Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 7 Tuần III Mùa Vọng năm A

12/16/2016 12:16:34 PM
Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Third.jpg

Tâm hồn chúng ta có sẵn sàng để đón nhận, như Mẹ Hội Thánh luôn sẵn sàng đón nhận, như Mẹ Maria luôn sẵn sàng đón nhận? Hay là tâm hồn chúng ta đã đóng lại và chúng ta treo bên ngoài cửa tấm bảng: “Xin đừng quấy rầy!”.

 

Thế giới này không kết thúc với chúng ta và chúng ta không quan trọng hơn thế giới. Vì thế, cùng với Mẹ Hội Thánh và Mẹ Maria chúng ta cùng kêu cầu: Ôi Đấng Khôn Ngoan, Ôi, Vua của mọi dân tộc, xin hãy đến, xin hãy đến! Chúng ta hãy luôn ý thức nhắc lại lời này.

 

Lời gợi ý:

-
“Alleluia, alleluia! – Lạy Đức Thượng Trí của Đấng Tối Cao, Ngài an bài mọi sự cách mạnh mẽ và dịu dàng, xin hãy đến dạy dỗ chúng con con đường khôn ngoan. Alleluia”. Bạn hãy để lời tung hô ca ngợi này vang lên trong ngày sống hôm nay của bạn, lúc bạn đi, khi bạn đứng, lúc bạn ngồi, khi bạn nằm. Hãy tung hô Thiên Chúa với trái tim mở rộng và luôn sẵn sàng chờ đợi Ngài đến.

-
“Xin đừng quấy rầy!” Nếu Chúa đến để thăm viếng, ban bình an và niềm vui, mà Chúa thấy tấm bảng đó ở cửa nhà, thì thật là buồn thay. Điều này tương hợp với lời của thánh Gioan đã khuyến cáo: “Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận” (Ga 1,11).

Bạn hãy cầu xin Chúa đừng bao giờ để cho bạn tự đóng cửa lòng mình lại, ngược lại luôn mở rộng tâm hồn ra để đón Chúa.

 

Bài tập trong tuần (05 phút): Tâm hồn của niềm vui.

 

Khi thức giấc bạn hãy nhẩm đi nhắc lại ba lần câu: “Vui lên nào hồn tôi hỡi, Thiên Chúa ở bên tôi, Ngài yêu thương tôi”. Sau đó, nhắm mắt lại và ở lại với Chúa trong tình yêu và niềm vui. Vào buổi trưa, bạn cũng hãy làm như vậy một lần nữa.

 

Trước khi nghỉ đêm, bạn cũng hãy tập bài này một lần nữa, để cảm nhận được sâu hơn tình yêu và niềm vui mà Chúa muốn ban cho bạn. 

 

(dongten.net 16.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang