Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 4 Tuần II Mùa Vọng năm A

12/6/2016 3:25:12 PM
Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

second.jpg

Thiên Chúa hiền lành ở gần chúng ta như người mẹ ở gần bên con mình. Đó là hồng ân của Thiên Chúa. Khi chúng ta nói về hồng ân của Chúa, là chúng ta đang nói về sự hiện diện gần gũi của Ngài. Nếu có ai nói rằng: “Tôi cảm nhận được Chúa”, “tôi hiện diện gần bên Thiên Chúa”, “tôi đã để Chúa kéo tôi đến gần Ngài hơn”. Đó là những hồng ân của Chúa.

 

Lời gợi ý:

-
Bạn hãy đọc và suy gẫm lời Tin Mừng sau đây. Và bạn hãy đưa lời Tin Mừng này vào ngày sống của bạn: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng” (Mt 11,28-30).

-
Bạn hãy chú ý lấy thời gian để chiêm ngắm nét hiền lành của Thiên Chúa. Hãy chiêm ngắm Chúa trong chính cuộc đời của Bạn. Có sự kiện hay biến cố nào, mà Bạn đã được Thiên Chúa hiền lành ở bên bạn và chạm đến. Hãy nhớ đến một trải nghiệm thôi. Âm thầm Bạn hãy cảm tạ Thiên Chúa, Đấng đã, đang và luôn gần gũi bạn.

Bài tập trong tuần (05 phút): CHÚ TÂM VỚI TRỌN TRÁI TIM.

 

“Bạn đang uống trà, là bạn đang uống trà”. Theo tinh thần của Thiền Học là vậy đó. Nghĩa là chúng ta tập sống Chú Tâm Với Trọn Trái Tim mình cho mỗi việc chúng ta làm. Cụ thể, khi thức giấc, bạn xin Chúa cho bạn sống tinh thần chú tâm này trong từng việc bạn làm. Trước khi bạn bắt đầu làm việc gì, bạn đừng vội làm ngay. Dừng lại dành vài giây phút thinh lặng, ý thức bạn bắt đầu làm công việc này. Hãy “gọi tên” công việc đó ra, vd. “Quét nhà” hay “lái xe”… Sau đó bạn làm việc đó với sự chú tâm của trái tim bạn.

 

(dongten.net 06.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang