Vatican

ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho những người đang than khóc

Trong Thánh lễ tại nhà nguyện Thánh Marta hôm Chúa Nhật thứ V Mùa Chay, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho những người đang đau khổ trong thời khắc khó khăn này. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng Chúa Giêsu cũng đã khóc và nhiều người hôm nay cũng đang khóc, chúng ta hãy xin ân sủng để biết khóc với họ như Chúa đã làm. Ước gì hôm nay có thể là Chúa Nhật của nước mắt và khóc thương dành cho tất cả chúng ta.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Hãy bỏ tảng đá trong trái tim để sống cuộc đời mới

Trong buổi đọc kinh truyền tin hôm Chúa Nhật Thứ Năm Mùa Chay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các tín hữu bỏ tảng đá trong trái tim mình, và để Lời Chúa đem sự sống vào nơi chết chóc.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Giữa đại dịch Covid-19, hãy ngừng chiến

Sau khi đọc kinh truyền tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh đến lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres kêu gọi 'ngừng bắn ngay lập tức ở mọi nơi trên toàn thế giới', giữa tình trạng đại dịch Covid -19 hiện nay.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho những người đói khổ

Sáng thứ Bảy, trong Thánh lễ phát trực tiếp từ Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha tiếp tục mời gọi mọi người cầu nguyện cho những người đang phải đối diện với cái đói đang đến.

 Xem chi tiết »
Bài giảng của ĐTC trong giờ cầu nguyện và ban phép lành Urbi et Orbi

Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cầu nguyện lịch sử trong quảng trường hoàn toàn trống vắng những lại có đông đảo tín hữu tham dự từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Ngài xin Chúa ban sức khỏe cho thể xác và an ủi trái tim. Sau khi chầu Thánh Thể, Đức Thánh Cha ban phép lành Mình Thánh Urbi et Orbi cho các tín hữu trong buổi cầu nguyện đặc biệt cầu cho thế giới trước đại dịch.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cám ơn Cộng đồng thánh Egidio đã giúp người nghèo giữa cơn đại dịch

Đức Thánh Cha chân thành cám ơn các tình nguyện trợ giúp người nghèo ngay cả trong tình trạng khẩn cấp đáng sợ của virus corona.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô tạ ơn Chúa vì tình liên đới trong đại dịch

Sáng thứ Sáu, trong Thánh lễ phát trực tiếp từ Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn đối với những ai biết nghĩ đến người khác, trong giai đoạn đặc biệt khó khăn này.

 Xem chi tiết »
Kính mời lãnh nhận Phép Lành "Urbi et Orbi" do ĐTC ban vào lúc 18 giờ thứ Sáu ngày 27/03

Đức Thánh Cha sẽ ban Phép Lành “Urbi et Orbi”, phép lành chỉ được ban vào những dịp đặc biệt, trong buổi cầu nguyện lúc 18 giờ thứ Sáu ngày 27/03, để chúc lành đặc biệt cho các tín hữu và toàn thế giới giữa cơn đại dịch. Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh Tiếng Việt (tại link ở trên).

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô xin Chúa giúp chúng ta thắng vượt nỗi sợ hãi

Sáng thứ Năm 26/03, tại nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện cho những ai đang sống trong nỗi sợ hãi, nguyên nhân do đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô gửi thư cho TGP Cagliari nhân dịp 650 năm Đức Mẹ Bonaria

Năm nay, Tổng Giáo phận Cagliari, thủ phủ đảo Sardegna của Ý cử hành Năm Thánh Đặc biệt mừng 650 năm Đức Mẹ Bonaria. Nhân dịp này, hôm 25/3, Đức Thánh Cha gửi một lá thư cho dân thành Cagliari. Trong thư, Đức Thánh Cha bày tỏ niềm hy vọng Đền thánh Đức Mẹ Bonaria tiếp tục là một trung gian để mang Lời của Thiên Chúa đến với thế giới và là nơi sinh ra các chứng nhân nhiệt thánh cho thế giới.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nữ tu

Sáng thứ Tư 25/03, tại nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ Truyền Tin. Trong phần nhập lễ, Đức Thánh Cha nhắc lại biến cố Nhập thể của Thiên Chúa và mời gọi mọi người cầu nguyện cho các nữ tu thuộc Tu hội Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn đang phục vụ tại Nhà trọ Thánh Marta và tất cả các nữ tu trên thế giới.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Bảo vệ sự sống là sứ mệnh của mọi người, không chỉ Kitô hữu

Đức Thánh Cha Phanxicô tái khẳng định tính thời sự của Thông điệp "Tin Mừng sự sống" cũng như lập trường bảo vệ sự sống của Giáo hội: sự sống không phải là ý niệm nhưng là những con người cụ thể, dù họ bé nhỏ, mỏng manh yếu đuối, nghèo hèn; mọi sự sống đều có giá trị vô giá, được Chúa ban và phải được tôn trọng, bảo vệ, thăng tiến và phục vụ. Nền văn hóa sự sống là di sản của tất cả mọi người, chứ không phải là độc quyền của Kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chủ sự buổi cầu nguyện Kinh Lạy Cha

Vào lúc 12 giờ 25/3 Lễ Truyền Tin, từ Thư viện Dinh Tông tòa Đức Thánh Cha chủ sự buổi cầu nguyện với Kinh Lạy Cha cùng với tất cả vị lãnh đạo các Giáo hội của các hệ phái đức tin khác nhau, khẩn cầu Đấng Tối Cao, Thiên Chúa toàn năng. Sáng kiến này đã được Đức Thánh Cha đưa ra vào buổi đọc Kinh Truyền tin Chúa nhật 22/3 nhằm mục đích khẩn xin Thiên Chúa ngăn chặn đại dịch.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cám ơn nghĩa cử anh hùng của các nhân viên y tế và các linh mục

Sáng thứ Ba 24/03, tại nhà nguyện Thánh Marta, trước khi bắt đầu dâng Thánh lễ, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn đến các nhân viên y tế và các linh mục dấn thân cho các bệnh nhân Covid-19.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho những người gặp khó khăn kinh tế

Sáng thứ Hai 23/03, tại nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ với lời mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho cuộc khủng hoảng kinh tế, nguyên nhân do đại dịch virus corona. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha mời gọi gia tăng cầu nguyện trong giai đoạn này và cầu nguyện với đức tin, bền chí và can đảm.

 Xem chi tiết »
ĐTC kêu gọi các doanh nghiệp đừng sa thải công nhân vì khủng hoảng virus corona

Khi ngày càng nhiều quốc gia bắt đầu cảm thấy khủng hoảng kinh tế do đại dịch virus corona, Đức Thánh Cha kêu gọi các lãnh đạo doanh nghiệp tìm các biện pháp không ảnh hưởng đến người lao động và gia đình của họ. Ngài nói: “Đây không phải là lúc để sa thải mọi người, nhưng là thời gian để chào đón họ.”

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang