Vatican

ĐTC mời gọi tín hữu Ý cầu nguyện lúc 9 giờ tối ngày 19/03

Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người dân Ý đang đang khổ vì đại dịch virus corona. Ngài mời gọi các tín hữu Ý đáp lại lời mời gọi của Hội đồng giám mục, cùng nhau đọc kinh Mân Côi vào lúc 9 giờ tối (giờ Roma) ngày lễ thánh Giuse, 19/03, và ngài sẽ đồng hành với họ.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô với nhật báo Ý: "Tôi cầu xin Chúa ngăn chặn đại dịch"

Đức Thánh Cha đã trả lời câu hỏi của ông Paolo Rodari, phóng viên báo Cộng Hòa Ý, liên quan đến buổi cầu nguyện của ngài chiều Chúa Nhật 15/03 vừa qua tại Đền thờ Đức Bà Cả và nhà thờ Thánh Marcello rằng: “Tôi đã cầu xin Chúa ngăn chặn dịch bệnh: Lạy Chúa, với đôi tay Ngài, xin hãy ngăn chặn đại dịch. Tôi đã cầu nguyện như vậy”.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nhân viên y tế qua đời vì virus corona

Sáng 18/3 tại nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ với ý cầu nguyện: “Hôm nay, chúng ta cùng cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời do virus corona. Đặc biệt, tôi muốn nhớ đến các nhân viên y tế đã ra đi trong những ngày này, họ là những người đã trao ban sự sống để phục vụ người bệnh”.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô thiết lập luật mới về tư pháp cho thành Vatican

Để đáp ứng nhu cầu hiện tại, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập một luật mới cho Quốc gia Thành Vatican. Luật này mang lại sự độc lập cao hơn cho cơ quan tư pháp và đơn giản hóa các thủ tục tư pháp.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho những người lớn tuổi

“Xin Thiên Chúa ở gần bên và ban sức mạnh cho ông bà của chúng ta”. Đây là ý chỉ cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong Thánh lễ sáng thứ Ba 17/3/2020 tại nhà nguyện Thánh Marta. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu luôn biết tha thứ bằng con tim.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các gia đình tìm được tình thương mến trong thời điểm khó khăn

Trong Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta, sáng thứ Hai, 16/3/2020, Đức Thánh Cha tiếp tục cầu nguyện cho các bệnh nhân và các gia đình trong thời điểm khó khăn. Trong bài giảng thánh lễ, Đức Thánh Cha nhấn mạnh sự cần thiết đón nhận tính giản dị của Thiên Chúa để không rơi vào tội kiêu ngạo.

 Xem chi tiết »
ĐTC rời Vatican đến Đền thờ Đức Bà Cả và nhà thờ Thánh Marcello cầu nguyện cho đại dịch chấm dứt

Theo ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, chiều Chúa nhật 15/3/2020, Đức Thánh Cha rời Vatican đến Đền thờ Đức Bà Cả, nơi có bức ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của Dân thành Rôma (Maria Salus Populi Romani). Sau đó, Đức Thánh Cha đi bộ như một người hành hương đến nhà thờ Thánh Marcello nằm trên đường Corso, nơi có Thánh Giá làm phép lạ.

 Xem chi tiết »
Đức Phanxicô đến hai nơi có thánh tích lịch sử để cầu nguyện cho hết đại dịch COVID-19

Tin Zenit ngày 15 tháng 3 cho hay hôm nay, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tới hai nơi có thánh tích lịch sử để cầu xin cho việc kết thúc đại dịch COVID-19.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sẽ cử hành Tam Nhật Thánh không có sự tham dự của giáo dân

Do đại dịch virus corona, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành các nghi lễ trong Tuần Thánh và Phục Sinh mà không có sự tham dự của nhiều tín hữu như thường lệ. Tòa Thánh đang nghiên cứ cách thức cử hành và tham dự trong sự tôn trọng các biện pháp tránh lây nhiễm.

 Xem chi tiết »
Kinh Truyền Tin 15/03: CGS phá vỡ rào cản, bắt đầu cuộc đối thoại

Trưa Chúa Nhật 15/3, như thường lệ, Đức Thánh Cha có buổi đọc Kinh Truyền Tin. Tuy nhiên, vì đại dịch virus corona, buổi đọc Kinh Truyền Tin chỉ được truyền hình trực tiếp từ thư viện, chứ không tại cửa sổ Điện Tông Toà cùng với các tín hữu như thường lệ.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô xin bình an cho các gia đình trong thời khó khăn

Trong thánh lễ sáng thứ Bảy 14/3, tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha cầu nguyện đặc biệt cho các gia đình luôn có được sự bình an, niềm vui và sức mạnh trong thời khắc khó khăn này. Đức Thánh Cha cũng dành một lời cầu nguyện đặc biệt cho người khuyết tật. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha tập trung về dụ ngôn về người con hoang đàng

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Các mục tử cần gần gũi với mọi người, quyết liệt không phải lúc nào cũng tốt

Trong Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta hôm nay, Đức Phanxicô tiếp tục cầu nguyện cho các bệnh nhân, và cầu nguyện đặc biệt cho các mục tử để các ngài có thể thực hiện các biện pháp cần thiết, không để dân Chúa lẻ loi, nhưng đồng hành với họ bằng sự ủi an của Lời Chúa, các bí tích và lời cầu nguyện.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Thờ ơ, vực thẳm và bi kịch của người giàu

Trong thánh lễ sáng nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho những nhà cầm quyền, những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định về đại dịch virus corona. Ngài cũng kêu gọi mọi người đừng quên những người khốn khó, những trẻ em đang chịu đói khát và những ai đang phải trốn chạy vì chiến tranh.

 Xem chi tiết »
ĐTC cầu nguyện xin Đức Mẹ bảo vệ Roma, nước Ý và thế giới khỏi đại dịch corona

Trong một sứ điệp video, Đức Thánh Cha phó thác “thành phố Roma, nước Ý và thế giới cho sự bảo vệ che chở của Mẹ Thiên Chúa, như dấu chỉ của ơn cứu độ và hy vọng.”

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô dâng thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân

Trong thánh lễ sáng thứ Tư tuần III Mùa Chay, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành Thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện đặc biệt cho các tù nhân, xin Chúa an ủi họ trong thời khắc khó khăn của cuộc đời.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Ngay cả trong trái tim người hư hoại nhất vẫn có khao khát Thiên Chúa

Trong bài giáo lý được livestream từ Dinh Tông Tòa, nói về Mối Phúc thứ tư "khao khát trở nên người công chính", Đức Thánh Cha nhắc rằng dù không ý thức, trong trái tim mỗi người đều khao khát Thiên Chúa, Công lý vĩ đại nhất. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tái khám phá lại điều thực sự quan trọng, sống còn đối với mỗi người, đó là khao khát tìm thấy Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang