Việt Nam

Linh mục Văn sĩ "3 miền" đã về Nhà Cha

Hôm nay, 18 tháng 10 năm 2017, Giáo Hội mừng kính Thánh Sử Luca – một trong 4 tác giả Tin Mừng thì hôm nay, cộng đoàn dân Chúa dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối cùng cho linh mục văn sĩ Phêrô Vũ Văn Tự Chương – một trong những tác giả sách Công Giáo của Giáo Hội Việt Nam tại Nguyện Đường nhà hưu Phát Diệm.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2017 của Linh mục đoàn

Chiều thứ Hai, ngày 16 tháng 10 năm 2017, tất cả các linh mục, phó tế và chủng sinh đã mãn Đại Chủng viện của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự tuần tĩnh tâm năm 2017, diễn ra từ 16-21/10/2017.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Phó Chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam đi thăm bà con vùng lũ Phát Diệm

Để đồng cảm với những người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Hôm nay, ngày 16/10/2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến- Phó Chủ tịch ủy Ban bác ái xã hội Caritas Việt Nam, cùng quý Cha xứ và quý Cha trong ban bác ái xã hội – Caritas giáo phận Phát Diệm đã tới thăm, tặng quà một số gia đình tại những giáo xứ chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua: giáo xứ Khoan Dụ, Xích Thổ, Vô Hốt, và Đồng Đinh.

 Xem chi tiết »
Caritas Phát Diệm đồng hành cùng bà con vùng lũ

Nắng - mưa là hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống, nhưng với đợt mưa lớn kéo dài trong những ngày qua tại các tỉnh Miền Trung - Bắc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân và gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, gia súc, gia cầm, và hoa màu. Riêng với người dân thuộc huyện Nho Quan, Gia Viễn tỉnh Ninh Bình và huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình, lũ lụt xảy ra như một cơn ác mộng và không biết đến bao giờ mới có thể khắc phục được hậu quả nó để lại!

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Hành hương kính Mẹ sông Xoài kỷ niệm 100 năm Mẹ Fatima

Đức Mẹ Sông Xoài được một số người biết đến qua phép lạ Mẹ phát sáng để cứu những thuyền nhân đang đi trên sông Vàm Cỏ Tây gặp nguy hiểm. Và rồi từ đó, nhiều người đi trên sông Vàm Cỏ Tây đã đến bên Mẹ để xin ơn bình an. Từ đó, Mẹ Maria phát sáng được nhiều người chạy đến kêu cầu Mẹ với tước hiệu Nữ Vương Bình An.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ Truyền chức Giám mục Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn

“Khi sẵn sàng thưa “Này Con Đây” (Is 6,8), Tân Giám mục Luy đã cảm nhận được bổn phận và trách nhiệm chăm sóc đàn chiên Chúa trao phó”, Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Phaolô Bùi Văn Đọc đã chia sẻ như thế trong Thánh lễ Truyền chức Giám mục cho Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn - do chính ĐTGM Phaolô chủ tế và chủ phong vào sáng thứ Bảy 14.10.2017 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, Tp.HCM.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục Việt Nam đến thăm và tặng quà cho giáo dân tại giáo họ An Lộc, giáo xứ Chính toà, Thanh Hoá

Chiều thứ Năm 12/10/2017, kết thúc Hội nghị thường niên kỳ II/2017, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã đến thăm và tặng quà cho giáo dân giáo họ An Lộc thuộc giáo xứ Chính toà của giáo phận Thanh Hoá. Đây là giáo họ trên sông nước duy nhất và cũng khó khăn nhất của giáo xứ Chính toà.

 Xem chi tiết »
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ II-2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam

Từ ngày 09/10/2017, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tiến hành họp Hội nghị thường niên kỳ II/2017 tại Toà Giám mục Thanh Hoá. Sáng thứ Sáu 13/10/2017, Hội nghị đã kết thúc trong niềm vui cùng với giáo phận Thanh Hoá cử hành Thánh lễ tạ ơn mừng 85 năm thành lập giáo phận.

 Xem chi tiết »
Hội nghị thường niên kỳ II-2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam (9 – 13/10/2017)

Hội nghị thường niên kỳ II-2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Thanh Hoá, nhân dịp giáo phận kỷ niệm 85 năm thiết lập. Từ chiều ngày thứ Hai 9/10/2017 các Giám mục đã đến đông đủ, chỉ trừ Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu vắng mặt vì lý do sức khỏe.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Lễ Bổn mạng Giáo xứ Ngạn Sơn

“Ngày hôm nay đối với Giáo xứ Ngạn Sơn, không chỉ tràn ngập niềm vui của Thánh lễ Bổn mạng, nhưng còn là niềm hân hoan của ngày “thu hoạch” bao thành quả của các giới, các thành phần Dân Chúa. Do đó, niềm hân hoan thánh thiện này càng được nhân lên. Chúng tôi hiện diện nơi đây cũng để chia sẻ và hòa chung niềm vui với Giáo xứ”.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Giáo xứ Phú Tảo mừng kỷ niệm 60 thành lập

Chiều thứ bảy, lúc 16g30 ngày 30 tháng 10 năm 2017, cộng đoàn Giáo xứ Phú Tảo, Hạt Hố Nai hân hoan chào đón Đức Cha Giáo phận Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo, Cha Quản hạt Giuse Phạm Sơn Lâm, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể quý khách đến tham dự Thánh lễ mừng kính thánh Giêrônimô -Quan Thầy, mừng ngày kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ Phú Tảo tại Hố Nai.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Caritas hạt Hố Nai mừng bổn mạng

Chiều ngày thứ ba, 03 tháng 10 năm 2017 vào lúc 18g00, ban Caritas Bác Ái Xã Hội và Gia Đình Chăm Sóc Bệnh Nhân của 17 giáo xứ và một giáo họ cùng các hội thiện nguyện, bác ái trong hạt Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc đã tề tựu về Nhà thờ giáo xứ Hải Dương để long trọng cử hành lễ bổn mạng Thánh Phanxicô Assisi.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Thiếu nhi Giáo xứ Ngạn Sơn Vui Hội Trăng Rằm

Hòa chung bầu khí của hàng triệu em thiếu nhi trên khắp cả nước mừng Tết Trung Thu, Giáo xứ Ngạn Sơn đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm cho các em thiếu nhi trong giáo xứ và khối phố. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi lớn nhỏ, cùng với đông đảo quý phụ huynh.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Đức cha Giáo phận về dâng lễ Tết Trung Thu tại Giáo xứ Thị Cầu

Tết Trung thu- ngày hội của Thiếu nhi năm nay- 2017, giáo xứ Thị Cầu có niềm vui Thánh ân: Đức cha Giuse, Giáo phận Xuân Lộc về dâng Lễ tạ mừng Tết Trung Thu với các em Thiếu nhi.

 Xem chi tiết »
Chúa mới là vĩ đại, Chúa mới làm nên những công trình hôm nay

“Chúa mới là vĩ đại, Chúa mới làm nên những công trình hôm nay”, đó chính là tâm tình của Cha Đaminh Ngô Công Sứ trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: ĐTGM Leopoldo Girelli dâng lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chính toà Sài Gòn

“6 năm qua có rất nhiều bất ngờ đối với tôi… Dù chưa rời Việt Nam nhưng tôi đã nhớ Việt Nam”, Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli (ĐTGM), Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel (nguyên đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam) đã tâm sự như trên khi chủ tế Thánh lễ tạ ơn tại Vương Cung Thánh Đường Sài Gòn, vào lúc 9g30 Chúa nhật, 08.10.2017.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang