Tỉnh Chiết Giang cấm các hoạt động tôn giáo tại bênh viện

8/20/2016 8:20:16 PM
Ôn Châu, Trung quốc – Từ 2 năm nay, chính quyền Chiết giang đã phát động chiến dịch chống các biểu tượng và sự hiện diện của Kitô giáo. Từ hôm nay, các hình thức hoạt động tôn giáo tại các bịnh viện cũng bị cấm. Các việc cầu nguyện, rao giảng và đón tiếp các Linh mục hay Mục sư Tin Lành đến giường bệnh nhân đều vị cấm.

TrungQuoc.jpg 

Các cơ quan công quyền đã thông báo một thông tư: từ hôm nay, các hoạt động tôn giáo bị cấm trong các bệnh viện công, mà thực chất là toàn bộ hệ thống sức khỏe của nước này.

 

Bệnh viện trung tâm Ôn châu, đã được một Hội Tin lành thành lập và điều hành, nơi từng được xem là “Giêrusalem của Trung quốc” vì là nơi tập trung  của số đông Kitô hữu, đã dán thông cáo ở lối vào. Các y tá và nhân viên có nhiệm vụ giải thích luật mới cho các bệnh nhân và các khách đến thăm. Nếu ai vi phạm luật này sẽ bị các bác sĩ và y tá liên hệ.

 

Tỉnh Chiết giang đứng đầu về đàn áp tự do tôn giáo. Chiến dịch chống các Thánh giá và các cơ sở nhà cửa thuộc Kitô giáo đã bắt đầu từ đầu năm 2014, hay đúng ra là từ khi bí thư chi bộ Đảng địa phương lưu ý là nhìn vào chân trời Ôn châu, một trong những thành phố của tỉnh Chiết giang, người ta thấy quá nhiều Thánh giá. Các tín hữu tin là nguyên nhân chính đàng sau chiến dịch này là để giảm thiểu tác động và ảnh hưởng của các cộng đoàn Kitô hữu, công khai cũng như hầm trú, trong xã hội Trung Quốc, đã đưa đến việc gia tăng đáng kể các cuộc trở lại đạo. (Asia News 19/8/2016)

 

(RadioVaticana 19.08.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang