Vatican

Họp báo chuẩn bị Năm Thánh 2025

Chiều thứ Ba, ngày 28 tháng Sáu tới đây, Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, trưởng ban phối hợp tổ chức Năm Thánh 2025, sẽ mở cuộc họp báo tại Vatican để trình bày tiến trình chuẩn bị Năm Thánh 2025.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X

Lúc 6:30 chiều thứ Bảy 25/6/2022, tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Hồng y Kevin Farrell đã chủ sự Thánh lễ kết thúc Đại hội Gia Đình Thế Giới lần thứ X, trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha. Trong bài giảng Đức Thánh Cha nói rằng "Gia đình là nơi đầu tiên chúng ta học cách yêu thương."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Không đáp lại sự chống đối bằng tức giận nhưng bằng cách kiên quyết làm điều tốt

Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu theo gương Chúa Giêsu: không đáp lại sự chống đối bằng sự tức giận và cay đắng, nhưng kiên quyết tiếp tục lên Giêrusalem, dù biết rằng sự từ chối và cái chết đang chờ đợi Ngài ở đó.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ dòng Orione thổi bùng lửa bác ái giữa chủ nghĩa cá nhân ngày nay

Gặp gỡ các thành viên gia đình dòng Thánh Luigi Orione nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của thánh nhân, Đức Thánh Cha khuyến khích họ nuôi dưỡng ngọn lửa yêu Chúa và yêu tha nhân qua đời sống cầu nguyện, suy gẫm Lời Chúa, và đón nhận ân sủng của Bí tích. Ngài cũng khuyến khích họ chia sẻ đặc sủng bác ái vì người nghèo với những người khác, vun đắp các mối quan hệ huynh đệ, và mở lòng đón nhận những biên giới mới mà không sợ hãi.

 Xem chi tiết »
Tuyên bố của Vatican về quyết định đảo ngược phán quyết Roe v. Wade

Hàn lâm viện Toà Thánh về Sự sống cũng hiệp với tuyên bố của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, khẳng định rằng quyết định của Toà án Tối cao về phá phai thách đố thế giới suy nghĩ về các vấn đề về sự sống. Vấn đề phá thai không thể chỉ "giới hạn trong việc thực hiện các quyền cá nhân mà ngược lại, đó là một vấn đề có ý nghĩa xã hội rộng lớn."

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cho công bố văn khố về Đức Pio XII liên quan đến người Do Thái

Hôm 23/6/2022, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo, Đức Thánh Cha đã yêu cầu công bố trên mạng internet các văn khố lịch sử của triều đại Đức Giáo hoàng Pio XII liên quan đến người Do Thái.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp các thành viên của Ủy ban hỗn hợp Quốc tế về Đối thoại Thần học giữa Công giáo và Chính thống Đông phương

Ngày 23/6/2022, gặp gỡ các thành viên của Ủy ban hỗn hợp Quốc tế về Đối thoại Thần học giữa Công giáo và Chính thống Đông phương, Đức Thánh Cha đã suy tư về đại kết dưới ba chiều kích: bí tích, mục vụ và cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Vatican công bố chương trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Canada

Ngày 23/6 Vatican đã công bố chương trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Canada, từ ngày 24-30/7/2022. Chuyến đi có khẩu hiệu là "Bước đi cùng nhau", với nhiều cuộc gặp gỡ các đại diện của các Dân tộc Bản địa và các tín hữu Công giáo bản địa. Đây là một bước trong tiến trình hoà giải, hàn gắn các dân tộc bản địa.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha và các Hồng y cố vấn họp trực tuyến

Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết Đức Thánh Cha và các Hồng y trong Hội đồng Hồng y cố vấn đã có cuộc họp trực tuyến hôm chiều thứ Ba 21/6/2022.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha kêu gọi chống lại nỗi sợ hãi do mafia gây ra bằng những giá trị lành mạnh và hy vọng

Trong cuộc gặp gỡ các tham dự viên hội nghị do Hàn lâm viện Toà Thánh về Thánh Mẫu học tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Cục điều tra chống mafia, Đức Thánh Cha cảm ơn sứ mạng quan trọng của họ và khuyến khích họ ngày càng ở bên và bênh vực những người yếu thế.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Bi kịch Cain và Abel đang diễn ra ở Ucraina

Sáng ngày 23/6/2022 Đức Thánh Cha đã tiếp các tham dự viên của Hội nghị toàn thể vừa mới kết thúc của Liên hiệp các tổ chức bác ái trợ giúp các Giáo Hội Đông phương (ROACO). Ngài mời gọi họ không ngừng cầu nguyện, ăn chay, trợ giúp, làm việc để con đường hoà bình có chỗ ở giữa bạt ngàn xung đột.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh cha bác bỏ tin đồn ngài sắp từ chức

Đức Thánh cha Phanxicô bác bỏ những tin đồn của báo chí cho rằng ngài sắp từ chức.

 Xem chi tiết »
Khai mạc Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X

Đức Thánh Cha khẳng định rằng mỗi gia đình có một sứ mạng trên thế giới và mời gọi họ cùng nhau bước đi, tiến bước để thay đổi thế giới.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Học cách làm chứng cho Chúa Kitô dù tuổi già yếu đuối

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 22/6/2022, Đức Thánh Cha đã suy tư về cuộc trò chuyện giữa thánh Phêrô và Chúa Giêsu, được tường thuật ở cuối Tin Mừng thánh Gioan (21,15-23). Đức Thánh Cha nói rằng những người cao tuổi nên đón nhận sự yếu đuối của mình để theo Chúa Kitô và làm chứng cho Người.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Sử dụng vũ khí hạt nhân, thậm chí chỉ sở hữu nó, là trái đạo đức

Trong sứ điệp được Đức tổng giám mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh, đọc tại cuộc họp đầu tiên ở Vienna của các quốc gia thành viên Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân, Đức Thánh Cha lặp lời kêu gọi chấm dứt chiến tranh và các nguyên nhân của xung đột, đồng thời tái khẳng định rằng việc sử dụng, thậm chí là sở hữu vũ khí hạt nhân, là trái đạo đức.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức

Trong lời tựa viết cho cuốn sách "Giáo hội thời kỹ thuật số", được biên tập bởi nhà báo Fabio Bolzetta, về những công cụ và đề xuất để các giáo xứ và dòng tu hiện diện trong thế giới kỹ thuật số, Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức như một không gian cho sự hiện diện của Giáo hội với con người ngày nay.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang