Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 4 Tuần IV Mùa Vọng năm A

12/22/2016 12:59:14 AM
Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Advent.jpg

Một năm qua đi, giúp chúng ta đi thêm một bước gần tới đích đến đang chờ đợi chúng ta. Đó là đích đến của niềm hy vọng tròn đầy, và của niềm vui sống. Vì ở đích đến đó, chúng ta được gặp Thiên Chúa, Đấng là nền tảng cho niềm hy vọng của chúng ta, và Ngài cũng chính là nguồn mạch của niềm vui.

Lời gợi ý:

-
Mỗi dịp Giáng Sinh gần về, mọi người nô nức chuẩn bị nhiều điều nhiều thứ. Phần bạn là Ki-tô hữu, bạn ý thức chuẩn bị mình đang gần với đích đến của cuộc sống. Đó là chúng ta được gặp Thiên Chúa, Đấng là nền tảng cho niềm hy vọng của chúng ta, và Ngài cũng chính là nguồn mạch của niềm vui. Vậy bạn nên chuẩn bị gì? Chuẩn bị một trái tim thật “trong sạch” cho Thiên Chúa, Đấng yêu thương đang đến. Bạn suy xét xem, bạn nên làm gì để trái tim của bạn trở nên “trong sạch”, cho Đấng đã nói: “Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (Mt 5,8).

-
Bạn hãy suy niệm lời thật đẹp trong sách Diễm Ca. Đó là lời của Thiên Chúa ngỏ với bạn trong những ngày cuối cùng chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh:

“Này người tôi yêu nói với tôi: “Hãy chỗi dậy, mau lên, bạn tình ta! Bồ câu ta, kiều nữ ta, hãy đến! Vì tiết đông đã qua, mưa phùn đã dứt. Trăm hoa đua nở trên đất chúng ta. Thời cắt tỉa đã đến, tiếng chim gáy véo von trên đất chúng ta. Cây vả sinh trái đầu mùa, vườn nho trổ hoa thơm ngát. Hãy chỗi dậy, bạn tình ta, người đẹp ta, hãy đến!” (Dc 2,10-13).

Bài tập trong tuần (05 phút): ĐỂ TÂM LẮNG NGHE.

Ngồi lại trong thinh lặng. Chú ý đến hơi thở của Bạn cách đều đặn. Từ từ bạn hãy chú ý lắng nghe. Trước hết bạn hãy để những âm thanh gần nhất đến với bạn. Hãy nghe những âm thanh đó, đừng vội xác định chúng là âm thành gì. Sau đó, lắng nghe các âm thanh xa hơn. Cuối cùng bạn để tất cả mọi âm thanh xung quạnh bạn được phép “nhảy múa” cách sống động trong đôi tai và trái tim của bạn. Mỗi ngày bạn có thể đổi một nơi chốn khác để tập bài này.
 

(dongten.net 21.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang