Việt Nam

GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Đặt viên đá xây dựng Nhà nguyện tại Nhà Hưu Cần Xây

Sáng ngày 13/08/2017, Quý Đức cha và đông đảo quý cha đã đến nhà thờ Cần Xây để cử hành thánh lễ ban bí tích thêm sức cho một số con em trong giáo xứ Cần Xây.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ mừng kính 2 thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng

Sáng ngày 31/7/2017, Giáo phận Long Xuyên hân hoan mừng kính 2 thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng tại 2 giáo xứ Cù lao Giêng và Châu Đốc. Đây là 2 giáo xứ mà khi sinh thời, 2 thánh đã sống, phục vụ và được diễm phúc lãnh triều thiên tử đạo tại vùng đất này.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Xuân Trà

Giáo phận Xuân Lộc: Sáng nay, lúc 8g30 ngày 19 tháng 8 năm 2017, cộng đoàn Giáo xứ Xuân Trà, giáo hạt Hố Nai đã hân hoan chào đón Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân Giám mục Phụ Tá Giáo phận Xuân đến thăm Mục Vụ và ban Bí Tích Thêm sức cho hơn 100 em thiếu nhi.

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Rước Kiệu Đức Mẹ và Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 31

Ngay từ sáng sớm, khi hừng đông chưa xuất hiện, con cái Mẹ đã được mời gọi xếp hàng theo thứ tự đoàn rước để chuẩn bị cung nghinh Đức Mẹ La Vang. Kiệu Đức Mẹ được khởi đi từ Linh Đài và di chuyển đến Lễ Đài, do Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ sự.

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Thánh Lễ Vọng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại Linh Địa La Vang

Sau giờ dâng hoa tôn vinh Mẹ của các bạn giới trẻ, các đoàn thể di chuyển từ Linh Đài về khu vực Lễ Đài, chuẩn bị tham dự Thánh Lễ Vọng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày 14.8.2017.

 Xem chi tiết »
Đại diện Tòa Thánh kêu gọi Việt Nam tôn trọng tự do tôn giáo

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli bảo các “Caesar Việt Nam” hãy trả cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa

 Xem chi tiết »
Các nữ tu giúp nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu

Họ thiết lập một nhóm trợ giúp nông dân chọn lựa các sinh kế thích nghi với khí hậu

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Giáo xứ Hà Nội đón cha xứ mới

Cha Giuse Phạm Sơn Lâm, nguyên Chánh xứ Giáo xứ Tân Mai và Quản hạt giáo hạt Tân Mai đã nhận Bài sai Chánh xứ Giáo xứ Hà Nội và Quản Hạt Hố Nai.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Thánh lễ bổn mạng Giáo phận

Sáng ngày 08 tháng 8 năm 2017, mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn – Cao Bằng hướng về Nhà thờ Chính toà của Giáo phận trong ngày mừng kính Thánh Đaminh, bổn mạng của Giáo phận. Thánh lễ Đại triều kính Thánh Bổn mạng Giáo phận do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự được cử hành lúc 9 giờ 30 với sự đồng tế của Linh mục đoàn Giáo phận và sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chính Tòa

Vào hồi 19 giờ chiều thứ Bảy, ngày 05 tháng 8 năm 2017, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu cho các em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Chính Tòa và một số giáo điểm.

 Xem chi tiết »
Bổ nhiệm Tân Giám đốc Hội đồng Giáo hoàng về Truyền giáo tại Việt Nam

Ngày 06/06/2017 vừa qua, Toà Thánh đã bổ nhiệm linh mục Giêrônimô Nguyễn Đình Công, giáo phận Xuân Lộc làm giám đốc Hội đồng Giáo hoàng về Truyền giáo tại Việt Nam, thay thế linh mục Đaminh Ngô Quang Tuyên, giáo phận Sài Gòn, đã mãn nhiệm.

 Xem chi tiết »
Hội trại TNTT Giáo tỉnh Sài Gòn: Thánh lễ Tạ ơn

“Hồng ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống đời con ...” phải nói là ứng nghiệm với Thánh Lễ tạ ơn nhân dịp Hội Trại Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Tỉnh Sài Gòn năm nay.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Giáo xứ Mỹ Sơn - Hồng ân Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu

Vào hồi 19 giờ chiều Chúa nhật, ngày 06 tháng 8 năm 2017, tại thánh đường Giáo xứ Mỹ Sơn, Cộng đoàn Dân Chúa sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự để ban Bí tích Thêm Sức cho 12 em thiếu nhi và cho 12 em khác được Rước lễ lần đầu trong một bầu khí Phụng vụ sốt sắng và trang trọng.

 Xem chi tiết »
GP.BÙI CHU: Hiệp thông cùng Trung Lao

Nửa đêm rạng sáng Chúa Nhật Lễ Hiển Dung ngày 06/08/2017, ngôi Thánh đường 129 tuổi của Giáo xứ Đền Thánh Trung Lao đã bị hỏa hoạn thiêu cháy hoàn toàn, đây là một mất mát và là thử thách Đức Tin lớn đối với cộng đoàn Giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.BÙI CHU: Nhà thờ xứ Trung Lao cháy hoàn toàn

Vào lúc khoảng 23 giờ đêm hôm qua (05/08/2017), ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ. Mặc dù anh chị em giáo dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cố gắng khống chế ngọn lửa để giữ lấy ngôi thánh đường, nhưng do toàn bộ công trình nhà thờ được làm bằng gỗ nên hầu như toàn bộ công trình đã bị cháy rụi.

 Xem chi tiết »
Giáo tỉnh Sài Gòn: Hội trại Thiếu Nhi Thánh Thể

(KỶ NIỆM 100 NĂM THIẾU NHI THÁNH THỂ THẾ GIỚI VÀ 85 NĂM THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO TỈNH SÀI GÒN)

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang