Việt Nam

Học viện Mục vụ Giáo phận Sài Gòn: Thánh lễ khai giảng năm học 2018-2019

Chiều tối 18 g 30, Thứ Ba, 18 tháng 9 năm 2018, cùng với nhiều Trường Học, Học Viện trong cả nước, học Viện Mục Vụ Giáo Tổng Giáo Phận Sài Gòn cũng hân hoan bước vào năm học mới với Thánh Lễ khai giảng.

 Xem chi tiết »
Đức TGM Zalewski, Đại diện Toà Thánh lần đầu tiên lên tiếng giữa cộng đoàn tại Hà Nội

Ngay sau ngày đầu tiên đặt chân tới Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Tân Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam đã gặp gỡ các thành phần dân Chúa và chia sẻ với cộng đoàn trong Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội vào lúc 18h30 thứ Ba ngày 11/9/2018.

 Xem chi tiết »
Học viện Công Giáo Việt Nam: Lễ khai giảng năm học 2018-2019

9 giờ ngày 14 tháng 9 năm 2018, Học Viện Công Giáo Việt Nam vui mừng bước vào niên học mới 2018 – 2019.

 Xem chi tiết »
Ban Giáo lý Tổng Giáo phận Sài Gòn: Khai giảng khóa đào tạo Giáo lý viên 2018-2019

Hòa cùng niềm vui ngày khai trường của các trường học, các Chủng Viện, các Học Viện ... trong cả nước, chiều hôm nay, Chúa Nhật, 9 tháng 9 năm 2018, Ban Giáo Lý Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã tổ chức Lễ Khai Giảng Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên niên khóa 2018-2019

 Xem chi tiết »
Comtium Sài Gòn - Đà Lạt - Cần Thơ - Vĩnh Long - Mỹ Tho: Hành hương Trung tâm Hành hương Ba Giồng

Hòa cùng niềm vui, niềm hân hoan cũng như trong tâm tình uống nước nhớ nguồn của Hội Thánh Việt Nam, Comitium Sài Gòn – Đà Lạt – Cần Thơ – Vĩnh Long – Mỹ Tho đã cùng nhau quy tụ lại với nhau để hành hương kính các Thánh Tử Đạo cũng như mừng 70 năm thành lập Legio Marie.

 Xem chi tiết »
Đại diện Toà Thánh đến Việt Nam

Tối ngày 9 tháng 9 năm 2018, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore, kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, đã đến Toà Tổng giám mục Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Giáo xứ Duyên Lãng cung nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Theo lịch trình của Giáo hạt, ngày 09/9/2018 Đức Mẹ Fatima Thánh Du sẽ đến thăm đoàn con Duyên Lãng.

 Xem chi tiết »
Curia Chánh tòa Sài Gòn mừng sinh nhật Mẹ Maria

Thủ Bản Legio Mariae, SL 194: “Tha thiết xin mỗi Praesidium tổ chức họp bạn vào dịp Sinh nhật Đức Mẹ. Khu vực có nhiều Praesidia có thể cùng tổ chức chung…”.

 Xem chi tiết »
Đại chủng viện Thánh Quý: Khai giảng năm học 2018-2019

Sau khi suy nghĩ, cầu nguyện và trao đổi, Ban Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Quý – Cần Thơ (gồm chủng sinh 3 Giáo Phận : Cần Thơ – Long Xuyên – Vĩnh Long) đã thống nhất chọn tiêu chí gởi đến các Chủng Sinh trong năm học mới 2018 – 2019 này là “Sống Theo Gương Thánh Phanxicô Assisi”. Cạnh đó, Ban Giám Đốc cũng hướng các Chủng Sinh của Chủng Viện đi theo tôn chỉ và đường hướng của Đức Thánh Cha Phanxicô quý mến.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Khai giảng năm học 2018-2019 của Tiền Chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Vào hồi 7 giờ 30 sáng Thứ Tư, ngày 05 tháng 9 năm 2018, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn, Tiền Chủng viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng niên học 2018-2019.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhsơn Phaolô Phạm Văn Dụ

Vào hồi 6 giờ sáng thứ Tư, ngày 05 tháng 9 năm 2018, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhsơn Phaolô Phạm Văn Dụ - Giám mục Chính Tòa tiên khởi của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, nhân dịp giỗ 20 năm của ngài.

 Xem chi tiết »
Giáo hội nhanh chóng cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở miền bắc Việt Nam

Caritas nỗ lực tiếp cận những người cần giúp đỡ sau trận lũ lụt tồi tệ nhất trong vùng này trong nhiều thập niên qua

 Xem chi tiết »
Cuộc đời Gã Siêu: Cái kết lặng và con xin phó thác!

Có những cuộc ra đi xem ra thật khó bởi căn bệnh mãi cứ dây dưa. Có những cuộc ra dường như được chuẩn bị trước. Và, có những cuộc ra đi thật bất ngờ ... như cuộc ra đi của Gã Siêu (Cha cố Phanxicô Xaviê Hoàng Đình Mai). Gã Siêu đã ra đi âm thầm và lặng lẽ đêm trước ngày “rung chuyển”.

 Xem chi tiết »
Đại Hội Liên Tu Hội Đời Châu Á lần đầu tiên: Thánh lễ tạ ơn

Để có được Đại Hội Liên Tu Hội Đời Châu Á được tổ chức tại Việt Nam vào ngày mai 4 tháng 9 năm 2018 nói chung và Sài Gòn nói riêng không phải là chuyện đơn giản. Và, Đại Hội vui mừng đón nhận sự hiện diện của dịp Đức Hồng Y João Braz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ (Bộ trưởng Tu sĩ) trong Thánh Lễ tạ ơn chiều hôm nay (3.9.2018) tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn có thể nói như là một phép lạ.

 Xem chi tiết »
Đức hồng y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ, thăm Giáo Hội Việt Nam

Nhân dịp Đức hồng y (ĐHY) João Braz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ (Bộ trưởng Tu sĩ) đến tham dự Đại Hội Liên Tu Hội Đời Châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã kính mời ĐHY Bộ trưởng Tu sĩ đi thăm 3 giáo tỉnh của Giáo hội Chúa Kitô tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Ở đâu có Thánh Thần có sự bình an, sự tha thứ và nhiệm vụ loan báo Tin Mừng” : Đó chính là tâm tình của Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám Quản Giáo Phận Sài Gòn chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa trong Thánh Lễ ban bí tích Thêm Sức tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang