Truyện

Bó hoa hồng trắng

(Truyện ngắn của nữ tu Mai Thị Lành – Dành mến tặng các chị Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình thương khấn trọn và khấn lần đầu ngày 8.7.2021)

 Xem chi tiết »
A mẹ về!

Truyện ngắn: Chúa Nhật II tháng Năm- NGÀY MẸ - Trân tặng Quý HIỀN MẪU

 Xem chi tiết »
Đêm tân hôn

Truyện ngắn nhân Mùa Cưới Phục Sinh

 Xem chi tiết »
Nhân Duyên

Cuộc sống vốn không dễ dàng, mỗi nhà một hoàn cảnh, mỗi người một nỗi khổ riêng, nên đừng bao giờ cười nhạo bất kỳ ai, tôn trọng người khác cũng là tự trọng...

 Xem chi tiết »
Hai chiếc phao

Tiếng gà gáy sáng của nhà ai đó ở vùng quê yên tĩnh hòa lẫn với tiếng chuông nhà thờ nơi các xứ đạo ngân vang lên như xua đuổi màn đêm đang bao trùm vạn vật, lúc mặt trời còn ngủ vùi chưa thức giấc.

 Xem chi tiết »
Chiếc bánh kem mùa Giáng Sinh

Con Xí chụp vội hai con châu chấu, bụm trong vạt áo, chạy như bay về nhà "cúc cu, cúc cu" cặp gà trống mái choi choi. Con gà mái từ cuối vườn đủng đỉnh đi ra. Nó nhếch cái mặt dễ thương, nhìn con Xí để đợi hạt lúa hay là con sâu...

 Xem chi tiết »
Tình Khỉ

1. Tiếng oa ...oa làm nó thức dậy. Giữa khu rừng vốn dĩ tĩnh lặng, ban mai chỉ có tiếng chim và tiếng suối, sao nay có thêm lạc điệu lạ lạ… Ừ nhỉ, tiếng lạ ấy lại cất tiếng, to hơn, dồn dập hơn, náo động cả khu rừng. Nó nghe trong lòng một sự hối thúc… Nhanh lên! Ừ, nó vội tụt xuống.

 Xem chi tiết »
Người về trong chiều đông

Nó nhìn qua khung cửa sổ, cánh rừng sau trường giờ đã phủ đầy tuyết trắng phau. Một vài chú chim già đã không còn sức bay theo đàn chim di trú về phương nam giờ đây đang rúc thật sâu vào mái hiên cũ kỹ của chủng viện hi vọng tìm được một nơi trú thân an toàn cho mùa lạnh năm nay.

 Xem chi tiết »
Những mùa Giáng Sinh

Đã hơn mười lăm năm rồi kể từ ngày cha Phúc về với họ đạo miền quê này. Ngần ấy năm về đây cũng là ngần ấy năm của tình thương và sự an ủi mà ngài cố gắng trao ban cho từng giáo dân của mình.

 Xem chi tiết »
Quà Giáng Sinh

(Phan văn Phước tạm dịch theo bản tóm tắt câu chuyện ''THE CHRISTMAS PRESENT'' của O. Henry trong cuốn ''Easy Reading Selections in English'' có nhiều từ khác với bài ở trên mạng.)

 Xem chi tiết »
Sáng lòng

Chiếc xe đò đã cũ bạc mầu sơn, chạy bằng than của thời bao cấp ì ạch dời bến Long Xuyên để về bến Kinh B, trên một đoạn đường nhựa hẹp nhiều ổ gà dài hơn ba mươi cây số. Sau hơn hai tiếng đồng hồ, nhiều lần xe dừng lại bên đường để đưa rước khách lên xuống và cũng để châm thêm than vào cái thùng bằng sắt tròn cao nghều đựng than ở phía cuối xe.

 Xem chi tiết »
Nữ hoàng

Tôi chẳng còn nhỏ dù chưa hẳn lớn. Đang lớn. Tôi mới độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu” mà thôi. Khó chịu khi “bị” gọi là cô bé nhưng cũng chẳng ưa gì khi “được” tôn là… chị. Ngược đời và bướng bỉnh vậy đó. Thời gian như chạy nước rút. Thế mà đã mười năm rồi. Anh có giận Nữ Hoàng không?

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang