng 6 năm 2019, Lễ Chúa Thăng Thiên, Ban Truyền Thông của các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã quy tụ về Đền Thánh Sa Châu tại Giáo phận Bùi Chu để cử hành Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 53.

 Xem chi tiết »
Ngày hội ngộ những người bạn Giêsu

Trong tâm tình Mừng Chúa Lên Trời- Ngày Thế giới Truyền thông, sáng Chúa Nhật 02-6- 2019, tại Giáo xứ Thị Cầu (hạt Phước Lý, Giáo phận Xuân Lộc) tổ chức Ngày hội Những Người Bạn Giêsu- quy tụ những nghèo trong Giáo xứ bất kể Lương, Giáo về giao lưu sinh hoạt. Tại Khuôn viên Nhà thờ Thị Cầu.

 Xem chi tiết »
Truyền thông Sài Gòn: Dấu ấn 10 năm

10 năm ! Mốc thời gian không dài nhưng cũng không ngắn với Truyền Thông Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ cung hiến Thánh đường Trinh Vương Kinh B1, Vĩnh Thạnh

Sáng ngày 31/05/2019, Cha sở giáo xứ Trinh Vương và bà con giáo dân hân hoan chào đón Đức giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đến chủ sự thánh lễ Cung hiến thánh đường mới xây dựng, làm phép nhà giáo lý và ngôi nhà xứ đang trong giai đoạn hoàn thiện, cùng ban bí tích thêm sức cho 62 em thiếu nhi.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ an táng Linh mục nhạc sĩ La Thứ

"Nay mai chúng ta mừng lễ Chúa lên trời hay là Chúa thăng thiên. Ngài về Trời để dọn chổ cho chúng ta cũng như dọn chỗ cho Cha Phaolô. Trong nhà Chúa Cha có rất nhiều chỗ và mọi người có chỗ nếu mình muốn. Nếu mình muốn thì mình cũng sẽ được có chỗ của mình trên Trời nơi Chúa Giêsu đã đi trước dọn chỗ cho chúng ta. Ước mong rằng tất cả chúng ta đừng bao giờ đánh mất cái chỗ của mình, cái chỗ mà Chúa Giêsu đã dọn cho chúng ta"... Đó là tâm tình chính yếu mà Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum gửi đến cho cộng đoàn trong Thánh Lễ an táng cầu nguyện cho Cha Cố Phaolô Nguyễn Văn Oanh (linh mục nhạc sĩ Oanh Sông Lam).

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Plei Chuet: Giỗ Ơi Tài

Từ nhiều ngày qua và nhất là ngày hôm qua, nhiều người đã làm điều gì đó có thể để hướng về ngày giỗ Cha Antôn Vương Đình Tài, CSsR. Đơn giản là vì Cha Antôn đã sống và đã chết với anh chị em dân tộc J' Rai của vùng đất truyền giáo Tây Nguyên này.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 54 năm linh mục của ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn

Nhân 54 năm thi hành chức vụ linh mục, tôi nhìn lại cuộc đời của mình để tạ ơn Chúa ban ơn cho tôi góp phần xây dựng Giáo hội và mở mang Nước Chúa như thế nào.

 Xem chi tiết »
Học viện Mục vụ TGP Sài Gòn: Bế giảng năm học 2018-2019

“Tác viên Tin Mừng cần hiệp nhất trong vấn đề cốt yếu, linh động trong vấn đề phụ thuộc và bác ái trong tất cả"

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Mỹ Thuận - Hành hương kính Mẹ cuối tháng

Như truyền thống sẵn có, họ đạo Mỹ Thuận do các cha Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách với trọng trách giới thiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp cho những người được trao phó cho Nhà Dòng để rồi hôm nay, Thứ Bảy, 25 tháng 5 cộng đoàn dân Chúa về với Mỹ Thuận để hành hương kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Đức Giám Mục Giáo Phận Ban Hành Sắc Lệnh Thành Lập Giáo Xứ Trường Thắng

Giáo xứ Trường Thắng tọa lạc tại ấp Trường Hòa A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Cách giáo xứ Bảy Ngàn 15 km.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang