Tổng thống Hàn Quốc tiếp Đức Tổng giám mục tân Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ

7/14/2021 9:47:40 AM
Hôm 12/7/2021 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in, cũng gọi là Văn Tại Dần, đã tiếp kiến Đức Tổng giám mục Lazaro Du Hưng Thực (You Heung-sik), sắp về Roma cuối tháng Bảy này để nhận nhiệm vụ Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ.

You-Heung-sik.jpg

Hiện diện trong buổi tiếp kiến, cũng có phu nhân Tổng thống, bà Kim Chánh Thục (Kim Jung-sook).

Phát ngôn viên Phủ Tổng thống, bà Phác Canh Mỹ (Park Kyung-mee), cho biết trong cuộc gặp gỡ, Tổng thống nói rằng: “Tôi cầu chúc Đức Giáo hoàng Phanxicô mau lẹ bình phục sau cuộc phẫu thuật mới đây. Xin Đức Tổng giám mục chuyển đến Đức Giáo hoàng lòng biết ơn của tôi vì ngài luôn cầu nguyện cho đất nước chúng ta”.

Đức Tổng giám mục Lazaro Du hứa sẽ chuyển lại cho Đức Giáo hoàng sứ điệp của Tổng thống Hàn Quốc. Ngài cũng nói rằng: “thật là một vinh dự lớn cho bản thân tôi, cũng như cho toàn thể cộng đoàn Công giáo Hàn Quốc, khi được bổ nhiệm làm Tổng trưởng tại Tòa Thánh.”

Việc bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Lazaro Du làm cho nhiều người hy vọng Đức Tổng giám mục có thể thu xếp để Đức Giáo hoàng Phanxicô viếng thăm Bắc Triều Tiên. Khi được điện văn chúc mừng của Tổng thống Hàn Quốc hồi tháng Sáu vừa qua, Đức Tổng giám mục cho biết sẽ làm tất cả những gì để cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng tại Bắc Hàn có thể sớm diễn ra.

(Yonhap 12-7-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P.
(rvasia.org 14.07.2021)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang