Việt Nam

Men Phục Sinh 2018 - Nhóm SVCG Bùi Chu - Thái Hà

“Tin tưởng và chỉ tin tưởng mới dẫn chúng ta đến Tình Yêu” ( Thánh Teresa Hài đồng Giesu)

 Xem chi tiết »
GP.PHAN THIẾT: Mừng kính Lòng Thương Xót

“Không đến với Mẹ kỷ niệm một quá khứ nhưng cùng với Mẹ sống Lòng Thương Xót Chúa trong hiện tại với Mẹ”. Đó chính là tâm tình của Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Phan Thiết Giuse Hồ Sĩ Hữu trong Thánh Lễ mừng kính Lòng Thương Xót Chúa tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao tối Thứ Năm, ngày 12 tháng 4 năm 2018.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Phát Hải: Thánh lễ an táng đặc biệt

Chắc có lẽ đây là lần đầu tiên mà Giáo Xứ Phát Hải hiệp dâng Thánh Lễ an táng có đến 3 Đức Cha hiện diện, hơn 300 linh mục đồng tế và hàng ngàn giáo dân. Nét đặc biệt trong Thánh Lễ an táng hôm nay đó là sự hiện diện của nhiều bạn trẻ đã hưởng nhờ ơn của những người con của người Cha già đáng kính của gia đình và anh chị em dân tộc thiểu số nơi Cha Philipphe Đỗ Đức Hoan dấn thân phục vụ.

 Xem chi tiết »
GP.PHAN THIẾT: Lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ Nước Trời (Giáo xứ Kim Ngọc)

Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời, cuộc sống ly loạn và và tản mác để không còn đông tín hữu như ngày đầu hiện diện. Thế nhưng, lòng ước mong có được một nơi xứng đáng để tôn thờ Chúa vẫn ấp ủ trong lòng dân Chúa của họ đạo Nước Trời vẫn được mọi người ghi dấu trong lòng.

 Xem chi tiết »
Cây đại thụ trong nền thánh nhạc Việt Nam mừng 50 năm đời thánh hiến

“77 tuổi, nghĩ là cái tuổi về hưu rồi không còn làm gì nữa, vâng lời Đức Cha hiện diện hôm nay. Cảm ơn Đức Cha, cả đời gắn bó với Thánh Nhạc. Đời con tất cả là hồng ân ... Đức Cha có ý định tổ chức buổi Thánh Nhạc để chúc mừng ... 50 năm nay tôi luôn suy niệm : “Không phải con chọn Thầy mà Thầy chọn con. Chúa chọn con chứ con chẳng có gì cả. Ngay trong Thánh Nhạc, gia đình con không ai biết hát cả. Mẹ con không biết đọc nữa. Thế mà Chúa cho con một chút khả năng để phục vụ ... Sức mình còn bao nhiêu thì làm việc bấy nhiêu để phục vụ Chúa và Giáo Hội Con có lời hứa : “Chỉ phục vụ Thánh Nhạc mà thôi”...”

 Xem chi tiết »
"Lửa hồng" đã sáng lại sau Phục Sinh

Có thể nói là kém may mắn, cộng với nhiều yếu tố khách quan để rồi “Lửa Hồng” đã khép lại vào “nơi bí ẩn” trong 5 năm liền.

 Xem chi tiết »
Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn 80 tuổi: số Hồng y cử tri còn 115 vị

Hôm 01-04-2018, Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, mừng sinh nhật 80 tuổi; có nghĩa là ngài không còn trong danh sách Hồng y cử tri để bầu giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
GP.LẠNG SƠN-CAO BẰNG: Thánh lễ Truyền Dầu

Vào hồi 10 giờ sáng thứ Tư Tuần Thánh, ngày 28 tháng 3 năm 2018, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng – đã chủ sự Thánh lễ Truyền Dầu. Đồng tế với ngài có tất cả các linh mục triều và dòng đang làm mục vụ tại Giáo phận. Tham dự thánh lễ có đông đảo quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận.

 Xem chi tiết »
Trùng tu nhà thờ Đức Bà Sài Gòn: Thông tin về nhóm lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng việc Tổng Giáo phận Sài Gòn - TP.HCM tiến hành trùng tu Nhà thờ Chính Toà Đức Bà, có một nhóm người lừa đảo -cả nam lẫn nữ- đã tạo email giả, mạo danh cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân để nhận tiền quyên góp của nhiều người.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh Lễ Làm Phép Dầu

Sáng 27/03/2018, quý đức cha và gần 300 cha trong linh mục đoàn giáo phận đã quy tụ về Nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để cử hành thánh lễ làm phép dầu.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Thánh Lễ Làm Phép Dầu Tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa Giáo Xứ Hòa Bình

Theo truyền thống lâu đời của Giáo hội, Thánh lễ Làm Phép Dầu được cử hành vào ngày thứ Năm Tuần Thánh; riêng giáo phận Hưng Hóa, vì địa bàn quá rộng lớn và để phù hợp với nhu cầu mục vụ, Thánh lễ Làm Phép Dầu được cử hành vào thứ Ba Tuần Thánh, lúc 9g00, ngày 27.03.2018, tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa, giáo xứ Hòa Bình.

 Xem chi tiết »
GP.BẮC NINH: Thánh Lễ Truyền Dầu và các linh mục lặp lại lời tuyên hứa ngày chịu chức

Bắc Ninh: Vào lúc 9g00 sáng thứ ba ngày 27 tháng 03 năm 2018, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt sj., giám mục giáo phận Bắc Ninh chủ tế Thánh Lễ Làm Phép Dầu tại nhà thờ chính tòa .

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Đại hội Giới trẻ 2018

Năm nay, Giới Trẻ Sài Gòn tổ chức Đại Hội cách đặc biệt hơn mọi năm đơn giản là vì năm nay mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Giới Trẻ Sài Gòn. Chính vì ý nghĩa to lớn ấy, Ban Tổ Chức đã làm tất cả mọi việc có thể để cho Đại Hội năm nay được tốt nhất.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ an táng Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc: Sống đối thoại - cứu độ cho đến giây phút chót

“Nơi con người của Ngài, có sự xuyên suốt ít là khi chịu chức linh mục năm 1970 … “Đối thoại – cứu độ” Đó là một con người sống lý tưởng và xác tín của mình. Đối thoại là nếp sống của Chúa Cha và Chúa con …”. Đó là tâm tình hết sức tâm tình mà Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chia sẻ trong Thánh Lễ an táng Đức Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc sang hôm nay 17 tháng 3 tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang