Tổng hội thứ 28 dòng Salesien Don Bosco

2/25/2020 11:48:48 AM
Tổng hội thứ 28 của dòng Salésien Don Bosco đã khai diễn với thánh lễ trọng thể sáng thứ Bảy 22/02/2020 vừa qua tại Vương cung Thánh Đường Đức Mẹ Phù Hộ ở Torino - Valdocco.

tong_hoi_thu_28_dong_salesien_don_bosco.jpg

Thánh lễ do Đức Hồng y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ các dòng tu, chủ sự, trước sự hiện diện của 242 tu sĩ đến từ 132 nước trên thế giới. Trong số các vị đồng tế, có ba hồng y dòng Don Bosco là Oscar Andrés Rodriguez, Tổng giám mục Tegucigalpa Honduras, cũng là Điều hợp viên Hội đồng sáu hồng y cố vấn của Đức Thánh cha, Đức Hồng y Tercisio Bertone, nguyên Quốc vụ khanh Tòa Thánh và Đức Hồng y Ricardo Ezzati, nguyên Tổng giám mục Santiago de Chile, cùng với một số giám mục khác.

 

Sau thánh lễ, lúc 10 giờ rưỡi, các tham dự viên đã tụ họp tại nhà hát lớn ở khu vực Valdocco để chính thức khai mạc Tổng hội thứ 28. Lên tiếng chào mừng trong dịp này, có bà Chiara Appendino, thị trưởng thành Torino, nữ tu tổng quyền dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và một số vị khác.

 

Tiếp đến, cha Bề trên Tổng quyền, Angel Fernandez Artime, người Tây Ban Nha đã chính thức tuyên bố khai mạc Tổng hội thứ 28 của dòng. Tổng tu nghị này dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 04/04 tới đây.

 

Dòng Salesien Don Bosco hiện có khoảng 14.900 tu sĩ hoạt động tại 1.770 nhà trên thế giới, trong đó có nhiều nhà tại Việt Nam. Trong số 242 tham dự viên tổng hội hiện nay có 4 người Việt là cha Micae Lập, đại biểu của tỉnh dòng Nhật Bản, cha Giuse Nguyễn Văn Quang, Giám tỉnh Việt Nam và 2 đại biểu là cha Barnaba Lê An Phong và thầy Đaminh Nguyễn Đức Nam.

 

G. Trần Đức Anh, O.P.

(vietnamese.rvasia.org 24.02.2020)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang