Vatican

Kinh Truyền Tin với ĐTC: Đừng bao giờ trò chuyện với ma quỷ

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 01/03/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói về những cơn cám dỗ Chúa Giê-su đã trải qua trong sa mạc. Bí quyết chiến thắng của Người là: đuổi hắn đi và dùng Lời của Thiên Chúa để nói với hắn. Đức Thánh Cha cũng xin mọi người cầu nguyện cho những anh chị em đang phải trốn chạy vì chiến tranh. Ngài cũng xin mọi người cầu nguyện cho tuần linh thao của Giáo triều bắt đầu từ chiều Chúa Nhật hôm nay.

 Xem chi tiết »
Giáo triều làm linh thao năm, Đức Thánh Cha không thể tham dự

Theo truyền thống hằng năm, các nhân viên của Giáo triều Vatican sẽ cùng nhau bước vào kỳ linh thao năm từ chiều ngày 01-06/03 tại Ariccia.

 Xem chi tiết »
Phụng vụ thống hối của các linh mục giáo phận Roma

Sáng 27/2, theo truyền thống hằng năm tại Roma, các linh mục của giáo phận Roma cùng nhau cử hành phụng vụ thống hối cùng với sự diện diện của Đức Thánh Cha tại Đền thờ Gioan Laterano, nhà thờ chính toà của giáo phận Roma. Năm nay, Đức Thánh Cha đã không thể đến tham dự buổi phụng vụ. Vì thế, bài huấn dụ của Đức Thánh Cha dành cho các linh mục được đọc bởi ĐHY Angelo De Donatis.

 Xem chi tiết »
Vì lý do sức khỏe, Đức Phanxicô không đến được nhà thờ thánh Gioan Latran

Ngày 27 tháng 2-2020, thông báo của Tòa Thánh cho biết, vì lý do “sức khỏe nhẹ”, Đức Phanxicô không đến được nhà thờ Thánh Gioan Latran ở Rôma để dâng thánh lễ đền tạ như đã dự trù. Ngài ở lại nghỉ ngơi ở Nhà Thánh Marta.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô gửi Sứ điệp cho Chiến dịch Huynh đệ ở Brazil

Hôm 26/02/2020, Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Chiến dịch Huynh đệ lần thứ 50 của Giáo hội Brazil nhân dịp Mùa Chay. Sau đây là nội dung Sứ điệp.

 Xem chi tiết »
Mùa chay: vào sa mạc

Giữa đại dịch virus corona, các hoạt động trong nhà tại Vatican đều bị hoãn. Tuy nhiên, buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha tại quảng trường thánh Phêrô vào sáng thứ Tư vẫn được giữ lại và diễn ra như thường lệ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha khai mạc Mùa Chay 2020 với Thánh Lễ xức tro

Chiều thứ Tư lễ tro 26/02/2020, Đức Thánh Cha đã chủ sự thánh Lễ khai mạc Mùa Chay thánh, với nghi thức xức tro tại Đền thờ Thánh nữ Sabina ở Roma. Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu hãy để cho mình được hòa giải, sống như những người con được Thiên Chúa yêu thương

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp các thành viên Hiệp hội "Pro Petri Sede"

Sáng thứ Hai, 24/02/2020, ĐTC Phanxicô tiếp các thành viên của Hiệp hội "Pro Petri Sede" – Trợ giúp Tòa Phêrô, nhân dịp Hiệp hội hành hương viếng mộ Thánh Phêrô và đóng góp bác ái cho Tòa Thánh.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô tại Bari: Phải ưu tiên xây dựng hòa bình

Như tin đã đưa, sáng Chúa Nhật 23/2, Đức Thánh Cha đến thành phố Bari, ở miền nam nước Ý, để tham dự và kết thúc cuộc gặp gỡ từ 19-23/2 vì hoà bình cho vùng Địa Trung Hải, với sự tham dự của hơn 100 giám mục của vùng này. Đức Thánh Cha khởi hành từ Vatican lúc 7h sáng bằng máy bay trực thăng và đến Bari lúc 8h15.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ ĐTC Phanxicô tại Bari: sự cực đoan của tình yêu

Đức Thánh Cha đã dâng Thánh Lễ Chúa Nhật thứ Bảy thường niên. Khởi đầu bài giảng, Đức Thánh Cha trích từ bài đọc của ngày, Tin Mừng theo thánh Matthêu 5,38-48.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Hình phạt giáo luật luôn để chữa lành

Đức Thánh Cha khẳng định rằng mục đich của hình luật không để luận phạt nhưng nhắm phục hồi lại trật tự và người bị hoen ố vì phạm tội.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp linh mục và tu sĩ các Giáo hội Chính thống Đông Phương

Sáng 21/02, Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn các linh mục và tu sĩ thuộc các Giáo hội Chính thống Đông phương, nhân dịp các vị viếng thăm và nghiên cứu tại Rôma.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo

Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên của Bộ Giáo dục Công giáo liên kết các nỗ lực trong một liên minh giáo dục rộng lớn để đào tạo những người trưởng thành, có khả năng vượt qua sự phân mảnh và chống đối và xây dựng lại kết cấu của các tương quan cho một nhân loại huynh đệ hơn.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Người hiền lành không phải là người yếu đuối, hèn nhát

Đức Thánh Cha nhắc rằng sự giận dữ hủy hoại phá hủy nhiều thứ; ngược lại, sự hiền lành đạt được nhiều điều. Người hiền lành thu phục nhân tâm, cứu vãn tình bạn, bảo vệ tương quan với Thiên Chúa. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu học theo gương hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Liều thuốc chữa bệnh cứng lòng và ngu muội là ghi

"Mỗi người chúng ta đều có một thứ gì đó đã chai cứng trong lòng. Nhưng Thiên Chúa mời gọi chúng ta có một con tim rộng mở và nhân hậu khi đối diện với những điều đang xảy ra trên thế giới". Trong bài giảng thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta đừng quên ơn cứu độ, điều làm cho con tim chúng ta trở nên chân thành và biết xót thương.

 Xem chi tiết »
ĐTC yêu cầu các nhà ngoại giao tương lai của Tòa Thánh đi truyền giáo một năm

Đức Thánh Cha đã gửi thư cho Đức cha Joseph Marino, tân giám đốc trường Ngoại giao Tòa Thánh, nơi đào tạo các nhân viên ngoại giao của Tòa Thánh, và yêu cầu các nhân viên ngoại giao tương lai của Tòa Thánh sẽ trải qua 12 tháng tại một giáo phận để có kinh nghiệm truyền giáo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang