Vatican

Tông du Bahrain: Diễn văn trước chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn

Lúc khoảng 6 giờ chiều giờ địa phương, Đức Thánh Cha đã có buổi gặp gỡ với giới chức chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn của Vương quốc Bahrain.

 Xem chi tiết »
Tông du Bahrain: Diễn văn của Đức Thánh Cha tại buổi bế mạc Diễn đàn Bahrain về Đối thoại

Tại Diễn đàn Đối thoại Bahrain vào sáng Thứ Sáu 4/11/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng phản đối chiến tranh, kêu gọi tự do tôn giáo thực sự, nhìn nhận quyền của phụ nữ, bảo vệ các quyền cơ bản của trẻ em và nói về khái niệm quyền công dân. Ngài nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào sự thù hận, bạo lực và bất hòa được rao giảng, danh của Thiên Chúa sẽ bị bôi nhọ.

 Xem chi tiết »
Tông du Bahrain: Đức Thánh Cha tham dự Bế mạc Diễn đàn Bahrain về Đối thoại

Tại Diễn đàn Đối thoại Bahrain vào sáng Thứ Sáu 4/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng phản đối chiến tranh, kêu gọi tự do tôn giáo thực sự, nhìn nhận quyền của phụ nữ, bảo vệ các quyền cơ bản của trẻ em và nói về khái niệm quyền công dân. Ngài nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào sự thù hận, bạo lực và bất hòa được rao giảng, danh của Thiên Chúa sẽ bị bôi nhọ.

 Xem chi tiết »
Tông du Bahrain: Đức Thánh Cha gặp Chính quyền, Xã hội Dân sự và Ngoại giao đoàn

Lúc khoảng 6 giờ chiều giờ địa phương, Đức Thánh Cha đã có buổi gặp gỡ với giới chức chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn của Vương quốc Bahrain. Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến sự đa dạng và khoan dung về mặt xã hội của Bahrain, đồng thời ngài kêu gọi tôn trọng người nhập cư, cơ hội việc làm, bảo vệ môi trường và xây dựng hoà bình.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô đến Bahrain và chào thăm Quốc vương nước này

Vào lúc 4 giờ 36 chiều ngày 3/11/2022, theo giờ Bahrain, máy bay của hãng hàng không ITA chở Đức Thánh Cha và đoàn tháp tùng đã hạ cánh xuống Sân bay Sakhir cách thành phố Awali 5,5 km về phía nam tây nam. Đức Thánh Cha đã được chào đón theo nghi lễ dành cho một vị nguyên thủ quốc gia và bắt đầu chuyến viếng thăm với cuộc gặp gỡ Quốc vương Bahrain.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha rời Roma lên đường bắt đầu chuyến tông du Bahrain

Sáng thứ Năm 3/11/2022, Đức Thánh Cha đã rời nhà trọ Thánh Marta, lên đường bắt đầu chuyến tông du kéo dài 4 ngày tại Bahrain (từ ngày 3-6/11/2022). Máy bay chở Đức Thánh Cha đã cất cánh từ phi trường Fiumicino của Roma lúc 9 giờ 45 sáng giờ Roma.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha phó thác chuyến tông du Bahrain cho Đức Mẹ

Như thói quen từ nhiều năm nay, chiều ngày 2/11/2022, trước ngày lên đường đi Bahrain, Đức Thánh Cha đã đến đền thờ Đức Bà Cả ở Roma để phó thác chuyến viếng thăm của ngài trong tay Đức Mẹ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các Hồng Y và Giám mục qua đời trong năm qua

Vào lúc 11 giờ trưa ngày 2/11/2022, lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ tại đền thờ thánh Phêrô để cầu nguyện cho các Hồng y và Giám mục qua đời trong năm qua.

 Xem chi tiết »
Kinh Truyền Tin (1/11): Mừng tất cả các Thánh

Lúc 12 giờ trưa thứ Ba, 1/11, lễ Trọng Kính tất cả Các Thánh, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô. Như thường lệ, trước khi đọc kinh, ĐTC đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng được đọc trong ngày lễ. Đức Thánh Cha khai triển một trong các mối phúc của Tin Mừng hôm nay, đó là: Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúa Giêsu là nguồn sự thánh thiện của thánh Phanxicô

Sáng 31/10/2022, tiếp các thành viên của ban Điều phối của Giáo hội cho Lễ kỷ niệm 800 năm ngày qua đời của Thánh Phanxicô Assisi, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng Chúa Giêsu là nguồn gốc của đời sống thánh thiện của Thánh Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cầu chúc hoà bình cho Brazil trong các cuộc bầu cử

Tiếp 10 giám mục từ tỉnh Santa Caterina (Khu vực phía Nam 4 của Hội đồng Giám mục Brazil), về Roma viếng mộ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô và thăm Toà Thánh, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện với Đức Mẹ Aparecida, bổn mạng của Brazil, xin ơn hoà bình cho nước này trong các cuộc bầu cử.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ trực tuyến với sinh viên Công giáo Châu Phi vào ngày 1/11/2022

Vào ngày 1/11/2022, Lễ Các Thánh, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ đối thoại trực tuyến với giới trẻ sinh viên Châu Phi thuộc các đại học Công giáo tại 9 nước châu Phi thuộc Mạng lưới Mục vụ và Thần học Công giáo Liên Châu Phi.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Tagle là Đặc Sứ của Đức Thánh Cha tại Lễ bế mạc Liên HĐGM Á châu

Ngày 27/10, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm ĐHY Luis Antonio Tagle làm Đặc Sứ của ngài tại Thánh Lễ Bế mạc của Hội nghị mừng 50 năm thành lập của Liên HĐGM Á châu, sẽ diễn ra tại Bangkok ngày 30/10 sắp tới.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp Liên hiệp các linh mục, tu sĩ Madagascar

Sáng 27/10, trong dịp tiếp các giám mục Madagascar trong viếng thăm ad limina, Đức Thánh Cha cũng gặp khoảng 230 linh mục và tu sĩ của Madagascar tại Roma.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Đừng trốn tránh nỗi buồn nhưng hãy học cách hiểu nó

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư 26/10/2022 tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã trình bày điều được các nhà tu đức gọi là “sầu khổ thiêng liêng”, khi chúng ta cảm thấy đêm tối trong tâm hồn, sự bồn chồn bất an và xa cách Thiên Chúa và xa cách sự an ủi của đức tin. Ngài nói rằng nó có thể làm nản lòng những ai muốn theo Tin Mừng và làm điều thiện, nhưng không có sự cám dỗ nào vượt quá sức của chúng ta. Ngài mời gọi đọc hiểu nó để nhận ra điều Chúa muốn nói.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Sáng ngày 24/10/2022, Đức Thánh Cha đã tiếp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với phu nhân Brigitte và đã thảo luận với ông về vấn đề hoà bình trên thế giới, đặc biệt là chú trọng đến cuộc chiến tranh tại Ucraina. Đây là lần thứ ba Tổng thống Macron được Đức Thánh Cha tiếp tại Vatican.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang