Viết cho Chúa Hài Đồng

12/21/2016 9:27:09 AM
Một Mùa Giáng sinh nữa sắp về, mọi người trong họ đạo của con lại hân hoan nô nức trang hoàng, sửa soạn để chuẩn bị mừng sinh nhật Chúa. Hôm nay các em thiếu nhi cũng hớn hở cùng nhau viết thư, vẽ tranh và làm hang đá để dành tặng cho Chúa. Nhờ được Chúa thương, cả Họ đạo con đang sống trong muôn vàn hạnh phúc, hạnh phúc nhất vì có Ngôi Thánh Đường mới thật đẹp và khang trang – Đây cũng là Ngôi Nhà Thứ Hai mà Chúa đã ban cho mỗi người chúng con.

Viet-cho-Chua-Hai-Dong-02.jpg

 

Chỉ còn vài ngày nữa đến Lễ Giáng Sinh, trên gương mặt mỗi người con của Họ đạo luôn thể hiện niềm vui khó tả bằng lời, mà vui nhất là các em nhỏ, con nhìn thấy bên trong những tấm thiệp gởi Chúa được trang trí bằng sự cặm cụi, mày mò sáng tạo của tuổi thơ; Tâm thư của các bé chứa đựng cả tấm lòng đơn sơ và tình yêu dành cho Chúa cùng với cha mẹ của mình; Còn những bức tranh là trí tưởng tượng phong phú về hình ảnh Chúa qua các giờ học giáo lý. Chắc Chúa cũng biết rõ những hy sinh lao nhọc của các em thiếu nhi và nghĩa sĩ đã không ngại dành thời giờ, công sức để làm nên những hang đá độc đáo và dễ thương. Chúa có vui không khi thấy tất cả những gì các em nhỏ của con làm hôm nay là cả một tâm huyết, là cả tấm lòng đơn sơ chân thành để dâng làm quà cho Chúa trong Mùa Giáng Sinh này?

 

Năm nào cũng vậy, vào mỗi dịp Giáng Sinh, cả khuôn viên nhà thờ đều được trang trí sáng rực huy hoàng, nào là hang đá, đèn màu, cờ hoa lộng lẫy, không phải để khoe khoang sự hào nhoáng bên ngoài, mà là để đánh động tâm hồn mỗi người: hãy dọn dẹp lòng mình khỏi những bề bộn và hố sâu tội lỗi sao cho sạch sẽ, thơm tho xứng đáng làm nơi cho Chúa ngự. Con nhớ các Cha vẫn thường hay nhắc nhở các em thiếu nhi rằng: nét đẹp bên trong tâm hồn mới thật sự quan trọng, đó chính là món quà mà Hài Nhi Giêsu ưa thích nhất…

 

Hôm nay đứng giữa nơi này, con mới cảm nhận được sâu sắc tình thương của Chúa dành cho cả cộng đoàn họ đạo quê hương con. Nhờ ơn Chúa, Ngôi Thánh Đường mà con yêu nhất hôm nay trở nên khang trang đẹp đẽ, rộng lớn mênh mông, cây cối xum xuê, hoa màu đơm bông khoe sắc, nhất là từng hội đoàn - ban nhóm lần lượt ra đời, con cám ơn thật nhiều vì muôn vàn hồng ân Chúa đã thương đổ xuống trên Họ đạo yêu dấu của con!

 

Bởi vì con đang sống trong hạnh phúc nên con chỉ muốn chia sẻ những điều tốt đẹp nhất, thật ra Chúa biết rõ nơi nào cũng còn có những khó khăn, thử thách đang cần Ngài trợ giúp. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn ý thức sửa soạn tâm hồn, dọn đi những tính hư nết xấu, nhìn nhau bằng ánh mắt thân thiện dễ gần và biết lấy việc phục vụ họ đạo làm niềm vui trong cuộc sống.

 

Lạy Chúa Giêsu nằm trong máng cỏ, Mùa Giáng Sinh năm nay con dâng lên Chúa những gì tốt đẹp nhất trong Ngôi Nhà Thứ Hai của con, cùng với các Cha, các Thầy, các Xơ và toàn thể những người con của Họ đạo thân yêu này, xin cho mỗi người chúng con luôn xem Chúa là thần tượng duy nhất của đời mình để noi gương bắt chước!

 

Viet-cho-Chua-Hai-Dong-01.jpg

Viet-cho-Chua-Hai-Dong-03.jpg Viet-cho-Chua-Hai-Dong-04.jpg

 

18/12/2016

Manna Bảo Lộc

Lên đầu trang