Việt Nam

Huy hiệu giám mục của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu

Huy hiệu giám mục của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình

 Xem chi tiết »
Tuần đại phúc: Một tuần, ba tin bổ nhiệm, ba vị Giám mục tân cử

Tín hữu Công giáo người Việt Nam vừa trải qua một tuần đầy hồng phúc, liên tiếp đón nhận ba tin bổ nhiệm ba linh mục người Việt Nam được tuyển chọn lãnh nhận thánh chức giám mục.

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn

Hôm nay, ngày 01 tháng 11 năm 2022, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Giám mục giáo phận Thái Bình

Hôm nay, ngày 29 tháng 10 năm 2022, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Linh mục tĩnh tâm năm

Do hoàn cảnh dịch bệnh không thể tập trung để rồi không có tĩnh tâm năm chung với nhau. Năm nay, tình hình dịch bệnh giảm để rồi có thể hiện diện và tập trung với nhau để rồi linh muc đoàn thuộc giáo phận Kontum đã về ngôi nhà chung của Giáo Phận là Tòa Giám Mục để cùng với nhau “lên núi” để gặp Chúa cách mật thiết hơn.

 Xem chi tiết »
Ủy ban Kinh Thánh và bản dịch Kinh Thánh

Đáp ứng nhu cầu của Giáo hội Việt Nam là cần có một bản dịch Kinh Thánh chính thức để dùng trong phụng vụ và cho các nhu cầu khác nhau của người tín hữu, toàn thể các thành viên trong Ủy ban Kinh Thánh (UBKT), bao gồm các chuyên viên Kinh Thánh và ngôn ngữ học, dưới sự dẫn dắt của Đức cha Vincent Nguyễn Văn Bản, Chủ tịch UBKT, cùng với sự đồng hành của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Ủy Ban Phụng Tự (UBPT), đã khởi sự tiến trình hiệu đính và phiên dịch Kinh Thánh cho Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) trong kế hoạch 5 năm, từ 2020-2025, với ba tiêu chí cơ bản:

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HOÁ: Giáo điểm truyền giáo Chiềng Pha, giáo xứ Sơn La tổ chức Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo

Theo sự hướng dẫn của Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận, các giáo xứ và giáo họ tổ chức Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo. Giáo xứ Sơn La tổ chức nhiều nơi không chỉ cầu nguyện, làm việc bác ái mà còn học hỏi sứ điệp của Đức Thánh cha Phanxicô về ngày thế giới truyền giáo 2022. Mỗi người Công Giáo cũng mời một người lương dân đi tham dự Thánh lễ và chia sẻ niềm vui Ngày Khánh Nhật Truyền giáo.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Thánh Bường mừng thánh hiến Nhà thờ và Bàn thờ

Thế là sau nhiều năm chờ đợi, hy vọng và nhất là cầu nguyện, giáo xứ Thánh Phaolô Tống Viết Bường đã có được ngôi Thánh Đường mới. Ngôi Thánh Đường bằng gỗ lim này có lẽ độc, lạ và hiếm giữa Sài Thành nguy nga tráng Lệ.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Thạch Đà đón nhận chi thể mới trong Đức Kitô

Tháng 10 được gọi là tháng truyền giáo, là tháng Giáo Hội dành đặc biệt để cầu nguyện cho việc truyền giáo cũng như nhắc nhở các tín hữu về sứ mệnh truyền giáo của mỗi người Kitô hữu đã lãnh nhận Bí tích Rửa Tội.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HOÁ: Quý cha và quý thầy dòng Phanxicô thăm những giáo điểm truyền giáo tại giáo xứ Sơn La

Từ ngày 19 đến 21 tháng 10 năm 2022, giáo xứ Sơn La, giáo phận Hưng Hóa, đón tiếp đoàn quý cha, quý thầy dòng Phanxicô do cha Anselmô Nguyễn Hải Minh làm trưởng đoàn. Có tất cả 15 linh mục và phó tế, đặc biệt cha phó giám tỉnh Gioan Nguyễn Phước đồng hành. Nhân dịp này, giáo xứ Sơn La mời đoàn thăm và trải nghiệm tại các giáo họ và giáo điểm trong giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Thư Chung năm 2022 của Hội đồng Giám mục Việt Nam - Về Giáo hội hiệp hành

Chúng tôi, các Giám mục thuộc 27 giáo phận, tham dự Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 10 năm 2022 tại Toà Tổng Giám mục Hà Nội, xin gửi tới anh chị em lời chào thân ái và lời cầu chúc bình an.

 Xem chi tiết »
Biên bản Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Hội đồng Giám mục Việt Nam họp Đại hội lần thứ XV từ thứ Hai, ngày 03/10/2022 đến thứ Sáu, ngày 07/10/2022 tại Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, với sự hiện diện đông đủ các giám mục của 27 giáo phận.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục - Ngày làm việc thứ III của Đại hội XV

Sau khi cử hành Phụng vụ Kinh Sáng, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng; Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) bắt đầu ngày làm việc thứ III.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục - Ngày làm việc thứ II của Đại hội XV

Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã bắt đầu ngày làm việc thứ II với cử hành Phụng vụ Kinh Sáng tại Nhà nguyện Toà Tổng Giám mục Hà Nội.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục khai mạc Đại hội lần thứ XV

Tối 3 tháng 10 năm 2022, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) quy tụ tại Nhà nguyện Toà Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội để bắt đầu Đại hội lần thứ XV được tổ chức từ ngày 3 đến 7 tháng 10. Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể, tiếp theo là cử hành Phụng vụ Kinh Tối.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang