Việt Nam

GP.CẦN THƠ: Thông báo về ngày Giỗ của Tôi Tớ Chúa Linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Ngày Giỗ 12 tháng 03 năm 2021 của Tôi Tớ Chúa sẽ không được tổ chức trọng thể và chính thức tại Trung tâm Hành hương ở Tắc Sậy, tỉnh Bạc Liêu

 Xem chi tiết »
Trùng tu nhà thờ Đức Bà Sài Gòn: Thông tin về nhóm lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng việc Tổng Giáo phận Sài Gòn - TP.HCM tiến hành trùng tu Nhà thờ Chính tòa Đức Bà, có một nhóm người lừa đảo -cả nam lẫn nữ- đã tạo email giả, mạo danh cha Tổng Đại Diện Ignatiô Hồ Văn Xuân để nhận tiền quyên góp của nhiều người.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Mồng Hai Tết tuyệt vời - Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Hôn nhân dành cho Ông Bà - Cha Mẹ cao niên Giáo xứ Kim Lâm

Giáo hội Công giáo Việt Nam có Truyền Thống tốt đẹp- Thánh thiêng: Mùng Một Tết hướng lên Cha Trời trong tâm tình Biết ơn- Tạ ơn Chúa, cầu Bình An cho Năm Mới; thì Mùng Hai Tết, Ngày đặc Biệt Mừng Chúc Tổ Tiên- Ông Bà Cha Mẹ còn sống hay đã qua đời, làm nổi bật Đạo Hiếu của Dân Tộc, rộng hơn xây dựng Gia đình Thành Mái ấm… điều mà nhờ Mặc khải Lời Chúa ta biết đấy là Ý Chúa (Thiên Luật) mà là điều quan trọng nhất trong các mối tương quan xã hội giữa người- người (Trong Thập giới: Điều Răn thứ Tư sau Ba Điều Răn nói về bổn phận đối với Chúa)

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt Ngày quốc Tế bệnh nhân

Sáng hôm nay Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho bệnh nhân trong giáo xứ. Chúng ta cũng hướng về Đức Mẹ đã hiện ra tại Lộ Đức là nơi trung tâm hành hương, cũng là nơi các bệnh nhân được chữa lành… Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Tân Việt Đa Minh Vũ Ngọc Thủ khi ngài chủ tế Thánh lễ cầu cho các bệnh nhân diễn ra lúc 10g sáng Chúa nhật 07/02/2021 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt Hội Chợ Mừng Xuân Tân Sửu

Hòa trong niềm vui chuẩn bị đón mừng năm mới Tân Sửu, Gia đình TNTT giáo xứ Tân Việt lại tổ chức hội chợ xuân cho các em đang theo học các lớp giáo lý tại giáo xứ. Với mục đích mang đến cho các em niềm vui trong dịp tết cổ truyền cũng như khích lệ siêng năng tham dự Thánh lễ và học giáo lý.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt thăm chúc tết các Cha hưu dưỡng

8g sáng thứ bảy 30/01.2021, đại diện HĐMV, ban Caritas và các đoàn thể trong giáo xứ Tân Việt đã đến thăm và chúc tết các Cha đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa và Bùi Chu.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Phòng chống dịch bệnh tại các cộng đoàn

Dịch Covid-19 đã tái xuất tại nhiều địa phương sau gần hai tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, thành phố chúng ta có nguy cơ bùng phát dịch rất lớn, nên tất cả mọi người cần cảnh giác đề phòng ở mức độ cao.

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên Phú Tâm - Pờ Tó

"Cần phải có một ngôi Nhà Thờ để chúng ta đến thờ phượng Chúa, cầu nguyện, cầu xin Chúa ban ơn bình an cho Giáo Xứ Phú Tâm này và cho những vùng quanh đây và thế giới. Chúng ta cầu nguyện cho Giáo Xứ Phú Tâm, cầu nguyện cho Cha Xứ Phú Tâm và giáo dân hợp tác xây dựng ngôi nhà thời Giáo Xứ Phú Tâm này ..." Đó chính là tâm tình chính yếu cũng như khép lại bài giảng sáng nay tại giáo xứ Phú Tâm trong Thánh Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà Thờ của Giáo Xứ.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc

Trưa thứ Bảy, 16/1 (giờ Roma), Toà Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận đơn từ nhiệm của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo và bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, làm tân giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc.

 Xem chi tiết »
Giỗ đầu của cha G.B Nguyễn Văn Phán

"Ăn quả nhớ kẻ trồng cây - uống nước nhớ nguồn" là đạo lý của dân Việt, Người Kitô hữu được mời gọi nhớ đến công ơn của người xưa đã sinh ra mình, đã tôn tạo vẻ đẹp cho đời, đã để lại di sản cho con cháu.

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Kon Hring Vui 2 buồn 1!

Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, Kon Hring vui thì có vui nhưng kèm với nỗi buồn !

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Xứ đoàn Trung Mỹ Tây thăm quý cha hưu dưỡng

Thực hiện Lời Chúa và truyền thống uống nước nhớ nguồn. Được sự đồng thuận và khích lệ của cha Linh hướng kiêm Chánh xứ Đa Minh Nguyễn Trung Kiên, sáng ngày thứ Hai 04-01-2020 đoàn thể Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Xứ đoàn Trung Mỹ Tây thuộc giáo hạt Hóc Môn đã tổ chức đi thăm một số quý cha hưu dưỡng tại Tp. Hồ Chí Minh.

 Xem chi tiết »
Lưu xá Pró - Đêm thánh cho anh chị em dân tộc và người nghèo

Giữa chốn lặng lẽ hiu quạnh của cộng đoàn lưu xá Pró, những năm gần đây luôn luôn có một hoạt động nhỏ bé nhưng đã trở thành truyền thống rất ý nghĩa. Đó là mỗi dịp Giáng Sinh về, quý nữ tu dòng Đaminh Rosa Lima tại cộng đoàn cùng với quý vị ân nhân lại tổ chức ĐÊM THÁNH CHO NGƯỜI DÂN TỘC VÀ NGƯỜI NGHÈO, không phân biệt tôn giáo

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Thánh lễ kỷ niệm hôn phối

Hòa trong bầu khí vui tươi của mùa Giáng Sinh, Giáo hội mừng kính Thánh Gia Thất. Trong dịp này, giáo xứ Tân Việt đã tổ chức Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm Ngọc khánh, Kim khánh, Ngân khánh cũng như 10. 20, 30 và 40 năm hôn phối cho các đôi vợi chồng trong giáo xứ diển ra lúc 17g Chúa nhật 27/12/2020 tại giáo xứ Tân Việt.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang