Vatican

Đức Thánh Cha gặp gỡ các Dân tộc Bản địa và cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm Edmonton

Sự kiện chính thức thứ hai trong chuyến tông du của Đức Thánh Cha là cuộc Gặp gỡ các Dân tộc Bản địa và các thành viên của cộng đoàn giáo xứ tại Nhà thờ Thánh Tâm ở Edmonton của các Dân tộc Đầu tiên.

 Xem chi tiết »
Diễn văn của Đức Thánh Cha tại Maskwacis

Thứ Hai 25/7/2022, ngày thứ hai trong chuyến tông du kéo dài 6 ngày tại Canada của Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha đã có hoạt động chính thức đầu tiên: đến Maskwacis để gặp gỡ các dân tộc bản địa First Nations, Métis và Inuit.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp gỡ các dân tộc bản địa First Nations, Métis và Inuit tại Maskwacis

Thứ Hai 25/7/2022, ngày thứ hai trong chuyến tông du kéo dài 6 ngày tại Canada của Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha đã có hoạt động chính thức đầu tiên. Vào lúc 8 giờ 45 phút sáng giờ Edmonton, tức là 9 giờ 45 phút tối thứ Hai 25/7 giờ Việt Nam, từ Đại chủng viện Thánh Giuse, Đức Thánh Cha đi xe đến Maskwacis để gặp gỡ các dân tộc bản địa First Nations, Métis và Inuit.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha đã đến Canada; chào đón chính thức tại phi trường Edmonton

Sau khi bay khoảng 10 tiếng rưỡi, vượt qua chặng đường dài 8.430 km, vào lúc 11 giờ 9 phút sáng Chúa Nhật 24/7/2022 giờ Edmonton, Canada, tức là lúc 0 giờ 9 phút sáng thứ Hai 25/7/2022 giờ Việt Nam, chuyến bay của hãng hàng không ITA chở Đức Thánh Cha khởi hành từ Roma đã đáp xuống phi trường quốc tế của thành phố Edmonton, thuộc tỉnh bang Alberta của Canada.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha đọc kinh Truyền Tin trên chuyến bay, nhắc nhớ Ngày Ông bà và Người Cao tuổi

Trên chuyến bay đến Canada, trước khi đi dọc lối đi của máy bay chào các nhà báo tháp tùng trên chuyến bay, Đức Thánh Cha đã nhớ và ca ngợi các ông bà nhân ngày Giáo hội cử hành Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi lần thứ hai, vào Chúa Nhật 24/7/2022, và đã cùng mọi người đọc kinh Truyền Tin.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ hai tại Vatican

Sáng Chúa nhật 24/7, lúc 10 giờ tại bàn thờ Ngai toà bên trong Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Hồng y Angelo De Donatis, Giám quản Giáo phận Roma đã thay mặt Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ hai.

 Xem chi tiết »
Ngoại trưởng Tòa Thánh nói về quan hệ với Trung Quốc và tình hình Thánh Địa

Tòa Thánh mong muốn có những tiến bộ trong quan hệ giữa Tòa Thánh và Trung Quốc, đồng thời bày tỏ quan tâm về tình hình bạo lực gia tăng tại Thánh Địa. Lập trường trên đây được Đức TGM Paul Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh, bày tỏ trong cuộc phỏng vấn dài dành cho ký giả Gerard O'Connell, được phổ biến ngày 19/7/2022, trên tạp chí “America” của dòng Tên tại Mỹ.

 Xem chi tiết »
Toà Thánh: "Con đường Công nghị" của Đức không thể đưa ra quyết định về đạo lý

Một tuyên bố của Vatican minh định rằng sáng kiến đang được thực hiện ở Đức "không có quyền bắt buộc các giám mục và các tín hữu" phải tuân theo "những cách thức quản trị mới và những cách tiếp cận mới về đạo lý và luân lý."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha đã lên đường bắt đầu chuyến viếng thăm Canada

Vào lúc 9 giờ 16 phút sáng Chúa Nhật 24/7/2022, theo giờ Roma, chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không ITA Airways đã cất cánh từ sân bay Fiumicino của Roma đưa Đức Thánh Cha và đoàn tuỳ tùng đi Canada, bắt đầu chuyến tông du thứ 37 của ngài tại nước ngoài. Chuyến bay sẽ đáp xuống phi trường Edmonton, tỉnh bang Alberta của Canada, sau khoảng 10 giờ bay.

 Xem chi tiết »
Tự sắc của Đức Thánh cha về Giám hạt tòng nhân Opus Dei

Hôm 22 tháng Bảy vừa qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố Tự sắc mới của Đức Thánh cha Phanxicô thay đổi vị thế của Giám hạt tòng nhân Opus Dei và qui định một số thay đổi về giám hạt này.

 Xem chi tiết »
Giáo hoàng ngồi xe lăn tại đền thờ Đức Bà Cả sáng thứ sáu 22 tháng 7-2022

Như mỗi lần trước khi đi nước ngoài, Đức Phanxicô đều đến đền thờ Đức Bà Cả để cầu nguyện, sáng thứ sáu 22 tháng 7 ngài đã đến cầu nguyện với Đức Mẹ cho chuyến đi Canada sắp tới ngày 24 tháng 7 năm 2022. Trong hình, chúng ta thấy ngài ngồi xe lăn trước tượng Đức Mẹ Cứu người dân La-mã, dấu hiệu cho thấy khả năng đi đứng của ngài còn yếu.

 Xem chi tiết »
Nỗ lực của ngoại giao Toà Thánh trong bối cảnh quốc tế bất ổn

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của tạp chí Dòng Tên ở Hoa Kỳ, Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh cho thấy bức tranh toàn cảnh của tình hình quốc tế bất ổn, và những nỗ lực của ngành ngoại giao Toà Thánh để tiếng nói của mình được lắng nghe.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo 01/9/2022

Trong sứ điệp cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo 01/9/2022, Đức Thánh Cha kêu gọi các hành động quyết định tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP27 và Hội nghị thượng đỉnh về đa dạng sinh học COP15, đồng thời kêu gọi thông qua bốn nguyên tắc chính.

 Xem chi tiết »
Họp báo về chuyến viếng thăm Canada của Đức Thánh Cha

Ngày 20/7/2022, trong cuộc họp báo về chuyến viếng thăm Canada của Đức Thánh Cha, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh đã trình bày về chuyến viếng thăm lần thứ 37 của Đức Thánh Cha ở nước ngoài. Canada sẽ là quốc gia thứ 56 Đức Thánh Cha viếng thăm. Đây là cuộc hành hương thống hối đầu tiên nhằm chữa lành và hòa giải với các dân tộc bản địa Canada.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha trả lời thư cho bé gái 7 tuổi ở Brazil

Thứ Sáu 15/7 vừa qua, Maria Gabriela Barros, bé gái 7 tuổi người Brazil, đã nhận được thư trả lời của Đức Thánh Cha. Trong thư, ngài bày tỏ niềm vui vì em đã viết thư cho ngài, đồng thời nhắn nhủ em hãy trở nên một người bạn tốt của Chúa Giêsu và của mọi người.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh ban hành Chính sách Đầu tư mới phù hợp với Học thuyết Xã hội của Giáo hội

Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 19/7/2022, Bộ Kinh tế của Toà Thánh công bố một chính sách thống nhất mới về các khoản đầu tư tài chính của Tòa Thánh và Quốc gia thành Vatican. Chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9/2022, nhắm tạo ra một khoản lợi tức đủ để hỗ trợ tài chính cho các hoạt động của Tòa thánh thông qua các khoản đầu tư phù hợp với các giáo huấn của Giáo hội

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang