Vatican

Kinh Truyền Tin 23/01: Thánh Thần làm cho Lời Chúa được ứng nghiệm

Sau khi cử hành lễ Chúa nhật Lời Chúa trong Đền thờ Thánh Phêrô, vào lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 23/01/2022, Đức Thánh Cha xuất hiện tại cửa sổ Dinh Tông toà để đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu và khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha tập trung vào câu Lời Chúa “Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe”, để nhấn mạnh rằng trải qua muôn thế hệ Lời Chúa vẫn còn nguyên giá trị.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cử hành Chúa nhật Lời Chúa

Lúc 9 giờ 30 giờ sáng Chúa nhật 23/01, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ Chúa nhật thứ III thường niên, Chúa Nhật Lời Chúa lần thứ III. Và trong Thánh lễ, lần đầu tiên ngài trao ban tác vụ đọc sách và giáo lý viên cho giáo dân, trong đó có cả các phụ nữ.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp các tham dự viên đại hội toàn thể của Bộ Giáo lý Đức tin

Sáng 21/1/2022, Đức Thánh Cha đã tiếp các tham dự viên đại hội khoáng đại của Bộ Giáo lý Đức tin vừa kết thúc. Ngài nhắn nhủ các thành viên: “Chúng ta đừng hài lòng với một đức tin hờ hững và thói quen. Chúng ta hãy cộng tác với Chúa Thánh Thần và với nhau để ngọn lửa mà Chúa Giêsu đã đến để mang vào thế giới tiếp tục bùng cháy và thổi bùng tâm hồn mọi người.”

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Người lao động cần được tôn trọng, không phải là những con số

Sáng thứ Năm 20/01, trong buổi tiếp kiến Hiệp hội quốc gia các nhà thầu xây dựng Ý, nhân kỷ niệm 75 hoạt động, Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên của Hiệp hội cần phải chú ý đến những vấn đề: “Cạnh tranh và minh bạch; trách nhiệm và bền vững; đạo đức, hợp pháp và an toàn”.

 Xem chi tiết »
Lần đầu tiên ĐTC chính thức trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới

Trong Thánh lễ Chúa Nhật thứ III mùa Thường niên sắp tới, 23/1, Chúa Nhật Lời Chúa, được cử hành tại đền thờ thánh Phêrô, lần đầu tiên Đức Thánh Cha sẽ trao các thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ cho một số nữ giáo dân.

 Xem chi tiết »
ĐTC cầu nguyện cho nước Tonga sau vụ núi lửa phun trào gây sóng thần

Vào cuối buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 19/1/2022, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự gần gũi của ngài với người dân của đảo quốc Tonga ở vùng Thái Bình dương và cầu nguyện cho họ sau khi núi lửa Hunga Tonga-Hunga Ha'apai phun trào và gây ra một cơn sóng thần hủy diệt.

 Xem chi tiết »
ĐHY Koch mời gọi các Kitô hữu tìm kiếm viễn tượng chung cho đại kết

Giáo hội đang sống Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu. Nhân dịp này, Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Hiệp nhất các Kitô hữu đã đưa ra những nhận định về phong trào đại kết trong hơn 40 năm qua.

 Xem chi tiết »
Ngoại trưởng Toà Thánh: Ngoại giao về các giá trị để thúc đẩy cuộc gặp gỡ các dân tộc

Trong bài tham luận tại cuộc gặp gỡ “Ngoại giao về các giá trị và pháp triển”, do Hiệp hội “Bác ái Chính trị” tổ chức ngày 20/01, Đức Tổng Giám mục Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh nhấn mạnh: “trước những thách đố chung, cần phải có các giải pháp chung”, và “ngoại giao về các giá trị nhằm thúc đẩy điều tốt đẹp cho gia đình nhân loại”.

 Xem chi tiết »
Do đại dịch, năm thứ 3 liên tiếp ĐTC và giáo triều Roma tĩnh tâm riêng

Do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe do Covid-19 gây ra, năm nay, năm thứ ba liên tiếp, Đức Thánh Cha và giáo triều Roma sẽ không tĩnh tâm Mùa Chay thường niên tại Nhà Thầy Chí Thánh ở Ariccia như những năm trước đó, nhưng các ngài sẽ sắp xếp để tĩnh tâm riêng.

 Xem chi tiết »
Thánh Irênê được phong Tiến sĩ Hội thánh

Trong buổi tiếp kiến Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, ngày 20/01, Đức Thánh Cha đã chấp thuận ý kiến của các thành viên Bộ Phong thánh tại phiên họp toàn thể, về việc phong tiến sĩ Hội thánh cho Thánh Irênê.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha hỗ trợ Philippines và những người di cư bị mắc kẹt giữa Ba Lan và Belarus

Theo thông cáo của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, được đưa ra hôm thứ Ba 18/01, Đức Thánh Cha đã quyết định hỗ trợ 100 nghìn euro cho người dân Philippines bị ảnh hưởng bởi siêu bão Rai, và 100 nghìn euro cho những người di cư đang bị mắc kẹt ở biên giới giữa Ba Lan và Belarus.

 Xem chi tiết »
Toà Thánh mời gọi cầu nguyện cho sự hiệp nhất và cho Thượng Hội Đồng

Trong Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu, Đức Hồng y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, và Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Hiệp nhất các Kitô hữu, mời gọi tất cả các Kitô hữu cầu nguyện cho sự hiệp nhất và tiếp tục bước đi cùng nhau.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp các nhà truyền thông của dòng Phanxicô tại Thánh Địa

Sáng ngày 17/1/2022, nhân kỷ niệm 100 năm ra đời của tạp chí “Terra Santa" - Thánh Địa, Đức Thánh Cha đã tiếp phái đoàn truyền thông của dòng Phanxicô tại Thánh Địa. Ngài nhắc họ rằng “qua các phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta có thể làm phong phú đức tin của nhiều người, ngay cả những người không có cơ hội hành hương đến các nơi thánh”. Ngài cũng mời gọi họ, qua hoạt động truyền thông, giúp xây dựng tình huynh đệ bằng kinh nghiệm gặp gỡ cụ thể của mình.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp Phái đoàn đại kết Phần Lan

Sáng thứ Hai, 17/01, Phái đoàn đại kết Phần Lan hành hương Roma đã được Đức Thánh Cha tiếp kiến tại Vatican. Sau khi khẳng định đại kết là một cuộc tìm kiếm không bắt đầu từ chúng ta nhưng từ Thiên Chúa, Đấng đã thu hút chúng ta với sân sủng Người, Đức Thánh Cha nhắc đến hai cử hành lớn của các Giáo hội Kitô: năm 2025, kỷ niệm 1700 năm Công đồng đại kết Nicêa, và năm 2030, kỷ niệm 500 năm Bản Tuyên xưng của Augsburg.

 Xem chi tiết »
Kinh Truyền Tin 16/01 : Tình yêu Thiên Chúa tỏ bày nơi dấu lạ tiệc cưới Cana

Vào trưa Chúa Nhật, ngày 16/01, tại cửa sổ Dinh Tông Tòa, Đức Thánh Cha đã cùng đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có bài huấn dụ ngắn với các tín hữu. Trong bài huấn dụ, Đức Thánh Cha mời gọi suy tư về dấu lạ tiệc cưới Cana. Một dấu lạ tỏ bày tình yêu của Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp các tham dự viên tổng tu nghị dòng giáo sĩ Teatini

Sáng ngày 15/1/2022, Đức Thánh Cha đã tiếp các tham dự viên tổng tu nghị thứ 164 của dòng giáo sĩ Teatini. Ngài khuyến khích họ sống theo Tin Mừng trong bối cảnh hiện tại của họ, vâng theo Chúa Thánh Thần, không có những kế hoạch cứng nhắc, nhưng được thiết lập vững chắc trong những điều thiết yếu: cầu nguyện, chầu Thánh Thể, đời sống chung, tình bác ái huynh đệ, khó nghèo và phục vụ người nghèo, với ước muốn tốt đẹp là tìm kiếm Nước Thiên Chúa trước hết.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang