Vatican

Đại hội ở Kazakhstan một là cơ hội để tìm ra con đường chung cho nhân loại

Đức Hồng Y Luis Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng nhấn mạnh rằng, Đại hội lần thứ 7 của các lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền thống là một cơ hội để mọi người gặp gỡ và tìm ra con đường chung cho nhân loại.

 Xem chi tiết »
Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện giới thiệu cơ cấu mới

Hôm 14/9/2022, Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện đã giới thiệu cơ cấu mới và xin các tín hữu cầu nguyện cho sứ vụ của Bộ.

 Xem chi tiết »
Thoả thuận mới giữa Toà Thánh và Kazakhstan tạo điều kiện cấp thị thực cho các nhà truyền giáo

Ngày 14 tháng 9 năm 2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao ở thủ đô Nur-Sultan, Tòa Thánh và Cộng hòa Kazakhstan đã ký một Thỏa thuận song phương nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện cho các nhà truyền giáo và nhân viên của Giáo hội trong việc nhận thị thực để hoạt động mục vụ tại nước này.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Giovanni Battista Re: Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận - Chứng nhân vĩ đại trong đời sống đức tin

Trong thánh lễ kính nhớ 20 năm ngày mất của Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, khởi đi từ chính những kinh nghiệm lao tù của Đức Cố Hồng Y, ĐHY Giovanni Battista Re, niên trưởng Hồng y đoàn, nói: ĐHY Phanxicô Nguyễn Văn Thuận là chứng nhân vĩ đại trong đời sống đức tin của một người không chỉ sống đức tin nhưng còn chịu đau khổ vì chính đức tin của mình trong suốt 13 năm tù đày.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha khuyên các linh mục cao niên đừng rút lui, nhưng hãy cộng tác với các linh mục trẻ

Đức Thánh Cha đã gửi một thông điệp đến các linh mục cao tuổi và đau bệnh của miền Lombardia của Ý quy tụ tại Đền thánh Caravaggio trong cuộc gặp gỡ do Unitalsi khu vực tổ chức. Ngài nói với họ: "Đừng rút lui nhưng hãy liên minh với các linh mục trẻ tuổi, vì tuổi tác của anh em là một chúc lành cho Giáo hội."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chào biệt Kazakhstan và trở về Roma

Chiều thứ Năm ngày 15 tháng 9 năm 2022, ngay sau khi tham dự buổi công bố Tuyên ngôn Chung kết và kết thúc Đại hội các Lãnh đạo Thế giới và các Tôn giáo Truyền thống tại Dinh Độc Lập, Đức Thánh Cha đã đi xe đến phi trường quốc tế Nur-Sultan ở thủ đô Kazakhstan cách đó khoảng 18 km để lên chuyến bay trở về Roma.

 Xem chi tiết »
Diễn văn Đức Thánh Cha trong cuộc gặp các giám mục, linh mục, tu sĩ

Lúc 10:10 giờ địa phương ngày 15/09, Đức Thánh Cha đã di chuyển đến Nhà thờ chính toà Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cách Toà Sứ Thần 4,3km để có cuộc gặp với các giám mục, linh mục, phó tế, tu sĩ, chủng sinh và các nhân viên mục vụ.

 Xem chi tiết »
Diễn văn của Đức Thánh Cha tại buổi đọc Tuyên bố cuối cùng

Trong diễn văn tại buổi đọc Tuyên bố cuối cùng của Đại hội lần thứ 7 các lãnh đạo thế giới và tôn giáo truyền thống, Đức Thánh Cha tái khẳng định bản chất đích thực và bất khả xâm phạm của tôn giáo; mối liên hệ lành mạnh giữa chính trị và sự siêu việt; tự do tôn giáo không phải là một khái niệm trừu tượng, nhưng là một quyền cụ thể; đối thoại liên tôn là một con đường chung cho hòa bình và vì hòa bình; con người là đường của mọi tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ Suy tôn Thánh Giá tại Nur-Sultan

Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự Thánh lễ Suy tôn Thánh giá tại Trung Tâm Triển lãm Quốc tế EXPO ở Nur-Sultan, Kazakhstan, và nói rằng từ Chúa Giêsu bị đóng đinh, các Kitô hữu học được “tình yêu chứ không phải hận thù; lòng trắc ẩn chứ không phải sự thờ ơ; sự tha thứ chứ không phải báo thù".

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tại Kazakhstan: Đừng quen thuộc với chiến tranh

Vào cuối thánh lễ ở Nur-Sultan, Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho tất cả các khu vực đang bị chiến tranh trên thế giới, bao gồm cả Ucraina, và kêu gọi đối thoại trên con đường hướng tới hòa bình, và mời gọi mọi người cùng hỗ trợ những người đang đau khổ.

 Xem chi tiết »
Diễn văn của Đức Thánh Cha tại phiên khai mạc Đại hội các lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền thống

Trong diễn văn tại phiên khai mạc Đại hội các lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, chính tình huynh đệ quy tụ tất cả chúng ta, như những người con của cùng một Trời Cao. Bởi vì, trước mầu nhiệm của sự vô hạn vượt trên và thu hút chúng ta, các tôn giáo nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta là thụ tạo: chúng ta không toàn năng, nhưng là những người nam nữ đang trên đường tiến về một Trời Cao.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tham dự phiên họp khai mạc Đại hội lần thứ 7 các lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền thống

Sáng thứ Tư 14/9/2022, ngày thứ hai trong chuyến tông du đến Kazakhstan, vào lúc 9 giờ 40 phút giờ địa phương, từ Toà Sứ thần Đức Thánh Cha di chuyển bằng xe đến Dinh Độc lập cách đó 4,3 km để tham dự buổi cầu nguyện với các lãnh đạo tôn giáo và phiên khai mạc Đại hội lần thứ 7 của các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền thống.

 Xem chi tiết »
Tông du Kazakhstan: Gặp chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn

Tại Thính phòng Qazaq, lúc 19:30 giờ địa phương, Đức Thánh Cha gặp chính quyền, xã hội dân sự và Ngoại giao đoàn. Trước tiên, Tổng thống Tokayev đọc diễn văn chào mừng Đức Thánh Cha. Kế đến, Đức Thánh Cha đã đọc diễn văn của ngài hướng đến tất cả những người hiện diện.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha đến sân bay Nur-Sultan và được Tổng thống Kazakhstan chào đón

Sau khoảng 6 tiếng rưỡi bay, máy bay chở Đức Thánh Cha đáp xuống sân bay quốc tế Nur-Sultan lúc 17 giờ 45 phút giờ địa phương. Sứ thần Toà Thánh tại Kazakhstan và Trưởng nghi lễ đã đón Đức Thánh Cha tại cầu thang máy bay.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du đến Kazakhstan

Sáng thứ Ba 13/9/2022, Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du 3 ngày đến Kazakhstan để tham dự Đại hội lần thứ 7 của Các nhà lãnh đạo Tôn giáo thế giới và truyền thống. Đây là chuyến tông du lần thứ 38 của ngài tại nước ngoài.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Đại hội Toàn thể của Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học

Ngày 10/9/2022, ngỏ lời với các tham dự viên Đại hội Toàn thể của Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến việc sử dụng kiến thức khoa học để cứu ngôi nhà chung của chúng ta và tránh xung đột.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang