Việt Nam

GP.XUÂN LỘC: Ngày Quốc tế bệnh nhân lần 2

“Khám phá và tin tưởng lòng Chúa thương ta” đó chính là tâm tình mà Đức Giám Mục Giuse Đinh Đức Đạo – Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc – mời cộng đoàn hướng lên và khám phá ra chúng ta hạnh phúc ngay trong cơn bệnh của chúng ta và những người thân yêu trong ngày gặp gỡ các bệnh nhân.

 Xem chi tiết »
Giải viết văn đường trường 2018 - bản tin 3

Trước thềm Xuân mới, Ban Tổ chức Giải Viết Văn Đường Trường xin gửi đến quý độc giả và quý tác giả lời kính chúc một mùa Xuân vui tươi thánh thiện cùng một Năm mới khỏe mạnh, an lành và hạnh phúc trong Chúa.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ an táng Cha Phê rô Bùi Thanh Xuân - "Người Khmer" đã về với nguồn cội

Từ trong Thánh Ý Thiên Chúa, một Phêrô Bùi Thanh Xuân đã cất tiếng khóc chào đời ngày 10 tháng 1 năm 1950. Rồi từ ơn gọi trên cao, Bùi Thanh Xuân đã tận hiến đời mình cho Chúa trong ơn gọi linh mục. Và cũng từ sự quan phòng của Chúa “người Khmer” Bùi Thanh Xuân đã trở về với Nguồn Cội của mình sau 68 năm làm người, 28 năm làm linh mục và 24 năm là người Khmer.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Ngã Cạy - Ngày hồng ân

Bao nhiêu ngày vất vả sớm hôm, bao nhiêu công lao ngược xuôi đây đó và với bao nhiêu tấm lòng, hôm nay, thứ Năm 1 tháng 2 năm 2018, họ đạo nhỏ bé Ngã Cạy dừng lại để dâng lên Chúa lời tạ ơn vì biết bao nhiêu hồng ân Chúa đã thương ban cho Ngã Cạy. Cùng với lời tạ ơn Chúa là lời cảm ơn quý ân nhân xa gần đã thương đến Ngã Cạy nhỏ bé của Vĩnh Long thân thương.

 Xem chi tiết »
Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh đến thăm Việt Nam

Ngày thứ Ba, 16 tháng Giêng 2018, Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh do Đức ông Antoine Camilleri, Thứ trưởng Ngoại giao Toà thánh làm Trưởng đoàn, đã đến thăm Việt Nam.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thăm mục vụ Giáo xứ Đăn Kàr - Truyền đạt ơn tha thứ của Chúa cho nhau

“Truyền đạt ơn tha thứ của Chúa cho nhau bắt đầu từ sự khiêm nhượng nhận lỗi của mình”. Đó chính là tâm tình mà Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo nhắn gửi cộng đoàn Giáo Xứ Đănkàr trong lần viếng thăm mục vụ và dâng Thánh Lễ tại đây.

 Xem chi tiết »
Tổng giáo phận đồng hành với di dân trong nước

Tổng giáo phận Sài Gòn hỗ trợ những dịch vụ cần thiết nhất cho hàng trăm ngàn di dân Công giáo

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: 80 năm hồng ân

Lời tạ ơn con dâng lên Chúa, Khi nắng hồng vừa mới lên, Khi hoàng hôn đang xuống dần, Vì ngàn hồng ân như muôn lớp sóng, Chúa tuôn đổ trên Giáo Phận Vĩnh Long, Tháng năm hoài mãi miên màn

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Đức Cha Giuse đến thăm nhà Chùa trong Hạt Phước Lý

Sáng thứ Bảy ngày 06 tháng 01 trong hưng khí mừng Chúa Giáng sinh- những ngày đầu năm mới, đặc biệt hướng đến Chúa Nhật Hiển Linh- Chúa tỏ mình cho Lương dân, Đức Cha Giuse Giám mục giáo phận Xuân Lộc cùng với cha Quả hạt, quý cha trong hạt Phước Lý đến thăm một số ngôi chùa lớn trên địa hạt Phước Lý (Nhơn Trạch).

 Xem chi tiết »
TRỰC TIẾP: Kỷ niệm 80 năm thành lập Giáo Phận Vĩnh Long

Thứ Hai. ngày 8 tháng 1 năm 2018, kỷ niệm 80 năm thành lập Giáo Phận Vĩnh Long

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ lần thứ 30 của Nhạc sư Hải Linh

Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng nặng lòng với chữ hiếu kính với cha mẹ và biết ơn thầy cô để rồi dù có ở phương trời nao hay đã đi vào cõi thiên thu nhưng trong tư cách là con, là trò luôn luôn kính nhớ ông bà cha mẹ, tổ tiên, thầy cô và những người đào tạo mình. Rất đơn giản tâm tình “nửa chữ cũng là Thầy” luôn khắc sâu vào tâm trí của người Việt.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ Phong chức Phó tế

Hôm nay, Lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa – là ngày vui của Giáo Hội vì mừng Mẹ là Mẹ Thiên Chúa cũng là Mẹ mỗi Kitô hữu. Với Vĩnh Long, hôm nay là ngày rất đặc biệt bởi lẽ Giáo Phận có thêm 9 tân phó tế để phục vụ trong cánh đồng truyền giáo của Vĩnh Long.

 Xem chi tiết »
Lá Ủ: Ủ ấp tấm lòng Mục tử quý yêu

Ở cái tuổi không còn trẻ và hẳn nhiên sẽ gặp rất nhiều hạn chế trong sinh hoạt, nhất là sức khỏe. Chính vì những hạn chế không muốn có đó nơi cơ thể con người nên khi rơi vào tuổi đó, chắn chắn nhiều người sẽ ngại chuyện đi tới đi lui và nhất là đến những vùng xa xôi hẻo lánh. Đơn giản vì cơ thể sẽ khó thích nghi với môi trường lạ và với tuổi già thì lại là một trở ngại lớn.

 Xem chi tiết »
Lòng người Mục tử và những mảnh đời bất hạnh: Chúng con ở trong trái tim của Đức Cha

Rất tâm tình, Đức Cha nói lớn, nói mạnh với những trẻ em đau khổ trong ngày họp mặt hôm nay : “Chúng con ở trong trái tim của Cha”. Ngày nào mang nỗi đau, tôi mới hiểu nỗi đau là gì.

 Xem chi tiết »
Giải viết văn đường trường 2018 - bản tin 1

Xin trân trọng kính chào quý độc giả bốn phương và quý tác giả Giải Viết Văn Đường Trường. Kính chúc quý vị, các bạn và gia đình một lễ Giáng sinh 2017 vui tươi, thánh thiện và Năm mới 2018 an bình hạnh phúc trong Chúa.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang