Vatican

Đức Thánh Cha: Thể thao có thể tạo nhịp cầu văn hoá

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi sứ điệp cho các tín hữu tham dự “Thánh lễ các quốc gia” bên lề Thế vận hội Địa Trung Hải lần thứ 19, khẳng định thể thao có thể giúp khắc phục sự chia rẽ do xung đột gây ra.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Không có tình huynh đệ công cuộc loan báo Tin Mừng sẽ không tiến triển

Sau khi chủ sự Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô cho cộng đoàn các tín hữu Congo ở Roma, vào lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 03/7/2022, Đức Thánh Cha xuất hiện tại cửa sổ Dinh Tông toà để đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu và khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ với cộng đoàn các tín hữu Congo ở Roma

Lúc 9 giờ 30 giờ sáng Chúa nhật 03/7/2022, tại bàn thờ Ngai toà trong đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ với cộng đoàn các tín hữu Congo ở Roma. Trong bài giảng ngài nói đến sự gần gũi của Chúa làm tâm hồn các tín hữu tràn ngập niềm vui, mang lại bình an và thúc giục các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng. Ngài còn giải thích về ba điều ngạc nhiên trong khi thi hành sứ vụ: Hành trang là người anh chị em; sứ điệp hoà bình; phong cách người môn đệ “như chiên con đi vào giữa bầy sói”

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video cho người dân Congo và Nam Sudan

Trong sứ điệp video gửi người dân hai nước Congo và Nam Sudan, Đức Thánh Cha nhắc họ rằng những đau khổ và lời cầu nguyện của họ không phải là vô ích. Ơn an ủi của Thiên Chúa sẽ đến bởi vì Chúa có "kế hoạch cho hòa bình chứ không phải bất hạnh" (Gr 29,11).

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin viếng thăm Congo và Nam Sudan

Thực hiện sứ vụ Đức Thánh Cha giao phó, hôm thứ Sáu 01/7/2022, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, đã bắt đầu viếng thăm Congo và Nam Sudan, đem đến cho người dân của hai quốc gia này sự gần gũi của Đức Thánh Cha.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh cha lại đau đầu gối

Sau ba ngày chống gậy và tự bước đi được, sáng thứ Năm, 30 tháng Sáu vừa qua, cơn đau gối lại bộc phát khiến Đức Thánh cha Phanxicô không thể tiếp kiến phái đoàn Do thái vào phút chót.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: người Do Thái và Kitô hữu được mời gọi cùng nhau làm chứng cho Thiên Chúa

Trong lời chào mừng dành cho Ủy ban Quốc tế của Do Thái về Tham vấn Liên tôn, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các Kitô hữu và người Do Thái gặp gỡ nhau và cùng nhau làm chứng cho Thiên Chúa, chống lại các xu hướng tiêu cực trong xã hội Tây phương.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Trong chiến tranh người ta không nhảy múa, nhưng giết người

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Télam của Argentina, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng xung đột xảy ra là do thiếu đối thoại, và bày tỏ thất vọng trước sự bất lực của Liên Hiệp Quốc trong việc ngăn chặn chiến tranh. Đức Thánh Cha còn cho biết trong gần 10 năm triều đại Giáo hoàng, ngài ý thức về vai trò như một chất xúc tác đối với các yêu cầu của Hồng y đoàn. Tiếp đến, ngài mời gọi châu Mỹ Latinh giải thoát mình khỏi "chủ nghĩa đế quốc lạm dụng” bằng cách thúc đẩy cuộc gặp gỡ giữa dân chúng và giới cần.

 Xem chi tiết »
Công bố Logo Năm Thánh 2025

Trong cuộc họp báo tại Sala Regia, Vatican hôm 26. 6. 2022, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Tổng trưởng của Bộ Loan báo Tin Mừng (nguyên Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh cổ võ Tái Truyền giảng Tin Mừng) đã công bố Logo và những công việc chuẩn bị cho Năm Thánh 2025.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ trọng thể kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ

Vào lúc 9:30 sáng ngày 29/6/2022, tại đền thờ thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ tế Thánh lễ kính trọng thể hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô và làm phép các dây Pallium để trao cho 44 tổng giám mục chính toà được bổ nhiệm trong thời gian một năm vừa qua.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Hãy theo gương thánh Phêrô và Phaolô vững tin cả khi gặp thử thách

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin ngày lễ trọng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu biết dùng những khó khăn thử thách như cơ hội để thêm tin tưởng tín thác vào Chúa hơn.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chúc lành cho các nhà truyền giáo của phong trào "Con đường Tân Dự tòng"

Ngày 27/6/2022, Đức Thánh Cha đã gặp khoảng 5.000 thành viên của phong trào "Con đường Tân Dự tòng" và phê chuẩn các bài sai gửi các gia đình, linh mục, và chủng sinh của phong trào đang chuẩn bị trở thành các nhà truyền giáo ở nước ngoài. Ngài nói với họ: "Đừng quên ánh mắt của Chúa Giêsu, Đấng đã sai mỗi người trong số anh chị em đi rao giảng và vâng phục Giáo hội."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sai các gia đình đi làm chứng cho vẻ đẹp của gia đình

Vào cuối Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X hôm 25/6/2022, Đức Thánh Cha đã sai các gia đình truyền giáo đi "loan báo cách vui tươi vẻ đẹp của việc trở thành gia đình!"

 Xem chi tiết »
Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đình Thế Giới lần thứ X

Trong bài giảng trong Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X do Đức Hồng y Kevin Farrell chủ sự, Đức Thánh Cha mời gọi hãy sống sự tự do đích thực trong gia đình, điều này được thể hiện trong tinh thần phục vụ. Gia đình là nơi đầu tiên chúng ta học cách yêu thương. Ngài cũng khuyên các bậc cha mẹ hãy tin tưởng vào con cái và cho chúng thấy lòng trung thành với ơn gọi làm vợ / chồng.

 Xem chi tiết »
Vatican cập nhật hướng dẫn về tiến trình xử lý các trường hợp giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên

Ngày 27/6/2022, hai năm sau lần xuất bản đầu tiên, Bộ Giáo lý Đức tin đã giới thiệu "Phiên bản 2.0 của Cẩm nang về một số điểm trong tiến trình xử lý các trường hợp giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên".

 Xem chi tiết »
Họp báo chuẩn bị Năm Thánh 2025

Chiều thứ Ba, ngày 28 tháng Sáu tới đây, Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, trưởng ban phối hợp tổ chức Năm Thánh 2025, sẽ mở cuộc họp báo tại Vatican để trình bày tiến trình chuẩn bị Năm Thánh 2025.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang