Vatican

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 10: Vì một Giáo hội mở ra với mọi người

Chiều ngày 03/10/2022, Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng đã công bố video ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tháng 10, trong đó Đức Thánh Cha mời gọi tất cả các Kitô hữu hãy lắng nghe nhau trong sự đa dạng, hãy mở ra với mọi người để trở nên một Giáo hội bước đi cùng nhau.

 Xem chi tiết »
Ngoại trưởng Tòa Thánh gặp Ngoại trưởng Tây Ban Nha

Hôm ngày 03 tháng Mười vừa qua, Ngoại trưởng Tòa Thánh, Đức Tổng giám mục Paul Gallagher, đã gặp gỡ và trao đổi, tại Vatican, với Ngoại trưởng Tây Ban Nha, ông José Manuel Albares.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh kêu gọi chống sử dụng công nghệ thông tin cho các mục đích tội phạm

Đại diện Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc ở New York, Đức Tổng giám mục Gabriele Caccia, cổ võ việc tiến tới một hiệp ước quốc tế toàn diện chống việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào các mục đích tội phạm.

 Xem chi tiết »
Kinh truyền tin (02/10/2022): Đức Thánh Cha kêu gọi ngừng chiến tranh ở Ucraina

Trưa Chúa nhật 02/10/2022, từ cửa sổ Dinh Tông toà, ĐTC Phanxicô đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin cùng với các tín hữu và khách hành hương đang hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trong bài suy niệm ngắn trước khi đọc kinh, ĐTC bày tỏ quan ngại về mối đe dọa hạt nhân và sự leo thang quân sự trong cuộc chiến ở Ucraina, ngài dành toàn bộ bài suy tư của mình tại buổi đọc Kinh truyền tin cho tình hình ở Ucraina và đưa ra lời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên tổng tu nghị dòng Hiến sĩ Đức Mẹ Vô nhiễm

Sáng thứ Hai ngày 3/10/2022, gặp gỡ các tham dự viên tổng tu nghị thứ 37 của dòng Hiến sĩ Đức Mẹ Vô nhiễm, Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ của dòng trở thành nhân chứng của hy vọng trong một thế giới dường như đã mất hy vọng và tìm kiếm nguồn hạnh phúc ở nơi khác, mang Tin Mừng hy vọng, vui mừng và bình an cho thế giới.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha khuyến khích hiệp hội Stella Maris đấu tranh cho phẩm giá người làm nghề biển

Nhân Hội nghị Quốc tế lần XXV của Hiệp hội Stella Maris, phong trào Tông đồ giúp người làm nghề biển - đang diễn ra tại Scotland từ ngày 2 đến 5/10/2022, Đức Thánh Cha mời gọi hiệp hội thu hút sự chú ý đến phẩm giá của những người làm nghề biển khi họ tiếp tục phải làm việc trong những điều kiện bất công và những thiếu thốn khác, bị trầm trọng thêm bởi tác động của biến đổi khí hậu.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha nhớ đến người dân Cuba, bang Florida và Indonesia

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 02/10, ĐTC hướng đến người dân Cuba và bang Florida, những nơi đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua, và người dân Indonesia đã bị thiệt mạng và bị thương trong trận bóng gần đây.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha khuyến khích tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế canh tân sứ vụ để phục vụ người nghèo

Ngày 01/10/2022, trong cuộc gặp gỡ các tu sĩ tham dự tổng hội thứ 26 của dòng Chúa Cứu Thế, Đức Thánh Cha khích lệ họ can đảm thay đổi qua sự hoán cải trái tim và tâm trí và thay đổi cấu trúc; đừng ngại đi những con đường mới, đối thoại với thế giới dưới ánh sáng của truyền thống thần học luân lý phong phú của họ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Lãng phí thực phẩm là lãng phí con người

Nhân Ngày Quốc tế Nhận thức về Thất thoát và Lãng phí Thực phẩm, ngày 29/9, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến ông Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu), Tổng Giám đốc Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc (FAO), trong đó ngài mời gọi mỗi người tái định hướng lối sống của mình một cách có ý thức và trách nhiệm, để mọi người đều có được lương thực cần thiết, đồng thời nhấn mạnh rằng “lãng phí thực phẩm là lãng phí con người”.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trở thành nhân chứng của hoà bình

Trong sứ điệp được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, gửi đến Đức Tổng Giám Mục Mario Delpini của giáo phận Milano và các tham dự viên của Lễ hội Truyền giáo tại Milano, bắc Ý, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trở thành nhân chứng của hoà bình và nuôi dưỡng tinh thần truyền giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp Huynh đoàn các nhóm thánh Tôma Aquino

Trong cuộc tiếp kiến dành cho Huynh đoàn các nhóm thánh Tôma Aquinô vào sáng ngày 30/9/2022 nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên theo gương thánh Tôma Aquinô trong việc sống tương quan mật thiết với Chúa qua việc chầu Thánh Thể; cần cầu nguyện để thấy Chúa hiện diện trên thế giới, qua các biến cố.

 Xem chi tiết »
Vatican thông báo chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 (2023)

Ngày 29/9/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chủ đề cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 vào năm 2023: “Hãy nói bằng trái tim: Veritatem facientes in caritate” - Thực hiện chân lý trong bác ái.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh cha tiếp Đức Giám mục Trưởng ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Bồ Đào Nha

Hôm 29 tháng Chín vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến Đức cha Américo Aguiar, Chủ tịch Ủy ban tổ chức địa phương Ngày Quốc tế Giới trẻ năm tới tại Lisboa, Bồ Đào Nha.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Đức Thánh cha gửi tổ chức FAO

Trong sứ điệp gửi Tổ chức Lương nông Quốc tế, gọi tắt là FAO, hôm 29 tháng Chín vừa qua, nhân Ngày Thế giới chống nạn phung phí lương thực, Đức Thánh cha Phanxicô tố giác tình trạng bất công xã hội khiến cho khoảng một phần ba dân số thế giới không có đủ lương thực, và ngài kêu gọi thu thập để tái phân phát lương thực, và đừng sản xuất để phung phí.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Trường học và đại học là không gian hội nhập cho tất cả mọi người

Tiếp các tham dự viên vừa kết thúc Hội nghị "Các sáng kiến trong việc giáo dục người tị nạn và di cư", được tổ chức trong 3 ngày tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana ở Roma, Đức Thánh Cha kêu gọi các tham dự viên làm nhiều hơn nữa trong việc nghiên cứu, giảng dạy và thăng tiến xã hội của người di cư và người tị nạn, đồng thời biến tất cả các cơ sở giáo dục thành nơi chào đón, bảo vệ, thúc đẩy và hội nhập cho tất cả mọi người.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Cần hiểu được nguyên nhân của chiến tranh và phải giải phóng trái tim khỏi sự thù hận

Trong cuộc trò chuyện với các tu sĩ dòng Tên thuộc “Khu vực Nga” trong chuyến viếng thăm Kazakhstan hồi giữa tháng 9, Đức Thánh Cha nói với họ rằng "chúng ta đang sống trong chiến tranh thế giới thứ ba"; "thật sai lầm khi nghĩ rằng chiến tranh giữa Nga và Ucraina là giữa người tốt và kẻ xấu"; "cần phải giải phóng trái tim mình khỏi hận thù."

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang