Vatican

Tiếp kiến chung (22/09): Chia sẻ chuyến tông du Budapest và Slovakia

Sáng thứ Tư 22/9, tại Hội trường Phaolô VI, Đức Thánh Cha đã có buổi tiếp kiến chung dành cho các khách hành hương. Như thường lệ sau mỗi chuyến tông du, vào buổi tiếp kiến chung ngay sau đó, Đức Thánh Cha chia sẻ với những người hiện diện về chuyến tông du ngài vừa thực hiện.

 Xem chi tiết »
Tình trạng sức khỏe của Đức Biển Đức XVI

Đức Tổng giám mục Georg Gänswein cho biết sức khỏe Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, 94 tuổi, vẫn “ổn định” trong tình trạng yếu ớt vì tuổi già.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Đức Thánh cha gửi Hội nghị về "Sự khôn ngoan của Thập giá"

Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các nhà thần học cứu xét những thách đố hiện nay dưới ánh sáng Sự khôn ngoan của Thập giá Chúa Kitô, để hỗ trợ việc loan báo Tin mừng, trung thành với đường lối của Thiên Chúa và gần gũi con người.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: tình yêu tự huỷ chạm đến tận cùng của thân phận con người

Từ ngày 21 đến 24/9/2021, tại Đại học Giáo hoàng Latêranô, Dòng Thương Khó tổ chức Đại hội Thần học Quốc tế, với chủ đề “Sự khôn ngoan của Thập giá trong một thế giới đa nguyên”. Nhân dịp này Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến cha Joachim Rego, Bề trên Tổng quyền Dòng Thương Khó và các tham dự viên, trong đó nhấn mạnh rằng tình yêu tự hủy và giàu lòng trắc ẩn của Thiên Chúa, qua Thập giá, đụng chạm đến mọi khía cạnh và đến nơi tận cùng của thân phận con người.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: sự tự do của Tin Mừng là tầm nhìn của Giáo hội hiện nay

Trong chuyến viếng thăm 4 ngày tại Slovakia vừa qua, ĐTC Phanxicô đã dành khoảng 1 giờ đồng hồ tại Toà Sứ Thần để gặp 53 tu sĩ Dòng Tên Slovakia.

 Xem chi tiết »
ĐTC gửi sứ điệp video tới Hội nghị về bảo vệ trẻ em của các Giáo hội Trung và Đông Âu

Trong sứ điệp video gửi đến Hội nghị Quốc tế về bảo vệ trẻ em và người lớn dễ bị tổn thương của các Giáo hội Trung và Đông Âu, Đức Thánh Cha nói đến những sai lầm trong quá khứ, nhưng trên hết khuyến khích các tham dự viên đọc những sai lầm này để mở ra những chân trời mới, cần thiết cho đời sống tương lai của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Hang đá Giáng sinh 2021 ở Vatican có phong cảnh của Peru

Truyền thống Hang đá Giáng sinh tại quảng trường thánh Phêrô năm nay (2021) sẽ có phong cảnh của thị trấn Chopcca, thuộc miền nam Peru.

 Xem chi tiết »
Kinh Truyền Tin (19/09): Muốn là người đứng đầu, phải đến xếp hàng, trở nên người cuối cùng

Lúc 12 giờ trưa CN 19/9, ĐTC đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh phêrô. Như thường lệ, trước khi đọc Kinh Truyền Tin, ngài có một bài huấn dụ ngắn với các tín hữu dựa trên đoạn Tin Mừng của ngày Chúa Nhật 25 thường niên.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp kiến Giáo phận Roma

Sáng thứ Bảy, 18/9, tại Đại thính đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha có buổi gặp gỡ khoảng 4000 tín hữu thuộc mọi thành phần dân Chúa của Giáo phận Roma. Ngài đưa ra những chỉ dẫn về tiến trình hiệp hành sẽ được thực hiện trong bước đầu tiên (từ 10/2021 đến 4/2022) của Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh: Nước không phải hàng hóa, nhưng là một quyền cơ bản của con người

Phát biểu tại cuộc Đối thoại tương tác về nước và vệ sinh trong bối cảnh phiên họp thứ 48 của Hội đồng Nhân quyền, được tổ chức hôm thứ Tư 15/9, Đức ông John Putzer, đặc phái viên của Ủy ban Thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Genève, nói: “Nước không phải là hàng hóa, nhưng là một biểu tượng phổ quát và là nguồn sống và sức khỏe. Do đó, cần phải đảm bảo nước uống và vệ sinh cho tất cả mọi người”.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp kiến Ủy ban Giáo lý của các HĐGM châu Âu

Sáng thứ Sáu 17/9, tại Sảnh Clementine trong nội thành Vatican, Đức Thánh Cha tiếp kiến 80 vị đứng đầu Ủy ban Giáo lý của các Hội đồng Giám mục châu Âu, nhân dịp cuộc gặp gỡ về chủ đề “Việc dạy Giáo lý và Giáo lý viên cho việc Tái truyền giảng Tin Mừng” do Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng tổ chức.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Tuổi già không phải là một căn bệnh nhưng là một đặc ân

Trong gửi sứ điệp gửi đến các linh mục lớn tuổi và đau yếu của vùng Lombardia, Bắc Ý, tụ họp tại Caravaggio nhân Ngày Huynh đệ, Đức Thánh Cha nói: “Tuổi già không phải là một căn bệnh, nhưng là một đặc ân”.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô viết lời tựa cho sách của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

Trong lời tựa viết cho cuốn sách của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, “Châu Âu thật sự, căn tính và sứ mạng”, Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định rằng sự tái sinh của châu Âu phải thông qua việc tôn trọng sự sống con người.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Phá thai là giết người, tuy nhiên Giáo hội cần gần gũi chứ không làm chính trị

Trên chuyến bay từ thủ đô Bratislava của Slovakia trở về Roma vào trưa ngày 15/9/2021, trả lời câu hỏi phỏng vấn liên quan đến việc phá thai và vấn đề rước lễ của những người ủng hộ phá thai, Đức Thánh Cha tái khẳng định rằng phá thai là hành động giết người và lập trường này của Giáo hội không thay đổi. Đồng thời ngài khuyến khích các linh mục thi hành mục vụ thay vì chính trị khi đối mặt với câu hỏi ai có thể rước lễ.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp kiến các vị điều hành các hiệp hội tín hữu, phong trào Giáo hội và cộng đoàn mới

Sáng thứ Năm 16/9, trong buổi tiếp kiến các vị điều hành các hiệp hội tín hữu, phong trào Giáo hội và cộng đoàn mới, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, cần phải có việc chuẩn bị cho tương lai những người điều hành để việc lạm quyền không xảy ra trong các hiệp hội và các hội dòng.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô chào biệt Slovakia, kết thúc chuyến tông du thứ 34

Máy bay A320 của hãng Alitalia chở Đức Thánh Cha, đoàn tuỳ tùng và các nhà báo cất cánh lúc 13giờ47 phút, rời sân bay Bratislava trở về Roma.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang