Việt Nam

Cây đại thụ đối thoại liên tôn đã ngã

Có thể nói, ngày hôm qua - Chúa nhật Chúa Giêsu chịu phép rửa - mà Giáo Hội mừng kính là để nhìn thấy thân phận Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu đã xuống dòng sông Giođan để cùng với đoàn người tội lỗi lãnh phép dìm của Gioan để không chỉ thấy tình thươngmà Thiên Chúa trao ban nho nhân loại và hơn thế nữa, Chúa Giêsu cho mọi người thấy sự liên đới của Thiên Chúa với con người. Và, là người Kitô hữu, hơn ai hết, mỗi người hãy ý thức vai trò, bổn phận làm người và làm con Chúa của mình cũng như vai trò liên đới với anh chị em đồng loại.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thái An và Vòng tay yêu thương - "Mỗi người phải mang trong mình cục than hồng Lòng Thương Xót của Chúa"

"Mỗi người phải mang trong mình cục than hồng của lòng thương xót của Chúa để cùng nhau ra vùng ngoại biên tìm tất cả mọi người và rao truyền lòng thương xót của Chúa cho họ. Đặc biệt là hai thành phần : những gia đình gặp khó khăn và anh chị em lương dân ..." Đó chính là tâm tình hết sức chân thành và dễ thương mà Đức Giám Mục Giáo Phận chia sẻ trong Thánh Lễ tạ ơn chiều hôm nay tại Giáo Xứ Thái An.

 Xem chi tiết »
"Như một phép lạ": Giáo xứ Tạo Tác 50 năm hình thành và phát triển (1969-2019)

HIỂN LINH (12.01.2019) – “Như một phép lạ”, đó là lời được nhắc đến nhiều trong Thánh lễ trọng thể ngày 11.01.2019, mừng kỷ niệm 50 năm Giáo xứ Tạo Tác hình thành và phát triển (1969-2019), 25 năm thành lập Giáo xứ (1994-2019), 8 năm cung hiến Nhà thờ mang tước hiệu Thánh Giuse Thợ (2011-2019).

 Xem chi tiết »
Đêm nhạc Vào Đời & Lửa Hồng

“Cha Thành Tâm đã từ chối ít là 3 lần khi Lửa Hồng mời làm chương trình của cha nhưng cha từ chối ! Cha nói cha không muốn làm vinh danh cha … cha quả là một linh mục khiêm tốn nhưng rồi năn nỉ mãi cha mới chịu làm khi chúng con nói là làm để vinh danh Chúa”. Đó là những chia sẻ trong bữa cơm chiều quá vội cho chương trình Đêm Nhạc Vào Đời của linh mục nhạc sĩ Thành Tâm tại Hội Trường Nhà Thờ Tân Định của nhạc sĩ Lê Đức Hùng.

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ lần thứ 31 nhạc sư Phanxicô Hải Linh

Thương nhớ và ghi ơn cố nhạc sư Phanxicô Hải Linh để rồi hàng năm cứ đến ngày giỗ, các môn sinh của Thầy quây quần bên nhau và hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Thầy vào dịp giỗ.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh lễ tạ ơn, làm phép nhà nguyện và tượng tại giáo họ Hà Phát

Chiều thứ hai, ngày 7 tháng 01 năm 2019, lúc 17g00, Đức cha Giáo phận Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo đã viếng thăm Giáo họ Biệt Lập Hà Phát thuộc giáo xứ Hà Nội, giáo phận Xuân Lộc. Dịp này, trước khi dâng thánhlễ Tạ Ơn, Đức Cha Giuse làm phép Nhà Thánh Thể và tượng Chúa Kytô Vua Vũ Trụ.

 Xem chi tiết »
GP.PHÚ CƯỜNG: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục và Phó Tế

Niềm vui của những ngày đầu năm mới dương lịch 2019 vẫn còn thoang thoảng đâu đây và đặc biệt với kỷ niệm 20 năm giám mục của Đức Cha khả kinh Phêrô Trần Đình Tứ của Giáo Phận Phú Cường. Hôm nay, 8 tháng 1 năm 2019, niềm vui mừng kỷ niệm của Đức Cha nguyên Chủ Chăn của Giáo Phận dễ thương lại tiếp nối bằng Thánh Lễ truyền chức linh mục và phó tế cho quý Thầy của Giáo Phận nhà.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Khánh thành và cung hiến nhà thờ Giáo xứ Mộc Hóa

Thánh Lễ tạ ơn khánh thành và cung hiến nhà thờ mới Giáo xứ Mộc Hóa đã được cử hành vào lúc 9g30 ngày 31 tháng 12 năm 2018 tại ngôi nhà thờ Giáo xứ, tọa lạc tại số 43 Thiên Hộ Dương, Phường 2, Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Hiển Linh mừng tước hiệu Nhà thờ Giáo xứ và khai mạc năm Sứ vụ 43-2019

Từ sau lễ Thánh Gia, các thành phần dân Chúa trong gia đình giáo xứ Hiển Linh đã rộn ràng chuẩn bị mừng lễ Hiển Linh: Mừng Tước Hiệu Nhà Thờ Giáo Xứ Và Khai Mạc Năm Sứ Vụ 43-2019. Niềm vui rộn ràng tràn ngập không gian và lòng trí mỗi người trong Ngày Truyền Thống của giáo xứ, qua nhiều hoạt động mục vụ.

 Xem chi tiết »
Mừng sinh nhật 30 Đại chủng viện Thánh Quý: Không có gì là quá trễ!

"Không có gì là quá trễ đối với Chúa !" : Đó chính là tâm tình gởi đến gia đình Chủng Viện Thánh Quý trong Thánh Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đại Chủng Viện Thánh Quý hôm nay.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Giồng Quéo - Mừng Chúa Giáng Sinh

Họ đạo Giồng Quéo được hồi sinh sau 43 năm, Thánh lễ đầu tiên được dâng tại mảnh đât này trong ngày Mừng Chúa Giáng Sinh.

 Xem chi tiết »
GP.BÀ RỊA: Mừng kính Mẹ Thiên Chúa - Bổn mạng Giáo Phận

Trong niềm hân hoan mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa, Giáo Phận Bà Rịa mừng Mẹ cách long trọng hơn bởi lẽ Mẹ Thiên Chúa là bổn mạng của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Martinô - Kỷ niệm 5 năm thành lập

Thời gian trôi qua rất nhanh ! Mới đó mà Martinô đã được 5 tuổi.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Hoàng Mai - Lễ khai giảng niên khóa mới

Ở cái đất Sài Gòn, Hoàng Mai cũng chỉ là một xứ đạo bình thường như bao xứ đạo khác. Thế nhưng, ai nào đó đến Hoàng Mai sẽ thấy Hoàng Mai không giống như những xứ đạo khác bởi Hoàng Mai chính là "chiếc nôi" giáo dục, "chiếc nôi" hướng nghiệp cho những mảnh đời cơ nhỡ và bất hạnh.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Đại diện Giáo phận Vinh chào thăm Đức Tân Giám mục Giáo phận tại Hưng Hóa

Sáng thứ Tư 2/1/2019, phái đoàn của Giáo phận Vinh đã tới chào Đức Tân Giám mục Giáo phận Anphongsô Nguyễn Hữu Long tại Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang