Vatican

Lãnh đạo Giáo hội Công giáo Đông phương Ucraina yết kiến Đức Thánh Cha

Yết kiến Đức Thánh Cha vào sáng ngày 7/11,/2022 Đức Tổng Giám mục trưởng Sviatoslav Shevchuk của tổng giáo phận Kyiv-Halic, lãnh đạo Giáo hội Công giáo Đông phương Ucraina, đã mang đến với Đức Thánh Cha những tình cảm của Ucraina và cho biết Đức Thánh Cha gần gũi với người dân Ucraina trong lời cầu nguyện và trong hành động.

 Xem chi tiết »
Dư âm tích cực cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Bahrain

Nhận định về chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Vương quốc Bahrain, từ ngày 03 đến 06/11 vừa qua, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Quyền Bộ trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc khẳng định rằng, cuộc viếng thăm có tác động tích cực, để lại một di sản lâu dài cho Bahrain. Còn Đức Hồng Y Miguel Ángel Ayuso Guixot, Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn cho rằng, cuộc viếng thăm giúp cho cuộc đối thoại với Hồi giáo được liên tục và mang lại tính mới mẻ cho tình bạn và hiệp thông.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha kêu gọi tiếp tục đấu tranh vì quyền của nữ giới

Trong cuộc họp báo trên chuyến bay từ Bahrain về Roma, Đức Thánh Cha nói rằng cuộc đấu tranh cho các quyền cơ bản của phụ nữ sẽ vẫn tiếp tục bao lâu còn những nơi trên thế giới trong đó phụ nữ không được xem là bình đẳng với nam giới. Cần phải tiếp tục cuộc đấu tranh cho các quyền, sự bình đẳng và cơ hội của phụ nữ vì lợi ích của xã hội.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp ban giám đốc và sinh viên Học viện Thần học Đời sống Thánh hiến Claretianum

Sáng ngày 7/11/2022, ngỏ lời với khoảng 120 thành viên của Học viện Thần học Đời sống Thánh hiến Claretianum ở Rôma, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập, Đức Thánh Cha ca ngợi hoạt động học thuật quý báu của họ cho đời sống thánh hiến và khuyến khích các nhà truyền giáo dòng Claret không mệt mỏi đi đến các biên giới và mạnh dạn trong sứ vụ của họ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở Tanzania

Trong một điện thư được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha bày tỏ đau buồn và đảm bảo sự gần gũi thiêng liêng của ngài với các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở Tanzania.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cảnh giác Giáo hội Công giáo Đức đừng đánh mất ý nghĩa tôn giáo của dân tộc

Ngày 6/11/2022, trong cuộc họp báo trên chuyến bay từ Bahrain về Roma, Đức Thánh Cha cảnh giác các tín hữu Công giáo Đức về việc đánh mất ý nghĩa tôn giáo của dân tộc, mất ý nghĩa Công giáo khi sa vào các cuộc tranh luận. Ngài khuyến khích họ chú ý đến nguồn gốc đức tin của những người Công giáo bình dân, của những người ông bà của họ.

 Xem chi tiết »
Nội dung cuộc phỏng vấn Đức Thánh Cha trên chuyến bay từ Bahrain về Roma

Trên chuyến bay từ Bahrain trở về Roma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói về Ucraina và nhiều cuộc xung đột trên thế giới. Ngài nói về tình bạn với Đại Giáo trưởng Hồi giáo của Al Azhar, về tầm quan trọng của việc đảm bảo quyền và bình đẳng cho phụ nữ, về các vấn đề di cư và chống lạm dụng trẻ em. Ngài nói với những người Công giáo Đức: "Nước Đức đã có một Giáo hội Tin lành tuyệt vời, tôi không muốn nhìn thấy một Giáo hội khác."

 Xem chi tiết »
Tông du Bahrain: Gặp Giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh

Sáng Chúa Nhật 6/11, ngày thứ tư và là ngày cuối cùng trong chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Bahrain, Đức Thánh Cha dâng lễ riêng lúc 6:30 sáng. Sau đó, ngài đã chào các nhân viên của nhà nơi ngài ở trong 4 ngày qua trước khi đi đến nhà thờ Thánh Tâm ở Manama cách đó 27km để gặp gỡ và cầu nguyện với các giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh và các nhân viên mục vụ. Đây là cuộc gặp gỡ cuối cùng trong chuyến tông du lần này của Đức Thánh Cha.

 Xem chi tiết »
Diễn văn của Đức Thánh Cha trong buổi gặp gỡ Giới trẻ tại Bahrain

Trong cuộc gặp gỡ chiều ngày 5/11/2022 với giới trẻ tại Trường Thánh Tâm ở Awali, Bahrain, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với họ, “Chúng tôi cần sự sáng tạo, ước mơ và lòng can đảm của các bạn, sự quyến rũ và nụ cười của các bạn, niềm vui lây lan của các bạn và cảm giác điên cuồng mà các bạn có thể mang lại cho mọi hoàn cảnh, giúp chúng ta thoát khỏi những thói quen và cách nhìn nhận mọi việc theo cách cổ hủ."

 Xem chi tiết »
Tông du Bahrain: Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Giới trẻ tại Bahrain

Trong cuộc gặp gỡ chiều ngày 5/11/2022 với giới trẻ tại Bahrain, Đức Thánh Cha đề cao sự gặp gỡ và đối thoại giữa các nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau ở Bahrain. Ngài khuyến khích người trẻ học quan tâm đến người khác, làm lan rộng tình huynh đệ và chấp nhận thách đố khi đưa ra quyết định trong cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Bài giảng Thánh lễ tại Sân vận động quốc gia Bahrain

Trong bài giảng Thánh lễ tại vận động quốc gia Bahrain, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu "luôn yêu thương và yêu thương tất cả mọi người", yêu thương cả kẻ thù.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ tại Sân vận động quốc gia Bahrain

Thứ Bảy, ngày 05/11/2022, ngày thứ ba trong chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Bahrain. Vào lúc 7 giờ 40, giờ địa phương, Đức Thánh Cha đi xe đến Sân vận động quốc gia Bahrain cách nơi ở của ngài 7km để dâng Thánh lễ với các tín hữu.

 Xem chi tiết »
Tông du Bahrain: Gặp gỡ đại kết và cầu nguyện cho hoà bình

Sau buổi gặp gỡ với các thành viên của “Hội Đồng Bô Lão Hồi Giáo” tại Đền thờ Hồi giáo của Dinh Hoàng gia Sakhir, Đức Thánh Cha đã di chuyển bằng xe đến Nhà thờ Chính toà Đức Mẹ Arập cách đó 1km để tham dự buổi gặp gỡ đại kết và cầu nguyện cho hoà bình.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp các thành viên của "Hội đồng Bô lão Hồi giáo"

Vào lúc 16 giờ, giờ địa phương, sau khi gặp Đại Imam của Al-Azhar trong Dinh Hoàng gia Sakhir, Đức Thánh Cha cùng với Đại Imam đến gặp các thành viên của “Hội đồng Bô lão Hồi giáo” tại Đền thờ Hồi giáo của Dinh Hoàng gia Sakhir.

 Xem chi tiết »
Diễn văn của Đức Thánh Cha tại buổi gặp "Hội đồng Bô lão Hồi giáo"

Vào lúc 16 giờ, giờ địa phương, sau khi gặp Đại Imam của Al-Azhar trong Dinh Hoàng gia Sakhir, Đức Thánh Cha cùng với Đại Imam đến gặp các thành viên của “Hội đồng Bô lão Hồi giáo” tại Đền thờ Hồi giáo của Dinh Hoàng gia Sakhir.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp Đức Thượng phụ Bartôlômêô và Đại Giáo trưởng Hồi giáo Al-Tayyib

Chiều ngày 4/11/2022, tại dinh thự của Giáo hoàng trong khu vực Cung điện Hoàng gia Sakhir, Đức Thánh Cha đã tiếp Đức Thượng phụ Bartôlômêô của Constantinople và Đại Giáo trưởng Hồi giáo Al-Tayyib của al-Azhar.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang