Việt Nam

GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Khánh thành nhà thờ Bắc Xuyên, kinh E1

Sau gần một năm hoãn lại ngày khánh thành do dịch bệnh Covid, hôm nay ngày 25/05/2022, giáo xứ Bắc Xuyên hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản và quý cha đến dâng lễ tạ ơn và cung hiến nhà thờ giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước: "Người hoạt động truyền thông phải có tâm"

Nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 56 sẽ được cử hành vào Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên năm nay (29.05.2022), Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã có lời chia sẻ với chủ đề "Người hoạt động truyền thông là người cần phải có tâm".

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Thánh lễ đầu tiên trên Núi Đức Mẹ tại Giáo xứ Sơn La

Thứ Sáu, ngày 13.5.2022, cùng với Giáo Hội toàn cầu, giáo xứ Sơn La mừng lễ Đức Mẹ Fatima để kỉ niệm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, ngày 13.5.1917 với ba trẻ nhỏ: Lucia, Giaxinta và Phanxicô. Lần đầu tiên, Thánh lễ được dâng trên Núi Đức Mẹ tại khu đất của giáo xứ Sơn La có tên là Đức Mẹ Tây Bắc Ban Ơn. Theo truyền thống, giáo dân đã yêu mến Đức Mẹ. Hôm nay, giáo dân có dịp dâng Thánh lễ tại linh đài Đức Mẹ như thế này quả là sốt sắng.

 Xem chi tiết »
HĐGM Việt Nam thông báo tin giả liên quan đến "Toà Thánh lên tiếng về cha Antôn Đặng Hữu Nam"

Trong những ngày qua, có một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội và các kênh tin về nội dung cuộc gặp giữa Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski và Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tại Toà Giám mục Vinh ngày 17 tháng 2 năm 2022. Đức Tổng Marek Zalewski và Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long xác định đây là thông tin không đúng sự thật.

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Với tình con thảo, giáo xứ Tân Việt đã dâng Thánh lễ lúc 11g thứ sáu 13/05/2022, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất tại Fatima. Thánh lễ do lm chánh xứ Đa minh chủ tế. Đồng tế với ngài là lm phụ tá Giuse.

 Xem chi tiết »
Linh mục Nhạc sĩ Thành Tâm và đêm giao lưu âm nhạc "Một đời tạ ơn"

"Xin chào tất cả các bạn và tất cả quý dzị. Buổi hôm nay phải nói là đặc biệt. Bởi vì không ngờ là có cái thành công như thế này. Bố khen tụi con đó nhe. Và ngược lại, Bố cảm ơn tất cả mọi người đến đây để tham dự buổi này. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người, cách riêng đó là Bản Tổ Chức. Thôi đó là những lời Bố nói đơn giản vậy thôi. Cảm ơn tụi con".

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Đức Mẹ được sùng kính tại vùng sơn cước

“Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ chúng ta” (GH 67).

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên bản Hội Nghị Thường Niên kỳ 1 năm 2022

Hội Đồng Giám Mục kết thúc trong niềm vui cùng với Giáo phận Thái Bình cử hành Thánh lễ Tạ ơn, nhân kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận (1936 - 2021).

 Xem chi tiết »
Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ ba

Hội nghị bước sang ngày làm việc thứ ba với Kinh Sáng và Thánh lễ cầu cho công cuộc “Tân Phúc âm hoá” do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

 Xem chi tiết »
Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ hai

Sáng 27 tháng 4, Hội nghị bắt đầu ngày làm việc thứ hai bằng cử hành Phụng vụ Kinh Sáng và Thánh lễ do Đức cha Tổng Thư ký Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ tế với ý lễ cầu cho giáo dân; các vị chủ chăn các giáo phận cầu nguyện cho giáo dân giáo phận của mình. Phái đoàn Toà Thánh đồng tế với Hội đồng giám mục Việt Nam (HĐGM) trong ngày cuối cùng trước khi trở về Roma vào buổi tối hôm nay.

 Xem chi tiết »
Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ nhất

5g30 sáng ngày 26 tháng 4, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã bắt đầu Phụng vụ Kinh Sáng tại Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình. Tiếp sau Kinh sáng là Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế với ý chỉ cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục chào mừng phái đoàn Toà Thánh và khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022

Chiều 25 tháng 4 năm 2022, tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ và đại diện các thành phần Dân Chúa đã long trọng chào đón Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, quý Đức cha các giáo phận qui tụ về đây để khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022 và chính thức chào mừng phái đoàn Toà Thánh đến Việt Nam.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Vĩnh biệt cha Micae Nguyễn Hữu Trí

Vào lúc 3g00 đêm ngày 23/04/2022, tôi giật mình thấy có tiếng chuông điện thoại. Giữa lúc đêm khuya như thế này mà có người gọi thì sự thường tin dữ nhiều hơn tin lành. Ngồi dạy, tôi thấy nổi tên Đức cha và ngài nói: “Cha Trí ở Huổi Một đã qua đời rồi”. Tôi thưa: “Thật hả Đức cha?. Ngài chết vì bệnh gì”? Đức cha nói: “Ngài bị đột quỵ. Cha cho cha Đạo đưa xác ngài về cùng cha Hiến”. Tôi nói: “Vâng thưa Đức cha”.

 Xem chi tiết »
Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh Vatican đến Việt Nam

15g29 phút ngày 20 tháng 4 năm 2022, Đức ông Mirosaw Stanislaw Wachowski, Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh đã đáp chuyến bay đến Hà Nội, bắt đầu những ngày thăm và làm việc tại Việt Nam. Tháp tùng Đức ông Thứ trưởng có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Bộ Ngoại giao, Linh mục Han Hyuntaek, Viên chức Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc.

 Xem chi tiết »
GP.HƯNG HÓA: Mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Sơn La - Miền Tây Bắc

“Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh và Người nói: “Có lời Kinh Thánh chép rằng : Đấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này (Lc 24, 45 – 48).

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Tụy Hiền - 30 Thành Viên Gia Nhập Hội Thánh

Đêm Vọng Lễ Phục Sinh tại giáo xứ Tụy Hiền bắt đầu vào lúc 20 giờ 00. Lễ nghi long trọng đêm nay diễn tiến như thường lệ.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang