Việt Nam

GP.MỸ THO: Thánh lễ kỷ niệm cung hiến nhà thờ Giáo xứ Tân Phong và Ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là để con sống hiền hòa, yêu thương, bình an với bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh”. Đó là tâm tình của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm -Giám mục giáo phận Mỹ Tho- khi ngài về thăm mục vụ Giáo xứ Tân Phong nhân dịp kỷ niệm cung hiến nhà thờ và ban Bí tích Thêm Sức cho 22 thiếu nhi, vào lúc 9g30 Chúa nhật 11.11.2018.

 Xem chi tiết »
Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 16

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 16 do giáo phận Hải Phòng đăng cai tổ chức, đã diễn ra trong hai ngày 14 và 15/11/2018 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng. Đây là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ, học hỏi giáo lý và toả sáng đức tin.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Họp mặt và mừng bổn mạng Giáo lý viên

"Vui sống đức tin" chính là chủ đề cũng như tâm tình mà Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân - Giám Mục Phụ Tá Giáo phận Xuân Lộc ngỏ đến cộng đoàn dân Chúa trong Thánh Lễ sáng hôm nay mừng họp mặt cũng như bổn mạng Giáo Lý Viên.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Đông Quang

“Niềm vui của Đức Chúa là thành trì bảo vệ anh em !” Chính là xác tín cũng như tâm tình mà Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám Quản Tông Tòa Giáo Phận Sài Gòn gởi đến cộng đoàn dân Chúa trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ tạ ơn khánh thành và cung hiến Thánh Đường Giáo Xứ Đông Quang hôm nay.

 Xem chi tiết »
GP.THÁI BÌNH: Cải táng Đức cố Giám mục Santos Ubierna Ninh

Trong tâm tình của toàn thể Giáo hội bước vào tháng 11 - tháng cầu cho các linh hồn, sáng Chúa nhật ngày 4/11/2018, đông đảo tín hữu giáo phận Thái Bình đã quy tụ về ngôi nhà Chung giáo phận hiệp dâng thánh lễ an táng hài cốt Đức cố Giám mục Santos Ubierna Ninh (01/11/1907-15/4/1955) - vị chủ chăn thứ 2 của giáo phận kể từ khi được thành lập.

 Xem chi tiết »
GP.BÀ RỊA: Thánh lễ an táng cha Phêrô và làm phép đất thánh

Trời nắng nóng như đổ lửa nhưng không ngăn cản đường dòng người về với Giáo Phận Bà Rịa, cách gần hơn là mảnh đất Vinh Châu.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Họ đạo Chợ Đũi - "Họ hết rượu rồi"

Giờ đây, khi nói về Huyện Sỹ, theo kiểu cách của ngôn ngữ của bình luận viên bóng đá VTV thì : “Thưa các bạn ! Không còn gì để tranh cãi nữa ! Huyện Sỹ rất may mắn và phải nói rằng rất may mắn ! Đó là gì các bạn biết không ? Đó là Huyện Sỹ sở hữu Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng ! Và, chỉ trong vòng có vài năm thôi ! Huyện Sỹ bây giờ khác ngày xưa lắm ...”

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Họ đạo Phước Hảo uống nước nhớ nguồn

Trong tâm tình hiệp thông của Hội Thánh, Họ đạo Phước Hảo quây quần bên nhau cũng như bên phần mộ của các người thân để cùng dâng lên Chúa Thánh Lễ cầu nguyện cho những người đã khuất.

 Xem chi tiết »
Ủy ban Mục vụ Gia đình: Hội nghị thường niên

Vào trưa ngày 29 tháng 10 năm 2018, Ủy ban Mục vụ Gia đình (UBMVGĐ) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Hội Nghị Thường Niên tại trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục. Hội nghị do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Thư Ký Ủy Ban, chủ tọa, với sự hiện hiện của 41 linh mục Trưởng, Phó Ban Mục vụ Gia đình các giáo phận và một số giáo dân của UBMVGĐ.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Đức TGM Marek Zalewski gặp gỡ tu sĩ

Chiều ngày Thứ Năm 25/10/2018, hơn 700 tu sĩ Giáo Phận Xuân Lộc đã tập trung tại Hội Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm để chào đón và gặp gỡ với Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski- Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Lễ Thêm Sức tại Giáo họ Hà Phát

Chiều Chúa Nhật 28 tháng 10 năm 2018, cộng đoàn giáo họ Hà Phát, giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Hố Nai hân hoan chào đón Đức Cha Chánh Giuse Đinh Đức Đạo - Giám Mục Gíao Phận Xuân lộc về kinh lý mục vụ dâng thánh lễ tạ ơn và ban bí tích Thêm Sức cho 77 em thiếu nhi trong giáo họ.

 Xem chi tiết »
Đức Khâm Sứ và một thoáng Xuân Lộc

Những ngày qua, trời có lúc nắng lúc mưa và có những cơn mưa nặng hạt làm cản bước đi của nhiều người. Dẫu thế, bước chân vị mục tử nhân lành của Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski – Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam vẫn đến với giáo phận Xuân Lộc mến thương.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Làm phép bàn thờ và nhà thờ Vĩnh Bình

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” ! Đó chính là tâm tình cũng như xác tín từ Cha Sở họ đạo Vĩnh Bình đến bà con giáo dân trong họ đạo trong Thánh Lễ làm phép Nhà Thờ Vĩnh Bình cũng như Bàn Thờ sáng hôm nay.

 Xem chi tiết »
Học viện Mục vụ Giáo phận Sài Gòn mừng bổn mạng Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II

Chiều tối Thứ Hai ngày 22 tháng 10 năm 2018, cùng với toàn thể Giáo Hội, Học Viện Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn mừng lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Cách riêng, với , Học Viện Mục Vụ, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là bổn mạng của Học Viện. Cạnh tâm tình mừng Bổn Mạng, Trung Tâm Mục Vụ cũng hân hoan khai mạc năm kỷ niệm ngày đáng nhớ 15 năm thành lập Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Thánh Lễ truyền chức Linh mục

9 g 30 sáng nay, Thứ Ba, 23 tháng 10 tại Nhà Thờ Chính Tòa Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế Thánh Lễ phong chức linh mục cho quý thầy phó tế :

 Xem chi tiết »
Họp mặt Liên Tu sĩ VN tại Rôma

Trưa 21/10/2018, ngày Khánh nhật Truyền giáo, Liên Tu sĩ Việt Nam tại Rôma đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm học 2018-2019 tại Nhà Bề trên Tổng quyền dòng St. Paul de Chartres với sự tham dự của hơn 200 linh mục, tu sĩ và chủng sinh đang học và làm việc tại Rôma và vùng phụ cận.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang