Việt Nam

Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Măng Đen: Lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi

Hôm nay, 9 tháng 12, theo lời của Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị - Giám Mục Giáo Phận Kontum : Ngày truyền thống của Giáo Phận mừng kính Mẹ” để rồi có thể nói hôm nay là ngày vui, ngày hân hoan, ngày mà cả Giáo Phận về với Măng Đen để mừng kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Giáo xứ Tân Xuân đón cha xứ mới

Giáo phận Xuân Lộc:Sáng thứ năm ngày 7 tháng 12 năm 2017, vào lúc 9g15, Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Xuân, hạt Xuân Lộc, Giáo phận Xuân Lộc hân hoan đón chào cha tân chánh xứ Gioan Baotixita Vũ Minh Tân.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh lễ mừng Bổn mạng và kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Giáo xứ Duyên Lãng

Ngày 08/12/2017, hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo hội, vào lúc 16 giờ 30 phút, Giáo xứ Duyên Lãng cử hành Thánh lễ Mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là Bổn mạng của Giáo xứ; đồng thời đây cũng là Thánh lễ tạ ơn nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Giáo xứ (08/12/1972 - 08/12/2017).

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Thánh lễ phong chức Phó tế

Cùng với Hội Thánh, Giáo Phận Cần Thơ hân hoan mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Bên cạnh niềm vui ngày Lễ mừng Mẹ, Giáo Phận cũng hân hoan vui mừng vì từ hôm nay, Giáo Phận có thêm 4 thầy bước vào hàng giáo sĩ trong chức vụ Phó Tế.

 Xem chi tiết »
GP.PHÚ CƯỜNG: Thánh lễ truyền chức Linh mục

“Là một Kitô khác chứ không phải khác Đức Kitô” đó là tâm tình hết sức chân thành của vị Cha chung của giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước gửi đến các tân chức hôm nay trong Thánh Lễ truyền chức do chính tay của Đức Cha Giuse đặt trên các tiến chức.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ Tạ ơn Lễ Truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XX: Người bảo gì, anh em hãy làm như vậy

Giáo hội thật sự yêu mến, tin tưởng và chờ đợi các con,…Vì vậy, các con hãy đón nhận Tình yêu của Chúa siêng qua Giáo hội mà đem ra thực hành nơi cuộc sống như lời Đức Mẹ: “Người bảo gì, anh em hãy làm như vậy”.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Vườn Xoài mừng 60 năm thành lập và bổn mạng giáo xứ

Chiều 25 tháng 11 năm 2017, Thánh Đường Giáo Xứ Vườn Xoài tràn ngập niềm vui để mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo Xứ và Bổn Mạng Giáo Xứ. Niềm vui ấy được diễn tả bằng những lẵng hoa, cách trang trí thật đẹp cho Thánh Lễ tạ ơn chiều nay.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Hành hương kính thánh Philipphê Minh và ngày quới chức

Hôm nay, 24 tháng 11 năm 2017, tại trung tâm Hành Hương Đình Khao của Giáo Phận rộn ràng hơn, vui mừng hơn mọi ngày. Đơn giản là vì trong tâm tình tôn kính các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, đặc biệt có 2 thánh Philipphê Phan Văn Minh và Giuse Nguyễn Văn Lựu của giáo phận để rồi giáo phận Vĩnh Long mừng kính các Ngài và cũng là ngày Quới Chức của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
GP.HÀ NỘI: Ngày Thế Giới Người Nghèo tại Sở Kiện

Ngày 19.11.2017, nhằm đúng Chúa Nhật XXXIII thường niên, lần đầu tiên toàn thể Giáo Hội Công Giáo tổ chức “Ngày Thế Giới Vì Người Nghèo” theo lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, giáo Hạt Phủ Lý đã tổ chức cuộc hội ngộ này tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện. Đặc biệt cuộc gặp gỡ hôm nay còn có sự hiện diện của Đức Hồng Y Phêrô - Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ an táng Đức ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả: Chiếc thiệp tang thay cho chiếc thiệp mừng

Không khỏi nặng lòng khi phải chia tay với một người thân thương về bên kia thế giới, và nặng lòng hơn khi người thân đó lại là người quá gần gũi với mình, là ông, là bà, là cha, là mẹ của mình và nhất là người thầy kính yêu đã để lại một cuộc đời đáng sống. Tâm tình trầm buồn và lặng lẽ đó cùng với những chiếc khăn tang đã phủ kín từ lúc mọi người hay tin Đức Ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả về nhà Cha cho đến những ngày tang tóc.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Ngày thế giới người nghèo lần thứ I

Trong tâm tình hưởng ứng ngày “Thế Giới Người Nghèo” lần thứ I do Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập và cử hành lần đầu tại Đền Thờ Thánh Phêrô ở Vatican. Đức Thánh Cha đã cử hành cũng như kêu gọi các giáo phận cũng làm như vậy.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Thánh lễ Tạ Ơn mừng Ngân khánh Giám mục Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên

Sáng ngày 16/11/2017, Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm Ngân khánh Giám mục (1992 – 2017) của Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài. Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Cha Phaolô Maria, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - Chủ chăn giáo phận, Đức Cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên và đông đảo linh mục trong và ngoài Giáo phận Vinh.

 Xem chi tiết »
Hội nghị thường niên Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam năm 2017

Hội nghị thường niên năm 2017 của Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Martinô, Dòng Đaminh, thuộc địa bàn của giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 13/11 đến ngày 16/11 năm 2017, với chủ đề: “Người Trẻ, Niềm Tin và Biện Phân Ơn Gọi”.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Mừng 13 năm hồng ân Giám mục của Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh - nguyên Giám mục Giáo phận

“Nếu không có ơn của Chúa và sự trợ giúp của Chúa, con không làm được việc gì” – đó chính là tâm tình hết sức khiêm nhường của vị cha chung kính yêu Đaminh Nguyễn Chu Trinh – nguyên giám mục Giáo Phận Xuân Lộc.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Hội đồng Giám mục kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, trong nước cũng như ở hải ngoại, cùng cộng tác giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Giáo xứ Hòa Hưng - Hồng Ân Thánh Thần

“Đón nhận ơn Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng con sống đạo cách nhiệt thành hơn, sống tốt hơn, sống yêu thương hiền hoà như Đức Giêsu”. Đó tâm tình chia sẻ của Đức Giám mục Giáo phận Mỹ Tho -Phêrô Nguyễn Văn Khảm- trong thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức, và làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót tại Giáo xứ Hòa Hưng-Giáo hạt Cái Bè-Giáo phận Mỹ Tho. Thánh lễ diễn ra vào lúc 09g30 Chúa nhật 29.10.2017.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang