Ủy ban Giáo dục Công Giáo: Lễ trao học bổng "Mầm Hy Vọng" năm 2020

10/11/2020 4:52:25 PM
Khởi đi từ lòng yêu mến những tâm hồn hiếu học, Tập Đoàn Nguyễn Hoàng bên cạnh sự nghiệp giáo dục và đào tạo của mình vẫn nhớ đến những sinh viên nghèo, không đủ điều kiện để theo học. Với nguyện ước đó, Nguyễn Hoàng đã chung chia một phần nào đó để động viên, hỗ trợ những nguyện ước học tập mà thiếu hay không đủ khả năng.

 UBGDCG_01.jpg

 

Từ vài năm gần đây, Nguyễn Hoàng đã cùng với Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo trao những phần học bổng cho những sinh viên nghèo hiếu học tại các Đại Học như Hồng Bàng, Hoa Sen, Gia Định ... Nhờ sự chia sẻ này mà như lời trần tình rất thật của một nữ tu thuộc Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang trong lời cảm ơn trước khi khép lại Lễ trao học bổng : "Con muốn theo học nhưng 2 lần không đủ điểm. Đến nay như Chúa muốn. Con đủ điểm cũng như nhận được học bổng Mầm Hy Vọng và con sẽ cố gắng nuôi dưỡng ước mơ của mình để phục vụ ..."

 

Và như thông lệ tốt đẹp, sáng hôm nay, Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, tại hội trường Lầu 9 của Đại Học Hoa Sen số 8 đường Nguyễn Văn Tráng - quận 1 đã diễn ra buổi Lễ trao Học Bổng "Mầm Hy Vọng".

 

Như lời giới thiệu các thành phần tham dự Lễ hôm nay của nữ tu MC đến từ Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức thì có sự hiện diện của 2 phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Hoa Sen, Thầy Nguyễn Mạnh Cường - Phó Tổng Giám Đốc - Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục tập đoàn Nguyễn Hoàng, phó giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Vũ, Nguyễn Ngọc Huy Phó hiệu trưởng trường Đại Học Hoa Sen và một số vị đại diện cho Tập Đoàn Nguyễn Hoàng và trường Hoa Sen, quý Cha Trưởng cũng như trong Ban Thư Ký Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, quý bề trên, quý linh mục cùng tu sĩ nam nữ và giáo dân, cha Vũ Hữu Hiền - Tổng Thư Ký Ban Truyền Thông HĐGMVN. Và đặc  biệt nhất đó chính là sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long và cũng là Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

 

Để mở đầu cho Lễ trao học bổng hôm nay, quý soeurs thuộc khóa 18 khoa Giáo Dục Mầm Non của trường Đại Học Quốc Té Hồng Bàng vũ khúc "Bài ca Đức Kitô"

 

Và về phần giới thiệu, dĩ nhiên Đức Cha Phêrô là người được giới thiệu trước nhất cho mọi người hiện diện trong Hội Trường sáng hôm nay. Đơn giản vì Đức Cha lãnh trách nhiệm về Giáo Dục Công Giáo mà Hội Đồng Giám Mục đề cử.

 

Sau những tràng vỗ tay chào mừng, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai ngỏ đôi lời với quý Cha, quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

 

Không dài lời nhưng rất sâu lắng với chất giọng miền Nam, Đức Cha nói lên tâm tình của Đức Cha về việc giáo dục.Đức Cha nhắc đến lòng hảo tâm của tập đoàn Nguyyễn Hoàng. Đức Cha nhắc lại năm ngoái với 27 học bổng và năm nay có 103 học bổng và trải dài đến các địa phận và dòng tu ... Đức Cha cũng không quên thay lời cho 103 sinh viên nhận học bổng Mầm Hy Vọng hôm nay.

 

Tiếp theo lời chia sẻ của Đức Cha Phêrô, Thầy Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ một chút về việc học của những người đặc biệt. Đặc biệt nơi các sinh viên này đó là đến trường mang theo niềm tin của mình và đó là điều khiến cho việc học của các sinh viên tốt và cho các sinh viên khác bắt chước : "Mình đến có sự đóng góp của mình. Đó cũng chính là sự đóng góp cho sự giáo dục cho anh chị em xung quanh. Ước gì sự đóng góp đó lan tỏa. Tham gia cách học bổng như người tài trợ. Chúng con xác định không phải là của Nguyễn Hoàng mà là của Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo. Khi các sinh viên đặc biệt nghèo, hiện diện trong trường hoặc bất cứ môi trường nào thì hy vọng các sinh viên này là mẫu gương làm tốt cho môi trường học của chúng con".

 

Và, xin 1 phút để nói mảnh đất mà mọi người đang hiện diện là đặc biệt vì nhìn qua cửa sổ thì thấy Đền Thờ Thánh Gẫm và ở đó ó gông Ngài ra pháp trường. Thầy Cường nói : "Mảnh đất này là nơi Ngài bị tử đạo. Đất này là do Đức Cha Ngô Đình Thục mua và Đức Cha Phêrô là chủ sở hữu thật của nó ..."

 

Để thay đổi không khí, một sinh viên cũng nữ tu Như Yến thuộc Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa gửi đến cộng đoàn nhạc phẩm : "Ca vang tình yêu Chủa 2"

 

Và rồi, Cha Vinhsơn Nguyễn Cao Dũng tổng thư ký Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo Việt Nam công bố quyết định trao 103 học bổng cho linh mục, tu sĩ và giáo dân.

 

Sau lời công bố của cha Vinh Sơn, Đức Cha Phêrô, Nguyễn Ngọc Vũ, Nguyễn Ngọc Huy, Cha Giuse Vũ Hữu Hiền, Cha Antôn Maria  trao học bổng cho 103 sinh viên.

 

Một nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đại diện sinh viên ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, Tập Đoàn Nguyễn Hoàng.

 

Tập đoàn Nguyễn Hoàng trao tặng Đức Cha Phêrô tập chú giải Kinh Thánh mới của anh chị em giáo sư người Việt ở Mỹ (nhóm Giáo sư Lê Xuân Hy). Bộ sách này được biếu các Đại Chủng Viện.

 

Thầy Từ Phú Đức - Trưởng khoa thiết kế nghệ thuật - lên chia sẻ với cộng đoàn một chút về nghệ thuật Công Giáo và nghệ thuật Thánh.

 

Một ít lời đến từ thầy Từ Phú Đức đã khép lại buổi Lễ trao Học Bổng Mầm Hy Vọng sáng hôm nay.

 

Sau khi nghỉ giải lao đôi chút, tất cả thành viên có mặt trong buổi Lễ trao Học Bổng hôm nay dùng chung với nhau bữa cơm thân tình do Tập Đoàn Nguyễn Hoàng khoản đãi.

 

Niềm vui ngày nhận học bổng hôm nay không chỉ dừng lại ở buổi Lễ, bữa cơm thân tình mà còn mãi còn mãi. Những ước mong tinh thần của Tập Đoàn lan tỏa trên các sinh viên cũng như những người được thụ hưởng Mầm Hy Vọng sẽ sinh hoa kết quả cho những nơi mà sinh viên sau khi tốt nghiệp được gửi đến.

 

Người Giồng Trôm

 

 UBGDCG_02.jpg

UBGDCG_03.jpg

UBGDCG_04.jpg

UBGDCG_05.jpg

UBGDCG_06.jpg

UBGDCG_07.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang