Việt Nam

GP.KON TUM: Thánh lễ Giỗ đầu cho cha Giuse Trần Ngọc Thanh, OP

Thời gian thấm thoắt trôi đi và không dừng lại. Mới hôm nao mọi người nghe tin Cha Giuse Trần Ngọc Thanh Dòng Đaminh về nhà Chúa trong một hoàn cảnh hết sức thương tâm, ấy vậy mà hôm nay đã là giỗ 1 năm của Cha.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Thánh lễ chúc tuổi các vị cao niên

“ Doạn sách Huấn ca nhắc nhớ chúng ta biết rằng chúng ta luôn luôn ghi danh sử sách công ơn của các vị tiền nhân”, Linh mưc chánh xứ Đaminh Vũ Ngọc Thủ đã chia sẻ như thế, khi ngài chủ sự Thánh lễ Mùng hai tết dể cầu nguyện cho ông bà cha mẹ, được cử hành lúc 18g00 ngày 24/01/2023 tại nhà thờ Tân Việt.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Thánh lễ Giáo Thừa Quý Mão

“ Xuân nay đến rồi mang những hy vọng tô thắm cuộc đời”… Lời bài ca nhập lễ của ca đoàn Chúa ba Ngôi đã giúp cộng đoán sốt sáng tham dự Thánh lễ Giáo Thừa diễn ra lúc 21g thứ bảy 21/01/2023 tại giáo xứ Tân Việt, hạt Tân Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh Lễ Minh Niên Mừng Xuân Quý Mão

Trong giây phút linh thiêng của ngày đầu xuân mới Quý Mão 2023, tại ngôi nhà thờ Mẹ của Tổng Giáo Phận (TGP), vào lúc 9h30 ngày 22/01/2023 (tức ngày Mồng Một Tết Nguyên Đán), Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ minh niên, cầu bình an cho năm mới. Hiệp dâng trong Thánh lễ đầu xuân có Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Phụ tá Lôrensô, cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha trong giáo hạt Chính toà, cùng sự tham dự của quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Hòa Hưng ngày chầu Thánh Thể luân phiên trong Giáo phận ngày 15-1-2023

“Ngày Chúa Nhật chầu lượt của giáo xứ Hòa Hưng cũng là những ngày cuối năm. Chúng ta sống tâm tình tạ ơn Chúa, nhìn lại một năm qua với biết bao hồng ân, nhưng ta lại có những thiếu sót lầm lỗi với Chúa và anh chị em. Vì thế, chúng ta nhìn lại và cùng tiến tới năm mới với ơn thánh của Chúa”

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Thánh lễ an táng cầu nguyện cho cha G.B Hoàng Văn Minh

Được tin Cha G. B. Hoàng Văn Minh được Chúa gọi về, những ai thân quen với gia đình của Đức Cha Miace Hoàng Đức Oanh cũng như quen Cha G. B. và Cha Hilario Hoàng Đình Thiều thương nhớ người anh cả thân thương của gia đình Đức Cha Micae. Như nhiều người thân quen đều biết đó là vì Cha G. B. Hoàng Văn Minh bào huynh của Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh và Cha Hilario Hoàng Đình Thiều .

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Hội chợ Xuân Nhâm Dần Giáo xứ Tân Việt

Năm 2022 sắp qua đi cũng là thời điểm kết thúc một học kỳ giáo lý. Như mọi năm, các anh chị HTGLV trong giáo xứ, được sự đồng thuận của hai Cha, đã cùng với các đoàn thể và các giáo họ tổ chức chương trình hội chợ xuân cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Linh mục Nhạc sĩ Thành Tâm và đêm nhạc Xuân Đồng Hành

“Chúng ta tạ ơn Chúa ! Tạ ơn Đức Mẹ La Mã Bến Tre. Chúng ta cảm ơn vì Thiên Chúa đã ban cho Hội Thánh, cho nhà dòng Chúa Cứu Thế chúng tôi và cho tất cả anh chị em một người linh mục đã thấm đượm một đời sống đức tin trong cuộc đời của mình, thấm đượm và diễn tả đời sống đức tin của bằng những bài nhạc mà qua các linh mục trình bày cũng như các ca sĩ vừa cho chúng ta thấy. Từ thuở xa xưa cách đây mấy chục năm về trước dòng nhạc ấy quyến rũ các ngài, các anh chị.

 Xem chi tiết »
GP.KONTUM: Giáo xứ Bon Âm Djơng - Thánh lễ giỗ cầu nguyện cho cha G.B Nguyễn Văn Phán

Thời gian qua đi thật nhanh, mới hôm nao mà hôm nay đã là 3 năm ngày ra đi của Cha Cố G. B. Nguyễn Văn Phán.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Giáo Hạt Tân An Hành Hương Kính Các Thánh Tử Đạo Và Kính Lòng Thương Xót Chúa

Ngày 06.01.2023 có khoảng 500 người từ các giáo xứ trong giáo hạt Tân An- Giáo phận Mỹ Tho hành hương các thánh tử đạo tại Trung tâm Hành Hương (TTHH) Ba Giồng và kính Lòng Thương Xót Chúa (LTXC) tại Trung Tâm Mục Vụ (TTMV) Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HOÁ: Giáo xứ Sơn La tổ chức Ngân khánh hôn phối cho bảy đôi anh chị nhân ngày lễ Thánh Gia Thất

Hôn nhân Kitô giáo được thiết lập dựa trên yếu tố căn bản là tình yêu. Tình yêu định hình mọi thứ, “không có tình yêu, gia đình không thể sống, lớn lên và hoàn thiện.” Ngân khánh hôn nhân là dịp thật thuận lợi để hâm nóng lại tình yêu thuở ban đầu của các đôi vợ chồng, cũng như để tạ ơn Thiên Chúa đã dìu dắt đời sống của các đôi hôn nhân suốt 25 năm qua.

 Xem chi tiết »
Tang lễ Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI: Hiệp thông và phân ưu từ Việt Nam

Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã về Nhà Cha lúc 9 giờ 34 theo giờ Roma, tức 15g34 giờ Việt Nam, ngày 31 tháng 12 năm 2022 tại tu viện Mater Ecclesiae trong nội thành Vatican.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ truyền chức Giám mục Giuse Bùi Công Trác

Câu slogan “Tôi biết tôi đã tin vào ai” và khẩu hiệu “Christus Vivit - Chúa Kitô đang sống” trên khán đài đã nói lên sự xác quyết của Đức tân Giám mục Giuse Bùi Công Trác trong lễ Truyền chức Giám mục của ngài được cử hành vào lúc 8g30, thứ Ba 3-1-2023, tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Thánh lễ Khánh thành và Cung hiến Nhà thờ Giáo xứ Long Định II

Sau 18 tháng khởi công xây dựng, Nhà thờ Giáo xứ Long Định II, thuộc Giáo hạt Cái Bè – Giáo phận Mỹ Tho đã được Khánh thành và Cung hiến.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Nghi thức Tuyên Xưng Đức Tin của Đức Giám Mục tân cử Giuse Bùi Công Trác

“Sài Gòn cũng có dấu chỉ thời đại: giữa những xa hoa sang trọng cũng có những con người bị loại trừ, bị coi thường… Chính trong bối cảnh này mà Đức Giám mục (ĐGM) tân cử được sinh ra trong chức Giám mục. Chúng ta cầu nguyện cho ngài vui thích ở giữa dân Chúa, biết chia sẻ cảm thông, hiến mạng sống và biểu lộ tình yêu Chúa cho anh chị em.”

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang