Vatican

Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ trọng thể kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ

Vào lúc 9:30 sáng ngày 29/6/2022, tại đền thờ thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ tế Thánh lễ kính trọng thể hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô và làm phép các dây Pallium để trao cho 44 tổng giám mục chính toà được bổ nhiệm trong thời gian một năm vừa qua.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Hãy theo gương thánh Phêrô và Phaolô vững tin cả khi gặp thử thách

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin ngày lễ trọng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu biết dùng những khó khăn thử thách như cơ hội để thêm tin tưởng tín thác vào Chúa hơn.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chúc lành cho các nhà truyền giáo của phong trào "Con đường Tân Dự tòng"

Ngày 27/6/2022, Đức Thánh Cha đã gặp khoảng 5.000 thành viên của phong trào "Con đường Tân Dự tòng" và phê chuẩn các bài sai gửi các gia đình, linh mục, và chủng sinh của phong trào đang chuẩn bị trở thành các nhà truyền giáo ở nước ngoài. Ngài nói với họ: "Đừng quên ánh mắt của Chúa Giêsu, Đấng đã sai mỗi người trong số anh chị em đi rao giảng và vâng phục Giáo hội."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sai các gia đình đi làm chứng cho vẻ đẹp của gia đình

Vào cuối Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X hôm 25/6/2022, Đức Thánh Cha đã sai các gia đình truyền giáo đi "loan báo cách vui tươi vẻ đẹp của việc trở thành gia đình!"

 Xem chi tiết »
Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đình Thế Giới lần thứ X

Trong bài giảng trong Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X do Đức Hồng y Kevin Farrell chủ sự, Đức Thánh Cha mời gọi hãy sống sự tự do đích thực trong gia đình, điều này được thể hiện trong tinh thần phục vụ. Gia đình là nơi đầu tiên chúng ta học cách yêu thương. Ngài cũng khuyên các bậc cha mẹ hãy tin tưởng vào con cái và cho chúng thấy lòng trung thành với ơn gọi làm vợ / chồng.

 Xem chi tiết »
Vatican cập nhật hướng dẫn về tiến trình xử lý các trường hợp giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên

Ngày 27/6/2022, hai năm sau lần xuất bản đầu tiên, Bộ Giáo lý Đức tin đã giới thiệu "Phiên bản 2.0 của Cẩm nang về một số điểm trong tiến trình xử lý các trường hợp giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên".

 Xem chi tiết »
Họp báo chuẩn bị Năm Thánh 2025

Chiều thứ Ba, ngày 28 tháng Sáu tới đây, Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, trưởng ban phối hợp tổ chức Năm Thánh 2025, sẽ mở cuộc họp báo tại Vatican để trình bày tiến trình chuẩn bị Năm Thánh 2025.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X

Lúc 6:30 chiều thứ Bảy 25/6/2022, tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Hồng y Kevin Farrell đã chủ sự Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X, trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha. Trong bài giảng Đức Thánh Cha nói rằng "Gia đình là nơi đầu tiên chúng ta học cách yêu thương."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Không đáp lại sự chống đối bằng tức giận nhưng bằng cách kiên quyết làm điều tốt

Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu theo gương Chúa Giêsu: không đáp lại sự chống đối bằng sự tức giận và cay đắng, nhưng kiên quyết tiếp tục lên Giêrusalem, dù biết rằng sự từ chối và cái chết đang chờ đợi Ngài ở đó.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ dòng Orione thổi bùng lửa bác ái giữa chủ nghĩa cá nhân ngày nay

Gặp gỡ các thành viên gia đình dòng Thánh Luigi Orione nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của thánh nhân, Đức Thánh Cha khuyến khích họ nuôi dưỡng ngọn lửa yêu Chúa và yêu tha nhân qua đời sống cầu nguyện, suy gẫm Lời Chúa, và đón nhận ân sủng của Bí tích. Ngài cũng khuyến khích họ chia sẻ đặc sủng bác ái vì người nghèo với những người khác, vun đắp các mối quan hệ huynh đệ, và mở lòng đón nhận những biên giới mới mà không sợ hãi.

 Xem chi tiết »
Tuyên bố của Vatican về quyết định đảo ngược phán quyết Roe v. Wade

Hàn lâm viện Toà Thánh về Sự sống cũng hiệp với tuyên bố của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, khẳng định rằng quyết định của Toà án Tối cao về phá phai thách đố thế giới suy nghĩ về các vấn đề về sự sống. Vấn đề phá thai không thể chỉ "giới hạn trong việc thực hiện các quyền cá nhân mà ngược lại, đó là một vấn đề có ý nghĩa xã hội rộng lớn."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cho công bố văn khố về Đức Pio XII liên quan đến người Do Thái

Hôm 23/6/2022, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo, Đức Thánh Cha đã yêu cầu công bố trên mạng internet các văn khố lịch sử của triều đại Đức Giáo hoàng Pio XII liên quan đến người Do Thái.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp các thành viên của Ủy ban hỗn hợp Quốc tế về Đối thoại Thần học giữa Công giáo và Chính thống Đông phương

Ngày 23/6/2022, gặp gỡ các thành viên của Ủy ban hỗn hợp Quốc tế về Đối thoại Thần học giữa Công giáo và Chính thống Đông phương, Đức Thánh Cha đã suy tư về đại kết dưới ba chiều kích: bí tích, mục vụ và cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Vatican công bố chương trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Canada

Ngày 23/6 Vatican đã công bố chương trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Canada, từ ngày 24-30/7/2022. Chuyến đi có khẩu hiệu là "Bước đi cùng nhau", với nhiều cuộc gặp gỡ các đại diện của các Dân tộc Bản địa và các tín hữu Công giáo bản địa. Đây là một bước trong tiến trình hoà giải, hàn gắn các dân tộc bản địa.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha và các Hồng y cố vấn họp trực tuyến

Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết Đức Thánh Cha và các Hồng y trong Hội đồng Hồng y cố vấn đã có cuộc họp trực tuyến hôm chiều thứ Ba 21/6/2022.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha kêu gọi chống lại nỗi sợ hãi do mafia gây ra bằng những giá trị lành mạnh và hy vọng

Trong cuộc gặp gỡ các tham dự viên hội nghị do Hàn lâm viện Toà Thánh về Thánh Mẫu học tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Cục điều tra chống mafia, Đức Thánh Cha cảm ơn sứ mạng quan trọng của họ và khuyến khích họ ngày càng ở bên và bênh vực những người yếu thế.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang