Truyền giáo

Câu chuyện truyền giáo - Làm sao cho cuộc sống được cân bằng

Có một lần kia nói chuyện với một bạn trẻ. Trong lúc nói chuyện, em vẫn nhắn tin một cách say sưa. Trong đầu suy nghĩ, không hiểu sao giới trẻ bây giờ lại ham chơi điện thoại thế nhỉ! Tôi hỏi gì em trả lời đó. Thỉnh thoảng em lại ngáp ngủ. Có lẽ em đã chơi game thâu đêm suốt sáng nên giờ em buồn ngủ.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Ai là người tham gia công tác loan báo Tin Mừng?

Trong khi nói chuyện với giáo dân, một số người nói Đạo Công Giáo phát triển không nhanh bằng Đạo Tin Lành. Bởi vì, Công Giáo có nhiều luật lệ quá, làm sơ cứng. Còn Đạo Tin Lành họ dễ dàng lắm. Họ chỉ cần tin những gì Kinh Thánh dạy. Họ không cần xưng tội với Linh mục mà chỉ cần ngửa cổ lên trời xưng tội với Chúa là xong. Hơn nữa, tín đồ của họ rất tích cực tham gia vào công tác loan báo Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Thăm điểm nhóm Tin Lành

Tại bản dân tộc Khâu Pùm, có hai tôn giáo chung sống, đó là Công Giáo và Tin Lành. Vào sáng Chúa Nhật XVI Thường niên vừa qua, sau Thánh lễ ban sáng, tôi và đại diện Ban hành giáo đến thăm điểm nhóm Tin Lành để xem họ cầu nguyện ra sao!

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Mang tên một loài hoa

Tây Bắc là vùng đất của người dân tộc thiểu số. Người dân tộc sinh sống càng nhiều sắc màu càng sặc sỡ. Sắc màu đó không chỉ trên trang phục mà cả sự ban tặng của thiên nhiên nữa.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Hạnh phúc khi theo Chúa

Sáng thứ Hai tuần này, có các Dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa lên giáo xứ để trải nghiệm mùa hè tại các bản dân tộc. Vì thế, tôi dậy sớm hơn thường lệ để đón các Dì từ bến xe. Chúng tôi đọc Kinh và ăn sáng.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Không nghiêng về bên nào

- Linh mục: Nghe biết chị là người gốc Công Giáo nhưng vì hoàn cảnh nên xây dựng gia đình với người lương dân.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Cô Dâu 12 tuổi người H'Mông

Cộng đoàn truyền giáo dân tộc H’Mông tổ chức bữa ăn tối chung vì có cha xứ nghỉ đêm tại bản. Mỗi người góp một vài món. Cha xứ mang theo rau, thịt và trứng. Có người góp gà, góp rượu. Có người góp gạo và măng. Có người vừa đi săn về nên góp chút lợn bản.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Nguyên Tắc Sống

Sau buổi họp Tổng kết mục vụ giáo xứ, một ông trong Ban hành giáo ngồi uống nước trà với cha xứ và nói:

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Tâm sự của một nữ tân tòng

Tôi đến thăm một gia đình giáo viên vào buổi sáng thứ Bảy. Chắc anh chị cũng có những lí do nên ít khi đến nhà thờ.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Tâm sự cùng cha mới

Cha H mới được truyền chức linh mục được hơn ba tháng. Thánh lễ truyền chức rất ít người tham dự. Không phải là không được mời mà vì covid nên phải phòng ngừa cẩn thận. Lễ tạ ơn cũng vậy rất đơn giản. Có khoảng 100 người tham dự tại nhà thờ giáo xứ quê hương. Nhiều người thấy thương cha mới nhưng cũng có người thấy mừng vì để tân linh mục đi sâu vào căn tính của sứ vụ mà ngài vừa lãnh nhận.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Cách Chúa thường làm

Tại một giáo xứ kia, có một thanh niên tên Niên, không hiểu lý do tại sao lại nghỉ học sớm. Mới chỉ hết cấp II. Cũng như các bạn cùng trang lứa, anh đi “cưa gái” từ khá nhỏ.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Câu nói vô tình của "ông thầy già"

Trên đường đi lễ an táng cha Micae Nguyễn Hữu Trí về, đoàn giáo hạt chúng tôi dùng cơm tại một quán nhỏ ven đường. Hai vợ chồng chủ quán chăm chú quan sát chúng tôi đọc Kinh, làm dấu trước bữa ăn. Trong thâm tâm tôi nghĩ chắc chắn một trong hai người này là người Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Con sẽ nói với người thân về Đạo

Tại một giáo điểm truyền giáo kia, vì dịch covid 19 nên chỉ khoảng 20 người tham dự Thánh lễ Chúa Nhật, trong đó có một đôi bạn trẻ khá lạ. Sau Thánh lễ, anh chị xin gặp cha xứ và trình bày nguyện vọng muốn học giáo lý hôn nhân.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Làm gương là cách dạy con tốt nhất

Con cái là tài sản vô giá của bố mẹ nhưng càng ngày các cặp “uyên ương” lại càng sinh ít con. Các nhà xã hội học cho rằng nếu mỗi gia đình chỉ sinh một người con thì “bị lỗ”. Xã hội ngày một già đi. Hơn nữa, con chim hiếm là con chim quý. Ít con dẫn đến việc cha mẹ hay cưng chiều con cái quá mức. Muốn gì được cái ấy. Đòi gì được cái ấy. Sinh hư!

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Mục vụ thăm viếng

Thứ Hai tuần này trời mưa nên không nhiều người tham dự Thánh lễ. Như thường lệ, tôi chào giáo dân ở cuối nhà thờ sau mỗi Thánh lễ. Tối nay cũng vậy. Có một anh trung niên đến nói với tôi:

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang