Trung tâm Hành hương La Mã Bến Tre: Khởi công xây dựng lễ đài

2/7/2017 9:52:20 AM
Điều mà không ai có thể phủ nhận được đó là ơn Đức Mẹ La Mã Bến Tre quá lớn đến độ nhiều người nhận biết và ngày mỗi ngày chạy đến với Mẹ đông hơn, thường xuyên hơn. Đến với Mẹ La Mã Bến Tre, ắt hẳn không ai phải về tay không bởi đơn giản Mẹ là Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp nghĩa là ngày nào Mẹ cũng cứu giúp chứ không phải Mẹ chỉ giúp hôm qua, hôm nay rồi thôi.

TTHHLaMaBenTre-01.jpg

 

Hẳn nhiên để đáp ứng lượng con cái của Mẹ về hành hương trong những dịp Lễ lớn trong năm (Hành hương Minh Niên mùng 5 Tết, Tìm được Ảnh Mẹ 5 tháng 5, Ảnh Mẹ lộ hình, nghỉ Lễ 2 tháng 9, đầu tháng cũng như 13 hàng tháng ...), Cha Quản Nhiệm Đaminh Nguyễn Hữu Trung đã làm quy hoạch tổng thể hiện tại và tương lai và đã trình lên Đức Giám Mục Giáo Phận. Đức Giám Mục Giáo Phận và Ban Cố Vấn của Đức Cha đã xem và duyệt dự án quy hoạch tổng thể Trung Tâm Hành Hương một cách tốt nhất có thể.

 

Đến nay, hạng mục công trình Nhà Thanh Thản đã gần như hoàn tất và chính thức đã đưa vào sử dụng vào dịp Đại Lễ 7 tháng 10 năm 2016 và dịp Hành Hương Minh Niên vừa qua. Có thể nói rằng con cái của Mẹ từ phương xa đến với Mẹ đều hài lòng với dãy Nhà Thanh Thản thoáng mát, vệ sinh tương đối tốt để mọi người được “thanh thản” sau chuyến xe đường dài về với Mẹ.

 

Và, theo gợi ý của Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Lễ Đài nên di chuyển qua bên tay phải từ cổng chính Trung Tâm Hành Hương đi vào. Ý tưởng này được nhiều Cha đồng thuận. Ý tưởng này, khi Lễ Đài hoàn tất, mọi người từ mọi phía có thể nhìn thấy Lễ Đài khi tham dự Thánh Lễ một cách rõ ràng hơn Lễ Đài hiện tại.

 

Được biết Lễ Đài mới được xây dựng trên nền đất có chiều cao khoảng 7 m, chiều ngang 20 m, chiều sâu 15 m. Ở phần dưới Lễ Đài là phần hầm cao khoảng 2m để có thể chứa ghế, vật dụng sử dụng để trang trí, kho ... Phần trên là sắt ống tròn uốn hình mái vòm, mái lợp tôn và sơn bằng sơn tàu thủy chống sét bởi lẽ vùng đất La Mã là vùng đất nhiễm phèn và mặn.

 

Phần móng cho Lễ Đài dự trù đóng khoảng 2000 cây cừ 3m bởi lẽ dưới chân Lễ Đài kết cấu đất là sình lầy. Chính vì vậy, cần phải đóng cừ và làm móng cho thật kỹ để sử dụng được lâu năm.

 

Thời gian không chờ đợi ai, ngày mùng 6 Tết, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung vâng lời Đức Giám Mục Giáo phận nên đã cho khởi công làm Lễ Đài mới để kịp đưa vào sử dụng ngày 5 tháng 5 năm 2017.

 

Qua tâm tình của Cha Đaminh, được biết thời gian cũng khá eo hẹp cũng như nhiều thứ khác cũng eo hẹp thế nhưng Cha Đaminh vẫn tin tưởng và phó thác cho bàn tay, sự quan phòng chở che của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ La Mã Bến Tre.

 

Để đáp ứng nhu cầu của con cái từ xa đến với Mẹ, dãy nhà Hành Hương cũng như Hội Trường và nhà ăn đang còn nằm trong dự án quy hoạch tổng thể và cũng chờ ngày khởi sự. Tất cả đều ở trong tình thương Thiên Chúa và sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp.

 

Xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện, chia sẻ bằng cách này hay cách khác để các công trình như Lễ Đài, Nhà Hành Hương, Nhà Ăn, bãi đậu xe, tường rào ... được hoàn thành tốt đẹp như ý Chúa muốn.

 

TTHHLaMaBenTre-02.jpg

TTHHLaMaBenTre-03.jpg

TTHHLaMaBenTre-04.jpg

 

Người Giồng Trôm


Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang