Vatican

Khoá hội thảo dành cho 80 giám mục mới được bổ nhiệm ở các vùng truyền giáo

Từ ngày 05 đến 17/9/2022, Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc tổ chức khoá hội thảo dành cho 80 giám mục thuộc Bộ Truyền giáo, vừa được bổ nhiệm cho các giáo phận ở các vùng truyền giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin tái kêu gọi tránh mọi leo thang trong chiến tranh Ucraina

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, tái kêu gọi tránh mọi leo thang trong chiến tranh tại Ucraina hiện nay.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Gia đình bị tấn công, nhiều hệ tư tưởng tước đoạt giá trị con người

Trong buổi tiếp kiến dành cho các tham dự viên Tổng tu nghị của Phong trào Tông đồ Schönstatt tại Đức, Đức Thánh Cha nêu ra những khủng hoảng của thời đại chúng ta, “hôn nhân gặp khủng hoảng, người trẻ bị cám dỗ, người già bị lãng quên, trẻ em chịu đau khổ” và ngài kêu gọi tìm ra những con đường mới và mở ra hy vọng cho những khủng hoảng này.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha khuyến khích các nghệ sĩ thăng tiến cái đẹp và sự thật

Chiều thứ Năm 01/9, Đức Thánh Cha đến thăm các nghệ sĩ và các lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị thượng đỉnh Vitae đầu tiên, diễn ra ở Vatican, trong hai ngày 31/8 và 01/9. Đức Thánh Cha đã khuyến khích các tham dự viên thông truyền sự thật, lòng tốt, và đặc biệt đối với các nghệ sĩ là cái đẹp.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Phụng vụ bắt nguồn từ truyền thống và tiến về phía trước

Trong buổi tiếp kiến Hiệp hội các giáo sư và giảng viên về phụng vụ vào sáng 1/9 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội, Đức Thánh Cha nhắc các giáo sư phụng vụ luôn lắng nghe cộng đoàn tín hữu, đừng bao giờ tách mình ra khỏi sự chờ đợi và mong ước của Dân Chúa.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gửi điện thư chia buồn về sự qua đời của ông Mikhail Gorbachev

Thứ Tư 31/8, Đức Thánh Cha đã gửi điện thư chia buồn đến gia đình ông Mikhail Gorbachev, tổng thống cuối cùng của Liên Xô, qua đời hôm thứ Ba, ở tuổi 91.

 Xem chi tiết »
Lễ phong chân phước cho Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô I

Lúc 10 giờ 30 sáng Chúa nhật 04 tháng Chín năm 2022 tới đây, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ chủ sự thánh lễ tại Quảng trường thánh Phêrô để tôn phong Đức Cố Giáo hoàng Gioan Phaolô I lên bậc chân phước.

 Xem chi tiết »
Tiếp kiến chung: Bắt đầu loạt bài giáo lý về "Phân định"

"Sự phân định tuy khó nhọc nhưng không thể miễn trừ trong cuộc sống", Đức Thánh Cha đã khẳng định trong buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư 31/08, tại Hội trường Phaolô VI với bài đầu tiên trong loạt bài giáo lý mới về phân định.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha mời gọi các Giám mục Ý ở bên cạnh mọi người để bảo vệ sự sống

Đức Thánh Cha gửi thư cho các Giám mục Ý đang phục vụ ở các vùng nông thôn, tham dự hội nghị tại Benevento, nhắc lại rằng trong Giáo hội có chỗ cho tất cả mọi người, điều quan trọng là phải luôn có những cử chỉ quan tâm đến cuộc sống, công việc và gia đình.

 Xem chi tiết »
Hồng y đoàn và Đức Thánh Cha suy tư và thảo luận về cải tổ Giáo triều

Trong hai ngày 29 và 30/8/2022, tại Hội trường mới của Thượng Hội đồng, Đức Thánh Cha cùng với Hồng y đoàn suy tư và thảo luận Tông hiến mới “Praedicate Evangelium” về Giáo triều Roma.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô thăm mục vụ tại thành phố Aquila

Sáng Chúa Nhật ngày 28/8, Đức Thánh Cha đã bay đến Aquila cách Roma hơn 100km để viếng thăm thành phố này và mở Cửa Thánh tại Vương cung Thánh đường Collemaggio. Năm 2009, thành phố Aquila đã bị một trận động đất khiến hơn 300 người chết và hơn 1600 người bị thương.

 Xem chi tiết »
Công nghị Hồng y: 20 Hồng y mới và 2 vị thánh mới

Lúc 4 giờ chiều thứ Bảy 27/8, Đức Thánh Cha đã chủ sự Công nghị Hồng y để thăng 20 hồng y mới với việc trao mũ hồng y, trao nhẫn và chỉ định nhà thờ hiệu toà.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha sẵn sàng đến Triều Tiên nhân danh tình huynh đệ

Đức Thánh Cha nói trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Hàn Quốc hôm thứ Tư 24/8 rằng, ngay khi nhận được lời mời, ngài sẽ đến Triều Tiên, không do dự, nhân danh tình huynh đệ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp đoàn khách hành hương giáo phận Lodi

Lúc 11:30 sáng thứ Sáu 26/8, ĐTC đã gặp khoảng 360 khách hành hương đến từ giáo phận Lodi của Ý, quê hương của cha Enrico Pozzoli, vị linh mục đã rửa tội cho ngài. Vì thế ngài gọi đoàn hành hương là những người “họ hàng” trong phép rửa.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích việc chầu Thánh Thể

Trong buổi tiếp các thành viên Tổng tu nghị của Dòng Các Nữ Tử Bác Ái Canossian, Đức Thánh Cha thúc giục các nữ tu siêng năng chầu Thánh Thể. Ngài nói rằng chúng ta biết về tầm quan trọng của việc chầu Thánh Thể nhưng lại ít thực hành.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Để tha thứ thì cần nhiều sức mạnh hơn là để gây chiến

Đức Thánh Cha nói trong cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo “Il Centro” của Aquila rằng “để tha thứ thì cần nhiều sức mạnh hơn là để gây chiến”; và “nghèo do bất công thì phải được đấu tranh với công bằng và tình liên đới, còn nghèo theo Tin Mừng thì phải được chọn như con đường dẫn đến kinh nghiệm bình an thực sự”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang