Vatican

ĐTC Phanxicô: Không thể theo Chúa nếu không có tự do

“Nô lệ cho sự giàu có, cứng nhắc theo nguyên tắc, tinh thần giáo sĩ trị, sự lười biếng, tinh thần thế tục; tất cả những điều này cản trở người Kitô hữu gia nhập đoàn chiên Chúa”. Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh điều này trong Thánh lễ sáng thứ Ba 05/05 tại Nhà nguyện Thánh Marta.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha hành hương "thiêng liêng" đến đền thánh Đức Mẹ Lujan

Trong thư gửi Đức cha Jorge Scheinig, tổng giám mục giáo phận Lujan ở Argentina, nhân ngày lễ Đức Mẹ Lujan 08/05 tới đây, Đức Thánh Cha bày tỏ sự hiệp thông thiêng liêng với các tín hữu hành hương và mong muốn được Đức Mẹ Lujan đoái nhìn.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Suy nghĩ khác nhau nhưng trong sự hiệp nhất

Thời gian cách ly, các gia đình cần nhiều sáng tạo, đặc biệt cho trẻ em.

 Xem chi tiết »
ĐTC chúc lành cho Paraguay trong dịp quốc gia được thánh hiến cho Đức Trinh Nữ Caacupé

Nhân dịp Paraguay được thánh hiến cho Đức Trinh Nữ Caacupé, Đức Thánh Cha gửi một sứ điệp ngắn cho người dân và Giáo hội Paraguay. Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha đánh giá cao lòng sùng kính Đức Maria của các tín hữu trong giai đoạn khó khăn tại Paraguay và ở các nơi khác trên thế giới.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Hãy đi theo tiếng của Vị Mục Tử Nhân Lành

Trong thời điểm này, có nhiều lo lắng và bận tâm làm cho chúng ta khép mình lại, trở lại chính mình. Chúng ta hãy chú ý đến tiếng nói đến trong tâm hồn chúng ta. Chúng ta hãy tự hỏi nó đến từ đâu. Chúng ta cầu xin Chúa ban ơn để nhận ra và theo tiếng Vị Mục Tử Nhân Lành, giúp chúng ta ra khỏi những rào cản của ích kỷ và dẫn chúng ta đến đồng cỏ của tự do thực sự

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Mục tử nhân lành là người hiền lành và dịu dàng

Chúa nhật thứ IV Phục Sinh, lễ Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành. Trong đại dịch, nhiều mục tử trên thế giới hiến mạng sống vì các tín hữu. Họ là các linh mục, các bác sĩ, y tá, các nhân viên y tế... đã hiến mạng sống vì người khác.

 Xem chi tiết »
Chương trình hoạt động của ĐTC trong bối cảnh đại dịch

Coronarivus đã ảnh hưởng mạnh đến chương trình hoạt động của ĐTC từ thượng tuần tháng 3 năm nay và còn kéo dài suốt năm, đặc biệt ảnh hưởng đến các dự án tông du của ngài tại nước ngoài.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Trong khủng hoảng cần kiên vững trong đức tin

Thời điểm khủng hoảng là lúc để chọn lựa các quyết định. Chúa Giêsu đã yêu cầu các tông đồ phải thực hiện như thế khi các ông đứng trước điều phải chọn lựa: theo những người khác hoặc ở lại với Thầy.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha trả lời phỏng vấn liên quan đến đại dịch Covid-19

Trong cuộc phỏng vấn dài với nhà báo Austen Ivereigh của tờ báo The Tablet của Anh, ĐTC Phanxicô đã trả lời những câu hỏi liên quan đến đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
Lễ Thánh Giuse: Một bức tượng nối kết giữa ĐTC Phanxicô và Piô XII

Sáng thứ Sáu 01/5/2020, lễ Thánh Giuse Thợ, Ngày Quốc tế Lao động, tại Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha dâng Thánh lễ bên cạnh tượng Thánh Giuse Thợ được đưa đến Vatican vào chiều 30/4 vừa qua. Đây cũng chính là bức tượng được đặt ở quảng trường Thánh Phêrô vào năm 1956, một năm sau khi Đức Giáo Hoàng Piô XII thiết lập lễ Thánh Giuse Thợ.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Lao động là ơn gọi đầu tiên của con người

Trong khi lao động con người đóng vai trò là người sáng tạo. Và vì thế lao động là một điều tốt, tạo ra sự hài hòa cho mọi sự vật và liên quan đến toàn thể con người: trong tư tưởng, trong sự cảm nhận và trong hành động

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Không làm chứng, không cầu nguyện không thể loan báo Tin Mừng

Chúng ta phải cầu nguyện để Cha lôi kéo mọi người. Không cầu nguyện, không chứng tá chúng ta không thể loan báo Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Sự gần gũi của ĐTC với những người lao động bị bóc lột

Trong một lá thư được ký bởi Đức Tổng giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi và cầu nguyện cho những người lao động đang tham gia vào dây chuyền sản xuất nông sản. Họ là những người đang phải đối diện với những rủi ro liên quan đến đại dịch và phải chịu sự bóc lột của những người chủ thuê lao động bất hợp pháp.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô dời ngày lạc quyên "Đồng tiền thánh Phêrô" đến ngày 04/10

Năm nay, ngày lạc quyên “Đồng tiền thánh Phêrô” sẽ không được tổ chức vào ngày 29/06, lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, như thường lệ, nhưng sẽ được dời đến ngày 04/10, lễ thánh Phanxicô Assisi.

 Xem chi tiết »
Vatican hoãn tất cả các lễ phong chân phước được dự kiến trước cuối tháng 6

Ngày 29/04 vừa qua Bộ Phong thánh cho biết tất cả các lễ phong chân phước đã được dự kiến trước cuối tháng 6 đều được hoãn lại.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Hãy đặt tên cụ thể cho tội của mình

Đức Thánh Cha nhắc nhở “Anh chị em không thể xưng tội một cách trừu tượng, phải cụ thể. Cụ thể là điều làm cho chúng ta cảm thấy mình có tội lỗi một cách nghiêm túc”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang