Việt Nam

Ban Mục vụ Người có H/A Giáo phận Sài Gòn: Hội chợ Xuân cho những mảnh đời bất hạnh

Năm hết, Tết đến, nhà nhà người người bận rộn để lo đón mừng năm Mới. Hiểu được hoàn cảnh và nỗi lòng của những người bất hạnh, Ban Mục Vụ những người có H/A thuộc Giáo Phận Sài Gòn đã tổ chức hội chợ Xuân cho những người kém may mắn.

 Xem chi tiết »
Họp mặt Đại diện Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo tỉnh Sài gòn

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 19/1/2017 tại nhà Mục vụ Giáo xứ Sơn Lộc, Giáo phận Phú Cường, đã có buổi họp mặt của các đại diện Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo tỉnh Sài Gòn. Buổi họp mặt có sự hiện diện của 9 Cha tuyên úy và 10 anh chị trong ban quản trị.

 Xem chi tiết »
GP.NHA TRANG: Đức Cha Giuse, các Cha Nghỉ Dưỡng và các cha Tất Niên với Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa Tại Gx.Thanh Hải

Vì lý do xung quanh Nhà Nghỉ Dưỡng ồn ào nên Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa tạm nghỉ dưỡng tại Gx. Thanh Hải. Nhân dịp cuối năm Bính Thân, vào lúc 11 ngày 18 tháng 01 năm 2017, Đức Cha Giuse, các Cha Nghỉ Dưỡng và các cha trong Gp. Nha Trang về tề tụ bên Đức Cha Phaolô tại Gx. Thanh Hải để chúc Tết Ngài.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Đến với Vùng Ngoại Biên trong dịp chuẩn bị Tết Nguyên Đán (1)

Đức cha phụ tá lên đường đi chúc Tết giáo dân giáo xứ Lai Châu và chính quyền tỉnh Lai Châu. Đây là tỉnh khá xa Tòa Giám Mục. Giáo dân còn gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt tôn giáo, cách riêng các linh mục còn đối diện với rất nhiều thử thách trong mục vụ.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ tạ ơn mừng Đại Thọ 90 tuổi của Đức Cha G.B Bùi Tuần

Sáng nay ngày 19/01/2017, Quý Đức cha và hơn 100 cha trong giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám mục để cùng với Đức cha GB. Bùi Tuần dâng thánh lễ tạ ơn mừng đại thọ 90 tuổi của ngài.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Sinh viên cụm Long Xuyên họp mặt Tất niên và Chào đón xuân mới 2017

Trong bầu khí năm cũ sắp qua năm mới đang tới, chiều ngày 17-01-2017, tại Nhà Mẹ Dòng Thánh Gia, sinh viên công giáo Long Xuyên, cụm Long Xuyên đã long trọng tổ chức buổi họp mặt tất niên và chào đón xuân mới 2017, năm Đinh Dậu, với chủ đề: TÌNH XUÂN.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Mừng Lễ Tất Niên 2016

Ngày 18/01/2017, nhằm ngày 21 tháng chạp năm Bính Thân, đại gia đình Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Nhà thờ Chính Tòa mừng lễ Tất Niên. Hiện diện trong ngày trọng đại này, có Đức Hồng Y Phê-rô, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Đức Cha Phụ tá Lô-ren-xô, toàn thể các linh mục đang hiện diện coi sóc tại Tổng Giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh và hơn 600 quý chức đại diện cho các giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.ĐÀ NẴNG: Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế

Ngày 18/01 hằng năm thực sự là ngày đáng nhớ của cộng đoàn dân Chúa giáo phận Đà Nẵng vì chính vào ngày 18 tháng 01 năm1615, các nhà truyền giáo dòng Tên (Cha Francesco Buzomi & Cha Diego Carvalho và 3 tu sĩ) đặt chân lên Cửa Hàn (Đà Nẵng) khởi đầu công cuộc loan báo Tin Mừng tại Việt Nam;...

 Xem chi tiết »
Lễ tang không một vành khăn trắng

Thân phụ tôi cũng đã bước vào cái tuổi thất thập cổ lai hy và trong người đầy bệnh tật để rồi chúng tôi sẵn sàng đón nhận cái ngày sau chót của Cha trên cõi tạm. Hình dung ra cái ngày đau đớn ấy chắc có lẽ chỉ vài mảnh khăn tang bởi gia đình đơn chiếc lắm.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thư Chúc Tết và Thư ngỏ của Đức Giám Mục Giáo phận

Trong niềm vui chào đón Xuân Đinh Dậu, các Giám mục chúng tôi gửi đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em lời chào bình an và chúc mừng Năm mới...

 Xem chi tiết »
GP.THANH HÓA: Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli Thăm Mục Vụ giáo xứ Ba Làng

Sáng Chúa nhật ngày 15/01/2017, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã về thăm mục vụ và dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Ba Làng giáo phận Thanh Hóa.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Cái Bông

Từ sáng sớm hôm nay, 15 tháng 1 năm 2017, họ đạo Cái Bông (Giáo Phận Vĩnh Long) nhộn nhịp hơn bình thường bởi lẽ ngày hồng phúc – ngày đón nhận ơn Chúa Thánh Thần – đến trong con em của họ đạo. Cơn mưa nhẹ sáng hôm nay như hồng ân Chúa Thánh Thần tưới mát cho những tâm hồn đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Lời chúc mừng của Đức TGM Leopoldo Girelli nhân lễ nhậm chức Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Huế của ĐC Giuse Nguyễn Chí Linh

LỜI CHÚC MỪNG CỦA ĐỨC TGM. LEOPOLDO GIRELLI, ĐẠI DIỆN ĐỨC THÁNH CHA TẠI VIỆT NAM, NHÂN LỄ NHẬM CHỨC TGM. TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ CỦA ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH 12/01/2017

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ phong chức phó tế

Sáng nay ngày 14/01/2017, trong ngôi nhà nguyện Toma nhỏ bé của Tòa Giám mục, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã chủ tế thánh lễ phong chức phó tế cho 10 thầy thuộc lớp K11 ĐCV Thánh Quý - Cần Thơ và 1 thầy Dòng Đồng Công). Sau đây là danh sách quý thầy được chịu chức:

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Thánh Lễ Nhậm Chức của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh

Sau nhiều ngày mong chờ, chuẩn bị và cầu nguyện thì ngày lịch sử của Tổng Giáo Phận Huế đã đến, vào lúc 08g30 ngày 12.01.2017, Đức Tân TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chính thức nhậm chức Tổng Giám nục Tổng Giáo Phận Huế.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang