Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 6 Tuần IV Mùa Vọng năm A

12/22/2016 6:21:47 PM
Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Advent.jpg

Trong tuần này, như Mẹ Maria, Giáo Hội chờ đợi một cuộc sinh ra.

 

Người Trinh Nữ đang cảm nhận trong tâm hồn và thân xác mình về cuộc sinh ra của Người Con sắp xảy ra. Chắc chắn Cô Trinh Nữ nói với bào thai trong lòng mình rằng: “Sinh ra nào, Mẹ muốn nhìn thấy con, vì người ta nói với Mẹ rằng, con sẽ trở nên một đứa trẻ đặc biệt”.

 

Chúng ta cùng đồng hành với Mẹ trên hành trình chờ đợi này… Tâm hồn chúng ta chờ đợi biến cố Chúa đến và kêu cầu: “Lạy Chúa, xin hãy đến”. Trong những ngày này, Chúa Thánh Thần hoạt động trong trái tim của mỗi người chúng ta và nói lời cầu nguyện trong chúng ta: “Lạy Chúa, xin hãy đến, xin hãy đến!”.

 

Lời gợi ý:

-
Như Mẹ Maria và trong lòng Giáo Hội, bạn đang chờ đợi một cuộc sinh ra tuyệt vời của Đấng yêu thương. Trong sự chờ đợi này, bạn hãy nhẩm đi nhắc lại suốt ngày hôm nay lời cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin hãy đến, xin hãy đến!”.

-
“Alleluia, alleluia! – Lạy Đức Emmanuel, là Vua và là Đấng ban lề luật, lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin hãy đến cứu độ chúng con. – Alleluia”. Lời ca tụng trong thánh lễ hôm nay cũng là lời cầu nguyện: xin Chúa hãy đến.

Chúa đến và ở lại với chúng ta, vì Chúa là Đấng Emmanuel. Bạn suy xét thêm một chút, bạn nên chuẩn bị thêm một điều gì – một điều thôi – để chuẩn bị cho việc Chúa đến với tâm hồn của bạn?

 

Bài tập trong tuần (05 phút): ĐỂ TÂM LẮNG NGHE.

 

Ngồi lại trong thinh lặng. Chú ý đến hơi thở của Bạn cách đều đặn. Từ từ bạn hãy chú ý lắng nghe. Trước hết bạn hãy để những âm thanh gần nhất đến với bạn. Hãy nghe những âm thanh đó, đừng vội xác định chúng là âm thành gì. Sau đó, lắng nghe các âm thanh xa hơn. Cuối cùng bạn để tất cả mọi âm thanh xung quạnh bạn được phép “nhảy múa” cách sống động trong đôi tai và trái tim của bạn. Mỗi ngày bạn có thể đổi một nơi chốn khác để tập bài này.

(dongten.net 22.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang