Vatican

ĐHY Sarah tiếp tục làm Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích

Ngày 17/06 vừa qua, trên Twitter, Đức Hồng y Robert Sarah, đã cám ơn những lời chúc mừng nhân dịp sinh nhật thứ 75 của ngài, ngày 15/06, và cho biết ngài sẽ tiếp tục phục vụ trong vai trò Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích.

 Xem chi tiết »
Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức về Đức thăm anh đang bệnh nặng

Thứ Năm 18/06, chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Ý cất cánh từ phi trường Ciampino ở thủ đô Roma đã đưa Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức trở về Đức để thăm anh trai của ngài là Đức ông Georg Ratzinger, 96 tuổi, đang bệnh nặng.

 Xem chi tiết »
Tài liệu của Vatican về sinh thái học toàn diện: Bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm của mọi người

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Thông điệp Laudato Sì, 18/06/2015-18/06/2020, hôm 18/06, các Thánh Bộ của Tòa Thánh đã đưa ra một tài liệu nhắm cung cấp một định hướng về cách hành động của các tín hữu Công giáo và yêu cầu mọi Kitô hữu có một mối quan hệ lành mạnh với công trình sáng tạo.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô khích lệ và an ủi các nhân viên hàng hải và gia đình của họ

Hôm thứ Tư 17/06, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một Sứ điệp video thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các nhân viên hàng hải và gia đình của họ trong thời gian đại dịch. Ngài cũng cầu nguyện, an ủi và khích lệ họ.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Đừng lên án nhưng hãy cầu nguyện, ngay cả cho người tội lỗi nhất

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung trực tuyến vào sáng thứ Tư 17/06, Đức Thánh Cha suy tư về cách cầu nguyện của ông Mô-sê. Đức Thánh Cha nhận định rằng ông Mô-sê là gương mẫu cho các mục tử, những người không bao giờ bỏ rơi dân mình, nhưng phải luôn gắn bó và cầu nguyện cho họ. Ngài cũng mời gọi các Ki-tô hữu không lên án, nhưng cầu nguyện, khẩn cầu cho những người cần sự trợ giúp của Thiên Chúa, ngay cả những người tội lỗi nhất, và cầu xin cho ơn cứu độ của toàn thế giới.

 Xem chi tiết »
ĐTC chúc lành cho cuộc đọc kinh Mân Côi tiếp sức toàn cầu cầu nguyện cho các linh mục

Trong sứ điệp gửi đến cuộc đọc kinh Mân Côi tiếp sức toàn cầu cho sự thánh hóa các linh mục năm 2020, Đức Thánh Cha bày tỏ sự ủng hộ của ngài đối với sự kiện được diễn ra vào ngày 19/06 tới đây và ngài chúc lành cho sự kiện này.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho tự do lương tâm được tôn trọng

Nhắc đến "Ngày Lương tâm" vào ngày 17/06 hàng năm, lấy cảm hứng từ chứng tá của nhà ngoại giao Bồ Đào Nha Aristides de Sousa Mendes, Đức Thánh Cha Phanxicô hy vọng rằng mỗi Kitô hữu có thể "đưa ra một gương mẫu về sự nhất quán với một lương tâm đúng đắn được chiếu sáng bởi Lời Chúa".

 Xem chi tiết »
Vatican bổ nhiệm các thành viên mới cho Ủy ban Giáo hoàng về các hoạt động y tế

Với sự ủy quyền của Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã bổ nhiệm các thành viên mới cho “Ủy ban Giáo hoàng về các hoạt động y tế của các pháp nhân công của Giáo hội” trong giai đoạn ba năm từ 6/2020-6/2023.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô chào thăm tín hữu hành hương đền thánh Đức Mẹ Loreto lần thứ 42

Năm nay là năm thứ 8 liên tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại chào thăm các tín hữu tham gia cuộc hành hương đền thánh Đức Mẹ Loreto. Ngài khuyến khích các tín hữu hãy hy vọng và can đảm trước những khó khăn trong đại dịch và cả giai đoạn sau đại dịch.

 Xem chi tiết »
ĐTC cám ơn các nữ đan sĩ ở Cascia vì những hoa hồng Thánh Rita

Theo thông tin từ nữ đan viện Thánh Rita ở Cascia, Đức Thánh Cha đã gửi thư cám ơn các nữ đan sĩ Augustinô vì 5 hoa hồng ngài đã nhận được từ Đan viện. Năm hoa này là trong số rất nhiều hoa đã được làm phép trong ngày 22/5 vừa qua, ngày lễ Thánh Rita, đấng che chở các Kitô hữu ở các châu lục.

 Xem chi tiết »
Bài giảng Lễ Mình Máu Thánh Chúa của ĐTC Phanxicô

Lúc 9:45 sáng Chúa Nhật, 14/6 giờ Roma, Đức Thánh Cha đã dâng Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô với sự hiện diện của khoảng 50 người, trong đền thờ Thánh Phêrô.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô kêu gọi hòa bình cho Libia

Đức Thánh Cha Phanxicôcầu nguyện cho người dân Libya đang bị ảnh hưởng bởi bạo lực và xung đột, và đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm kiếm con đường đi đến hòa bình.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Cầu nguyện và liên đới với người nghèo là hai điều không tách biệt nhau

Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ IV, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi quan tâm chú ý đến người nghèo, đặc biệt trong đại dịch Covid-19, và cảnh giác chống lại sự thờ ơ dửng dưng.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp Phong trào Giáo hội Dấn thân cho Văn hóa

Sáng 12/6, Đức Thánh Cha tiếp ban lãnh đạo quốc gia của Phong trào Giáo hội Dấn thân cho Văn hóa (Meic), do chủ tịch Beppe Elia hướng dẫn. Trong buổi gặp gỡ, Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên của phong trào “dấn thân cho vai trò của giáo dân và phụ nữ trong Giáo hội”.

 Xem chi tiết »
ĐTC bày tỏ tình liên đới với người dân Brazil đang chịu thảm trạng đại dịch

Hôm thứ Tư 10/6, Đức Thánh Cha đã gọi điện thoại cho Đức cha Orlando Brandes, Tổng Giám mục Aparecida. Đức cha Orlando cho biết trong cuộc trò chuyện, Đức Thánh Cha đã nhờ Đức cha nói với người dân Brazil rằng ngài cầu nguyện cho họ và khuyến khích mọi người hãy tin tưởng phó thác nơi Đức Mẹ Aparecida, Quan thầy của Brazil.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Vật lộn với Thiên Chúa là một ẩn dụ của việc cầu nguyện

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung được truyền chiếu trực tiếp tại Thư viện Dinh Tông Tòa vào sáng thứ Tư 10/06/2020, khi suy tư về cầu nguyện, Đức Thánh Cha đã giải thích về cách cầu nguyện của tổ phụ Gia-cóp khi ông “vật lộn” với Thiên Chúa cả đêm và sau đó đã thay đổi: từ con người tinh ranh, tự tin, không biết đến ân sủng và lòng thương xót, ông đã khám phá ra sự mỏng dòn yếu đuối của mình và khám phá mình được bao bọc bởi lòng thương xót của Chúa.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang