Việt Nam

Ngày Văn học Công Giáo lần thứ 10 - Bài phát biểu đúc kết

TỌA ĐÀM VỀ VĂN HỌC CÔNG GIÁO VÀ GIẢI VĂN CHƯƠNG CÔNG GIÁO TOÀN QUỐC

 Xem chi tiết »
Ngày Văn học Công Giáo lần thứ 10 - Lời chào khai mạc

TỌA ĐÀM VỀ VĂN HỌC CÔNG GIÁO VÀ GIẢI VĂN CHƯƠNG CÔNG GIÁO TOÀN QUỐC

 Xem chi tiết »
Tọa đàm về văn học Công Giáo

Nhân dịp họp mặt các tác giả văn chương Công giáo lần thứ 10, sáng Chúa nhật 19/92021, Ban Văn hóa giáo phận Quy Nhơn tổ chức tọa đàm văn học với chủ đề: “Văn học Công giáo đương đại”. Ngày họp mặt này bắt đầu từ dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Hàn Mạc Tử, 21-22/9/2012 đến nay.

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ của Đấng Đáng Kính ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận tại Roma - 2021

Roma lúc 12h00 ngày 17/9/2021 (tức 17h00 Hà Nội), đã diễn ra Thánh lễ giỗ năm thứ 19 của Đấng Đáng Kính Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận tại Vương cung thánh đường Thánh Maria ở Trastevere (Basilica Santa Maria in Trastevere).

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh thăm các gia đình sau cơn bão số 5 (Conson)

Trong những ngày qua, các tỉnh Miền Trung, từ Quảng Trị cho đến Quãng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 5 (Conson) gây ra. Cho đến chiều Chúa Nhật (12.9.2021), hoàn lưu bão vẫn còn gây mưa lớn tại Thừa Thiên Huế. Tại thôn 11, xã Điền Hòa, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế, gió lớn đã làm tốc mái 21 ngôi nhà.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn cô Lê Nguyễn Quỳnh Như: Là người công giáo, tôi có trách nhiệm

Trang Missio (tiếng Pháp) phỏng vấn cô Lê Nguyễn Quỳnh Như, giáo lý viên giáo xứ Khiết Tâm, Thủ Đức

 Xem chi tiết »
Hội Truyền giáo Thụy Sĩ vinh danh Việt Nam trong Tháng Truyền giáo Toàn cầu

“Tôi im lặng ư? Không thể được!” (Me taire? Impossible!), đó là phương châm lấy cảm hứng từ sách Công vụ Tông đồ: Phần chúng tôi, những gì tai nghe mắt thấy, chúng tôi không thể không nói ra, Cv 4, 20.

 Xem chi tiết »
Mừng Kỷ Niệm 18 Năm Giám Mục Của Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Nguyên Giám Mục Giáo Phận Kon Tum (28/08/2003-28/08/2021)

Hôm nay, ngày 28/08/2021, Giáo hội mừng kính thánh Augustino, tròn 18 năm Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kon Tum được chọn làm Giám mục Chánh tòa Kon Tum, với một vùng đất truyền giáo đa sắc tộc tây nguyên Kon Tum.

 Xem chi tiết »
Lạy Chúa! Con như người thợ dệt!

Đời con người mong manh tựa như hoa kia sớm nở tối tàn. Mùa đại dịch này bao nhiêu gia đình phải đón nhận cảnh tan thương khi mất người thân.

 Xem chi tiết »
Trung tâm hành hương toàn quốc Đức Mẹ La Vang thông báo

Thánh lễ trực tuyến cử hành vào lúc 08h00, ngày Chúa Nhật 15/8/2021, tại Linh đài Đức Mẹ La Vang, do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục TGP. Huế, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, chủ tế.

 Xem chi tiết »
Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ viếng thăm Nhà Thờ Chính Toà Hà Nội

Thứ Năm ngày 05/8/2021, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, cha Tổng Đại Diện Antôn, quý Cha Toà Giám mục, quý Sơ đại diện đã vinh dự tiếp đón Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Thụy Sĩ Ignazio Cassis cùng phái đoàn có chuyến viếng thăm và toạ đàm tại Nhà Thờ Chính Toà của TGP. Hà Nội.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Ngày ông bà và người cao tuổi tại Giáo xứ Tụy Hiền

Thực hành ý của vị cha chung là Đức giáo hoàn Phanxicô, Giáo xứ Vạn Thắng và Tụy Hiền đã qui tụ đại diện giới ông bà và người cao tuổi thay mặt cho 350 cụ cao niên trong hai xứ xét mình xưng tội, làm giờ chầu trong 3 ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 4. Cao điểm là Chúa nhật ngày 25 tháng 7, ngày mà Đức Thánh Cha ấn định ban ơn toàn xá cho những ai làm theo ý Đức Thánh Cha truyền.

 Xem chi tiết »
GX. Xuân Khánh, Xuân Lộc, mang rau xanh đến mọi nhà

Những bó rau ngày thường chỉ đáng giá vài ngàn lại trở nên quý hiếm trong thời gian cách ly. Nhưng quý nhất là tấm lòng của những người trao tặng: thao thức của cha xứ, nỗ lực của thầy xứ và ban hành giáo, vất vả của các bạn trẻ, và nhất là ân tình của những giọt mồ hôi của anh chị em đã gieo trồng và nay trao tặng. Những bát canh rau thơm ngọt thấm đậm nghĩa tình của người Long Khánh.

 Xem chi tiết »
299 tình nguyện viên các tôn giáo đã lên đường vào tâm dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền Sài Gòn, đáp lại lời kêu gọi của Đức tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng, nghe theo tiếng gọi của lòng bác ái, từ bi, 299 tình nguyện viên các tôn giáo đã lên đường vào tâm dịch để chung tay đồng lòng trợ giúp và an ủi những người bị nhiễm Covid và ngăn chặn đại dịch.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang