Vatican

Đức Thánh Cha gặp các bạn trẻ tham dự cuộc gặp gỡ "Nền kinh tế Phanxicô" tại Assisi

Sáng thứ Bảy 24/9/2022, ngày cuối cùng của sự kiện "Nền kinh tế Phanxicô" kéo dài 3 ngày tại Assisi, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ hàng ngàn bạn trẻ tham dự sự kiện và mời gọi họ thực hiện một nền kinh tế quan tâm đến môi trường và trái đất và một nền kinh tế của hoà bình, quan tâm đến người nghèo, tạo công ăn việc làm cho mọi người.

 Xem chi tiết »
Hiệp ước "Nền kinh tế Phanxicô": Xây dựng nền kinh tế theo Phúc Âm

Các nhà kinh tế trẻ và Đức Thánh Cha Phanxicô đã ký một Hiệp ước cải thiện hệ thống kinh tế toàn cầu nhằm cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha nói với các tu sĩ Prémontré: Hãy sống như các nhà truyền giáo trong tình huynh đệ

Nhân kỷ niệm 900 năm thành lập dòng Kinh sĩ Prémontré, Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên của dòng suy tư về lịch sử dòng của họ và hướng tới tương lai, bằng cách sống như những nhà truyền giáo trong sự chung sống huynh đệ bắt nguồn từ Bí tích Thánh Thể và Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên của cuộc gặp gỡ Deloitte Global

Trong buổi tiếp kiến các thành viên tham dự cuộc gặp gỡ Deloitte Global vào thứ Năm 22/9, Đức Thánh Cha đưa ra ba gợi ý để giúp các nhà tư vấn có thể giúp ích nhiều hơn cho xã hội: Ý thức mình có thể để lại dấu ấn; Đảm nhận và thực hiện trách nhiệm văn hoá; Làm tăng giá trị sự đa dạng.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin: Văn hoá đối thoại và hợp tác là con đường bảo vệ các nhóm thiểu số

Trong bài tham luận tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc, dịp kỷ niệm 30 năm Tuyên bố về các quyền của những người thuộc về thành thần thiểu số của quốc gia, dân tộc, tôn giáo hoặc ngôn ngữ, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh cho rằng chính văn hoá đối thoại và hợp tác là con đường bảo vệ các nhóm thiểu số.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Hội nghị Quốc tế lần thứ XI về học thuyết của thánh Tôma tiến sĩ

Trưa thứ Năm 22/9, trong diễn văn trao cho các tham dự viên Hội nghị Quốc tế lần thứ XI về học thuyết của thánh Tôma tiến sĩ, Đức Thánh Cha khuyến khích họ "Hãy đến với thánh Tôma", theo gương thánh nhân trong việc phát triển thần học trong cầu nguyện, đồng thời cổ võ một "học thuyết thánh Tôma sống động", nghĩa là có khả năng đổi mới để trả lời các câu hỏi ngày nay.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão ở Cộng hoà Dominica và Puerto Rico

Đức Thánh Cha thể hiện sự gần gũi với những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Fiona ở Cộng hòa Dominica và Puerto Rico, bằng cách gửi điện thư bày tỏ đau buồn về những thiệt hại, đồng thời bảo đảm lời cầu nguyện dành cho họ.

 Xem chi tiết »
Các tín hữu khuyết tật góp ý kiến cho Thượng Hội đồng về hiệp hành

Tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 21/9/2022, 5 người Công giáo khuyết tật đã gửi cho Đức Thánh Cha một bản báo cáo mà họ chuẩn bị cho Thượng hội đồng về hiệp hành.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Kazakhstan - "quốc gia của sự gặp gỡ"

Sáng thứ Tư 21/9/2022, trở lại với buổi tiếp kiến chung sau một tuần vắng mặt vì tông du Kazakhstan, trong bài giáo lý trước đông đảo tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô Đức Thánh Cha đã chia sẻ về cuộc viếng thăm kéo dài 3 ngày, từ ngày 13 đến 15/9/2022, tại quốc gia vùng Đông Á này.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện và gần gũi với Ucraina

Kết thúc buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 21/9/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu mọi người hãy gần gũi trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của họ đối với những người dân Ucaina “cao quý và đau khổ”.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Giáo dục Chuyển đổi

Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Giáo dục Chuyển đổi, được tổ chức tại New York. Phát biểu tại Hội nghị, Đức Hồng Y nhấn mạnh đến sự cần thiết tạo ra một “ngôi làng giáo dục”, trong đó tất cả mọi người chia sẻ trách nhiệm, hình thành một mạng lưới các tương quan cởi mở, nhân văn.

 Xem chi tiết »
Trình chiếu cuộc đời Thánh Phêrô trên mặt tiền Đền thờ

Trong tinh thần hướng về Năm Thánh 2025, từ ngày 02 đến 16/10/2022, vào lúc 9 giờ tối, Vatican sẽ cho trình chiếu trên mặt tiền Đền thờ cuộc đời của thánh Phêrô, vị Giáo hoàng tiên khởi của Giáo hội Công giáo.

 Xem chi tiết »
Kinh Truyền Tin 18/09: Khôn khéo theo Tin Mừng

Trưa Chúa Nhật ngày 18/09, ĐTC đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô. ĐTC có bài huấn dụ trước khi đọc Kinh Truyền Tin dựa trên bài Tin Mừng Chúa Nhật XXV thường niên.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Brazil chia sẻ về khoá đào tạo do Bộ Giám mục tổ chức

Gặp gỡ Đức Thánh Cha vào ngày kết thúc khoá đào tạo, các giám mục cho biết Đức Thánh Cha đưa ra cho họ thông điệp: đừng quên gần gũi với người nghèo, ý thức rằng mọi thứ đều liên kết với nhau và tất cả cần được chăm sóc trên hành tinh này.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha khuyên các giám mục hiệp thông với nhau, gần với Thiên Chúa, với các linh mục và tín hữu

Hôm 17/9/2022, trong cuộc đối thoại cởi mở với các giám mục thuộc các vùng truyền giáo vừa kết thúc khoá đào tạo tại Roma, Đức Thánh Cha khuyến khích các ngài sống sự gần gũi của các mục tử, trước hết là với Thiên Chúa, sau đó là sự hiệp thông giữa các giám mục và với các linh mục, và cả với các tín hữu.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Đã đến lúc nhân loại phải thay đổi hướng đi

Trong cuộc phỏng vấn với báo “Il Mattino” của Napoli, được công bố vào Chúa Nhật 18/9, một lần nữa Đức Thánh Cha nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề đang diễn ra như chiến tranh, đại dịch và nghèo đói bằng cách cùng nhau hành động vì công ích. Bởi vì đã đến lúc nhân loại phải thay đổi hướng đi.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang