Việt Nam

Cuộc gặp lần VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam

Lúc 12h ngày 20/8, giám đốc phòng báo chí Toà Thánh, ông Matteo Bruni, đã ra thông cáo về cuộc gặp lần thứ VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Thư Ngỏ của Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Với tinh thần liên đới và bổn phận Đức tin, Ủy ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đề nghị các Giáo phận, các dòng tu đồng loạt tổ chức thánh lễ cầu nguyện hoặc các giờ chầu Thánh Thể vào ngày 22/08/2019 này, cầu nguyện cho tự do tôn giáo, cho các nạn nhân của tình trạng bạo lực, đàn áp tôn giáo...

 Xem chi tiết »
Dòng Tên Mỹ Và Việt Nam Hợp Tác Giáo Dục Y Tế

Trường Y khoa thuộc Đại học Georgetown của Dòng Tên ở Washington DC đã hợp tác với trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh, để phát triển đào tạo và nghiên cứu về y tế tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Cổ Chiên

Có thể nói rằng cũng lâu lắm rồi, ít là 6 năm qua, hôm nay, Thứ Sáu, 9 tháng 8 năm 2019, họ đạo Cổ Chiên hân hoan chào đón Đức Giám Mục của Giáo Phận về ban Bí Tích Thêm Sức cho 45 con em trong họ đạo. Không chỉ Cổ Chiên mà vài họ nhỏ gần kề như Rạch Giồng, Bà Tùng cũng gửi các em đến dự Thánh Lễ để nhận Bí Tích Thêm Sức.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chính thức mang dây pallium - Biểu tượng của sự hiệp nhất và sứ vụ

Thứ Ba (06/8/2019), tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã đeo dây Pallium cho Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên như biểu tượng của sự hiệp nhất và việc chăm sóc không chỉ trong Tổng giáo phận Hà Nội, mà còn cả Giáo tỉnh Hà Nội.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Cái Mơn

9 g 30 sáng thứ Bảy, 3 tháng 8 năm 2019, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã cử hành Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho một số con em trong họ đạo Cái Mơn.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ thứ Sáu đầu tháng 8 tại họ đạo Long Mỹ

Như thường lệ, cứ mỗi thứ Sáu đầu tháng, cộng đoàn dân Chúa của họ đạo Long Mỹ cũng như một số họ đạo khác nữa về với Long Mỹ để cùng nhau Chầu Thánh Thể, học hỏi Giáo Lý và cử hành Thánh Lễ kính Lòng Chúa thương xót.

 Xem chi tiết »
Trung tâm Loan báo Tin Mừng Plei Chuet: Mừng lễ thánh Anphongsô

Nếu như ngày hôm nay trên toàn thế giới mừng vị Thánh lừng danh mang tên Anphongsô thì ngày hôm nay Dòng Chúa Cứu Thế mừng cách đặc biệt hơn bởi lẽ Cha Thánh Anphongsô là Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế. Và nếu như Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hôm nay mừng Lễ Cha của mình thì với Dòng Chúa Cứu Thế tại vùng loan báo Tin Mừng Tây Nguyên mừng long trọng hơn vì đang trong dòng chảy của những ngày đặc biệt mừng 50 năm Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện trên vùng đất Tây Nguyên.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Ba Tri

Chiều hôm nay, Chúa Nhật, 28 tháng 7 năm 2019, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã về với họ đạo Ba Tri để dâng Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 35 em trong họ đạo. Niềm vui nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần hôm nay còn lan rộng đến họ đạo Gãnh và cả Giồng Trôm nữa.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long cử hành bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Hội Nguyên

Sáng Chúa nhật XVI thường niên 21/7/2019, Đức Cha Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long trở lại viếng thăm và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 85 em tại giáo xứ Hội Nguyên. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ JB Ngô Năng, cha quản hạt An-tôn Nguyễn Văn Đính, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa.

 Xem chi tiết »
Lễ giỗ thầy Phêrô Hồ Văn Quân

Nếu nhắc đến vùng loan báo Tin Mừng của anh em Dòng Chúa Cứu Thế mà không nhắc đến những khuôn mặt dễ thương như Antôn Vương Đình Tài, Máccô Trần Văn Đàn, Giuse Trần Sĩ Tín, G. B. Nguyễn Văn Phán, Nguyễn Đức Mầu, Phêrô Hồ Văn Quân, Batôlômêô Nguyễn Đức Thịnh, Đaminh Phạm Mạnh Niệm ... quả là điều thiếu sót thật lớn. Và nhất là trong những ngày mà anh em quây quần bên nhau tạ ơn Chúa vì 50 năm hiện diện trên vùng đất Tây Nguyên này.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục

Sáng thứ Năm, 18/7/2019, Đức Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc đã truyền chức linh mục cho 15 tiến chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa Xuân lộc.

 Xem chi tiết »
Đại hội Ủy Ban Giáo Dân (HĐGMVN) lần thứ 1 tại Bãi Dâu, Vũng Tầu

Từ ngày 16 đến 18/07/2019, Ủy Ban Giáo dân (trực thuộc HĐGMVN) đã long trọng tổ chức Đại Hội Giáo Dân lần thứ 1 tại nhà thờ Bãi Dâu, Vũng Tầu.

 Xem chi tiết »
Đại Hội Ủy Ban Giáo Dân Toàn Quốc 2019

Chiều ngày Thứ Ba, 16/7/2019, tại Nhà Nguyện Đức Mẹ Bãi Dâu- Vũng Tàu, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dân – Giám mục Giáo phận Long Xuyên, đã khai mạc Đại Hội Ủy Ban Giáo Dân Toàn Quốc 2019. Cùng hiện diện trong buổi khai mạc này còn có Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám Mục Giáo phận Vinh, quý Cha Đặc Trách ban Giáo dân cùng quý tham dự viên của 27 giáo phận.

 Xem chi tiết »
GP.BÙI CHU: Giáo họ Lạc Ngoại Mừng Kính Đức Mẹ Carmel Quan Thầy

Trong niềm hân hoan vui mừng cùng với toàn thể Hội thánh mừng kính Đức nữ trinh Maria Diễm phúc núi Carmel. Giáo họ Lạc Ngoại đã long trọng cung nghinh Đức mẹ, các thánh và cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Nữ Trinh Maria Diễm Phúc Núi Carmel- quan thầy, tại quảng trường Giáo họ vào chiều tối thứ 7 ngày 13/7/2019

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục

Sáng ngày 11/07/2019, Quý Đức cha và hơn 200 linh mục trong và ngoài giáo phận đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để cử hành thánh lễ truyền chức cho 13 thầy Phó tế, gồm 9 thầy đại chủng sinh của giáo phận thuộc K13 Đại Chủng viện Thánh Quý, 2 thầy Dòng Thánh Gia, 2 thầy Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang