Truyền giáo

Câu chuyện truyền giáo - Lợi dụng làm từ thiện và truyền giáo

Một người phụ nữ gọi điện cho tôi và nói mới quen người ở Thụy Sỹ. Họ tốt lắm vừa quen mà họ đã hứa cho nhiều tiền để làm từ thiện và truyền giáo. Chị nói:

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Tác động của việc loan báo Tin Mừng

Nhân dịp, một đoàn các linh mục đang làm mục vụ loan báo Tin Mừng ở nhiều nơi tới thăm vùng Tây Bắc. Các cha đã nhìn thấy tận mắt và sờ tận tay những công việc đang thực hiện và được đơm hoa kết trái. Một trong số các linh mục đặt nhiều câu hỏi:

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Dụng nhân như dụng mộc

Nhân dịp, tĩnh tâm các linh mục tháng 11.2022 và thường huấn cho các ủy viên đặc trách loan báo Tin Mừng của các giáo xứ trong giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên tại giáo xứ Sơn La, cha cố Giuse Nguyễn Trung Thoại đã chia sẻ về việc sử dụng người trong việc điều hành giáo xứ và các giáo điểm truyền giáo. Ngài nói: “Dụng nhân như dụng mộc”.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Gặp gỡ anh thợ điện

Theo lời kêu gọi của bề trên Giáo phận, giáo xứ Sơn La tổ chức ngày Khánh Nhật Truyền giáo nhiều nơi. Có giáo họ mời được cả trăm người lương dân tham dự Thánh lễ và giao lưu.

 Xem chi tiết »
Truyền Giáo: Còn đó nhiều nỗi lo

Ai ai cũng biết truyền giáo là sứ mạng của Kitô hữu. Có người cứ nhầm tưởng rằng truyền giáo là nhiệm vụ của linh mục, tu sĩ hay của ai nào đó dính dự đến truyền giáo. Thế nhưng tận căn, là người Kitô hữu thì phải ý thức sứ mạng của mình là truyền giáo.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Hẹn ngày Khánh Nhật Truyền Giáo

Vào một buổi sáng nọ, có một người phụ nữ khoảng sáu mươi tuổi tới nhà xứ. Sau khi để xe gọn gàng, chị quan sát nhà thờ một cách chăm chú. Hình như chị có điều gì đáng nói. Thấy vậy tôi hỏi:

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Bận 24/24

Thấy gia đình kia lâu không đi nhà thờ, cha xứ và Ban hành giáo bàn nhau đến thăm hỏi. Gia đình này có vợ tân tòng và hai đứa con nhỏ. Hẹn nhau vào chiều thứ Bảy sẽ lên đường. Trước khi đi, cha xứ gọi điện:

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Không biết chữ có theo Chúa được không?

- GLV (Giáo lí viên): Thưa cha, có một người nhắn tin cho con và nói có người bạn muốn tìm hiểu về Đạo Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Ăn cơm mục vụ

Tôi và các thầy được một gia đình mời cơm. Chúng tôi vui vẻ nhận lời. Chẳng hiểu sao chỉ trong một thời gian rất ngắn gia đình đã chuẩn bị được hai mâm cơm khá tươm tất. Không phải là “síp” đồ ăn mà tự nấu. Anh chồng nói cái gì chứ nấu ăn thì nhà con là số 1. Anh mời thêm một số người nữa dùng cơm cùng.

 Xem chi tiết »
Truyền giáo: Còn đó những nỗi lo

Cứ nói ra những trăn trở về Giáo Hội, về các đấng các bậc hay về đời sống đức tin thì luôn được đáp lại câu rất quen thuộc : “Việc của Chúa để Chúa lo. Việc Chúa làm”. Nói đến truyền giáo hay suy nghĩ về việc truyền giáo cho ai đó thì cũng được nghe : “Chuyện đó cậu lo làm gì ? Đâu phải chuyện của cậu đâu ! Cứ để Chúa lo !”.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Làm sao cho cuộc sống được cân bằng

Có một lần kia nói chuyện với một bạn trẻ. Trong lúc nói chuyện, em vẫn nhắn tin một cách say sưa. Trong đầu suy nghĩ, không hiểu sao giới trẻ bây giờ lại ham chơi điện thoại thế nhỉ! Tôi hỏi gì em trả lời đó. Thỉnh thoảng em lại ngáp ngủ. Có lẽ em đã chơi game thâu đêm suốt sáng nên giờ em buồn ngủ.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Ai là người tham gia công tác loan báo Tin Mừng?

Trong khi nói chuyện với giáo dân, một số người nói Đạo Công Giáo phát triển không nhanh bằng Đạo Tin Lành. Bởi vì, Công Giáo có nhiều luật lệ quá, làm sơ cứng. Còn Đạo Tin Lành họ dễ dàng lắm. Họ chỉ cần tin những gì Kinh Thánh dạy. Họ không cần xưng tội với Linh mục mà chỉ cần ngửa cổ lên trời xưng tội với Chúa là xong. Hơn nữa, tín đồ của họ rất tích cực tham gia vào công tác loan báo Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Thăm điểm nhóm Tin Lành

Tại bản dân tộc Khâu Pùm, có hai tôn giáo chung sống, đó là Công Giáo và Tin Lành. Vào sáng Chúa Nhật XVI Thường niên vừa qua, sau Thánh lễ ban sáng, tôi và đại diện Ban hành giáo đến thăm điểm nhóm Tin Lành để xem họ cầu nguyện ra sao!

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Mang tên một loài hoa

Tây Bắc là vùng đất của người dân tộc thiểu số. Người dân tộc sinh sống càng nhiều sắc màu càng sặc sỡ. Sắc màu đó không chỉ trên trang phục mà cả sự ban tặng của thiên nhiên nữa.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Hạnh phúc khi theo Chúa

Sáng thứ Hai tuần này, có các Dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa lên giáo xứ để trải nghiệm mùa hè tại các bản dân tộc. Vì thế, tôi dậy sớm hơn thường lệ để đón các Dì từ bến xe. Chúng tôi đọc Kinh và ăn sáng.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo - Không nghiêng về bên nào

- Linh mục: Nghe biết chị là người gốc Công Giáo nhưng vì hoàn cảnh nên xây dựng gia đình với người lương dân.

 Xem chi tiết »
12 3 4 Sau >>
Lên đầu trang