Việt Nam

Các Sắc lệnh về Phụng vụ trong thời gian đại dịch

Trong thời gian ngắn vừa qua, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các bí tích đã ra 04 sắc lệnh liên hệ đến cử hành phụng vụ trong tình trạng thế giới và Hội Thánh đang đương đầu với đại dịch viêm đường hô hấp cấp, được gọi là COVID-19.

 Xem chi tiết »
Cập nhật Thánh lễ trực tuyến tại các Giáo phận Việt Nam

Đến nay, vì mức độ nguy hiểm của đại dịch covid-19, hầu hết Giáo phận tại Việt Nam đều đã tạm ngưng cử hành thánh lễ có đông giáo dân tham dự. Đây là điều vô cùng đáng tiếc, và khó có thể nào bù đắp được.

 Xem chi tiết »
Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Hướng dẫn mục vụ mùa dịch Covid-19 ngày 19.03.2020

Chúng ta đang trải qua một giai đoạn thật khó khăn. Đại dịch covid-19 vẫn tiếp tục lan tràn khắp nơi trên thế giới. Tôi và Đức Cha Luy kính thăm và cầu chúc quí cha cùng tất cả anh chị em luôn bình an giữa những ngày tháng thử thách về mọi phương diện.

 Xem chi tiết »
Bài hát trong mùa dịch bệnh "Lạy Chúa Giêsu, Xin Chữa Chúng Con!"

Trong những ngày qua, toàn thế giới đang đối phó với dịch Covid-19, người Công giáo được kêu gọi cầu nguyện: “Cúi xin Chúa sáng soi cho tất cả mọi chuyên gia y tế và mọi người biết việc phải làm…”

 Xem chi tiết »
Tình yêu mục tử khiến linh mục trẻ xông vào giữa tâm chấn của dịch Corona

Sau những ngày thảo luận cùng Chính Quyền của tỉnh Vĩnh Phúc về đời sống tôn giáo của hai họ đạo Ngọc Bảo, Bá Cầu – Gx Hữu Bằng – Gp Bắc Ninh đang nằm trong tâm của đại dịch Corona, đang bị phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập. Là một Cha xứ nên phải lo phần hồn, các bí tích, nhất là những bí tích sau cùng của đời một người.

 Xem chi tiết »
Xin giúp đỡ giáo dân giáo phận Bắc Ninh giữa tâm dịch Covid-19

Cha đặc trách Cariatas Giáo phận Bắc Ninh đã có lời kêu gọi xin giúp giáo dân trong hai giáo họ Bảo Ngọc và Bá Cầu thuộc gíao xứ Hữu Bằng đang bị cách ly giữa tâm dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 Xem chi tiết »
Họ đạo Chợ Đũi: Thánh lễ an táng cho vị mục tử yêu người nghèo và tinh thần giáo hội

Có lẽ vài phút đồng hồ, vài giờ đồng hồ để kể lại cuộc đời của một con người và đặc biệt là một vị mục tử quả là quá ít cũng như thiếu sót nhất là đời của một con người sống vì và sống với mọi người. Thật thế, suy nghĩ và chia sẻ về cuộc đời của Cha Tôma Đặng Toàn Trí trong ít phút ngắn ngủi trong bài giảng lễ an táng của Cha Tôma chỉ là chút tâm tình về người quá cố mà Cha Tổng Đại Diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân trao gửi đến cộng đoàn.

 Xem chi tiết »
GP.CẦN THƠ: Thông Báo Về Lễ Giỗ cha Fx.Trương Bửu Diệp Năm 2020

Tòa Giám Mục Cần Thơ trân trọng kính báo đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, dự tu, quý ông bà anh chị em giáo dân và tất cả quý khách hàng hương trong và ngoài giáo phận như sau:

 Xem chi tiết »
Học viện Công giáo Việt Nam thông báo tuyển sinh năm học 2020-2021

Để chuẩn bị cho năm học 2020–2021, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) sẽ mở cuộc thi tuyển sinh viên cho ba chương trình của ngành Thần học:

 Xem chi tiết »
Thông báo: Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona

Thông báo của Văn phòng Thư Ký Hội đồng Giám mục Việt Nam về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Giã biệt "Người tù 13 năm"

Nét son nhất của cuộc đời Cha Cố Giuse Phạm Minh Công có thể nói đó là giai đoạn 13 năm lao tù (1975-1988). Đơn giản là linh mục thì chả ai muốn phải ăn cơm tù và gỡ lịch và là linh mục ngồi tù chỉ có ở những nơi gọi là xứ sở của thiên đường. Và, xứ sở của thiên đường đã nhốt tù không ít linh mục và có cả giám mục nữa là Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

 Xem chi tiết »
GP.KON TUM: Thánh lễ Tất niên

Là lời cầu chúc của Đức Giám Mục kính yêu của Giáo Phận gửi đến cộng đoàn trước khi Đức Cha ban Phép Lành cuối Lễ rất dễ thương và dễ nhớ cũng như dễ đi vào lòng người : “Trái Tim Chúa Giêsu là kho tàng, coi như Chúa là hũ nếp năm nay tất cả chúng ta năm Chuột, không phải tình cờ chúng ta rơi vào đó mà chúng ta nhảy vào như là chuột sa hũ nếp để nhận nhiều ơn lành của Chúa”.

 Xem chi tiết »
TTHH FATIMA Vĩnh Long: Hành hương kính mẹ 13 tháng 1

Như một thói quen đạo đức và nhất là lòng kính mến Mẹ nồng thắm, con cái của Mẹ Maria ở Giáo Phận Vĩnh Long đã hướng lòng cũng như hiện diện tại TTHH Fatima cũng như TTHH La Mã Bến Tre để hành hương kính Mẹ trong dịp ngày 13 hàng tháng. Và nếu như giờ này đây, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai hiện diện bên mảnh đất thiêng Mẹ La Mã Bến Tre thì Cha Phêrô Trần Văn Kích - Quản Hạt Trà Vinh và cũng là chánh xứ Bãi Xan - cùng với quý Cha trong Hạt và Cha Quản nhiệm TTHH Fatima hành hương kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
Nhà thừa sai Jrai đã hoàn tất cuộc đời

16 g 00 ngày 10 tháng 1 năm 2020, sau những giây phút quây quần bên nhau trong bữa cơm trưa tất niên của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế thì cả Nhà Dòng và bà con thân quen với Cha G. B. Nguyễn Văn Phán ngậm ngùi chia tay Cha sau 84 năm làm người trong đó có 62 năm làm tu sĩ và 57 năm là linh mục trong Dòng Chúa Cứu Thế. Đau đớn, mất mát nhưng trong thân phận làm người, không ai tránh khỏi cái chết để rồi khi hay tin Cha G. B. ngủ yên trong Chúa để rồi nhiều người hiệp ý cầu nguyện cho Cha.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Truyền chức Phó tế 2020

Sáng nay ngày 11/01/2020, giáo phận Long Xuyên vui mừng tiếp nhận thêm vào cánh đồng truyền giáo của giáo phận 11 Phó tế, trong đó 10 thầy thuộc K14, Đại chủng sinh của giáo phận học tại Đại Chủng viện Thánh Quý và 1 thầy thuộc Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang