Truyền giáo

Câu chuyện truyền giáo: Em đã bỏ Đạo rồi!

Tại một giáo xứ vùng xuôi, nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần vừa qua, sau khi dâng lễ tối tối Mồng 5 tại một giáo họ lẻ về, cha phó cùng Ban mục vụ giáo xứ về quê chúc tết ông bà cố và gia đình của cha.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo: Hẹn nhau vào đêm giao thừa

Tôi được mời đi ăn Tất Niên tại gia đình của một người trong Ban hành giáo. Ông còn phụ trách về phụng tự nữa nên sự gần gũi lại nhiều hơn. Khi đến nơi, tôi chưa thấy khách mời nào tới. Đợi ít phút, những người hàng xóm tới chung vui, trong đó có một người mà tôi thấy có gì khang khác.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Niềm vui khi trở lại với Chúa

Có lần tới thăm gia đình chị V và được chị niềm nở tiếp đón chúng tôi. Tuy tuổi chị khá cao nhưng dáng người còn trẻ và phúc hậu. Chị mời chúng tôi uống nước và ăn trái cây. Chị tâm sự rằng con là Đạo gốc quê Hưng Yên.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Sửa lỗi qua ngôn từ

Trong dịp Giáng Sinh vừa qua, chúng tôi được mời dùng cơm tại giáo xứ kia. Nhân dịp này, cha xứ cũng mời một số người đến tiếp đoàn chúng tôi, trong đó có một số người tân tòng và mới sống Đạo trở lại. Nơi ngài đón tiếp chúng tôi là một khu đất mới rất rộng và đẹp. Giáo xứ mới xây một ngôi nhà cấp IV khang trang, sạch sẽ. Cha xứ nhiệt thành dẫn chúng tôi thăm đất và nói về dự phóng của ngài trong tương lai. Chúc cho dự phóng đó được diễn ra tốt đẹp!

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Cảnh tỉnh

Tối thứ Hai sau lễ Hiển Linh, khoảng 21g00, tôi đang làm việc riêng thì có một bạn trẻ ở xa nhắn tin và hỏi:

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Tâm sự về đời sống gia đình

Mùa Vọng có hai đặc tính, một là chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh, hai là trông chờ Chúa đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Mùa Vọng cũng có hai giai đoạn. Chuẩn bị xa và chuẩn bị gần.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Kiên trì gỡ từng nút

Nhân dịp Thánh lễ Tạ Ơn và công bố quyết định thành lập giáo xứ Mộc Châu, giáo dân trong tỉnh Sơn La rất vui và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Các khâu chuẩn bị cho ngày Ra Mắt thật chu đáo từ lên kế hoạch đến triển khai công việc.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Cái giá phải trả cho việc xây cầu ao

Lâu rồi không về xuôi, nhân dịp có em của một người thân mới được Chúa cất nhắc lên hàng tư tế, cho dù covid vẫn tiềm ẩn đâu đó, chúng tôi vẫn tổ chức một nhóm nhỏ về để chúc mừng tân linh mục và thân nhân. Hôm nay, tân linh mục dâng lễ Tạ Ơn tại quê ngoại. Thật là điều đáng vui và đáng mừng bởi bên ngoại cũng cần được quan tâm!

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Hiểu lầm đáng tiếc

Sau hơn một ngày nói chuyện với nhà điêu khắc Công Giáo khá nổi tiếng của Hà Nội, tôi hiểu rõ hơn về bài trí các vật dụng, chẳng hạn như sắp đặt những tảng đá ở đâu ưa nhìn, trồng những cây cảnh như thế nào cho đẹp mắt. Hơn nữa, tôi thấy anh có nhiều kinh nghiệm sống trong đó có kinh nghiệm về đời sống tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Làm quen

Đôi khi đi làm mục vụ xa nhà xứ, tôi cũng dùng bữa tại một quán nhỏ bên vệ đường, bởi nhiều lý do. Thứ nhất là ăn cho đỡ đói và lấy lại sức. Thứ hai là những người đi cùng cần phải bồi dưỡng. Thứ ba là có thêm nhiều mối tương quan hơn.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Đạo Công Giáo là dành cho hết mọi người

Nhân dịp cuối tháng Đức Mẹ và đầu tháng Các Linh Hồn (từ 31/10 – 02/11/2021), giáo xứ chúng tôi có một nhóm anh chị em đến chơi. Hầu hết là những người trẻ nhiệt huyết với công việc thăng tiến con người và có tấm lòng thơm thảo. Anh chị em muốn dấn thân nhiều hơn trong lãnh vực bác ái xã hội.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Sự bầu cử của Các Thánh

Năm nay, lễ Các Thánh (01.11.2021) mưa nhiều nên tiết trời ảm đạm. Giáo xứ Sơn La có ba Thánh lễ, một ở họ nhà xứ Sơn La, giáo họ Tông Lạnh - huyện Thuận Châu và giáo họ dân tộc Khau Pùm - huyện Quỳnh Nhai. Thánh lễ ở Khau Pùm được dâng sớm nhất, lúc 10g00.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Người khách lạ

Sau bữa ăn sáng, thứ Ba 12.10.2021, tôi và thầy giáo xứ đang dùng cà phê và uống trà tại phòng khách. Nghe tiếng xe máy tiến về phía nhà xứ, thầy xứ chạy ra xem ai. Có một người khách lạ: đỗ xe ngay ngoài cổng, bỏ mũ và chào cách kính cẩn.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Ơn của Đức Mẹ

Đúng ngày làm đường lên Núi Đức Mẹ, vì trong thời gian thực hiện chỉ thị 15 và một số công văn giãn cách của tỉnh nên số người đến lao động hạn chế. Nhưng đến nửa buổi sáng, thấy một người trung niên cao to, đẹp trai đeo kính, áo phông đen và đội mũ cối đến ngắm Núi Đức Mẹ rồi cũng lao động với mọi người.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang