Vatican

ĐTC công bố tên 13 tân Hồng y

Vào ngày 28 tháng 11, Giáo hội sẽ có thêm 13 vị tân Hồng y, trong đó co 9 vị dưới 80 tuổi, và 4 vị trên 80 tuổi.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp phân khoa thần học Marianum ở Rôma

Sáng ngày 24/10, ĐTC đã tiếp khoảng 200 giáo sư và sinh viên Phân khoa thần học giáo hoàng Marianum ở Roma nhân dịp 70 năm thành lập Khoa. Đức Thánh Cha ước mong mỗi thành viên của Khoa sống theo gương Đức Mẹ - “nữ tì của Chúa.” (Lc 1,38).

 Xem chi tiết »
Các điều kiện lãnh Ơn Toàn Xá trong tháng 11 được điều chỉnh

Do đại dịch Covid-19, để đảm bảo các điều kiện an toàn sức khoẻ, Toà Ân giải Tối cao đã ban hành một sắc lệch cho phép việc lãnh nhận Ơn Toàn Xá cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời có thể được thực hiện trong suốt tháng 11.

 Xem chi tiết »
ĐTC: sinh thái học toàn diện đòi có sự hoán cải nội tâm sâu xa

Trong sứ điệp gửi các tham dự viên hội nghị quốc tế của EcoOne, Đức Thánh Cha nhắc nhở về sự nối kết giữa con người với nhau và với môi trường. Ngài kêu gọi phát triển phẩm giá con người, chống lại nguyên nhân gây nghèo đói, và hoạt động để bảo vệ môi trường.

 Xem chi tiết »
Hiệp định Tạm thời giữa Tòa Thánh và Trung Quốc được gia hạn thêm hai năm

Ngày 22/10, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã thông báo rằng Hiệp định Tạm thời giữa Tòa Thánh và Trung Quốc về việc bổ nhiệm giám mục được gia hạn thêm hai năm.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Nói yêu Chúa nhưng lại thù ghét tha nhân là vô thần thực hành

Các Thánh vịnh nhắc chúng ta rằng lời cầu nguyện phải bao trùm mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta trên thế giới này. Đôi khi, lời cầu nguyện bắt đầu trong nhà thờ của chúng ta nhưng sau đó dẫn chúng ta đến việc phục vụ người khác trên các con đường của thành phố. Đôi khi lời cầu nguyện bắt nguồn từ công việc hàng ngày của chúng ta, và sau đó được hoàn thành trong phụng vụ của Giáo Hội. Các Thánh vịnh dạy chúng ta cầu nguyện cho chính mình và cho cả ơn cứu độ của tha nhân và thế giới.

 Xem chi tiết »
ĐTC nói trong giờ cầu nguyện đại kết: Chỉ có tình yêu là đường dẫn đến hòa bình và hiệp thông

Trong giờ cầu nguyện đại kết cầu nguyện cho hòa bình, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo thuộc nhiều Giáo hội Ki-tô khác nhau, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người noi gương yêu thương quên mình của Chúa Giêsu để truyền bá hòa bình.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Không ai được cứu độ một mình

Trong bài diễn văn tại Cuộc Gặp gỡ Quốc tế vì Hòa bình, được Cộng đồng thánh Egidio tổ chức tại Roma với tựa đề “Không ai được cứu một mình. Hòa bình và Tình huynh đệ", Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các nhà lãnh đạo của các tín ngưỡng khác cùng hợp tác “với sức mạnh hiền dịu của đức tin để chấm dứt mọi xung đột".

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều mắc nợ về sự hiện hữu của mình

Trưa Chúa Nhật 18/10, ĐTC đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với rất đông các tín hữu hiện diện tại quảng trường thành Phêrô. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, ĐTC đã có một bài huấn dụ ngắn dành cho các tín hữu dựa trên bài Tin Mừng Chúa Nhật 29 thường niên.

 Xem chi tiết »
ĐTC mời gọi đại đội hiến binh Ý khu vực Vatican giúp đỡ những người già yếu

Trong cuộc gặp gỡ Đại đội hiến binh Ý khu vực Roma-Vatican, Đức Thánh Cha khuyến cảm ơn sự phục vụ của họ và khuyến khích họ bảo vệ quyền sống, tôn trọng, giúp đỡ mọi người dân, đặc biệt người già yếu, vì mỗi người được Chúa tạo dựng và yêu thương.

 Xem chi tiết »
ĐTC sẽ tham dự buổi cầu nguyện liên tôn cho hòa bình được tổ chức tại Roma

Ngày 16/10, phòng Báo chí Tòa Thánh đã thông báo rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự một buổi cầu nguyện đại kết và một cuộc gặp gỡ liên tôn vì hòa bình được tổ chức tại quảng trường Campidoglio, trước tòa thị trưởng Roma, vào ngày 20/10.

 Xem chi tiết »
Tín hữu Công giáo gia tăng tại các châu lục trừ châu Âu

Theo Niên giám Thống kê của Giáo hội về số tín hữu trong 5 năm, 2013-2018, số tín hữu gia tăng đáng kể ở châu Phi so với sự gia tăng dân số thế giới. Số tín hữu tại Á châu, Mỹ châu và châu Đại dương gia tăng chậm, còn tại châu Âu thì giảm nhẹ.

 Xem chi tiết »
ĐTC gởi sứ điệp video đến Tổ chức Lương Nông thế giới

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập tổ chức Lương Nông thế giới (FAO), ĐTC đã gởi một sứ điệp video đến các thành viên của tổ chức này của Liên Hiệp Quốc và nói rằng: “Nhiệm vụ của Tổ chức Lương Nông thế giới rất cao đẹp và quan trọng, bởi vì quý vị làm việc nhắm đánh bại nạn đói, mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng.”

 Xem chi tiết »
ĐTC đề cao vai trò quan trọng và thiết yếu của gia đình trong giáo dục

Chiều ngày 15/10, trong sứ điệp video được truyền phát tại một sự kiện diễn ra tại đại học Giáo hoàng Laterano, được Bộ Giáo dục Công giáo khởi xướng, đặc biệt dành cho giới học thuật và tất cả các bên liên quan về giáo dục, Đức Thánh Cha muốn thế giới nhận ra gia đình là nơi đầu tiên và quan trọng của giáo dục.

 Xem chi tiết »
ĐTC bổ nhiệm Đức cha Semeraro làm Tổng trưởng Bộ Phong thánh

Ngày 15/10, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức cha Marcello Semeraro, cho đến nay là giám mục giáo phận Albano của Ý, làm tân Tổng trưởng Bộ Phong thánh, thay thế Đức Hồng y Angelo Becciu đã từ chức vào ngày 24/9 vừa qua.

 Xem chi tiết »
Khóa họp 34 của Hội đồng Hồng y cố vấn và việc bổ nhiệm thành viên mới

Sau 8 tháng phải đình chỉ các cuộc họp vì đại dịch virus corona, chiều thứ Ba 13/10, 6 Hồng y của Hội đồng Hồng y cố vấn đã có cuộc gặp gỡ trực tuyến với Đức Thánh Cha để đề ra những bước kế tiếp cho Tông hiến mới của giáo triều Roma. Hội đồng Hồng y cố vấn có thêm một thành viên.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang