Vatican

ĐTC cầu nguyện cho các phụ nữ, đặc biệt những người đối mặt với bạo lực gia đình

Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh đến nhiều cách thức mà các phụ nữ chăm sóc tha nhân trong đại dịch virus corona, nhưng ngài cũng cầu nguyện cho những người đang đối mặt với nguy hiểm vì bạo lực gia tăng tại gia đình trong thời gian cách ly.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa luôn bắt đầu với phụ nữ

Đức Thánh Cha nhận định: “Các phụ nữ đi trước để loan báo Tin Mừng, Thiên Chúa luôn bắt đầu với phụ nữ, những người biết mở ra những con đường”

 Xem chi tiết »
ĐTC đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào thứ Hai thiên thần

Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng kính Đức Mẹ vào trưa thứ Hai sau lễ Phục Sinh, hay còn gọi là thứ Hai thiên thần, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tin tưởng chắc chắn rằng Chúa Kitô đã sống lại và Người đang dõi theo chúng ta trong mọi biến cố cuộc sống, ngay cả những lúc đau thương khó khăn nhất.

 Xem chi tiết »
Toàn văn bài giảng Lễ Vọng Phục Sinh của ĐTC Phanxicô

Vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy Tuần Thánh 11/4/2020, Đức Thánh Cha đã chủ sự lễ vọng Phục Sinh trong Đền Thờ Thánh Phêrô. Vatican News Tiếng Việt xin gởi đến quý độc giả toàn văn bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cử hành lễ Vọng Phục Sinh

Vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy Tuần Thánh 11/4/2020, Đức Thánh Cha đã chủ sự lễ vọng Phục Sinh trong Đền Thờ Thánh Phêrô. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha khuyến khích các tín hữu: “Đêm nay, chúng ta chinh phục một quyền cơ bản, quyền sẽ không bị tước khỏi chúng ta: quyền hy vọng”.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cử hành nghi lễ tưởng niệm Thương Khó của Chúa Giêsu

Trong bài giảng, cha Cantalamessa suy tư về sự kiện cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Cha khẳng định rằng như người cha người mẹ, Thiên Chúa đau khổ với chúng ta để vượt qua đau khổ. Cha mời gọi cầu khẩn xin Thiên Chúa giúp đỡ.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô với các linh mục: Hãy để Chúa Giêsu rửa chân cho anh em

Chiều Thứ Năm Tuần Thánh, do tình hình đại dịch, Đức Thánh Cha cử hành Lễ Tiệc Ly không có nghi thức rửa chân như mọi năm. Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Thánh Cha nói với các linh mục: “Hãy để cho chân mình được Chúa rửa, Chúa là người phục vụ anh em, Ngài gần gũi anh em, để ban cho anh em sức mạnh, để rửa chân cho anh em. Và với ý thức mình cần được rửa, anh em hãy trở thành những người luôn tha thứ, tha thứ với tâm hồn quảng đại”

 Xem chi tiết »
Đàng Thánh Giá được Đức Thánh Cha chủ sự vào thứ Sáu 10/04

Nội dung suy niệm 14 chặng Đàng Thánh Giá sẽ được Đức Thánh Cha chủ sự vào thứ Sáu 10/04.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô thành lập Ủy ban mới nghiên cứu về chức nữ phó tế

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thành lập một Ủy ban mời để nghiên cứu về chức nữ phó tế. Ủy ban này sẽ tiếp tục công việc nghiên cứu của nhóm trước đó về lịch sử của các nữ phó tế trong Tân Ước và trong các cộng đồng Kitô hữu sơ khai.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Thứ Tư phản bội, mỗi người đều có Giuđa trong tâm hồn

Sáng thứ Tư 08/04, tại Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha dâng Thánh lễ cầu nguyện cho những người lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của đại dịch để trục lợi cho lợi ích cá nhân.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô sống trong đại dịch Covid-19 như thế nào?

Đức Thánh Cha Phanxicô đang sống trong đại dịch Covid-19 như thế nào? Chúng ta cần làm gì để chuẩn bị cho tương lai? Những câu trả lời của Đức Thánh Cha là sứ điệp hy vọng mạnh mẽ cho một thế giới đang bị đình trệ trong đại dịch virus corona.

 Xem chi tiết »
Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống: trong cô đơn, virus corona giết nhiều người hơn

Trước tình trạng nguy cấp của người già, đặc biệt những người sống cô đơn trong các khu chung cư, hôm thứ Ba 07/4 Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã cho công bố một sứ điệp kêu gọi mọi người cần phải làm nhiều hơn nữa cho người già trong thời điểm nguy cấp này.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Trong thời gian cách ly, hãy chiêm ngắm Thánh giá và suy niệm Tin Mừng

Trong thời gian cách ly không thể đến nhà thờ, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cử hành Phụng vụ tại gia với Thánh giá và Tin Mừng. Hãy hết lòng cầu nguyện, chiêm ngắm Thánh giá và suy niệm Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh chào mừng phán quyết về ĐHY Pell của Tòa án Tối cao Úc

Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đưa ra tuyên bố về quyết định của Tòa án Tối cao Úc đảo ngược bản án kết tội Đức Hồng y Pell lạm dụng tính dục. Phán quyết của Tòa án được công bố vào sáng thứ Ba. Đức Hồng y Pell được ra tù ngay sau buổi trưa và được đưa đến một đan viện dòng Cát Minh ở Melbourne.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô và Rabbi ở Roma trao đổi lời chúc mừng lễ Phục Sinh và lễ Vượt Qua

Đức Thánh Cha Phanxicô và Rabbi Do Thái ở Roma đã chúc mừng nhau nhân dịp lễ Pesach của người Do Thái, hay Lễ Vượt qua, sẽ bắt đầu vào chiều thứ Tư và tiếp tục cho đến chiều ngày 16/04 năm nay.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều có một định mệnh tự do

Sáng thứ Ba 07/4/2020 tại Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha dâng Thánh lễ nhắc các tín hữu nhớ đến việc Chúa Giêsu đã phải chịu sự bách hại, và mời gọi mọi người cầu nguyện cho những người phải chịu đựng sự cố chấp với bản án bất công.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang